4 loại BĐS hoàn hảo dành cho Nhà Đầu Tư F0 Thị trường Mỹ

 

(Bài viết mang tính chất tham khảo, là quan điểm của nhà báo Mor Zucker, 1 thành viên của hội đồng Forbes đối với thị trường BĐS Mỹ)

KHỞI ĐẦU TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN, 4 LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN HOÀN HẢO CHO NĐT F0

Bước đầu tiên của bạn với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản thường là khó khăn nhất, với những choáng ngợp về bất động sản: thuật ngữ, thị trường, vốn, rủi ro và lợi nhuận. Hãy cùng khám phá 4 loại BĐS tốt nhất dành cho các nhà đầu tư F0 và ưu nhược điểm của từng loại.

1.    Nhà dành cho 1 gia đình ( Single-Family Home) gần trường tiểu học

-    Hầu hết các nhà đầu tư F0 hãy nên bắt đầu ở đây: Mua 1 ngôi nhà dành cho 1 gia đình gần trường công lập được đánh giá cao ở ngoại ô.

-    Ưu điểm : Các gia đình sẽ luôn tìm kiếm nhà ở những khu có trường học tốt, vì thế nó là 1 khoản đầu tư dài hạn đáng tin cậy. 

-    Doanh thu từ việc cho thuê có xu hướng thấp hơn mức trung bình, vì các gia đình có con trong độ tuổi đi học thường muốn ở lại một nơi lâu hơn và nhiều khả năng sẽ gia hạn hợp đồng thuê với mức giá thuê cao hơn mỗi năm.

-      Bạn có thể kiểm được khoản tiền nhỏ từ việc cho thuê hàng tháng nhưng lợi nhuận của bạn sẽ đến từ việc bán lại nó. Hãy bán sau vài năm, lấy tiền và đầu tư cho BĐS tiếp theo của bạn.

2.    Căn hộ gần trường đại học

-    Luôn có nhu cầu lớn đối với những ngôi nhà gần trường đại học, cao đẳng. Vì thế, gần như các BĐS cho thuê đều hoạt động tốt khi chúng nằm trong khoảng cách có thể đi bộ đến trường, cho dù đó là căn hộ studio, căn hộ 1 phòng ngủ hoặc lớn hơn.

-    Ưu điểm: Doanh thu cao, tỷ lệ để trống cực thấp và dễ dàng tìm kiếm khách hàng là các nhóm sinh viên mới bằng cách quảng cáo ở trường hoặc lời giới thiệu từ khách hàng trước đó.

3.    REIT ( Real Estate Investment Trust) : uỷ thác đầu tư BĐS

-    Khái niệm này hiện nay chưa quen thuộc ở Việt Nam nhưng đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các NĐT F0 vì nó không liên quan đến việc mua hoặc quản lý BĐS.

-    REIT là các công ty sở hữu và quản lý BĐS, tạo ra doanh thu, góp vốn từ rất nhiều NĐT. Chúng cho phép bạn, với tư cách là 1 NĐT cá nhân, mua cổ phiếu và nhận cổ tức từ tài sản BĐS.

-    Ưu điểm : REIT nói chung là các khoản đầu tư có độ rủi ro thấp, tính thanh khoản cao, cung cấp các lựa chọn đa dạng và đáng tin cậy - và có khả năng sinh lời cao. Đầu tư vào REIT là một cách đơn giản để bạn chân ướt chân ráo trở thành nhà đầu tư mới, đặc biệt nếu bạn không có nhiều tiền tiết kiệm, bạn không muốn chủ động quản lý tài sản hoặc bạn lo lắng về việc dồn hết tiền tiết kiệm vào một tài sản.

-    Nhược điểm : Hãy cẩn thận thẩm định trước khi đầu tư, tránh đầu tư vào các công ty lừa đảo, không minh bạch

4.    Một căn nhà có 2 lối vào riêng biệt 

-    Nếu việc cho một người thuê một bất động sản là tốt thì việc cho hai người thuê cùng một bất động sản còn tốt hơn. Tìm kiếm một tài sản mà bạn có thể cho hai người thuê dài hạn một cách hợp pháp.

Ví dụ như : "Mother-in-law Suite“, là 1 không gian được thiết kế cho việc sinh sống dài hạn của nhiều thành viên trong gia đình. Nó cho phép nhiều thế hệ trong gia đình sống trong cùng 1 nhà nhưng vẫn tôn trọng sự riêng tư của nhau.

-    Nhược điểm: hãy cẩn thận với các thủ tục pháp lý và chắc chắn rằng bạn cho thuê trong hơn 30 ngày 1 lần. Bạn sẽ đối mặt với các vẫn đề pháp lý ở hầu hết các thành phố nếu bạn cố cho thuê chúng ngắn hạn.

Theo các bạn, loại hình đầu tư BĐS nào phù hợp với các nhà đầu tư F0 ở thị trường Việt Nam?

(Theo Mor Zucker)

Có thể bạn nên biết: 5 giai đoạn tăng giá cơ bản của bất động sản

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

5 giai đoạn tăng giá cơ bản của bất động sản

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !