Với 2 tỉ nên đầu tư bất động sản nào quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh?

,

18 triệu/m2 triệu/m²

Tổng Quan

Diện tích: 3,4 ha ha

Giới thiệu dự án Với 2 tỉ nên đầu tư bất động sản nào quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh?

Tôi theo trường phái có tiền là phải mang đi đầu tư ngay, chứ không bao giờ để yên tiền ở một chỗ. Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của tôi về việc đầu tư, đặc biệt vào kênh bất động sản. Bài viết hướng đến những nhà đầu tư nhỏ lẻ, có khoảng 2 tỉ tiền nhàn rỗi và có khẩu vị đầu tư theo kiểu chắc ăn, hiệu quả, rủi ro thấp, quan tâm đến kênh bất động sản đặc biệt là bất động sản miền Nam.

Mục lục:

I. Làm gì nếu có 2 tỉ trong tay?

1. Lý do phải đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”

2. Các kênh đầu tư phổ biến hiện nay

3. Phân khúc nào của bất động sản đáng đầu tư nhất?

4. Nên đầu tư đất nền ở đâu?

5. Sự quan tâm và dòng vốn đầu tư đang đổ dồn về Biên Hòa – Đồng Nai

II. Review Khu dân cư Phùng Hưng (Star New City) tại Biên Hòa - Đồng Nai

1. Vị trí có gì đặc biệt?

2. Về triển vọng đầu tư

3. Về pháp lý

4. Về cơ sở hạ tầng

5. Về giá cả


I. Làm gì nếu có 2 tỉ trong tay?

 

1. Lý do phải đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”

Giới kinh doanh có câu: “Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết, hãy để chúng quay vòng và sinh ra lợi nhuận”

Tham khảo thêm: Có 3 tỷ nên mua căn hộ chung cư hay đất nền ?! 

Làm lụng vài năm, nếu có tích cóp của cải chứ không tiêu xài hết, chắc chắn đến một thời điểm nào đó bạn sẽ tích lũy được một số tiền nhàn rỗi. Lúc này bạn sẽ phải nghĩ đến việc làm gì với khoản tiền đó. Bởi tiền nhàn rỗi tuy là một khoản dự trữ an toàn, nhưng nếu chỉ chăm chăm tiết kiệm tiền rồi để đấy, bạn sẽ không thể trở nên giàu có.

Một doanh nhân giỏi sẽ không bao giờ dừng lại ở việc tiết kiệm tiền hay để tiền của họ nằm yên trong két sắt, mà họ sẽ có phương thức để đồng tiền “sinh sôi, nảy nở”. Có tiền mà không biết cách làm cho đồng tiền phát huy hết chức năng sinh lợi của nó thì thật là một điều đáng tiếc. Trong kinh doanh hay cả trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có rất nhiều cách để làm cho “tiền đẻ ra tiền”, miễn là bạn phải quyết tâm và có đôi chút mạo hiểm, dám dấn thân vào thử thách.

Tại sao tôi lại chọn con số 2 tỉ? Bởi 2 tỉ là một khoản tiền trung bình mà bất cứ ai cũng có thể tích lũy được sau 15-20 năm làm việc. Cũng với 2 tỉ, bạn sẽ được lựa chọn nhiều kênh đầu tư hơn, bao gồm bất động sản – kênh đầu tư cần nhiều vốn nhất.

 

2. Các kênh đầu tư phổ biến hiện nay

Có một vài phương thức để tăng thu nhập chủ động cũng như bị động mà hầu như bất kì kênh thông tin nào cũng nhắc tới. Ở đây tôi sẽ liệt kê ra một số kênh đầu tư phổ biến như:
 

- Gửi ngân hàng: Gửi ngân hàng là một cách làm truyền thống. Bạn sẽ gửi một số tiền tiết kiệm vào ngân hàng và đợi số dư sinh sôi nảy nở. Cách này có độ an toàn cao nhưng bù lại lãi thấp và thời gian chờ lâu. Cách này thích hợp với những người có số tiền lớn và muốn an nghỉ tuổi già.
 

- Đầu tư cổ phiếu: Đây là cách đầu tư thường thấy. Có người sẽ đầu tư theo kiểu “lướt sóng” để ăn chênh lệch giá cổ phiếu, tuy nhiên cách này chỉ hợp với những người sẵn sàng dành thời gian theo dõi biến động giá cổ phiếu hàng ngày, hàng giờ. Cũng có những nhà đầu tư cổ phiếu xác định lâu dài mới có lãi, những người này cần hiểu biết sâu rộng về doanh nghiệp hoặc có thông tin của người trong ngành. Tóm lại, kênh đầu tư cổ phiếu sẽ khá căng thẳng. Thậm chí nhiều khi cổ phiếu sụt giá mạnh khiến người đầu tư chịu lỗ.
 

- Đầu tư bất động sản: “Bất động sản thì chỉ có lên chứ không bao giờ xuống”. Câu này chính xác, tuy nhiên tùy vào tầm nhìn của người đầu tư mà chọn cho mình những bất động sản tăng nhanh hay chậm. Kênh bất động sản là một kênh đầu tư khá an toàn, ít rủi ro, chắc chắn và có triển vọng lâu dài. Tuy nhiên trước khi xuống tiền, chúng ta cần có một định giá chính xác về bất động sản cũng như tầm nhìn dài hạn xem 5-10 năm tới giá có lên không.

 

3. Phân khúc nào của bất động sản đáng đầu tư nhất?

Kênh đầu tư bất động sản có nhiều phân khúc đa dạng để các nhà đầu tư chọn lựa, ví dụ như: bất động sản công nghiệp, nhà, đất nền, đất nền vùng ven, đất khu đô thị mới, căn hộ cao cấp, nhà phố cổ, nhà giá rẻ, khu nghỉ dưỡng,…

Theo ý kiến của các chuyên gia, phân khúc nhà và đất nền ở địa bàn ven những đô thị mới sẽ lên ngôi. Bởi lẽ dưới sức ép về đô thị hóa, một lượng đất đai vùng ven Hà Nội, TP.HCM và các thành phố mới được nâng cấp đã và sẽ có sự chuyển dịch tăng giá.

Bên cạnh đó, một số điểm mạnh của đất nền đối với nhà đầu tư có thể kể đến như:

 • Tính thanh khoản cao
 • Mở ra các hướng đầu tư khác nhau: Xây nhà để bán, cho thuê,..
 • Giá luôn tăng theo nhu cầu người tiêu dùng

Chính vì vậy, bất kì tỉ phú nào cũng có bất động sản là đất nền

 

4. Nên đầu tư đất nền ở đâu?

Người dân miền Bắc đăc biệt thích đầu tư đất trong Nam. Vì sao? Bởi vì kinh tế của nhiều địa phương trong miền Nam “siêu” tăng trưởng chỉ trong thời gian nhanh như một cái chớp mắt. Ta từng chứng kiến thành phố Hồ Chí Minh với các khu đô thị, khu công nghiệp (KCN) liên tiếp mọc lên rồi các hoạt động giải trí, văn hóa phát triển rầm rộ, kéo theo đó là nhu cầu về bất động sản tăng cao, dẫn đến giá bất động sản cứ tăng vùn vụt, tăng chóng mặt.

Dần dà các khu vực trong nội thành Tp. HCM khan hiếm quỹ đất. 2 năm nay nguồn cung căn hộ Tp.HCM liên tục lao dốc, và điều này vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện trong 3 tháng đầu năm 2021. Bất động sản tăng giá đến kịch sàn, căn hộ giá 40 triệu đồng/m2 cũng sắp “tuyệt chủng” tại Tp. HCM. 

Tuy nhiên đối với các khu vực ngoại thành, BĐS lại trở nên dồi dào và phát triển. Sự phát triển sẽ lan rộng xuống:

 • Đất khu vực lân cận nội thành: Bình Chánh, Hooc Môn,..
 • Đất khu vực xung quanh Sân bay Long Thành
 • Đất khu vực Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngoài ra, BĐS tại Phú Quốc cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh. Đầu năm 2021, số lượng người tìm đến xem BĐS Phú Quốc tăng đột biến, mỗi ngày nơi này lại đón 5-7 đoàn khách đến xem đất. Dự kiến một đợt sốt BĐS Phú Quốc sẽ lặp lại như điều đã xảy ra giai đoạn 2017-2018. Tuy nhiên trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu phân tích BĐS Đồng Nai, khu vực xung quanh Sân bay Long Thành trước. Quý vị có thể đọc bài phân tích về BĐS Phú Quốc dưới đây.

Đọc thêm: Sau Covid-19, đây mới là lúc nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc!

5. Sự quan tâm và dòng vốn đầu tư đang đổ dồn về Biên Hòa – Đồng Nai

Hai năm nay, đất nội thành Tp. Hồ Chí Minh chỉ đắt đỏ chứ hiện giờ không có quá nhiều giao động về giá đất. Giá đất mỗi năm chỉ lên vài % không đáng kể. Vậy nên chúng ta hãy ngó xem vài KDC khu vực lân cận, những khu vực giá đất vẫn chưa bị thổi phồng lên. Có thể kể đến Biên Hòa - Đồng Nai. Đây là khu vực đang lên trong thời gian gần đây với tốc độ phát triển chóng mặt của khu công nghiệp, cùng Sân bay quốc tế Long Thành đang xây và sẽ hoàn thiện trong tương lai không xa. Theo thống kê, mức độ quan tâm của nhà đầu tư vào bất động sản Biên Hòa - Đồng Nai đã tăng lên 17% so với năm ngoái. Ngoài ra thì ngoại hối đang đổ về khu vực này rất nhiều, chiếm 4% ngoại hối đang đầu tư vào toàn Việt Nam.

Mức độ quan tâm tăng nhanh, nhu cầu tăng nhanh, đây là những điều kiện lý tưởng để giá đất Biên Hòa – Đồng Nai lên giá trong tương lai không xa!

 

Tuy nhiên khi lựa chọn KDC chúng ta cũng cần phải cân nhắc về các tiêu chí như giá thành, hệ sinh thái, thời gian hoàn thành,.. Một số KDC đang có mức giá được thổi phồng lên nhiều so với giá trị thực tế. Một số KDC khác thì được xây dựng tại nơi không phải khu dân cư, nên chủ đầu tư phải xây dựng một hệ sinh thái/tiện ích đi kèm, kéo theo giá thành cao và thời gian xây dựng lâu.

Hiện tại khu Biên Hòa – Đồng Nai có rất nhiều KDC đang được xây dựng. Nếu có tầm 2 tỉ đồng và muốn đầu tư vào khu sinh lời cao nhất, thì đây là hai KDC nổi trội, đang được các nhà đầu tư cực kì quan tâm.

- KDC Phùng Hưng (Star New City): đang được bán với giá 1,6 – 1,8 tỉ/nền 100m2 cho một lô nền được ngân hàng định giá 2 tỉ, đã có sổ đỏ, có vị trị nằm trên trục đường nối giữa Tp. HCM và sân bay quốc tế Long Thành, mặt tiền đường Phùng Hưng, nằm trong lòng khu dân cư hiện hữu và gần các tiện ích có sẵn (chợ, trường học, bệnh viện, ngân hàng, trung tâm thương mại).

- Aqua City: đang được bán với khoảng giá từ 5-10 tỷ/căn 100m2, chưa có sổ hồng, có vị trị nằm ven sông, là khu dân cư mới toanh được xây dựng trên một khu đất trống, các tiện ích không có sẵn mà được chủ đầu tư xây dựng kèm theo tạo một hệ sinh thái của riêng Aqua City (Novaland)

Đối với người muốn mua đất tại nơi sẵn có khu dân cư hiện hữu, KDC Phùng Hưng (Star New City) sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn. Cư dân tại đây sẽ được hưởng các tiện ích sẵn có của khu vực, không bị phụ thuộc vào chủ đầu tư, tiến độ xây dựng và hoàn thiện nhanh hơn. Bản thân tôi đã đến tận địa điểm của khu Star New City tại Biên Hòa để đánh giá.

 

II. Review KDC Phùng Hưng (Star New City) tại Biên Hòa - Đồng Nai

 

THÔNG TIN CHUNG:

 • Tên thương mại: STAR NEW CITY
 • Vị trí KDC: Mặt tiền Phùng Hưng, ngã ba Thái Lan, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Tổng diện tích: 3.6 ha
 • Diện tích đất thổ cư: 3.3 ha
 • Diện tích đa dạng: 5x20 – 6x20 – 7x25
 • Loại hình đầu tư: Khu dân cư, nhà phố liên kế, nhà phố thương mại (shophouse), Văn phòng, Dịch vụ ...
 • Tiện ích xung quanh: Trường mầm non và Trường Tiểu học, Công viên, Chợ An Bình, Bệnh viện Đa Khoa, Trường Sỹ Quan Lục Quân ...
 • Quy hoạch: theo chuẩn quy hoạch Nhà nước.
 • Hạ tầng: Đường nội khu trải nhựa rộng 8m, vỉa hè 1.5m, điện nước âm, công viên cây xanh.
 • Điều kiện bàn giao: Hạ tầng hoàn thiện, điện âm, nước máy hoàn chỉnh.
 • Pháp lý: Sổ hồng riêng từng nền thô cư 100%
 • Hình thức sở hữu: Vĩnh viễn
 • Ngân hàng hỗ trợ: OceanBank, Techcombank, Agribank.

1. Vị trí có gì đặc biệt?

Khu dân cư Star New City là khu dân cư quy mô và bài bản, tọa lạc tại cửa ngõ giao thông huyết mạch nối liền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với TP.HCM.

 

Khu dân cư Star New City tọa lạc trên mặt tiền đường Phùng Hưng nối dài, một bên là TP. Biên Hòa một bên là huyện Trảng Bom. Với vị trí trung tâm của xã An Viễn cách Long Thành một con đường, Star New City là khu dân cư đông đúc và nhộn nhịp bậc nhất khu vực. Cùng với đó là tuyến đường Đại Lộ Bắc Sơn-Long Thành sắp hoàn thành giai đoạn 2 giúp cư dân thuận tiện di chuyển tới sân bay quốc tế Long Thành.

Khu dân cư Star New City có diện tích 3,4ha với hơn 200 sản phẩm nền đất có sổ đỏ từng nền. Nằm trong khu vực có dân cư đông đúc, vì thế Star New City thừa hưởng nhiều tiện ích ngoại khu vượt bậc và đầy đủ nhất như: Gần với trung tâm thương mại, Bách hóa xanh, công viên trung tâm Viva Square…

Đây là Khu dân cư cao cấp với vị trí hiếm hoi liền kề trung tâm Tp. Biên Hòa, được đầu tư và quy hoạch hạ tầng đồng bộ đúng chuẩn để phát triển lên Đô thị Loại 1 trong năm 2020-2030 của tỉnh Đồng Nai.

Nằm giữa ba khu công nghiệp xanh : KCN Giang Điền - KCN Tam Phước - KCN Long Đức. Là nơi tập trung chuyên gia trong và ngoài nước, Cán bộ Công Nhân viên trong và ngoài tỉnh đến làm việc tại đây Nhu cầu mua đất đầu tư hoặc xây văn phòng, xây nhà ở rất cao.

Nhờ vị trí chiến lược cận kề sân bay quốc tế Long Thành, Star New City kết nối linh hoạt với trung tâm TP, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, các tỉnh miền Tây và tất cả các khu vực lân cận… bằng đường Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Cao tốc Bến Lức – Long Thành và các tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51…

Hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng bao phủ xung quanh: Trụ sở Quốc hội phía Nam, khu CN Long Đức, khu làng đại học mới, trung tâm hành chính Long Thành, Golf Long Thành…

 

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ:

 • Thời gian di chuyển từ trung tâm TP. HCM: 40 phút
 • Cảm nhận chung trên đường đi: dân cư đông đúc, sầm uất; đường cao tốc thoáng, đẹp; khu công nghiệp, các chung cư mới nằm trong tầm mắt, có khả năng phát triển trong tương lai.
 • Xung quanh: cách chợ An Bình 5 phút, khu du lịch Giang Điền 10 phút, trường học gần nhất 15 phút, sân golf Long Thành 25 phút, bệnh viện đa khoa Đồng Nai 35 phút và quan trọng nhất là cách sân bay Quốc tế Long Thành 20 phút
 • Gần 3 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Đồng Nai
   

tien-ich-dat-nen-trang-bom-bien-hoa

Khu dân cư Star New City có diện tích 3,4ha với hơn 200 sản phẩm nền đất có sổ đỏ từng nền. Nằm trong khu vực có dân cư đông đúc, vì thế Star New City thừa hưởng nhiều tiện ích ngoại khu vượt bậc và đầy đủ nhất.

 

Di chuyển bằng xe hơi từ trung tâm Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến  KDC Star New City sẽ mất khoảng 40 phút nếu đi qua đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Trên đường sẽ đi qua nút giao An Phú, quận 2. Lúc đoàn khảo sát đi qua nút giao An Phú đồng hồ mới chỉ 8 rưỡi sáng, tuy nhiên khu vực này đã đông nghịt người và xe cộ qua lại. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy tiềm năng phát triển của bất động sản dọc con đường này. Đặc biệt là sau khi sân bay Long Thành được đưa vào khai thác và nút An Phú được mở rộng từ 4 làn xe lên 8 làn xe, chắc chắn nhu cầu đi lại của người dân qua con đường “huyết mạch” này sẽ tăng lên với cấp số nhân.

Đường cao tốc thoáng, đẹp và đi êm. Vào đến địa phận của Long Thành thì dân cư sầm uất lên hẳn. Xung quanh khu Star New City là rất nhiều ngân hàng, trung tâm thương mại Vincom, chợ, trường học, bệnh viện,…Chỉ cần di chuyển tầm 5 phút là có thể đến được chợ An Bình đông đúc, tấp nập. Các khu đất nằm ngay tại vị trí vàng này gần như đã kín hết, chỉ còn lại khu Star New City còn trống, nằm ngay giữa khu dân cư sầm uất.

 

2. Về triển vọng đầu tư:

 • Tiềm năng sinh lời lớn
 • Phù hợp để đầu tư lướt sóng ăn chênh lệch giá cùng với việc sử dụng đòn bẩy tài chính, hoặc đầu tư để kinh doanh lấy thu nhập thụ động

Mặt tiền của KDC Star New City là đường Phùng Hưng sắp tới sẽ được quy hoạch rõ ràng và mở rộng lộ giới lên tới 45m. Đường xá lúc này rộng thênh thang đi lại thoải mái, còn nằm tại vị trí đắt địa khi cắt ngang đại lộ Bắc Sơn - Long Thành. Từ đây đi Sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 15 phút. Về sân bay thì tôi nghĩ ngay tới Logistics. Các khu logistic, hệ thống kho bãi phục vụ việc lưu trữ, vận chuyển hàng hóa được đẩy mạnh xây dựng. Đây sẽ là cú hích lớn cho sự phát triển của khu vực xung quanh sân bay. Giống như các khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất tại Gò Vấp, giá đất cũng như đường xá, cơ sở hạ tầng đã từng phát triển đến chóng mặt.

Nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để ăn lãi gấp nhiều lần. Cụ thể, đối với miếng đất giá 1 tỉ 6 – 1 tỉ 8, nếu NĐT đang có trong tay 2 tỉ, có thể cân nhắc vay thêm để mua 4 lô cùng lúc (ngân hàng hỗ trợ vay đến 70%, ân hạn nợ gốc 1 năm, miễn lãi 6 tháng đầu). Theo dự đoán của nhiều chuyên gia đầu tư, nếu không có gì thay đổi, khu đất này sẽ lên giá trong vòng từ 3 – 6 tháng tới, lợi nhuận đến sớm sẽ giúp NĐT không phải “gồng lỗ” khi đi vay vốn.

Bên trên là triển vọng đối với các NĐT lướt sóng, vậy nếu đầu tư để kinh doanh thì sao?

Theo dự kiến, đầu năm 2022 sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Biên Hòa 1, vì vậy, ước tính 123 ngàn công nhân, chưa kể nhân viên văn phòng, các chuyên gia và cấp quản lý từ các khu công nghiệp xác định sẽ phải di dời sang KCN Giang Điền nằm cạnh KDC Star New City. Tại đây dịch vụ cho thuê nhà ở, cho thuê phòng trọ rất thích hợp để phát triển, với đối tượng khách hàng là công nhân hoặc nhân viên văn phòng, chuyên gia tại các KCN. Mặt khác, số lượng bất động sản hiện có tại khu vực này dự kiến không đủ cung ứng, NĐT thông minh sẽ biết đón đầu cơ hội này để thu lợi lớn trong thời gian đầu.

Đọc thêm: 123 ngàn công nhân sẽ phải di dời sang KCN Giang Điền nằm cạnh KDC Star New City.

 

3. Về pháp lý:

 • Đất đã có sổ đỏ riêng từng nền, sang tên ngay khi mua
 • Đất thổ cư được xây dựng tự do

so-hong-dat-nen-dong-nai-long-thanh

Đất KDC Star New City đã có sổ đỏ riêng từng nền, sang tên ngay khi mua

 

Trong khi nhiều ông lớn hứa hẹn sẽ có sổ trong trong 1-2 năm mà mãi vẫn không thực hiện được, thì khu đất này đã có sổ đỏ ngay từ ngày chính thức rao bán (25/4/21), sẵn sàng sang tên sổ ngay và luôn. Nói gì thì nói, cứ có sổ hồng sổ đỏ thì mới nói chuyện tiếp chứ ký tay mấy chữ hay vài lời nói suông thì ai mà tin được?

 

4. Về cơ sở hạ tầng:

 • Đất đã được chia lô sẵn, có quy hoạch 1/500
 • Điện nước âm đầy đủ 100%

Đây là KDC khu dân cư với vị trí hiếm hoi nằm ngay nút giao chiến lược giữa Trảng Bom - Long Thành - Biên Hòa được quy hoạch hạ tầng bài bản và chỉn chu với hệ thống đường nội khu trải nhựa, vỉa hè, đèn đường, camera an ninh, cổng bảo vệ và công viên cây xanh.

đất nền star new city trảng bom biên hòa chợ đất

dat-nen-bien-hoa-trang-bomĐất nền Star New City Biên Hòa - Trảng Bom

Một số hình ảnh hiện trạng của KDC Star New City

 

Hiện tại, HDC đã hoàn chỉnh 100% về hạ tầng, hệ thống điện nước âm đã được hoàn thiện 100%.

Xây gì cũng được nhưng mua đất xong đừng xây nhà lá là được. Đã phân lô chỉn chu, đầy đủ nên sau này có thể yên tâm nhà xây đều tăm tắp, không có chuyện nhà cái trồi ra, cái thụt vào gây mất mỹ quan. Nhìn quanh bốn phía thì tôi thấy rõ ràng đã có dấu hiệu xây dựng. Khi tôi hỏi thì được trả lời rằng điện nước đi âm đã hoàn tất. Điện nước có sẵn sẽ rất tiện cho người nào muốn xây dựng ngay từ giờ, đỡ một công đoạn đi câu điện nước, vô cùng lằng nhằng.

 

5. Về giá cả:

Khu đất đang được treo giá 1 tỉ 6 - 1 tỉ 8/lô 100m2. Nếu đi tham khảo khu vực xung quanh sẽ thấy giá này cao hơn so với đất của người dân bán từ 100 – 400 triệu. Tuy nhiên, cần chú ý 2 điểm sau để tránh việc vì ham rẻ mà “há miệng mắc quai”:

 • Xem xem miếng đất có đầy đủ sổ đỏ thổ cư không. Thường đất giá rẻ, nhất là tại khu vực Biên Hòa - Đồng Nai, người dân có thói quen mua bán đất bằng giấy tay. Về lâu về dài có thể gặp rắc rối với pháp luật, hoặc khi có tranh chấp, chưa chắc chủ sở hữu mảnh đất sẽ được pháp luật bảo vệ.
 • Xem xem miếng đất có được quy hoạch không. Bên cạnh việc mua bán đất bằng giấy tay, người dân tại đây cũng có thói quen bán đất theo mét ngang, chiều sâu muốn xây bao nhiêu cũng được. Điều này khiến các căn nhà trồi ra, thụt vào một cách rất mất mỹ quan, có thể bị giải thể bất cứ lúc nào. Mua một mảnh đất có quy hoạch rõ ràng sẽ tránh nỗi lo gặp rắc rối với pháp luật.

Không phải lúc nào đất rẻ kịch sàn cũng là tốt. Đất đã được trang bị đầy đủ tiện ích, đáp ứng yêu cầu pháp lý tuy có giá cao hơn một chút, nhưng sẽ an toàn hơn đối với NĐT.

 

Tóm lại, đất nền trong KDC Phùng Hưng có đáng đầu tư không?

Đối với NĐT lướt sóng: 3-6 tháng là khoảng thời gian phù hợp để miếng đất này lên sàn và tăng giá. Theo chuyên gia, đất nền tại đây có thể tăng giá ít nhất 20% trong 1 năm tới.

Đối với những nhà đầu tư lâu dài: chờ giá tăng rồi bán thì thời gian 5-10 năm không phải vấn đề. Hoặc đầu tư để cho thuê mặt bằng/ thuê phòng cũng là một ý tưởng hay. Một cây ATM mỗi tháng cung cấp tiền tươi thóc thật.

Nói đâu xa, ngay gần đó có một khu trọ tôi thấy trước mắt. Chủ nhà trọ mua sẵn mảnh đất, xây lên rồi cho thuê. Tỉ lệ lấp đầy phòng khá cao. Nhất là khi công nhân mà chuyển về đây thì có khi muốn cho thuê thêm cũng chả được. Một tháng bên đó có 10 phòng. Nhẹ 1 phòng cũng 2,5 triệu-3 triệu. 10 phòng là cũng 25-30 triệu một tháng. Trừ chi phí đi nhẹ cũng 20 triệu / tháng. Quá là ngon còn gì nữa? Tính 5-10 năm thì lãi từ phòng đổ ra còn cao hơn lãi ngân hàng.
Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, nãy giờ mới chỉ nói về các ưu điểm theo nhận định của tôi, còn những điểm trừ lớn của khu này thì sao?

 • Về giá cả, khu dân cư Star New City có giá cao hơn so với mặt bằng chung đất khu vực xung quanh. Tuy nhiên thì đây là giá bao gồm sổ đỏ trao tay, cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó.
 • Đất này có chia lô tức là việc xây dựng cũng ít nhiều phụ thuộc các lô bên cạnh.

Những nhà nào có mức thu nhập tầm trung, tích được khoảng 2 tỉ nhàn rỗi, nhắm đến các kênh đầu tư chắc chắn, rủi ro thấp như bất động sản thì nên theo đuổi.

Theo: Kaylee Khuong


Hiện tại Khu dân cư Star New City đã nhận đặt chỗ. Với chính sách bán hàng mới nhất hiện tại, chúng tôi sẽ nhận đặt chỗ với giá booking là 50 triệu và cọc thiện chí là đủ 50 triệu.
Theo ngân hàng định giá, trung bình của một lô sẽ có giá khoảng 2 tỷ (thổ cư 100%)

Nhưng chúng tôi chỉ bán với giá 1.6-1.8 tỷ/nền 100m2 bảo đảm cam kết sinh lời cho quý Anh/Chị đầu tư chuyên nghiệp. 

CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

1.ƯU ĐÃI KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ:

Khách hàng đăng ký giữ chỗ từ ngày 01/04/2021 được hưởng những ưu đãi sau:

 • Từ ngày 01/04/2021 – 08/04/2021: được tặng 05 chỉ vàng SJC (tương đương 25 triệu/nền)
 • Từ ngày 09/04/2021 – 16/04/2021: được tặng 03 chỉ vàng SJC (tương đương 15 triệu/nền)
 • Từ ngày 17/04/2020 – 23/04/2021: được tặng 02 chỉ vàng SJC (tương đương 10 triệu/nền)

2. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN THEO HỢP ĐỒNG:

3. ƯU ĐÃI KHÁCH HÀNG KÝ HỢP ĐỒNG:

 • 30 Khách hàng đầu tiên ký HĐ đặt cọc được chiết khấu 68 triệu/01 nền.
 • Khách hàng mua từ 3-4 nền được chiết khấu 0,5%/nền.
 • Khách hàng mua từ 05 nền được chiết khấu 1%/nền.
 • Khách hàng thanh toán nhanh 30% trong đợt 2 được chiết khấu thêm 0,5%/Giá trị HĐ.

4. CHƯƠNG TRÌNH BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG:

 • 01 Giải nhất: Xe Mazda 3 Luxury 1.5
 • 01 Giải nhì: Xe Honda SH10i
 • 01 Giải ba: 03 Chỉ vàng SJC

Đối tượng áp dụng: Tất cả khách hàng đã sở hữu đất nền tại Khu dân cư Star New City.

THANH TOÁN 579 TRIỆU NHẬN SỔ VÀ NỀN XÂY DỰNG NGAY

ANH/CHỊ GỌI NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TÌM HIỂU CƠ HỘI ĐẦU TƯ & ĐẶT CHỖ NHỮNG SẢN PHẨM ĐẸP NHẤT BÊN EM NHÉ! 

Đón xem các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức khác tại đây

Mặt bằng dự án Với 2 tỉ nên đầu tư bất động sản nào quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh?

Tiện ích dự án Với 2 tỉ nên đầu tư bất động sản nào quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh?

Vị trí dự án Với 2 tỉ nên đầu tư bất động sản nào quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh?

Giá bán dự án Với 2 tỉ nên đầu tư bất động sản nào quanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh?

18 triệu/m2

Ước tính khoản vay

đ
%
đ
đ
%

Kết quả ước tính này chỉ dùng cho mục đích tham khảo.

Xem kết quả
Tổng số tiền bạn cần trả

3.64 tỷ

Thanh toán tháng đầu

35.625.000 đ

Vốn tự có (41.3%) 1.500.000.000 đ
Gốc cần trả (41.3%) 1.500.000.000 đ
Lãi cần trả (17.5%) 637.500.000 đ