VACCINE TRONG BẤT ĐỘNG SẢN MÙA COVID 19

 

VACCINE TRONG BẤT ĐỘNG SẢN MÙA COVID 19

Vaccine trong bất động sản mùa Covid 19 là như thế nào ? Có giúp các doanh nghiệp BĐS vượt qua được mùa Covid đầy biến động này ? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

(Bài viết của Anh Lê Xuân Nga thuộc tập đoàn BHS Group)

Hôm nay, sau khi hoàn thành xong việc họp online với hơn 60 CEO sàn giao dịch để giới thiệu về một dự án mới, khá vui vẻ và lạc quan, cũng nhân dịp, ngày mai anh Tuyển “nhà thổ” – biệt danh thời trẻ của anh, tham gia diễn đàn online với Hiệp hội MGBĐS VN về vấn đề tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp KD BĐS trong thế trận covid, tôi viết liên thiên tí để PR cho chương trình này, anh chị em vô nghe chém gió cho vui.

Tôi cho rằng, không có phương án tháo gỡ nào tốt hơn cho dịch covid ngoài tiêm vaccine, và thị trường BĐS cũng cần 1 sản phẩm mang tính “vaccine thời dịch”.

Bài viết này, tôi muốn nói đến câu chuyện “VACCINE” trong Bất động sảnMỘT sản phẩm phục vụ khách hàng, sales, như một liều thuốc làm thức tỉnh và tự tin trở lại cho hàng nghìn sales đang lo lắng, mất niềm tin tới bỏ nghề.

Trước tiên, Đôi điều về VACCINE ngừa covid 19

Lúc đầu khi bắt đầu tiêm vaccine, tôi nhớ, nhiều bạn bè người thân có tâm lý ngại tiêm vì chủ yếu là sợ…”đen”, nhưng đến giờ này, ai cũng phải khẳng định, vaccine tốt nhất là vaccine sớm nhất có thể tiêm, không kén chọn, không chê bai nữa.

Có thể cuộc sống của người Hà Nội, Sài Gòn sẽ trở lại, nhưng chính quyền sẽ quản lý theo cách: Cơ sở kinh doanh, công ty nào người lao động tiêm đủ vaccine thì được hoạt động, người dân nào tiêm đủ vaccine thì được ra đường – I guess that.

Nên chúng ta cũng phải chuẩn bị một tinh thần kiểu họp lớp, thằng nào đủ vaccine thì đi họp, thằng nào chưa đủ thì ở nhà.

Đi hát karaoke, massage…ông nào đủ vaccine thì zô, chưa đủ thì về.

Đi du lịch: đủ vaccine thì bay, không đủ thì ở nhà.

Vậy nên đó là lí do phải tiêm vaccine sớm, để bảo vệ sức khỏe và quan trọng nữa là được tự do.

Quay lại VACCINE trong việc kinh doanh:

Thời gian đầu giãn cách, tâm lí sales rệu rã, phần lớn các giao dịch tập trung vào các sales lâu năm, đã có kinh nghiệm, sự bi quan bao trùm khắp các doanh nghiệp phân phối, đặc biệt trong thành phố HCM, nơi tôi có rất nhiều các CEO, ACE bạn bè đồng nghiệp phản ánh…

Mọi người mong và đợi chờ tới 1 ngày, nước ta sẽ quay lại tình trạng “Zero COVID” – tức là trong cộng đồng không còn ca nhiễm covid nữa, để lại được tổ chức sự kiện bán hàng hàng nghìn người, lại được gặp khách, coffee, ăn nhậu… NHƯNG…điều hiện hữu trước mắt rất rõ, là chưa khi nào HN, SG, hay khắp nước ta, dịch covid lại diễn biến nặng như bây giờ, và chúng ta sẽ không thể quay lại tình trạng, hết giãn cách, hết ca Covid trong cộng đồng nữa – Không có cách nào quay trở lại.

Vậy nên, thay vì hẹn nhau tới khi hết mùa dịch covid (điều tôi cho rằng là không tưởng) thì hãy tập trung kinh doanh ngay bây giờ, ngay và luôn – Bởi thời điểm tốt nhất để kinh doanh chính là NGAY LÚC NÀY ĐÂY. Chờ đợi thêm là chết.

Nếu ai đó vẫn hỏi câu, làm sao để kinh doanh trong lúc Giãn cách XH như thế này? Thì câu trả lời là: Khách hàng vẫn đang mua BĐS trong lúc này. Sure!

Nguồn hàng (sản phẩm để bán) trong thời gian này cũng được ví như vaccine, các CEO đang đi tìm mọi nguồn vaccine này về cho sales, hoặc có những người đang không đi tìm và ngồi chờ đợi, nhưng tôi tin, những CEO, sales chủ động tìm nguồn vaccine này, sẽ là những người thành công đi trước.

Khác với vaccine trong tiêm chủng, vaccine trong BĐS thì các CEO buộc phải lựa chọn, vì tiêm nhầm là chết sales. Nhưng một khi đã tìm đúng vaccine rồi, thì phải triển khai bằng hết tất cả sức lực của mình.

Các sàn giao dịch, các bạn sales đang trong tình trạng, không tin vào vaccine (sản phẩm CEO đã chọn) và không chịu tiêm vaccine (không chịu làm việc) thì …CHỊU – hãy để họ bỏ nghề đi.

Vì vaccine trong BĐS là tranh cướp, nên tiêu chí Vaccine để mang về tôi xin liệt kê như sau:

1. Pháp lý rõ ràng, để đảm bảo chất lượng, tiêm zô không tắc máu (phí dịch vụ)

2. Quy mô lớn, dài hạn (vì sẽ tiêm liên tục, bán liên tục, chứ không phải tiêm mũi 1 và phải đợi mãi không thấy lịch tiêm mũi 2 như hiện tại), tức là có thể bán hàng 3-5 năm không hết hàng

3. Dễ mua với khách hàng, dễ bán với sales. (sales yếu lắm rồi, đừng bắt họ làm việc khó nữa)

4. Cơ chế hợp tác tốt, thông thoáng (CĐT bớt gò bó, phạt phẹc nhau, áp chỉ tiêu căng thẳng…)

5. Sở hữu lâu dài và có khả năng khai thác trong tương lai (Khách hàng cần an toàn)

Và cuối cùng, KHÁCH HÀNG ở đâu? Câu hỏi muôn thuở

Hãy chú ý, thời gian thị trường như thế này, hãy tập trung vào khách đầu tư, vì chỉ có Khách đầu tư mới “lọ mọ” đi săn mồi thời gian này, họ rất thông minh, biết đây là lúc nên mua vào, và đợi tới khi VN, thế giới trở lại, du lịch trở lại, thì bán ra, họ là những cáo già trên thị trường đầu tư, đang đi săn mồi – hãy tin là có rất nhiều khách hàng như vậy đang hàng ngày hỏi: Có 2 tỷ, đầu tư gì em? Còn khách mua để ở thì…họ còn bình tĩnh sống dài dài đó.

Thị hiếu của khách hàng đầu tư cũng thay đổi rất nhanh, họ sẽ không mua sản phẩm kiểu “mua mảnh đất” bỏ đó đợi tang giá nữa, họ sẽ mua dòng sản phẩm bđs nằm trong “Khu đô thị sở hữu lâu dài và có khả năng khai thác vận hành” trong tương lai.

Chúng ta đã có những câu chuyện nghịch lý rõ ràng nhưng vô cùng dễ hiểu, cùng hít chung một bầu không khí, nhìn chung 1 bầu trời, NHƯNG:

- Đất Biệt thự trong Khu đô thị Vinhomes Riverside 300tr/m2, đất bên ngoài Khu đô thị, cách mỗi bức tường thì chỉ quanh 80tr/m2, có khi còn thấp hơn.

- Đất Biệt thự trong Khu đô thị Vin City (mình gọi tên cũ cho dễ hiểu) cũng vậy, trong thì 150tr/ m2, bên ngoài đất dân chỉ 30tr/m2.

- Phú Mỹ Hưng quận 7 giá đất 200-400tr/m2, nhưng qua bức tường phân cách, cũng chỉ 50-70tr/m2.

- SUN Hạ Long 450tr/m2, nhưng bên ngoài đất dân chỉ 30-50tr/m2.

….

Đó là sự khác biệt của một bất động sản trong quần thể đô thị hiện đại và là bất động sản của tương lai.  Và Vaccine trong BĐS cũng na ná như vậy.

Từ tư duy của khách hàng, sẽ dần tới lực chuyển của dòng tiền đầu tư, kiếm tiền từ chứng khoán, tiền điện tử, vàng, usd…cũng sẽ đổ về BĐS hết.

Tiêm cả 2 loại vaccine & "vaccine bất động sản" và đừng bỏ nghề nhé ace.

(Theo Lê Xuân Nga - BHS Group)

 

Có thể bạn nên biết: 5 giai đoạn tăng giá cơ bản của bất động sản

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

5 giai đoạn tăng giá cơ bản của bất động sản

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !