Môi giới bất động sản cần làm gì để vượt qua mùa dịch Covid 19

Lượt Xem: 1167 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 11:19:17 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Môi giới bất động sản cần làm gì để vượt qua mùa dịch Covid 19

Gửi anh chị môi giới bất động sản HCM,

Làm 5 điều sau sẽ giúp anh chị vượt qua thời điểm này. 

Dịch bệnh bùng phát là điều không ai mong muốn, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng không có cách nào khác chúng ta phải tạm thời không gặp ai và thực hiện biện pháp tuyệt đối biện pháp phòng dịch 5K, 2 tuần sẽ sớm qua nhanh và HCM sẽ sớm trở lại như các địa phương khác thôi. 

Nghề môi giới bất động sản cũng như nhiều ngành nghề khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, ngày bình thường chúng ta làm từ 9h-21h, từ sáng đến tối muộn mỗi ngày không hết việc: từ gọi điện, đi gặp khách, dẫn khách đi xem, chăm sóc khách hàng cũ, tìm kiếm thông tin... có bao giờ môi giới chịu ngồi yên đâu. 

Nhiều người nhìn môi giới bề ngoài ăn mặc đẹp nhưng thực tế người làm môi giới bữa đói bữa no, nhìn ngoài tưởng vậy mà không phải vậy. Không làm việc thu nhập của môi giới bất động sản cũng bằng không, anh chị chủ sàn, môi giới làm lâu năm có tích lũy thì không sao nhưng phần lớn môi giới bất động sản gặp khó khăn đủ bề. 

Minh là môi giới BĐS ở Hà Nội đã trải qua nhiều lần giãn cách xã hội, mình muốn chia sẻ với anh chị vài điều mong có thể giúp ích anh chị vượt qua khó khăn này: 

+ Điều đầu tiên anh chị hãy giữ tư duy tích cực về nghề và thị trường bất động sản. Về nghề ai yêu sẽ không bỏ, và nghề cũng sẽ không bỏ chúng ta, còn rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư cần chúng ta giúp. 

Về thị trường trong lúc dịch bệnh nhiều người có thể nói là khó khăn, đưa ra dự báo bất động sản giảm, bán tháo, ế không ai quan tâm... thì cũng không có sao thế họ mới là chuyên gia mà không phải đại gia. Chúng ta là môi giới thị trường lên xuống chúng ta đều có việc, thực tế như Hà Nội dù đã trải qua nhiều lần giãn cách nhưng mỗi lần sau giãn cách giá bất động sản vẫn lên, thị trường vẫn giao dịch. 

+ Cơ hội ngồi lại học tập và "mài rìu"; 

Không có mấy môi giới được đào tạo chính quy, nếu có học lấy chứng chỉ thì cũng học cho có, hầu hết chúng ta được tuyển chọn vào các sàn BĐS được đào tạo công nghiệp trong thời gian ngắn rồi các chủ sàn đưa chúng ta ra "chiến trường chiến đấu" luôn. Nhiều môi giới chỉ biết bán mà còn chẳng biết sản phẩm, thị trường, hay pháp lý chuyên sâu của bất động sản đó.  

Đó cũng là lý do mà làm môi giới đông nhưng thất bại trong làm nghề chiếm 6-7 phần, thôi thì nhân cơ hội chúng ta ngồi lại, tìm hiểu về chính sách vĩ mô, về phát triển dự bất động sản, về định giá, về quy hoạch, về pháp lý... từ đọc sách, đến tìm các khóa học online... sẽ giúp bạn có thời gian "mài rìu" hiệu quả, điều mà trước đây bạn không có thời gian vì lao vào cơm áo gạo tiền. 

+ Sử dụng các công cụ "bán hàng" mới; 

Ngồi nhà làm việc là cảm giác rất thú vị, người bán hàng giỏi là người thực hành kỷ luật bản thân giỏi. Trong các bạn chắc ai cũng sẽ dùng Zalo, Facebook hay xem Youtube, TikTok... nhưng giờ là lúc bạn cần sử dụng các công cụ này như một kênh bán hàng chính và chuyên nghiệp, coi đó như hiện thân của bạn ngoài đời thực. Khách hàng gặp bạn ngoài đời như nào thì trên Facebook, Youtube, TikTok, ... phải như thế. Vài năm trước tôi có đi chia sẻ về việc xây dựng thương hiệu cá nhân, sử dụng các kênh làm công cụ bán hàng bạn có thể search "Trần Minh BĐS" xem nhưng gì tôi đã làm. 

Trước đây bạn tiếp cận khách hàng offline tư vấn 1 vs 1, bạn ăn mặc chỉnh tề, nói đúng đủ về BĐS bạn bán tạo niềm tin để bán hàng thì giờ đây với các công cụ online bạn cũng sẽ làm như vậy, từ ảnh đại diện, hay ảnh bìa, những nội dung như bài viết, ảnh, video bạn chia sẻ là đại diện cho UY TÍN của bạn.

Bạn hãy nhớ bạn vì dịch bệnh làm việc online tại nhà, thì khách hàng cũng sẽ vậy. Và trên online người ta chỉ tìm người uy tín. Các công cụ online sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ, và đặc biệt giúp bạn xây dựng uy tín của bạn trên các mạng xã hội.

Hãy bán thân trước khi bán bất động sản - Trần Minh 

+ Khách hàng/ Nhà đầu tư sẽ vẫn có nhu cầu mua đầu tư BĐS: 

Bất kỳ ai cũng có nhu cầu về bất động sản, và bất cứ khi nào nếu có tiền người ta vẫn sẽ mua động sản. Nhiều bạn môi giới sai lầm khi nghĩ dịch bệnh thì ai mua đất,  nhưng thực tế tôi đã trải qua tôi thấy dịch bệnh làm người nghèo nghèo đi, còn với người giàu thì không ảnh hưởng mà nhiều người còn giàu thêm. Những căn chung cư, BĐS thấp tầng, bất động sản đắt giá của các chủ đầu tư uy bán vẫn bán tốt trong thời gian qua ở HN là minh chứng. 

Dịch bệnh làm sản xuất kinh doanh đình trệ, giảm phát, lãi xuất ngân hàng giảm, người dư tiền mặt vẫn sẽ tìm bất động sản là kênh trú ẩn. Nếu bạn thờ ơ, bạn không sẵn sàng, bạn không làm việc, không tìm bất động sản tốt giới thiệu... khách hàng hay nhà đầu tư sẽ bỏ qua bạn.  

Ngoài này có nhiều bạn buông, thờ ơ, tiêu cực giờ hối hận không kịp rồi. 

+ Đừng quên chăm sóc lại khách hàng cũ: 

Đã bao lâu bạn không gọi khách hàng cũ, đã bao lâu bạn không gọi lại khách hàng bảo chờ suy nghĩ, đã bao lâu rồi nhỉ? Nếu bạn cứ tiếp tục không xuất hiện trước khách hàng cũ, nhắc nhớ cho họ về bạn, thì họ lại sớm là khách hàng của người khác đấy. Nhấc điện thoại, nhắn zalo, kết nối Facebook hay gửi 1 Email... rất nhiều khách hàng đang bơ vơ, họ lo sợ bất động sản của họ không biết sao,... cần sự động viên, cần lời tư vấn và chia sẻ của bạn.
Còn thời điểm nào hơn lúc này... 

Nếu bạn làm nghề môi giới bất động sản và yêu nghề này thì những việc trên không quá khó, chỉ là chúng ta sẽ làm việc ở điều kiện mới, ở thời điểm mới, và cách làm mới và mới sự nhiệt huyết nhất. Khủng hoảng luôn tạo ra những cơ hội và thử thách tuyệt vời. Minh chúc các bạn, anh chị sức khỏe và thành công. 

(Theo Trần Minh BĐS)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !