So sánh bất động sản giai đoạn 2011 2013 và 2022 2024

Lượt Xem: 4709 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 14:08:59 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

So sánh bất động sản giai đoạn 2011 2013 và 2022 2024

SO SÁNH BẤT ĐỘNG SẢN GIAI ĐOẠN 2011-20132022-2024

Nhiều người nói với tôi bất động sản giai đoạn 2011 - 2013 giống giai đoạn 2022-2024, tôi nói rằng giống và không giống.

- Giống:

+  Nhà nước sử dụng công cụ chính sách, truyền thông và tài chính nhằm kiềm chế việc bất động sản đang tăng nóng.

+ Sau khi nhà nước thực hiện chính sách trên thị trường bất động sản đã hạ nhiệt.

- Khác:

+ Lãi xuất cho vay giai đoạn 2010-2012 cao trên dưới 25%, một con số rất khủng khiếp, giai đoạn 2021-2023 chỉ khoảng 9-13%, dự báo 2022-2024 cao không quá 15%.

+ Giai đoạn 2009-2011 gần như 100% người mua đầu tư bất động sản đều vay vốn, giai đoạn 2020-2022 tỷ lệ người vay mua bất động sản chỉ khoảng 30-50%, riêng đất nền tỷ lệ vay không quá 15%. 

+ Giai đoạn 2022-2024 nhà nước có kinh nghiệm hơn trong việc quản lý bất động sản và nhà nước đánh giá đúng vai trò quan trọng của bất động sản trong nền kinh tế, xác định phát triển ổn định bất động sản, tạo động lực phát triển nền kinh tế. 

+ Hiện tại tốc độ tăng trưởng của Việt Nam rất tốt, dự kiến năm 2022 hơn 7% và tỷ lệ lạm phát dưới 4%, đây là 2 căn cứ quan trọng để nhà nước không thắt quá chặt tín dụng đối với bất động sản và hiện tại đã nới room.

 

Tham khảo thêm:

Khủng hoảng bất động sản 2021 liệu có tệ hơn năm 2008

 

- Giai đoạn 2020-2024 là những năm thực hiện đầu tư công lớn, nhất đầu tư hạ tầng, trọng điểm đầu tư sân bay, cao tốc, cảng, đây là yếu tố hỗ trợ bất động sản tăng giá.

- Giai đoạn 2020-2024 tốc độ đô thị hóa rất lớn: Xã lên thị trấn, huyện lên thị xã, tỉnh lên thành phố trực thuộc trung ương, bộ mặt nông thôn và thành thị thay đổi hàng ngày. Yếu tố này hỗ trợ cho việc tăng giá bất động sản.

- Giai đoạn 2020-2024 dự báo vốn FDI đầu tư vào Việt Nam rất lớn, hình thành nhiều tỉnh công nghiệp, nhiều khu công nghiệp, bất động sản công nghiệp phát triển và tăng giá. 

- Lấy từ bài học thành công trong giai đoạn 2013-2014, ngay từ 2022 nhà nước đã chú trọng phát triển nhà ở xã hội để thị trường không bị đóng băng, có thanh khoản.

- Hiện tại nhà đầu tư nhìn bài học 2011-2014 bất động sản giảm giá rồi lại tăng trở lại cao gấp nhiều lần nên với ai không bị áp lực vay vốn sẽ không bán giảm giá và chờ lên giá.

Mr Quê Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

(Theo Nguyễn Anh Quê)


 

Phương Lê Đình

2022-2024 khác là covi và chiến tranh

Nguyễn Thuý

Phương Lê Đình ngư ông đắc lợi

Hồ Thọ Sơn

Người không có tiền thì mong chờ giá giảm để mua nhưng đêo biết bđs vn ít khi giảm , người hiểu thì luôn tích cực  tìm kiếm bđs giá tốt để mua vào !

Sau Sinh

Hồ Thọ Sơn người thất đức, lùa gà thì luôn mở miệng ra nói như bạn . Chả ngu gì đâm đầu vào bđs khi biết chắc chắn 2023 còn giảm nữa.

Nguyen Khang

1.E vẫn không tin lạm phát mà Việt Nam! Công bố anh ạ. Thực tế chỗ e nó cao hoen nhiều.
2. Nếu mọi thứ chiến tranh dịch bệnh và Fed cứ diều hâu va đặc biệt bắt bớ thì Việt Nam! Vẫn còn nhiều ảnh hưởng
3. Nói giải ngân mạnh đầu tư công thì nói nhiều mà giải ngân rất chậm, nhìn công trình ở tphcm và lân cận là biết.
4. Thị trường tài chính va CK còn kẹt nhiều thì bds cũng phải trì trệ. 
Cuối cùng: ai đánh lên để anh ăn và thoát hàng. Nhìn động thái của các cdt lớn là biết ngay đang khổ vì tiền nên gd 2022-2024 la khó khăn. Sau năm 2024 hết suy thoái và luật bds và thuế mới ra thì may ra sẽ có tiến triển tốt…

Nguyễn Chí Hiếu

Nguyen Khang Bạn có thể tham khảo các đánh giá của IMF, World Bank về GDP Việt Nam. Vấn đề đầu tư công thì bạn nên nhìn rộng hơn 1 chút về các cuộc họp Trung Ương và thậm chí Đại hội Đảng của TQ (mình không tiện nói sâu ở đây) để có thể đưa ra phán đoán chính xác hơn.

Trần Phát

Nguyen Khang Đồng ý kiến với bác. Ý số 2 rất đúng đó là khác biệt quá lớn so với biến động lúc trước. Lãi suất ngân hàng cũng đang tăng từng ngày chứ chưa có dừng lại….

Chúc Đỗ

Giai đoạn này khác giai đoạn trước nữa là: 
1. năng lực quản trị rủi ro và các kênh dẫn vốn cho doanh nghiệp đã tốt và đa dạng hơn rất nhiều! Trước đây chỉ có 1 kênh Bank, hiện tại các DN có thể tìm vốn tại các nguồn: bán trước, liên doanh, trả chậm, trái phiếu, bank,,,
2. Thông tin thị trường đã minh bạch, rõ ràng, và rất sẵn giúp các NĐT có được thông tin đầy đủ và dễ dàng đưa ra các quyết định đầu tư!

Nguyễn Thanh Tùng

Trong tất cả giai đoạn thì nhà nước vẫn trong thế bị động

Toc Xoan

gđ 2011-2013 là bước đệm và cũng là...nguồn vốn cho bđs gđ 2022-2024

Nguyễn Chí Hiếu

Tóm gọn theo góc nhìn của em: Giai đoạn trước là vốn dễ, giai đoạn này là ưu tiên vốn rẻ.

Gia Vu

Có một thứ không thay đổi là do việc vay dễ dãi và đòn bẩy cao trong thời kì tiền rẻ do bơm ngập thị  trường, vòng xoáy tiền đắt, giá tài sản giảm, bán tháo chống đòn bẩy, tiền lại càng đắt, giá tài sản lại càng giảm mạnh, đợt tăng này còn shock hơn 2011 thì dự đáy còn sâu còn 2013-2014.

Tường

làm sao biết người vay mua bđs chỉ có khoảng 30-50% anh ơi ? đa số cđt đều cho vay hết còn đất nền có mấy để mua bán đâu anh nhỉ

Sau Sinh

Toàn bộ các con số về lãi suất + con số cho vay toàn là các con số VẼ VỜI của chủ thớt. Ko có 1 cơ quan kiểm định nào số liệu đấy cả. Ko có nguồn gốc số liệu. Làm sao khẳng định chắc chắn, biết chắc chắn bao nhiêu % đi vay để đầu tư đất ?

Cuong Tien Cao

Đây gọi là thuốc an thần

Đỗ Đức Anh

từ đầu năm 2022 có 1 triệu tỉ gửi vào ngân hàng. đến tháng 9 2022 thì có 9 triệu tỉ được gửi vào ngân hàng. tuy là dòng tiền lao vào ngân hàng nhiều. Nhưng thực tế số tiền chia cho nhiều đơn vị khách hàng. Nên để mà nói thì đối tượng khách hàng chiếm tỉ phần lớn là trung bình. thời điểm này khách hàng nào có tiền dư dả, tìm mua bds giá hợp lý thì ok, còn vay vốn để đầu tư bds thì lại không ổn, do lãi suất cao. nhưng chu kì hoàn thiện của bds thường rơi vào khoảng 2-3 năm với dự án. nếu thời điểm này số tiền vay vốn chỉ chiếm 40% hay 50% thì cơ hội làm giàu vẫn có. hoặc với trường hợp an toàn hơn, là vào tiền dần theo tiến độ.

Henry Đoàn

Kết nhất câu " bđs là động lực của nền kinh tế"

Sau Sinh

Lãi suất huy động đang tăng chóng mặt tính theo ngày rồi bà con. Cứ tỉnh táo mà lựa hàng. Ko phải sợ rung cây dọa khỉ gì hết. Cơ hội 10 năm có 1 lần để có thể mua được bđs giá rẻ. Người có tiền mặt giờ đang là kèo trên. Người ôm bđs dùng đòn bẩy giờ là kèo dưới nhé.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !