Vinpearl Condotel: Vin-Dotel: Cú đổ thêm dầu vào lửa thị trường căn hộ nghỉ dưỡng

Lượt Xem: 9615 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 06:17:16 ||| Lượt Yêu Thích: 3

 

 

Vinpearl Condotel: Vin-Dotel: Cú đổ thêm dầu vào lửa thị trường căn hộ nghỉ dưỡng - condotel tại Việt Nam 2022

 

 

Vinpearl Condotel: Vin-Dotel: Cú đổ thêm dầu vào lửa thị trường căn hộ nghỉ dưỡng

 

(Bài viết chia sẻ góc nhìn cá nhân của tác giả Đinh Mạnh Tuấn)

 

VIN_DOTEL – Cú đổ thêm dầu vào lửa vào thị trường nghỉ dưỡng?

Thị trường nghỉ dưỡng sau khoảng thời gian xuất hiện huy hoàng vào giai đoạn 2016-2018 được dẫn dắt bởi các tên tuổi lớn trên thị trường như VIN_SUN_FLC đã tạo ra một thị trường đầy màu mỡ và tiềm năng của Việt Nam.

Với hơn 354km bờ biển với sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực cũng như những bãi biển đầy nắng và gió, cùng với sự đổ bộ của hàng loạt tên tuổi quản lý quốc tế như Marriot, Accor, Wynham hay Best Western…kỳ vọng sẽ nâng tầm thị trường nghỉ dưỡng sánh ngang với các tên tuổi trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia hay Indonesia.

Tuy nhiên, cú sốc mang tên Cocobay cùng với cú knock-out Covid-19, thắt chặt chi tiêu của nhóm du khách Châu Âu và chính sách Zero Covid đến từ Trung Quốc đã làm chùn chân mỏi gối những nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, tuy vậy, sự phục hồi nhanh chóng của nhóm khách du lịch trong nước đã làm cho thị trường nghỉ dưỡng bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc trở lại, số lượng nguồn cung ra ngoài thị trường cũng bắt đầu tăng dần và các nhà đầu tư cũng quen dần với việc đầu tư vào phân khúc này.

 

Tham khảo thêm: Lý do tại sao không nên mua Condotel ?!

 

Có nên đầu tư Condotel ? Cho 1 cuộc tình 50 năm ?!

 

Giá trị cốt lõi của căn hộ nghỉ dưỡng Condotel là gì ?

- Dòng tiền (cashflow) hàng quý/năm: tỷ suất lợi nhuận hàng năm >10% được xem là hấp dẫn, điều này có nghĩa nếu bỏ ra 1 khoản tiền 3.5 tỷ cho 1 căn condotel 35m2 thì trong vòng 12 năm có thể hoàn vốn, và sau đó thì sẽ hưởng lãi cho tới khi hết 50 năm hoặc cho tới khi dự án hoạt động không còn hiệu quả. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi 1 đêm nghỉ dưỡng ở KS 4-5* rơi vào tầm 3-5tr/đêm các ngày trong tuần và 4-6tr/cuối tuần/lễ ở các thị trường hot như Nha Trang, Hồ Tràm, Vũng Tàu…với tỷ lệ lấp đầy hàng tháng 30% với các ngày thường và 80% với các ngày cuối tuần [Margin Profit: 30%] thì tỷ suất lợi nhuận cũng rơi vào khoảng 10-12%/năm.

- Đơn vị quản lý vận hành quốc tế - các đơn vị vận hành quốc tế có khả năng thu hút du khách quốc tế, đảm bảo chất lượng vận hành và giữ được standard 5*, nâng tầm chất lượng nghỉ dưỡng và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Với cùng 1 vị trí, cùng 1 thị trường du lịch tiềm năng, dự án nào có đơn vị vận hành quốc tế thì mức giá cho thuê/thu hút khách du lịch cao hơn (Du khách trong nước cũng giàu lên trong những năm gần đây, do đó, đây là nhóm đóng vai trò động lực cao trong thời gian tới thay vì trước đây chỉ quan tâm nhiều tới du khách quốc tế]

- Uy tín của chủ đầu tư – sự uy tín trong việc chi trả lợi nhuận cũng như minh bạch về tài chính là vấn đề quan trọng trong việc bảo chứng cho tài sản gửi gắm cho các chủ đầu tư [chính nhờ vào những tên tuổi lớn đã níu chân khách hàng trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua];

Khi nói về condotel hay các sản phẩm nghỉ dưỡng, việc có được sở hữu trọn đời hay là 50, 30 năm không quan trọng bằng việc khai thác hiệu quả tối đa dự án và làm sao để thu hồi dòng tiền gốc càng sớm càng tốt, và điều này phụ thuộc rất lớn vào 3 yếu tố ở trên.

 

Sét đánh ngang tai vào các chủ sở hữu condotel nghĩ dưỡng của Vinpearl

 

Vậy làm thế nào để kiểm tra được lợi nhuận mà Chủ đầu tư khai thác trên tài sản của mình ?

Không phải nhà đầu tư nào cũng có thể đọc hiểu một báo cáo tài chính đầy đủ và cũng không phải kiểm toán viên nào cũng đủ kinh nghiệm để kiểm tra được các giao dịch phát sinh phức tạp ở 1 khu nghỉ dưỡng, hay nhiều dự án vận hành cùng một lúc, nói không nhầm như kiểu đang nhìn nhà ảo thuật biến hóa con số, muốn lời nhiều/ít cũng khó mà xác định được.

Lãi lỗ ghi nhận kế toán khác hoàn toàn với việc lãi/lỗ khi vận hành 1 căn condotel, ví dụ: 1 căn condotel cho thuê với giá 4tr/ngày với tỷ lệ kín phòng 40%/năm, nếu tính ra dòng tiền thu vào 450 triệu/năm, nhưng khi tính lợi nhuận thì phải trừ rất nhiều chi phí: chi phí thuê nhân sự vận hành, chi phí brand, chi phí khấu hao, chi phí phân bổ quản lý, chi phí bảo vệ, chi phí điện nước, chi phí chiếu sáng chung của cả khu phân bổ và thậm chí cả công ty quản lý phân bổ vào nữa….Tóm lại, uy tín của chủ đầu tư tới đâu thì báo cáo tới đó, còn các nhà đầu tư muốn biết chính xác thì phải xác định (i) chi phí kiểm toán lớn, (2) phải am hiểu thực sự về vận hành condotel và (3) phải có thời gian đủ lâu, thường phải 1 nhóm các BQT thì mới có thể ngồi làm việc và phân tích chi tiết từng chi phí.

 

Cú sốc mang tên VIN-DOTEL (Vinpearl - Condotel) ?

Các nhà đầu tư một dự án nghĩ dưỡng của Vinpearl hốt hoảng khi nhận được báo cáo sẽ không chia lợi nhuận trong 6 tháng 2022 do các vấn đề về dịch bệnh cũng như chi phí active lại cơ sở vật chất sau hơn thời gian tạm ngưng hoạt động.

 

Có nên mua condotel hay không ?! Góc khuất của dòng bất động sản nghĩ dưỡng

 

Thế các Nhà đầu tư - Người trong cuộc nói gì?

Cảm giác đầu tiên của các nhà đầu tư là đi hết bất ngờ này tới bất ngờ khác, bị cướp trắng tài sản, và không hiểu chuyện gì đang xảy ra? Tại sao 2020 là năm bị ảnh hưởng nặng nề như vậy nhưng vẫn chi trả lợi nhuận, 2022 rõ ràng tốt hơn thì lại nhận báo lỗ, và nỗi sợ lớn hơn là không biết năm sau và những năm sau nữa mình có nhận được lợi nhuận hay không? Tài sản mình bỏ tiền ra để mua, cho CDT thuê lại vận hành, du lịch khởi sắc nhưng vẫn phải cắn răng trả lãi cho ngân hàng?

 

Nhà đầu tư cần làm gì trong thời điểm hiện tại ?!

Không hề dễ dàng để 1 vài cá nhân vận hành cả 1 khu khách sạn 5*, vừa tìm kiếm khách thuê lại đảm bảo dịch vụ 5* đáp ứng sự hài lòng cho các KH có tiền hoặc các du khách nước ngoài, do đó, việc thu hồi lại để tự khai thác hoặc thuê 1 đơn vị khác vào gần như rất khó xảy ra. Thay vào đó thông thường các khu condotel nên có 1 ban quản trị được bầu ra để ngồi làm việc và cùng với chủ đầu tư khai thác quản lý hiệu quả, ngoài việc đồng hành và tin tưởng vào chủ đầu tư, mọi hành động khác có thể không mang lại kết quả tốt.

 

Chủ đầu tư vẫn luôn báo lỗ liệu có hợp lý hay không ?!

Chi phí vận hành 1 khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5* không hề nhỏ, đặc biệt sau 1 khoảng thời gian dài tạm ngưng, chi phí sửa chữa lớn có thể ảnh hưởng mạnh tới chi phí, thay vì phân bổ trong năm, chủ đầu tư có thể phân bổ dài hơi hơn 5-7 năm thì có thể vẫn ghi nhận lãi, tuy nhiên, lợi nhuận các năm sau cũng sẽ bị ảnh hưởng, kiểu gì thì chủ đầu tư thu tiền trước vẫn có lợi hơn là để phân bổ 5-7 năm (quy định kế toán vẫn chưa rõ ràng dẫn tới các chủ đầu tư có thể thực hiện theo phương án này)

Tóm lại, với tên tuổi hàng đầu trong làng nghĩ dưỡng như VIN với lưu lượng khách book phòng với tỷ lệ cao mà không đảm bảo được lợi nhuận sẽ là 1 đòn tâm lý mạnh đánh vào thị trường nghỉ dưỡng, khi các giá trị cốt lõi của 1 thương vụ đầu tư “condotel” gói gọn trở lại trong 1 yếu tố “chủ đầu tư uy tín”…thì quyền lợi của các nhà đầu tư vẫn còn đang bị bỏ ngỏ, lãi vay vẫn trả, chuyển nhượng thì khó nhưng tài sản của mình thì vẫn phải mang đi cho người khác thuê và nhận lại 1 thông báo “không có lợi nhuận”.

….liệu những quân cờ Domino có đổ...

(Theo Đinh Mạnh Tuấn)

 


 

Đầu tư condotel nghỉ dưỡng và rủi ro tiềm ẩn

Chia sẻ từ bạn Pham Duong Tran

Tối qua những người đã mua Condotel của V**p**** (thuộc V**g****) nhận được 1 email mà nội dung chính nói rằng do dịch bệnh nên 6 tháng đầu năm 2022 CHƯA CÓ LỢI NHUẬN để chia cho chủ sở hữu. V**g**** là một tập đoàn kinh doanh bất động sản lớn nhất VN và dòng nghỉ dưỡng cũng cực kỳ lớn với các dự án nối tiếng ở ĐN, Nha Trang, Phú Quốc,... Mình chia sẻ nội dung email để mọi người nắm đầy đủ thông tin:

-----
Kính gửi Quý Chủ Sở Hữu: ABC XYZ (“Quý Khách”)

Mã KH: ABC-XX-YY

Công ty TNHH Vận hành V***** R***** – Chủ Đầu tư Dự án Tổ hợp Khách sạn; Trung tâm thương mại VVV (sau đây gọi tắt là Dự án) xin gửi tới Quý Chủ Sở Hữu lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành vì đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Như Quý Khách đã biết, kể từ đầu năm 2020 dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên phạm vi toàn thế giới đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp và tiêu cực đến rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực của nền kinh tế thế giới, một trong số những khối ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đó là du lịch – nghỉ dưỡng. Ngành dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng của Việt Nam nói chung cũng như V**p**** nói riêng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch. Những hệ quả của dịch bệnh kéo dài trong hơn 02 năm vừa qua vẫn còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, vận hành của chúng tôi ở thời điểm hiện tại.

Kể từ quý II năm 2022 trở đi, ngành du lịch – nghỉ dưỡng bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Lượng cầu du lịch nội địa bắt đầu tăng dần cũng như sự xuất hiện trở lại của khách du lịch quốc tế đã mang đến những tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch nước nhà. V**p**** đã ngay lập tức tăng cường các hoạt động quảng bá, đưa ra thị trường nhiều gói sản phẩm kích cầu đồng thời tăng cường đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ để có thể nhanh chóng đón làn sóng du lịch đang trở lại.

Sau thời gian dài tạm ngưng và giới hạn các dịch vụ do ảnh hưởng của dịch bệnh, sự phục hồi nhanh trong thời gian ngắn của nguồn cầu du lịch đã đặt các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ nghỉ dưỡng nói chung và V**p**** nói riêng trước không ít những khó khăn, thách thức. Chúng tôi đã phải cân nhắc rất nhiều giữa việc tối đa hóa doanh thu bên cạnh việc đảm bảo chất lượng phục vụ, chất lượng cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ nhân viên đạt chuẩn… để đảm bảo giá trị lâu dài của thương hiệu và giá trị tài sản của các Chủ Sở Hữu.

Thưa Quý Khách, mặc dù thị trường du lịch có những chuyển biến tích cực so với trong dịch, song thị trường chưa phục hồi bình thường nên chúng tôi rất tiếc phải thông báo đến Quý Khách về việc kết quả kinh doanh của Dự án trong 06 tháng đầu năm 2022 hiện chưa có lợi nhuận. Chúng tôi trân trọng thông báo để Quý Khách nắm được tình hình và mong sẽ nhận được sự thấu hiều, chia sẻ từ Quý Khách trước kết quả không mong muốn này. Hơn ai hết, chúng tôi rất thấu hiểu những khó khăn mà Quý Khách gặp phải trong thời gian dịch bệnh kéo dài vừa qua. Chúng tôi trân trọng sự đồng hành của Quý Khách và rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ Quý Khách.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng, đồng hành của Quý Khách trong suốt thời gian vừa qua. Chủ đầu tư cam kết sẽ nỗ lực hết sức để có thể vận hành tốt nhất tài sản mà Quý Chủ Sở Hữu đã tin tưởng gửi gắm. Trường hợp cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào, Quý Chủ Sở Hữu vui lòng liên hệ qua hòm thư điện tử *****@V**p****.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Kính chúc Quý Khách cùng Gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn./.

(PS: điều chỉnh 1 chút cho nó hợp lệ)


 

Đầu tư condotel nghỉ dưỡng và rủi ro tiềm ẩn

 

----------

Đây là một email của CSH gửi cho CĐT và đang chờ phản hồi:

------

Kính thưa Giám đốc Công ty,

Thực sự đọc thư trả lời của Quý Công ty bản thân tôi không thể tin và chấp nhận, cho phép tôi được thẳng thắn là nội dung trong thư của Công ty cho thấy sự vô cảm, không trách nhiệm và coi thường đối với các chủ căn hộ. Chỉ cần nêu không có lợi nhuận là chúng tôi tin hay sao? Bất chấp tình hình du lịch bùng nổ, giá phòng cao và nhiều nơi trên hệ thống khg thể đặt phòng?

I. Tình hình thực tế của ngành du lịch trên toàn quốc nói chung và Đà Nẵng nói riêng cho thấy kinh doanh du lịch 6 tháng đầu năm 2022 không thể không có lợi nhuận, lý do:

1. Tôi đề nghị quý Công ty đọc lại các báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục du lịch diễn ra ngày 6/7/2022 tại Hà Nội,

Tại hội nghị này, Tổng cục du lịch nêu các con số đều cụ thể, du lịch nội địa đạt 60,8 triệu tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2020, tăng 1,3 so với năm 2019 là năm khg bị ảnh hưởng bởi dịch. Tổng cục du lịch gọi là "sự phục hồi thần kỳ", vậy không lẽ tình hình chung cả nước là du lịch phục hồi thần kỳ, đạt gấp 1,3 lần cùng kỳ năm trước dịch mà VRC tại địa bàn du lịch sôi động thu hút khách của cả nước lại hoạt động không lợi luận?

https://nhandan.vn/6-thang-dau-nam-2022-nganh-du-lich...

2. Tôi đề nghị Công ty nghiên cứu báo báo sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 của UBND tỉnh Thanh Hoá,

Số liệu kinh doanh tại tỉnh phía bắc không có điều kiện thuận lơi bằng tp Đà Nẵng cho biết tổng lượt khách tăng 2,51 lần, tổng doanh thu tăng 2,91 lần so với cùng kỳ năm 2021, đạt 72,1% kế hoạch năm.

https://thanhhoa.gov.vn/.../Ho-i-nghi-so-ke-t-hoa-t-do-ng...

3. Tôi đề nghị Công ty đọc báo cáo của Tổng cục Thống kê nêu khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp 6,8 lần cùng kỳ

4. Và tôi xin Công ty đọc báo cáo của Sở du lịch Đà Nẵng

Cụ thể, báo cáo nêu, khách du lịch nội địa tăng 38,5% so với cùng kỳ năm 2021, bằng 60% so với cùng kỳ năm 2019, tức phát triển bùng nổ đến mức tăng 10% so với thời kỳ chưa covid chưa ra đời; khách quốc tế đạt 57,8 nghìn lượt; về doanh thu, đạt 76% so với cùng kỳ năm 2019 do đã thu hút khách du lịch có khả năng chi trả cao vv..

Không lẽ, tình hình du lịch Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ hơn nhiều so với trước dịch như Sở Du lịch Đà Nẵng tổng kết như trên mà CÔNG TY LẠI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CÓ LỢI NHUẬN, chúng tôi đều ít nhiều có kinh doanh du lịch có thể tin được sao? Hoặc chúng tôi có thể để cho khách sạn kinh doanh kém cỏi sao?

https://laodong.vn/.../du-khach-den-da-nang-tang-doanh...

5. Tình hình sử dụng phòng

Ngay từ cuối tháng 3, tôi đặt phòng cho người thân để nghỉ tại VRC vào tháng 5 đều đươc thông báo hết phòng; và trong suốt mấy tháng hè, tôi cũng không thể đặt được phòng tại VRC (tôi đang lưu hình ảnh và gửi kèm).

Biết được sau dịch bệnh, người dân sẽ cần thiết đi nghỉ dưỡng sẽ khó đặt phòng nên tôi đã đặt trước trong vòng 2 tháng tại VRC Đà Nẵng, condotel Nha Trang song không đăt được và những tháng sau đó cũng khg đặt được tại Nha Trang hay Phú Quốc làm cho nhiều lúc hoang mang không biểt 15 đêm nghỉ của mình sao khó sử dụng quá? và khg đặt đc phòng, chứng kiến đêm đêm khách sạn rực rỡ sáng, chúng tôi rất vui mừng cho dù khg đặt được phòng phải ở khách sạn khác -mặc dù tài sản của mình đó mà khg được ở, cảm giác buồn vui lẫn lộn).

6. Đánh giá chung

Tôi biết rằng, những năm trước năm 2022 tình hình Covid ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận, NHƯNG từ tháng 2 năm 2022, du lịch đã bùng nổ nên KHÔNG THỂ KHÔNG CÓ lợi nhuận (bản thân chúng tôi rất hiếm khi đặt được phòng như nêu ở trên).

Với tình hình trong 6 tháng đầu năm như Tổng cục du lịch, Tổng cục Thống kê và Sở Du lịch Đà Nẵng đã nêu như trên thì tôi khẳng định không thể không có lợi nhuận, tôi mong Công ty rõ ràng và minh mạch tính toán các khoản tài chính mỗi năm, không lấy lợi nhuận của năm này bù trừ lỗ của năm mà Công ty cam kết trả lãi, không cân đối CHI PHÍ KHẤU HAO TÀI SẢN để bù trừ lỗ lũy kế của những năm trước - là năm mà Công ty cam kết trả lãi vv... Rõ ràng, theo cam kết, Công ty cần KHOANH LỖ VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ KHOẢN LỖ trong các năm mà Công ty cam kết trả lãi, có như vậy thì việc cam kết trả lãi với chủ căn hộ mới có giá trị đúng theo hợp đồng. Đối với các căn hộ mà Công ty đang còn cam kết trả lãi thì sau khi phân bổ lợi nhuận cho toàn bộ các căn hộ, nếu thiếu, Công ty phải cân đối từ nguồn của Công ty đẻ trả.

Kinh doanh căn hộ du lịch là mô hình mới ở Việt Nam, nhưng cũng không có gì khó trong hạch toán. Căn hộ là tài sản của các cá nhân, Công ty cần minh bạch trong hạch toán, không thể hoạt động kinh doanh phục hồi thần kỳ trong 6 tháng tại địa bàn du lịch quanh năm mà lại KHÔNG CÓ LỢI NHUẬN.

II. Đề nghị

Vì vậy, tôi đề nghị

1. Kiểm toán 6 tháng đầu năm theo quy định

Đề nghị Công ty tổ chức kiểm toán đột xuất 6 tháng đầu năm, trước mắt nếu đã có báo cáo kiểm toán thì cung cấp cho chúng tôi nghiên cứu.

2. Du lịch 6 tháng đầu năm 2022 phát triển vượt bậc so với cùng kỳ năm 2019 là năm khg có dịch bệnh, song Công ty vẫn báo không có lợi nhuận, là khg thể tin và chấp nhận, tôi đề nghị

Tổ chức hội nghị giữa Công ty và các chủ căn hộ để tìm nguyên nhân vì sao kinh doanh trong lúc du lịch bùng nổ mà vẫn không có lợi nhuận? Thời gian tổ chức hội nghị càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân và đề ra giải pháp. Tôi đề nghị tổ chức hội nghị chậm nhất trong tháng 9 để tìm ra nguyên nhân và giải pháp, kinh phí đi lại, ăn trưa, tối do chủ căn hộ chi.

3. Thành lập Ban Quản lý của nhà đầu tư để quản lý hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư căn hộ không để không có lợi nhuận xảy ra.

4. Về kinh phí bảo trì, tôi mong Công ty công bố rõ ràng hiện nay đang được gửi tại ngân hàng nào? Số dư bao nhiêu?

Trên đây là một số nội dung, ý kiến của tôi. Tôi mong Giám đốc Công ty nghiên cứu và sớm thực hiện các đề nghị của tôi.

Trân trọng

(Theo Phạm Dương Trần)

 

Tham khảo thêm:

Đầu tư Condotel căn hộ nghỉ dưỡng có sai thời điểm ?!

Tinh Tran

Có 10%/năm mà rủi ro cao vậy có gì hấp dẫn để mua nhỉ. Chả khác lãi ngân hàng , mà gửi ngân hàng cần vốn rút liền. Condotel 50 năm thì sau 10 năm bán lại rất khó

 • Trung Nguyen

  Tinh Tran lai có sale vào comment đừng khuyên người giàu b giờ b, vì mình chưa giàu đươc như họ

 • Tinh Tran

  • Trung Nguyen Thật ra có nhiều người nghĩ đơn giản như bài viết : sau 12 năm lấy lại vốn và được căn hộ mà ko hiểu tiền đó mình đã đưa nguyên cục . Nếu dùng 100% tiền đi vay lãi 13%/ năm thì sau 12 năm mất luôn căn hộ + âm vốn trả lãi.Trung Nguyen

  • Tinh Tran chắc mấy người đó giàu nhờ bán đất chứ dân KD chắc ko ai nghĩ vậy kk

Huy Du

Không phải tự nhiên Vin chia Vinpearl cho Marriott và Melia vận hành. Có tín hiệu cho việc này rồi.

 

Vũ Hoàng Hà My  

2022 trả 85/15. Gia đình em là CSH thì Vin đã trả rất đúng cam kết như hợp đồng trong thời gian 5 năm.

Còn năm nay thấy sales phòng báo luôn cháy mà lại lỗ thì hơi khó hiểu.

 

Cuong Nguyen Ngoc

Cảm ơn Dinh Minh Tuan.

Mình nghĩ Codotel khó nhằn. Có quá nhiều biến và nhà đầu tư được đẩy cho phần lưỡi dao :))

 

Nguyễn Bích Sơn

Có mấy vấn đề cần phải sát con số hơn.

Condotel 35m, suất đầu tư 3,5 tỉ thì không tới được giá cho thuê 3-5tr/đêm trong tuần, 4-6tr/đêm cuối tuần.

Giá này là giá Villas 2 phòng ngủ.

Nguyễn Quang Điềng

Nguyễn Bích Sơn ngày thường 1,3-1,8-2Tr

Còn cuối tuần cao hơn tý…

Vũ Hoàng Hà My  

Nguyễn Bích Sơn condotel Vin mà 35m2 thì ko có 3.5 tỷ đâu bác. Đắt nhất như Trần Phú có khoảng 80tr/m2 ấy.

Em ko nhớ lắm nhưng nhà em có 2 căn ở ĐN diện tích tầm 34-35m2 thì giá ko đến như bác nói.

Vũ Hoàng Hà My  

Vâng chắc chủ thớt không đầu tư Vin chứ em nhớ nhà em mua giá thấp hơn nhiều và dự án hot nhất là mặt biển Trần Phú cg chỉ 80tr/m2.

Adam Loc

Mấy condotel bán đợt đầu cam kết 10 năm cơ mà nhỉ

Tuệ Dương 

Tới công chuyện luôn

Nguyen Quyên

Thôi xong .1 ông lớn ra mỗi cái tb k có lợi nhuận kinh doanh 6 tháng là xong á .Thế những vay ngân hàng vay tiền mua căn hộ thì sao .Vin như này mất uy tín rồi

Căn hộ của khách ông dùng 6 tháng .Giờ ra cái tb k trả lợi nhuận .Đúng là bố đời .

Nguyen Hai Nam

Condotel đó có cam kết trả % cố định không bạn ?

Nam Le

Nguyen Hai Nam hình như là 5 năm đầu tiên được trả 10% mỗi năm còn những năm tiếp theo thì ăn chia theo tỷ lệ 7:3 thì phải, thật ra thì việc nó trả 10% mỗi năm cũng tiền từ chính khách hàng mà ra thôi thay vì bán căn hộ condotel giá 20 triệu một mét vuông là đã có lời nếu không trả lợi nhuận, đằng này nó nâng giá lên thành 30 triệu một mét vuông rồi nó lấy cái chênh lệch đó nó trả lại cho khách nhiều người mua cứ tưởng rằng được nó cho nhưng thực chất từ chính tiền của mình mua nó trả lại cho mình,

Quang Thanh

Uy tín hay k các bác phải xem cái hợp đồng với nhà đâu tư như thê nào đã.

Trần Khang

Đi Gia Nghĩa đắk nông là 1 cái tỉnh lẻ mà còn hay bị full phòng nói chi thị trường DL như ĐN. Quả đúng là lũ b* đ**.

 

 

 

Khuyến cáo:

 • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

 • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

 • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

 • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác