Xây dựng và làm việc đội nhóm trong kinh doanh bất động sản

Lượt Xem: 8423 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 16:45:41 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Xây dựng và làm việc đội nhóm trong kinh doanh bất động sản

TRONG THỜI ĐẠI SỐ HIỆN NAY, KHO TRI THỨC MỞ TỪ INTERNET GẦN NHƯ VÔ TÂN VỀ CÁC MẶT CÁC VẤN ĐỀ HAY CÁC NGHÀNH NGHỀ TRONG CUỘC SỐNG ĐỦ ĐỂ NGƯỜI TA NGHIÊN CỨU NHIỀU NĂM HOẶC TÌM THẤY NHỮNG KIẾN THỨC, GIẢI PHÁP HỮU ÍCH CHO MÌNH TRONG CUỘC SỐNG. BÊN CẠNH NÓ TIỆN ÍCH TỪ ĐỜI SỐNG SỐ CŨNG PHONG PHÚ KHIẾN NGƯỜI TA DỄ SA ĐÀ VÀO THỰC TẠI ẢO TRÊN MẠNG XH HOẶC TIỆN ÍCH NÓ MANG LẠI.

May mắn thay với thời đại ngày nay con người ta có thể học hỏi bất kỳ đâu bất kể khi nào và không cần phải chăm chú cắp đít theo thầy để học từng chữ như xưa, mình thực sự cảm ơn internet mở ra kho tri thức mở không biên giới.

® CHÚNG TA NÓI VÀ BÀN VỀ BDS NHƯNG LĨNH VỰC BDS TỚI ĐỜI SỐNG VÀ CŨNG KHÔNG THỂ THIẾU NHƯNG CON NGƯỜI HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC BDS, DÙ RẰNG BDS LIÊN QUAN TỚI MỌI NGƯỜI TRONG CUỘC SỐNG NÀY MỘT CÁCH THIẾT THỰC VÀ THỰC TẾ NHẤT.

Qua nhiều nguồn kiến thức và sự nhận biết hữu hạn của mình cũng như đã hoạt động trong lĩnh vực bds, mình xin đưa ra ý kiến của mình về đội nhóm bds, tại sao nhiều đội nhóm mà nó thực sự mang lại ít hiệu quả, người có cho mình đội nhóm hiệu quả để thành công lại ít tới vậy. Sau đây là cái nhìn của mình về 1 góc đội nhóm bds, các bạn đang xây dựng và tìm kiếm đội nhóm để làm việc hiệu quả nên đọc.

Bài 1 : sự quan trọng của làm việc đội nhóm. 

- Làm việc nhóm trong kinh doanh bất động sản?

Các bạn luôn hỏi tại sao người Việt Nam rất giỏi, cần cù thông minh mà vẫn không phát triển mạnh mẽ được, tôi nghĩ chính là chủ nghĩa cá nhân: mạnh ai nấy sống, làm tất ăn cả… thế nên các tổ chức có những con người chủ nghĩa cá nhân sẽ không phát triển lâu dài và bền vững được.

Các bạn có thấy các nước phát triển ở Châu Âu và Mỹ lại rất tốt không? Đó chính là khả năng làm việc nhóm và họ luôn coi làm việc nhóm là nền tảng của sự phát triển bền vững và lâu dài tại các công ty và tổ chức của họ.

Xây dựng và làm việc đội nhóm trong kinh doanh bất động sản

Qua đây tôi muốn chia sẻ với các bạn TƯ DUY LÀM VIỆC NHÓM trong bất động sản:

- Thứ nhất: chọn “NHỮNG NGƯỜI CÓ CÙNG TƯ TƯỞNG LÀM VIỆC” vì mục tiêu chung. Điều này quan trọng nhất vì các bạn phải chọn người phù hợp để tránh rủi ro cho nhóm và làm đúng ngay từ đầu. Rất nhiều nhóm, tổ chức, công ty đã tan rã và ko đi xa được vì điều này.

- Thứ hai: XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU NHÓM : một tháng bán bao nhiêu căn hộ, gửi bao nhiêu mail, SMS, telesales bao nhiêu KH.. mục tiêu nhóm càng cụ thể và chi tiết càng tốt

- Thứ ba: PHÂN VIỆC CỤ THỂ CHO TỪNG CÁ NHÂN với từng điểm mạnh, yếu của từng người trong nhóm. Ví dụ: người mạnh về telesales sẽ chuyên về telesales nhiều hơn, người mạnh về marketing online sẽ chuyên về tìm kiếm KH trên mạng, người có khả năng chốt khách tốt ngoài tìm kiếm KH sẽ hỗ trợ thêm các bạn yếu hơn chốt giao dịch.
- Thứ tư: BỎ CÁI TÔI SANG MỘT BÊN để đảm bảo cho nhóm hoạt động hiệu quả và dài hạn các mỗi bản thân các bạn trong nhóm nên hạ CÁI TÔI CÁ NHÂN của mỗi bạn xuống vì mục tiêu chung của nhóm, tổ chức…

Làm được những điều này thì nhóm các bạn sẽ hoạt động hiệu quả. Đây là sự chia sẻ rất cơ bản về phong cách làm việc nhóm của tôi.

Trong nghề bất động sản ”KHÔNG AI CÓ THỂ THÀNH CÔNG MỘT MÌNH” nếu bạn nghĩ bạn có thể thành công 1 mình thì bạn sẽ không bao giờ làm việc nhóm và một điều nữa là ” PHẢI BIẾT CHIA TIỀN”. 

Tôi khoái cái cảm giác khi thành công chính là hoàn thành một giao dịch lớn BĐS với nhóm của mình, chia sẻ khó khăn vất vả sau đó là cảm giác ngọt ngào trong chiến thắng với những chầu Bia Lạc sau giờ làm việc với những người anh em, những người cộng sự, đồng nghiệp trong “My Dream Team Work” của mình.
Và chỉ đơn giản.. tôi không cô đơn ….với cái ” Nghiệp” mà tôi đã lựa chọn.

 

Bài 2: Làm gì để xây dựng 1 đội nhóm hiệu quả trong bất động sản?!

- Như các bạn nêu ra, để xây dựng 1 đội nhóm hiệu quả trong bất động sản thì Team Leader cần phải làm khá nhiều việc:

▪️ Lập kế hoạch

▪️ Tạo động lực

▪️ Đào tạo nhân sự

▪️ Hỗ trợ bán hàng

▪️ Và khá nhiều việc để phải làm…

Quan điểm của tác giả, để xây dựng 1 team tốt thì cần 5 – 6 chìa khoá để xây dựng. Hôm nay, sẽ nói về chìa khoá đầu tiên.

Xây dựng và làm việc đội nhóm trong kinh doanh bất động sản

 “Lãnh đạo giỏi”

Vậy “Lãnh đạo giỏi” là gì? Mỗi người sẽ có mỗi cách lý giải khác nhau. Nhưng để lãnh đạo một đội nhóm trước tiên bạn phải là người giỏi về việc mà đội nhóm đang cần bạn lãnh đạo.

Vậy thì giỏi ở đây sẽ định nghĩa như thế nào?

Theo mình là “Giỏi” về chuyên môn và “Giỏi” về thái độ.

Giỏi về chuyên môn bán hàng:

– Bán hàng giỏi chưa chắc làm quản lý và xây dựng team bán hàng giỏi. Nhưng nếu bạn không bán hàng giỏi thì việc xây dựng team bán hàng giỏi sẽ rất khó khăn, hoặc sẽ khó đưa team bạn trở thành team bán hàng xuất sắc.

– Có nhiều bạn nghĩ rằng làm quản lý là không cần bán hàng hoặc là mình bán hàng thì thời gian đâu hỗ trợ đội ngũ hay là anh em sẽ nói mình chỉ lo cho bản thân mình. Tôi không đồng tình quan điểm này lắm.

 

 Vậy quản lý bán hàng có quan trọng không? Rất quan trọng bởi vì các lý do sau:

 Phải đảm bảo thu nhập cá nhân cho chính bản thân mình : Đây là điều kiện tiên quyết !

Thị trường không phải lúc nào cũng tốt, và muốn đột phá thu nhập thì phải bán thật nhiều sản phẩm. Nhiều bạn sale thu nhập cao hơn cả lãnh đạo là điều bình thường.

Nếu bạn không có thu nhập đủ tốt bạn không còn tâm trí lo cho người khác đâu. Nên việc đầu tiên là phải có tiền, phải có dư thì khi nhân viên mình khó khăn mới hỗ trợ các em nó được, mới làm đại ca được. Dắt anh em đi ăn, đi nhậu, đi tạo động lực…mà không có tiền sao được?

 

Việc bán hàng là cách làm gương và hướng dẫn cho nhân viên mình bán hàng…

Một công thức mình được 1 người Chị đã dạy cho mình như sau. Hãy cho nhân viên em làm con khỉ, con khỉ nó nhìn con người làm và học theo.

▪️ Lần 1: Đi tư vấn dắt nhân viên theo, cho nghe, cho ghi chép. Về hỏi nhân viên học được gì? Góp ý cho em nó.

▪️ Lần 2: Giao cho em nó tư vấn khách hàng, mình đi theo nghe, ghi nhận và về hướng dẫn em nó.

▪️ Lần 3: Cho em nó tự đi 1 mình, ghi âm lại về nhà đánh giá.

▪️ Lần 4: Giao cho em nó hướng dẫn nhân viên khác và đánh giá.

Một công thức đơn giản nhưng sẽ giúp bạn hiểu được 1 quá trình đào tạo nhân viên.

Nhân viên bạn luôn coi bạn là tấm gương, nhưng Sếp nói thì hay thì nhiều nhưng Sếp không có chốt được deal thì rất căng?

Bạn áp lực nhân viên đạt chỉ tiêu khách hàng? Chỉ tiêu bán hàng mà chính bản thân mình lại không làm được…nhân viên chỉ hỏi, Sếp làm không được sao lại bắt em làm?

Và nên nhớ bản năng của 1 team leader bán hàng là phải luôn bán hàng trong mọi tình huống.

 Sức ảnh hưởng và tạo ra hiệu quả:

Để có sức ảnh hưởng bạn phải có thành tựu. Vậy thành tựu là gì? Là những deal bạn chốt được, như 1 thanh kiếm được mài dũa…bạn phải mài liên tục mới bén được.

Thứ bạn đào tạo nhân viên là sự đam mê, là kinh nghiệm qua từng deal của bạn. Những tình huống tưởng chừng rớt deal mà cứu lại được, những ca chốt deal xuyên màn đêm hoặc sáng sớm tinh mơ…

Những câu trả lời đinh, những cách giải quyết tình huống…

Chính những điều đó là câu chuyện để huấn luyện, để tạo lửa và để cho nhân viên của bạn bị ảnh hưởng.

Họ cháy theo ngọn lửa đam mê kiếm tiền, đam mê chốt deal và trãi nghiệm những khó khăn…

Nghề sale sẽ xử lí tình huống và những lời từ chối, khi khách hàng đã ưng thuận thì đưa ra giải pháp tối ưu cho họ và tạm gác lợi ích bản thân qua 1 bên( tạm gác chứ đừng quên hay cắt máu nhé anh em).

 

Bài 3:

Nếu chưa có được đội nhóm để làm việc hiệu quả khi đã có phương pháp để xây dựng đội nhóm hiệu quả, bạn sẽ lựa chọn độc bước, lập đội nhóm để hoạt động hiệu quả hay hát bài tôi cô đơn giữa thành phố đông người, và tôi phải làm gì ?!

 

Xây dựng và làm việc đội nhóm trong kinh doanh bất động sản

Nó giống như làm việc “NHÓM” hay “CÁ NHÂN” sẽ hiệu quả hơn?. Đó là tinh thần của Bạn, lựa chọn của Bạn?

Trong công việc chúng ta thường sẽ là làm cá nhân hay nhóm. Nhất là trong công ty, một cộng đồng chia các phòng ban với nhau.

Thường khi chúng ta làm kinh doanh thì chia ra nhóm nhỏ hay đề xuất làm nhóm chạy chung.
Nhắc đến sức mạnh tập thể thì để so sánh nó chắc chắn không vấn đề nào có thể vượt mặt. Nó có thể hỗ trợ rất tốt với nhau về mọi mặt.

Nhưng trong một tập thể nhóm, khi mà nhiều con người với nhau liệu có đủ tinh thần, bản chất, bản lĩnh để chung chí hướng làm quyết tâm đến nó không?

Câu trả lời là khó đấy. Còn nếu có thì xin chúc mừng Bạn có những đồng nghiệp tuyệt vời.

 

VẬY YẾU TỐ CẦN CÓ MỘT NHÓM?

1. Nhớ 2 – 3 người cũng được. Quan trọng là “CHẤT LƯỢNG” tốt hơn là “SỐ LƯỢNG”.

2. Đã xác định chung Team phải chung mục tiêu, chí hướng, sự quyết tâm, đồng hành cùng nhau.

3. Loại bỏ những thành viên tiêu cực ra khỏi nhóm, thái độ quan trọng.

4. Những lúc “KHÓ KHĂN” thì cùng nhau giải quyết.

5. Phân chia công việc với nhau, người nào cũng làm. Tránh tình trạng mình làm mà bạn kia không làm thì coi như sớm muộn gì cũng ra đi.

Xây dựng và làm việc đội nhóm trong kinh doanh bất động sản

6. Sự công bằng với nhau ( trên đời này không có công bằng tuyệt đối, đừng nên rơi vào ma trận công bình và cào bằng). 

7. Nếu làm Team phải tìm được những người bạn, đồng nghiệp thật sự cảm thấy phù hợp những điểm chung với mình, chung tay để thực hiện. Thì thể hiện “SỨC MẠNH NHÓM” “ĐOÀN KẾT” sẽ rất tốt.

8. Nếu cảm thấy không thấy phù hợp thì thôi không nên gượng ép để làm chung Team, không phải giỏi nhất như phù hợp nhất sẽ cho kết quả tốt nhất. 

 

VỀ CÁ NHÂN SẼ NHƯ THẾ NÀO ĐÂY?

Thông thường có các tình trạng:

1. Khi thấy đồng nghiệp làm thì mình làm. Khi thấy ai cũng không làm rồi mình không làm luôn. Thấy người khác không làm được lại so sánh mà không so sánh những người làm được.

2. Hay chung Team đi dự án. Nhưng vì một lý do nào đó bị hủy và lúc đó sẽ mất tinh thần.

Tham khảo thêm: Chân dung người môi giới bất động sản chân chính :

 

Nếu Bạn đang lên kế hoạch đi một nơi mình muốn. Nhưng bạn bè vô vàng lý do rồi không đi cùng. Liệu Bạn có đủ can đảm để tự đi một mình không?
Trong đầu lúc đó suy nghĩ 2 từ “BÀN RA” để không làm nó, không làm theo kế hoạch. Chắc chắn là Bạn sẽ có một lần trường hợp như vậy.

Nếu Bạn sẵn sàng đi “Độc Bước” bất cứ hoàn cảnh kể cả công việc hay cuộc sống thì xin chúc mừng Bạn có tính độc lập rất cao. Không dựa dẫm vào người khác về công việc của mình.

 

VẬY ĐỐI VỚI CÁ NHÂN SẼ CẦN GÌ?

Xây dựng và làm việc đội nhóm trong kinh doanh bất động sản

1. Tự lập, dù lúc đó hoàn cảnh như thế nào khi đã nghĩ phải làm việc đó thì phải làm, không làm sẽ không cho ra kết quả, kiên trì mỗi ngày là một lợi thế cực mạnh để vượt xa và dẫn đầu. 

2. Không để người khác làm ảnh hưởng đến tư tưởng của bản thân mình.

3. Hãy tự tin là tôi sẽ làm được. Nếu không làm thì chẳng biết bao giờ có kết quả.

4. Hãy trang bị những dụng cụ, kiến thức sẵn sàng những trường hợp cho công việc hay chuyến đi, tìm hiểu trước và lên kế hoạch cho nó, có tình huống dự phòng sẽ ít bỡ ngỡ hay bất ngờ, còn lại là kỹ năng xử lý tình huống. 

5. Đừng để ý người khác nói gì. Vì không ai có thể cho bạn gì đâu. Mặc kệ họ đi, làm tới đi.

6. Khi mình làm sẽ cho bản thân mình, có kết quả đó là một sự tuyệt vời. Một trải nghiệm cho bản thân bạn.

7. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất khi mà làm nó.

8. Lấy những tấm gương thành công mà mỗi khi nản chí thì nghĩ đến. Người khác làm được thì “Tôi” cũng làm được.

Ở đây cá nhân nói làm một mình nhưng vẫn thể hiện tinh thần đồng nghiệp với nhau, hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi cần nhé.

“Đi cùng nhau hay cá nhân cũng được” Khi làm gì đi chăng nữa phải quyết tâm. Việc gì cũng sẽ có 2 mặt.

Thân ái !

Trên đây là những kiến thức mình tổng hợp từ nhiều nguồn, trân trọng cảm ơn các tác giả.
Kiến thức sẽ có người thấy phù hợp để tìm ra giá trị áp dụng vào cuộc sống và công việc, tùy vào trường hợp mà sử dụng cho phù hợp chẳng có gì đúng sai tuyệt đối cả.

TRÂN TRỌNG NHỮNG AI ĐÃ KIÊN TRÌ ĐỌC TỚI CUỐI, NGƯỜI KIÊN TRÌ VÀ HAM HỌC HỎI CHƯA THÀNH CÔNG THÌ CŨNG SẼ THÀNH NHÂN, TRƯỚC KHI CÓ ĐƯỢC THÀNH CÔNG CON NGƯỜI TA HỌC THÀNH NHÂN TRƯỚC ( học làm người ấy ah)

(Theo Cao Anh)

Tham khảo SÁCH: LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH SALE BĐS ĐỈNH CAO

Sách Siêu Cò - Cách thức biến quan hệ thành tiền tệ

 

Tham khảo thêm:

[Tâm tư môi giới] Có nên chia sẻ hết thông tin cho khách hàng ?!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác