4 loại BĐS hoàn hảo dành cho Nhà Đầu Tư F0 Thị trường Mỹ

Lượt Xem: 1096 ||| Ngày Đăng: 2023-06-04 17:26:24 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

(Bài viết mang tính chất tham khảo, là quan điểm của nhà báo Mor Zucker, 1 thành viên của hội đồng Forbes đối với thị trường BĐS Mỹ)

KHỞI ĐẦU TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN, 4 LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN HOÀN HẢO CHO NĐT F0

Bước đầu tiên của bạn với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản thường là khó khăn nhất, với những choáng ngợp về bất động sản: thuật ngữ, thị trường, vốn, rủi ro và lợi nhuận. Hãy cùng khám phá 4 loại BĐS tốt nhất dành cho các nhà đầu tư F0 và ưu nhược điểm của từng loại.

1.    Nhà dành cho 1 gia đình ( Single-Family Home) gần trường tiểu học

-    Hầu hết các nhà đầu tư F0 hãy nên bắt đầu ở đây: Mua 1 ngôi nhà dành cho 1 gia đình gần trường công lập được đánh giá cao ở ngoại ô.

-    Ưu điểm : Các gia đình sẽ luôn tìm kiếm nhà ở những khu có trường học tốt, vì thế nó là 1 khoản đầu tư dài hạn đáng tin cậy. 

-    Doanh thu từ việc cho thuê có xu hướng thấp hơn mức trung bình, vì các gia đình có con trong độ tuổi đi học thường muốn ở lại một nơi lâu hơn và nhiều khả năng sẽ gia hạn hợp đồng thuê với mức giá thuê cao hơn mỗi năm.

-      Bạn có thể kiểm được khoản tiền nhỏ từ việc cho thuê hàng tháng nhưng lợi nhuận của bạn sẽ đến từ việc bán lại nó. Hãy bán sau vài năm, lấy tiền và đầu tư cho BĐS tiếp theo của bạn.

2.    Căn hộ gần trường đại học

-    Luôn có nhu cầu lớn đối với những ngôi nhà gần trường đại học, cao đẳng. Vì thế, gần như các BĐS cho thuê đều hoạt động tốt khi chúng nằm trong khoảng cách có thể đi bộ đến trường, cho dù đó là căn hộ studio, căn hộ 1 phòng ngủ hoặc lớn hơn.

-    Ưu điểm: Doanh thu cao, tỷ lệ để trống cực thấp và dễ dàng tìm kiếm khách hàng là các nhóm sinh viên mới bằng cách quảng cáo ở trường hoặc lời giới thiệu từ khách hàng trước đó.

3.    REIT ( Real Estate Investment Trust) : uỷ thác đầu tư BĐS

-    Khái niệm này hiện nay chưa quen thuộc ở Việt Nam nhưng đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các NĐT F0 vì nó không liên quan đến việc mua hoặc quản lý BĐS.

-    REIT là các công ty sở hữu và quản lý BĐS, tạo ra doanh thu, góp vốn từ rất nhiều NĐT. Chúng cho phép bạn, với tư cách là 1 NĐT cá nhân, mua cổ phiếu và nhận cổ tức từ tài sản BĐS.

-    Ưu điểm : REIT nói chung là các khoản đầu tư có độ rủi ro thấp, tính thanh khoản cao, cung cấp các lựa chọn đa dạng và đáng tin cậy - và có khả năng sinh lời cao. Đầu tư vào REIT là một cách đơn giản để bạn chân ướt chân ráo trở thành nhà đầu tư mới, đặc biệt nếu bạn không có nhiều tiền tiết kiệm, bạn không muốn chủ động quản lý tài sản hoặc bạn lo lắng về việc dồn hết tiền tiết kiệm vào một tài sản.

-    Nhược điểm : Hãy cẩn thận thẩm định trước khi đầu tư, tránh đầu tư vào các công ty lừa đảo, không minh bạch

4.    Một căn nhà có 2 lối vào riêng biệt 

-    Nếu việc cho một người thuê một bất động sản là tốt thì việc cho hai người thuê cùng một bất động sản còn tốt hơn. Tìm kiếm một tài sản mà bạn có thể cho hai người thuê dài hạn một cách hợp pháp.

Ví dụ như : "Mother-in-law Suite“, là 1 không gian được thiết kế cho việc sinh sống dài hạn của nhiều thành viên trong gia đình. Nó cho phép nhiều thế hệ trong gia đình sống trong cùng 1 nhà nhưng vẫn tôn trọng sự riêng tư của nhau.

-    Nhược điểm: hãy cẩn thận với các thủ tục pháp lý và chắc chắn rằng bạn cho thuê trong hơn 30 ngày 1 lần. Bạn sẽ đối mặt với các vẫn đề pháp lý ở hầu hết các thành phố nếu bạn cố cho thuê chúng ngắn hạn.

Theo các bạn, loại hình đầu tư BĐS nào phù hợp với các nhà đầu tư F0 ở thị trường Việt Nam?

(Theo Mor Zucker)

Có thể bạn nên biết: 5 giai đoạn tăng giá cơ bản của bất động sản

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

5 giai đoạn tăng giá cơ bản của bất động sản

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác