Đầu tư bất động sản ở đâu có lời nhất ?! Đất nền chứ gì !

Lượt Xem: 2169 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 15:07:04 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

Đầu tư bất động sản ở đâu có lời nhất ?! Đất nền chứ gì !

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Thái Hoà)

ĐẦU TƯ BĐS Ở ĐÂU CÓ LỜI NHẤT? ĐẤT NỀN

Đầu tư BĐS tại Việt Nam luôn chiếm địa vị số 1 (hơn cả cổ phiếu, vàng, coin…), và câu hỏi đầu tiên cũng như được đặt ra nhiều nhất là đầu tư thế nào để có lời nhiều nhất, và chúng tôi đã có câu trả lời, đó là đất nền.

•    Theo một khảo sát gần đây tại Cộng đồng BĐS, 58% số người lựa chọn đầu tư đất nền vì khả năng sinh lợi của nó, mặc dù tất cả những khó khăn về khoảng cách (đường xa), phải tìm hiểu thông tin, kiểm tra pháp lý của mảnh đất.

•    Hình thức đầu tư thứ hai bị bỏ khá xa, chỉ được 16% số người lựa chọn là dự án khu nhà phố, biệt thự. Lý do hình thức này được lựa chọn ít hơn do vốn lớn, hiện nay nhiều dự án giá đã được chủ đầu tư set khá cao, do vậy khả năng sinh lời ít hơn.

Rủi ro khi lần đầu đầu tư đất nền là gì ?!

•    Đầu tư chung cư chỉ được 9% số người lựa chọn, do nguồn cung lớn, khả năng tăng giá không nhiều. Tuy nhiên một số người vẫn lựa chọn hình thức này là khả năng tạo ra dòng tiền, cho thuê lấy tiền hàng tháng (mặc dù tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê cũng chỉ từ 3-5%, thua xa lãi suất ngân hàng).

•    Condotel vẫn được 4% số người lựa chọn để đầu tư. Cá nhân mình sẽ không bao giờ đầu tư vào condotel, và sẽ có lời khuyên tương tự với tất cả những ai muốn đầu tư vào hình thức này. Cứ google “cắt lỗ condotel” trước khi bạn định đầu tư theo hình thức này.

•    Các hình thức đầu tư khác được rất ít người lựa chọn, dưới 2% tổng số người điều tra: biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, nhà trọ, nhà hiện hữu trung tâm…

 

Tham khảo thêm:

Top 5 điểm khác biệt giữa đất nền dự án và đất nền thổ cư

 

Vậy tại sao đất nền được nhiều người lựa chọn để đầu tư, và tỷ suất lợi nhuận thường cao hơn các hình thức khác vậy?

1)    Đất nền vốn lớn nhỏ đều chơi được, người có vài chục tỷ mua đất lớn, người có dưới 1 tỷ cũng mua được một nền ở xa một chút. Nhiều người có thể tiếp cận tới hình thức này.

2)    Nếu hên, bạn mua đất nông nghiệp sau này thay đổi qui hoạch lên thổ cư, tự khắc giá trị mảnh đất được tăng lên hơn 50%. Nhà nước định kỳ thay đổi lại qui hoạch, chuyển một số đất nông nghiệp thành đất ở nông thôn, đặc biệt là ở những nơi gần khu dân cư, và mảnh đất bạn mua có thể may mắn nằm trong số đó.

3)    Cải thiện mạng lưới giao thông cũng là một lý do quan trọng làm tăng giá trị đất. Trước khi làm đường cao tốc phải mất 6 giờ để đi từ SG tới chỗ đó, sau khi làm đường cao tốc chỉ mất 3 giờ, giá trị mảnh đất tăng rất nhiều. Đó là lý do nhiều người đón đầu giao thông để mua đất nền (cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, Dầu Giây Liên Khương, Mộc Bài…)

4)    Nhiều địa phương được nâng cấp về góc độ hành chính, các huyện ngoại thành được lên quận (Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh), thậm chí lên thành phố, đô thị loại 3 lên loại 2… Với mỗi lần được lên cấp, đầu tư công nhiều, mật độ dân cư tăng lên, đường xá được nâng cấp, giá BĐS cũng lên theo.

5)    Quá trình đô thị hoá. Việt Nam tỷ lệ đô thị hoá mới 40%, TQ 65%, các nước phát triển phương tây hơn 80%, xu hướng đô thị hoá của Việt Nam là không thể đảo ngược được. Theo thống kê, tỷ lệ đô thị hoá tại Việt Nam tăng 0.6% hàng năm, có nghĩa là hàng năm sẽ có 0.6tr người di chuyển về các khu trung tâm. Nếu bạn mua 1 mảnh đất vùng ven, hiện dân số đang thưa thớt, có thể sau 5 năm, dân số sẽ khá đông đúc, dẫn tới giá BĐS tăng nhanh.

6)    Đất nền “chơi” được nhiều trò hơn, tạo gía trị gia tăng cho sản phẩm. Nếu bạn mua chung cư, nhà phố, biệt thự thì giá trị gia tăng bạn làm cho nó không đáng kể. Còn đất nền bạn có thể làm được nhiều thứ: lên thổ cư, tách thửa, làm đường, xây nhà, trồng cây/tiểu cảnh, đào ao… đều làm gia tăng giá trị của mảnh đất.

7)    Giá đất nền còn tương đối rẻ, khả năng tăng giá dễ hơn. Bạn mua 1m2 1tr, khả năng tăng lên 5tr dễ hơn nhiều đất thành phố, tới 100tr/m2, đợi tới khi nào mới lên được tới 500 triệu? Cá nhân mình biết nhiều mảnh đất tăng giá 10-20 lần trong vài năm, một con số nằm trong mơ với tất cả các loại hình đầu tư khác.

Tham khảo thêm:

Có 4-5 tỷ nên đầu tư đất nền ở đâu ?

Mua đất nền sinh lợi như vậy, liệu tất cả chúng ta có nên đổ xô vào đầu tư đất nền hay không?

Câu trả lời là không. Nhìn chung đất nền là món chơi của người chuyên nghiệp.

Mua đất nền khó khăn, mất thời gian, rủi ro hơn nhiều so với các loại hình khác:

1)    Trước tiên là khoảng cách địa lý, bạn ở SG, làm sao mà đi săn đất nền ở Bình Thuận, Tây Ninh, Lâm Đồng? Mà phải đi nhiều lần mới có thể tìm được mảnh đất ưng ý. Hành trình “săn đất” mất khá nhiều công sức, thời gian nên ít người làm được.

2)    Nếu không tìm hiểu kỹ mua đất nền dễ bị dính qui hoạch, bản thân qui hoạch của nhà nước cũng thay đổi thường xuyên, thời điểm bạn mua check qui hoạch ổn, nhưng có thể vài năm sau nó đã bị nằm trong qui hoạch làm một con đường nào đó

3)    Đất nền khả năng bị lấn ranh, chồng ranh, khi rơi vào trường hợp đó khá phức tạp.

4)    Chính sách nhà nước thay đổi, nhiều trường hợp mua mảnh đất to để tách thửa, nhưng sau đó địa phương không cho tách nữa, dẫn tới phải ôm cả mảnh đất to lâu dài, ảnh hưởng tới thanh khoản, dòng tiền.

5)    Xét về khía cạnh khác, mua đất nền có sổ đỏ luôn, yên tâm hơn mua dự án hình thành trong tương lai: chung cư, nhà phố, biệt thự.

Xét về tổng thể, mua đất nền khả năng sinh lời cao nhất, tuy nhiên bạn có đầu tư ở đó hay không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh, tài chính của bạn. Nếu bạn không có đủ thời gian, phương tiện đi lại, mối quan hệ để “săn” được mảnh đất nền phù hợp, có lẽ bạn nên tìm các hình thức đầu tư khác.

(Theo Thái Hoà)

Tham khảo thêm:

“6 ĐÚNG khi đầu tư Đất nền hoặc nhà liền thổ”


Làm cách nào để đàm phán thương lượng trả giá khi mua đất nền cần biết

Do Thanh Lam

Lại bài viết dẫn dắt . Mình đây cứ đất vườn có yếu tố nghỉ dưỡng nữa an toàn, mà ko được nhắc trong này.

Tran Quoc Minh Trí

Do Thanh Lam em cũng cùng Style với Anh. Đất vườn. Tuy nhiên, em thấy bài viết của Anh Hoà cũng ko có gì là dẫn dắt, tổng hợp số liệu thông tin và 1 góc nhìn về Đất Nền thôi à . Mời A lên 1 bài về Đất Vườn đi Anh ơi

Tony Hieu

Cắt nghĩa cho rõ hơn chút là đất sào nông nghiệp thì nhiều người sẽ hiểu đúng hơn. Cứ nghe thuật ngữ đất sào là auto hiểu đất nông nghiệp, có hoặc không có ONT, ODT

Giờ chuyển hướng qua kinh doanh nền nhỏ, 2-5m2. 2m2 cho 1PN, 4-5m2 cho 2PN. Nhiều khách muốn căn 3PN, hoặc thêm cái vườn thì 10m2.

JenDao

Nhiều anh chị em hiểu hẹp chữ ĐẤT NỀN - đất nền là đất to, ONT, ODT, đất to, đất nhỏ, đất NÔng nghiệp. Không phải đất nền là cứ phân lô 5x20. Hehe

Manh Nguyen

Có anh chị nào rành về mục 2 không ạ. Đất NN mà lên được Thổ cư. Anh chị check qui hoạch như nào để biết được chỗ đó cho lên thổ cư hay không ạ?

Xuan Vu

Quá hay, có tiền ít thì làm 1 lô, nhiều tiền thì làm nhiều lô

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
8 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác