Đầu tư bất động sản cá nhân càng sớm càng thành công !

Lượt xem: 3688 ||| Lượt thích: 2

 

 

 

 

Đầu tư bất động sản cá nhân

 

TƯ DUY ĐẦU TƯ BĐS CÀNG SỚM CÀNG TỐT - ĐẦU TƯ BĐS CÁ NHÂN (PHẦN 1) 

(Tác giả : Trần Minh BĐS) 

Tham gia thị trường ở Chu kỳ bất động sản phát triển nhất cho đến hiện tại, bản thân tôi tạm cho là từ 2014-2019 như vậy là cũng đủ từ lúc hình thành - phát triển rồi tới suy yếu như hiện nay, trong giai đoạn thị trường thăng hoa nhất từ chung cư, tới các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng rồi tới đất nền.

Và trong giai đoạn 2018-2020 quá nhiều nhà đầu tư gặp phải những vấn đề tôi đã được nghe, được thấy và chứng kiến có nhiều người suy kiệt tài chính bởi lừa đảo, bởi đầu tư sai, có nhiều người gia đình ly tán, nghe nó như rất tàn khốc nhưng thực tế là vậy , vì thế hôm nay tôi quyết tâm ngồi viết tại toàn bộ trải nghiệm về đầu tư bất động sản cá nhân của mình mong là giúp ích một phần cho các nhà đầu tư trong tương lai không gặp lại những sai lầm như vậy .

Thực tế bất động sản luôn tăng giá, thống kê cho thấy trong giai đoạn bất động sản vừa qua giá đất trung bình tăng từ 15-100%, cá biệt một số nơi có hạ tầng, đô thị phát triển đã tăng gấp 5 đến 10 lần.

Có một câu chuyện vui được lan truyền trên mạng xã hội về việc một gia đình nọ bán mảnh đất cho còn đi học đại học với giá 500tr, khi con học đại học xong thì về mảnh đất ấy đã có giá 5 tỷ, ra trường đi làm thuê thì chưa biết khi nào mới đủ tiền mua lại mảnh đất đó, Câu chuyện có thể chỉ là một câu chuyện vui được minh họa có việc giá đất tăng giá nhanh như thế nào trong những năm vừa qua.

Nhưng tôi nghĩ trong cuộc sống nhiều anh chị đã được chứng kiến, như bản thân tôi lớn lên ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương, là một huyện như tôi không có gì để phát triển, tôi ở trong Làng cách xa đường quốc lộ khoảng 2km, nhưng tôi nhớ hồi bé bố mẹ tôi từng một lần nói rằng sẽ mua một mảnh đất 400tr ở mặt được quốc lộ để kinh doanh, nhưng không mua vì không đủ tiền, phần cũng là vì đã quen ở trong làng.

Nhưng anh chị biết đấy, sau 8 năm tôi lên Hà Nội học và làm giờ về quê hỏi lại giá mảnh đất ấy đã hơn 2 tỷ đồng.

Nhiều anh chị sẽ cảm thấy tiếc nuối, ngày trước khi còn chưa phát triển ở thời bố mẹ, ông bà không ai nhận đất mặt đường quốc lộ còn sợ cướp, sợ trộm, sợ buồn, tư tưởng ấy còn ảnh hưởng đến nhiều người tới tận bây giờ, nhiều người dư tiền không dám đầu tư, nhiều người mua vàng, hay chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng như một cách An Toàn nhất, và đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt để mua đất và chờ tăng giá.

Theo tôi kể cả những người chưa có tiền, hay có tiền đều nên quan tâm sớm tới đầu tư bất động sản, cơ hội có thể xuất hiện bất cứ đâu, nếu chúng ta quan tâm sớm chúng ta sẽ có tư duy sớm định hình cho việc mua một mảnh đất đẹp để ở hay kinh doanh, hoặc có thể vay mượn đầu tư, chỉ cần tư duy sớm bạn sẽ có cơ hội thay đổi số vốn bạn hiện có.

Đất nước ta đang phát triển nhanh chóng, cơ sở hạ tầng đường xá được phát triển khắp mọi nơi, tiền tích lũy trong dân nhiều hơn, phương tiện đi lại nhanh tiện hơn, mọi nơi đi và đến đều dễ dàng, nhu cầu du lịch, nhu cầu sống ở nơi khang trang hơn, chuyển dịch nông sang công nghiệp, nhu cầu việc làm tất cả các thứ đó có thể biến đồng lúa hôm nay có thể mai biến thành khu công nghiệp, trung tâm xã hôm nay có thể biến thành thị trấn, thị trấn biến thành thị xã, thị xã thành thành phố, vùng đất hoang sơ tự nhiên có thể trở thành khu du lịch nổi tiếng, đường đi xa quá không ai quan tâm nhưng nay có đường cao tốc,hay mở sân bay … tất cả điều ấy đang diễn ra ngay tại địa phương anh chị đang sinh sống và điều đó làm cho bất động sản đang tăng giá mỗi ngày. Và chỉ cần anh chị không có tư duy đầu tư bất động sản là anh chị đã bỏ lỡ cơ hội và tôi nghĩ sẽ phải chờ rất lâu sau, hoặc không bao giờ lặp lại nữa.

Có nhiều anh chị làm du lịch có cơ hội được đi trải nghiệm các vùng đất đẹp khắp cả nước, một công việc quá đỗi tuyệt vời, trước đây điều này là ít người làm được, nếu anh chị chỉ cần có tư duy sớm một chút năm 2015 mua một ít đất Sapa, mua ít đấy Hạ Long, mua ít đất Nha Trang, ít đất Lý Sơn, Phú Quốc, hay Đà Nẵng … ôi giờ ngồi trên đống tiền (Anh chị đừng hỏi tiền đâu ra mà mua nha) tôi biết lúc ấy giá còn rất rẻ những vùng đất tôi kể còn hoang sơ, nhiều nơi nói vui là còn xin được.

Hay những anh chị biết thông tin quy hoạch đường, khu công nghiệp, hay thị trấn mới đều là những người có cơ hội đầu tư sớm lãi vốn cao. Hay chỉ cần có tư duy thì việc tìm kiếm thông tin quy hoạch, định hướng phát triển ngay tại địa phương không có, đúng như câu nói chỉ cần chúng ta muốn sẽ tìm cách có.

Hãy những anh chị biết thông tin quy hoạch đường, khu công nghiệp, hay thị trấn mới đều là những người có cơ hội đầu tư sớm lãi vốn cao. Hay chỉ cần có tư duy thì việc tìm kiếm thông tin quy hoạch, định hướng phát triển ngay tại địa phương không có, đúng như câu nói ''chỉ cần chúng ta muốn sẽ tìm cách có!''.

 

PHÂN LOẠI CÁC KIỂU NHÀ ĐẦU TƯ TRONG BẤT ĐỘNG SẢN - ĐẦU TƯ BĐS CÁ NHÂN (PHẦN 2)

Có rất nhiều kiểu nhà đầu tư bất động sản khác nhau, trong quá trình tư vấn và học hỏi các anh chị đầu tư bất động sản trong suốt gần 05 năm (2016-2021) qua, tôi đã gặp nhiều kiểu nhà đầu tư bất động sản, và mỗi một kiểu nhà đầu tư lại có mục đích, các phương thức, mục tiêu đầu tư khác nhau.
Mỗi kiểu nhà đầu tư đều tận dụng tối đa lợi thế bản thân để đầu tư mang lại hiệu quả:

 

1.Đối tượng thứ nhất: khoảng từ 3-5%

Tôi cho rằng có khoảng từ 3-5% là những nhà đầu tư có quan hệ thông tin sớm, trong giai đoạn đang phát triển về hạ tầng và đô thị thì những nhà đầu tư có quan hệ, có thông tin sớm nhất có cơ hội dành lợi nhuận cao và gần như không có rủi ro về đầu tư. Nhưng như anh chị biết không phải ai cũng thuộc nhóm này.
Họ chính là những người gom đất số lượng lớn trước cả thị trường, có thể chừa lại cho những người gom thứ 2, 3 và khi có thông tin chính thức thì họ đã bán lại và thu lợi nhuận khổng lồ, chỉ để lại ít cho vui. Trong giai đoạn vừa qua ta có thể để ý những thông tin liên quan đến đặc khu như ở: ''Phú Quốc, Vân Đồn hay Bắc Vân Phong, hay như nhiều nơI mở rộng đơn vị hành chính, hoặc các nơi nhỏ hơn là xây dựng dự án, trung tâm thương mại ''. Họ đã có tiền lại có thông tin thì về nhất chứ không thể về nhì.

 

2.Đối tượng thứ hai: khoảng từ 10-20%

Tôi họ chiếm khoảng 10-20% đây là những nhà đầu tư, hay đầu cơ chuyên nghiệp họ rất thính, đánh hơi nhanh đến những vùng đất tiềm năng, dân gian còn họ họ là đội cá mập hay đội tổ lái, trong thực tế họ là những đội gom đất, đi tạo sao cho đội thứ nhất, thông tin của họ có nhanh cũng chỉ sau đối tượng nhà đầu tư thứ nhất.
Họ có thể trước đây là những chủ doanh nghiệp, kinh doanh, nhanh nhạy với thị trường trúng vài lần đầu tư có vốn và trở thành những người coi công việc đầu tư bất động sản là công việc chính. Tôi đã từng có nhiều lần tiếp xúc với đội này, tuổi đều đã cao, ngoài Bắc thì ngoài nhà đầu tư Hà Nội có đội chuyên đầu tư BĐS Mường Thanh, Hải Dương, Bắc Ninh đều có những đội đầu tư mạnh, tạo sóng chuyên nghiệp, những địa phương này một là nhà đầu tư đã có trải nghiệm đầu tư và thắng lớn, hay là nhà có sẵn tiền, nói không ngoa chính đội nhà đầu tư cá mập này họ tạo sóng khắp các điểm nóng trong cả nước.
Đội này đầu tư thuần túy bằng kinh nghiệm ngày nay dần yếu đi do không cập nhật kịp với công nghệ mới, thông tin ngày nay được lan truyền nhanh và mạnh mẽ hơn nhờ điện thoại, internet công nghệ, hay mạng xã hội, các sản phẩm BĐS ngày càng đa dạng hơn, không chỉ còn là đất nền như ngày trước, người dùng cuối có nhiều lựa chọn hơn, vì thế đội này ngày một yếu đi và gặp nhiều những thất bại trong giai đoạn vừa rồi....

 

3.Đối tượng thứ ba: khoảng từ 12-20%

Tôi muốn nhắc tớI là những người biết một chút chút, không chuyên coi bất động sản là nghề tay trái, tham khảo, thỉnh thoảng đầu tư chút qua bạn bè, người thân, hay đi các cuộc mở bán giới thiệu. Đối tượng này thường đầu tư hòa hoặc lỗ nhiều hơn là thắng, đấy là tôi tính tổng đầu tư, ý có lúc thắng, có lúc hòa hoặc lỗ vốn.
Nhưng ngày nay họ cũng nhận ra đầu tư bất động sản không phải dễ công việc tiêu tiền vốn đã khó, nhưng để đầu tư kiếm được nhiều tiền ở bất động sản lại quá khó. Theo tôi đối tượng tay ngang như thế này chiếm từ 12-20%.

 

4.Đối tượng thứ tư: khoảng từ 6-10%

Là những người bắt đầu đầu quan tâm đến đầu tư bất động sản, nghe báo chí, thấy bạn bè kể chuyện, tích lũy được ít tiền với những người mới, hoặc thậm chí là cả những người đã kinh doanh thành đạt sở hữu tài sản lớn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.
Và tất nhiên đối tượng này chiếm phần lớn nhất trong số các nhóm đối tượng đầu tư bất động sản, dường như họ dành hầu hết thời gian vào việc kiếm tiền, suy nghĩ làm sao để kiếm nhiều tiền, làm sao để duy trì được như vậy, chứ họ chưa nghĩ đến việc là làm sao để tiền mình kiếm được nhân bản được nhanh hơn, ngoài số tiền tái đầu tư và mô hình kinh doanh hiện tại của họ.
Đây là những đối tượng mà môi giới thích chăm sóc nhất, được telesales nhiều nhất, dễ đi các cuộc mở bán, dễ kích vào các dòng quảng cáo hấp dẫn trên facebook, hay google nhất.
Họ chỉ cần chọn mua các bất động sản của các chủ đầu tư lớn, họ cần giữ tiền hơn là đầu tư, họ theo kinh nghiệm là mua để lâu sẽ lãi, tin tưởng như tuyệt đối những gì môi giới hay chủ đầu tư thuyết trình.
Nhưng hiện nay đối tượng nhà đầu tư này cũng nhận ra, à thì việc kiếm tiền rất khó, và việc đầu tư bất động sản mang lợi nhuận cao lại càng khó, công việc kinh doanh không phải ai cũng ổn định được mãi, nhiều anh chị kiếm tiền tốt trong mấy năm, nhưng sau không hiệu quả, số tiền đầu tư vào bất động sản cũng không hiệu quả tự nhiên thấy thụt lùi, thấy tiếc những thời gian bỏ phí tiền của mình, chính vì thế tôi gặp nhiều anh chị mua rất nhiều căn chung cư, hay các căn nhà phố trong các dự án mang tên shophouse mà chỉ có trong tưởng tượng mới kinh doanh tốt.\

 

5.Đối tượng thứ năm: khoảng từ 69-45%

Đối tượng cuối cùng này họ sẽ chẳng quan tâm đến đầu tư bất động sản, Phần lớn là như vậy! bạn biết đấy số lượng người mua được bất động sản ở các nơi phát triển như Hà Nội hay Hồ Chí Minh không phải là nhiều, số lượng người có tư duy đầu tư ít, số người đầu tư bất động sản chuyên nghiệp lại càng ít.
Nói theo cách tích cực tôi vẫn hay nghĩ đó là cơ hội, càng ít người biết thì càng có cơ hội cho tôi, thế nên những điều tôi chia sẻ trong cuốn sách này là tôi lỗ nặng.
Có những người họ không quan tâm đầu tư bất động sản nhưng thậm chí còn phản đối, có người còn khắc nghiệt chửi bới: Bọn giàu từ tài nguyên, bọn không sản xuất, giàu từ cơ chế, kiếm tiền từ bất động sản có gì mà giỏi…

Thú thực với các anh chị trước đây tôi cũng thế, đấy là lúc chưa có tiền đầu tư, nghĩ không biết bao giờ mới mua được nhà để bám trụ lại cái đất Hà Nội, giàu là phải từ trí tuệ, công nghệ… nhưng càng làm bất động sản, gặp nhiều cô chú anh chị, đọc nhiều sách mới hiểu đất nước nào cũng vậy đều phải trải qua giai đoạn này, muốn công nghệ, muốn sản phẩm trí tuệ phải có thời gian, phải có bàn đạp gốc dễ là giáo dục học hành bài bản.

Các công ty tập toàn lớn trên thế giới cũng vậy, nhanh nhất dễ nhất là tài nguyên + với cơ chế, khi đủ lực thì chuyển sang sản xuất, chế tạo, xuất khẩu…

Với tôi với mỗi khách hàng đều cho tôi một bài học lớn, bởi đơn giản để có tiền đầu tư bất động sản, họ đã hơn người khác ở tư duy và họ phải giỏi ở lĩnh vực kinh doanh mà họ đang làm. Rồi dần tôi rút ra một công thức là anh chị giỏi kinh doanh ở lĩnh vực của anh chị cộng với việc đầu tư bất động sản khôn khoan, tài sản của anh chị sẽ gia tăng và vững chắc, hỗ trợ cho nhau tốt.

(Theo Trần Minh BĐS)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác