Trả lãi vay mua bất động sản như thế nào ?!

 

QUY TRÌNH VAY VỐN BĐS QUA NGÂN HÀNG ĐỐI VỚI CÁ NHÂN - TRẢ LÃI VAY MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGÂN HÀNG

Câu hỏi từ Yu Mei trong Review Bất động sản

Hi mọi người, cho mình tham khảo về việc trả lãi vay mua bất động sản ạ.

Trường hợp 1: Ví dụ như dự án A giá là 2 tỷ bàn giao năm 2023, em trả trước dự án là 200tr, và trả hàng tháng 2.5% tức là trả 50 triệu.

Cứ như thế trả đều đặn hàng tháng thì tới 2023 em vẫn nhận nhà bình thg và không có phí gì nữa đúng ko ạ?

Trường hợp 2: em thấy ngân hàng hay cho vay lãi suất 0% cố định 18 tháng, mà ngân hàng giải ngân cho em sao ta ?!

Yêu cầu chứng minh thu nhập bao gồm những gì ạ. Chưa hiểu chỗ này ạ

Sẵn thì em muốn hỏi thêm MÌNH LÀM SAO CHECK PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN ĐÓ ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ Ạ?

Đặng Hoàng Giao

Thứ nhất . Bạn sẽ giải ngân theo tiến độ cđt .

Thứ 2 Ngân hàng giải ngân tối đa 70% . bạn chuẩn bị 30% tiền mặt. Giải ngân đến khi nhận nhà theo tiến độ thi công hoặc tiến độ dự tính của CĐT.

Nam Le

Bạn nên vay 1 ít bên ngân hàng cho yên tâm nhé.

Vì ngân hàng cho vay thì tức là pháp lý dự án tốt. Đó cũng xem như là 1 cách để nhờ ngân hàng check pháp lý

Đậu Đậu

Nam Le e chưa hiểu chỗ này lắm. Tức là mình có thể vay bank khi mà dự án chưa hoàn thiện à anh. Ví dụ như mình muốn mua bds ở 1 dự án,mà họ yêu cầu mình vào tiền theo tiến độ,thì ngay giai đoạn 1 mình có thể vay bank đc luôn ạ.

Nam Le

Đậu Đậu uhm cái này thường gọi là "dự án nhà ở hình thành trong tương lai" .

Đối với dự án chung cư hiện nay thì phải có ngân hàng bão lãnh dự án

.Thông thường ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị dự án và giải ngân theo tiến độ vì vậy khi dự định mua dự án nào mà xác định sẽ vay ngân hàng thì bạn nên có kê hoạch chuẩn bị sẵn tối thiếu 30% tại thời điểm ký hơp đồng mua bán (sau khi hoàn thành xong hầm móng thường sẽ là thời điểm chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán)

Thường tiến độ này chủ đầu tư có ghi rõ trong hợp đồng nên tùy vào dự án mà có tiên độ thanh toán hoặc vay khác nhau

vd: Dự án căn hộ mình mua thì ký hợp đông mua bán khi xong hầm móng + thanh toán được 32.5%. (mình cũng mới vay hồi tháng 6 ^^!. )

p/s: dự án nào ngân hàng cho vay (bão lãnh) thì có thể tạm yên tâm vì để ngân hàng quyêt định cho vay tức là pháp lý cũng đầy đủ rồi.

kinh nghiệm khi vay: đừng ham mấy cái ưu đãi lãi suất ngăn hạn như 6 tháng , 12 tháng. Cứ kiếm lãi suât ưu đãi nào dài nhất mà vay (24-36 tháng gì đó).

Tuy lãi suât cao hơn mây cái ngắn hạn nhưng bù lại lãi suất cố định dài nên thời gian đó bạn không bị ngộp vì lãi suất thả nổi (sau ưu đãi)

Nam Le

Đậu Đậu ah, Tận dụng triệt đễ các ưu đãi nếu có của ngân hàng nhé.

Mây cái như ân hạn nợ gốc này kia bình thường không cần nhưng trường hợp tài chính khó khăn thì nó lại rất cần (vd: như dịch kéo dài chẳng hạn). Khi đó ân hạn nợ gốc nghĩa là bạn chỉ trả lãi chứ chưa cần trả nợ gốc -> giảm tải áp lực trả nợ khi đang khó khăn

-> Khi vay cũng để ý vụ đó nhé, nếu không có thì gợi ý nhân viên tư vấn vay về vấn đề đó

Vuong Pham

Theo cá nhân Vương

- Trường hợp 1: bạn thanh toán theo chủ đầu tư theo vốn tự có. Nếu chung cư khi nhận nhà bạn đóng thêm 2% phí bảo trì).

- Trường hợp 2: CĐT đã làm việc với ngân hàng cho khách hàng vay với ưu đãi 18 tháng miễn lãi suất. (Bạn phải chứng minh tài chính và không bị nợ xấu...)

- Check pháp lý bạn có thể liên hệ các bạn sales phân phối dự án nhận toàn bộ tài liệu về pháp lý xem đầy đủ chưa, nếu thiếu thì thiếu chỗ nào, CDT có uy tín hay k, đã thực hiện thành công dự án nào rồi - và rủi ro của bạn trong tính toán...

Chúc bạn thành công.

Ngô Đạt

Em bên Hội sở NH Á Châu (ACB) xin phép tư vấn chị những gì e biết:

TH1: nếu nguồn thu nhập ổn định và dư dả sẽ là lựa chọn thoãi mái, nhẹ đầu. Nhận nhà mình còn 5% ra sổ và 2% phí bảo trì

TH2: bên NH e sẽ thay mặt chị giải ngân theo tiến độ cho CĐT, tuỳ sản phẩm CĐT liên kết phối hợp với NH, mà nếu chị trả 2.5% mỗi tháng thì thường là chị vào hết 30% vốn tự có, NH sẽ giải ngân luôn 40% còn lại cho CĐT và nhận ls 0%/18 tháng, trường hợp thêm là nếu bàn giao nhà trước =< 18 tháng thì phần giải ngân sau vẫn đc áp dụng 0%, nếu hết thời hạn thì ls thả nổi.

- Check pháp lý: chị có thể liên hệ bạn sale cung cấp toàn bộ file thông tin pháp ký về dự án xem còn thiếu cái gì, ngoài ra bên ngân hàng liên kết cũng nắm thông tin, chị có thể nhờ bên ngân hàng vì pháp lý thoã tầm 80-90% thì mới nhận làm TSĐB nha chị

Cường Huỳnh

Phần này chị hỏi Sale đang bán dự án sẽ rõ mà bên đó có bảng tính cụ thể.

Vd1 chị là trả theo tiến độ cdt k vay thì k có phí gì.

Vd2 nếu vay thì chị trả theo bảng tính ngân hàng từng tháng, còn việc thanh toán thì ngân hàng sẽ tự giải ngân theo tiến độ cdt.

Còn về pháp lý thì sẽ có các giấy 1/1200 1/500 giấy phép xây dựng, phần nữa là tìm hiểu về cdt đó qua các dự án trước xem tình trạng ntn.

Đây là ý kiến riêng em, có sai mn đóng góp. Chúc chị tìm đc dự án tốt.

Mỹ Ngọc

1. Chị ko vay thì cứ đóng theo % tiến độ trong Bảng Phương thức thanh toán của dự án đó thôi. Tổng là 102% gồm 2% phí bảo trì. Nhận sổ mới đóng 100% còn chưa nhận sổ thường 95-98% à. Ko vay thì trừ khi lãi phạt tt chậm thôi chứ k mất phí gì.

2. Ngân hàng thường cho vay 70-75%. Cũng là giải ngân theo tiến độ cdt yêu cầu chứ k phải đùng cái giải ngân hết 70%. Lãi tính theo số dư nợ đã giải ngân nhân vs số ngày thực tế. LS 0% nghĩa là cdt đang trả lãi cho chị khúc đó đó, giống như 1 hình thức hỗ trợ/chiết khấu vậy.

3. Pháp lý dự án nào thì sale dự án đó có đủ, c search gg ko có đâu :))) nó chỉ có vài cái cơ bản thôi như 1/500, Gp xây dựng, Gp huy động vốn, Bb nghiệm thu móng... (Cái list này thì search đc, chi tiết từng dự án thì ko search đc)

Nhok Nhí Nhảnk

Th1: chị hỏi rõ sale xem 2ty đã có 2% phí bảo trì chưa nhé.

Th2: nếu giống bên e thì sau 18 tháng tính lãi theo giá thị trường lúc đó. Bank giải ngân trực tiếp cho cđt.

Yêu cầu chứng minh thu nhập là bảng lương,hợp đồng lđ của chị vs cty,nếu có ck thì của ck nữa. Tuỳ theo thời gian chị đăng ký vay và số tiền vay,bank xét duyệt xem chị chi trả được khoản lời và gốc hàng tháng k?

Dung Mai

Như trường hợp 1 là chị thanh toán theo tiến độ CĐT, cho đến khi nhận nhà đóng thêm 2% KPBT.

Trường hợp hai là phải xét theo ngân hàng cho vay tối đa bao nhiêu %, phải thanh toán trước bao nhiêu %, ví dụ vay 70%, thanh toán trước 25 %, thẩm định ngân hàng xong, sẽ tien hành giải ngân 70%, và 5% còn lại đến khi nhận sổ 

Nguyễn Thanh Hải

Th1 : hiện vay chỉ tối đa là 80% còn lại hâu như là 70%

- giá nhà 2ty thì ít nhất phải có 30%

- đóng theo tiến độ từng tháng ( thường là 18t và se đủ 70% giá trị căn hộ ) khi nhận nhà sẽ phải vào 25% +2% phí bảo trì

- còn 5% ra sổ mới đóng và còn phí trước bạ lúc làm sổ sẽ là 0,05% và phí dịch vụ thường rời vào khoảng 1-2tr tuy cđt

Th2 :

- k có ngân hàng nào cho vay mà lãi suất 0% cả ( nếu vậy thì NH nó phá sản lâu rồi ) mà chỉ là cđt hợp tác và trả lãi suất cho NH trong tg 18t mà tiền lãi suất này thì cđt lấy trong giá bán rồi ( thường sẽ có nhiều ptt , k vay giá sẽ thấp hơn )

- cmtn : hs bao gôm

Cmnd , hộ khẩu , sao kê lương ( nếu đã có vk và con thì tuỳ NH sẽ trừ chi phí nuôi con và cũng cộng thu nhập của vk hoặc ck )

Pháp lý :

- quy hoạch 1/500

- văn bản chấp thuận đầu tư

- gpxd ( có nhg điều trên thì đặt cọc đc rồi )

- văn bản nghiệm thu xong phần móng cọc

- giấy đủ điều kiện mua bán và cho thuê nhà hình thành trong tương lai ( gọi là giấy đủ đk huy động vốn )

- văn bản đồng ý cấp tín dụng bảo lãnh dự án của ngân hàng ( lưu ý là văn bản đồng ý cấp bảo lãnh của ngân hàng nhé chứ cđt hay đưa mấy cái CV chủ trương đồng ý cấp bảo lãnh của ngân hàng thôi , cái chủ trương này nói ngăn gọn là khi có cần bảo lãnh cđt sẽ làm văn bản cho ngân hàng xin và ngân hàng sẽ ra cái CV này đồng ý nhg muốn có thì phải bổ sung hồ sơ đủ đk của ngân hàng thì khi đó ngân hàng sẽ ra văn bản đồng ý cấp bảo lãnh có VB này thì sau khi ký hđmb mới ra BL căn hộ để đảm bảo tài chính cho kh )

- có nhg điều trên thì ký HĐMB và vào ???? thôi

- có HĐMB rồi thì hay làm đơn đề nghị cđt cấp bảo lãnh căn hộ cho mình ( chưa có thì k nên vào tiền cho đến khi nào có thì thôi để đảm bảo tài chính cho mình ) khi có rồi thì hãy để ý ☎️ hoặc thư báo đóng ???? thì sẵn sàng ngay k là bị phạt trễ hạn ngay

Ps: bác hãy tìm hiểu kỹ và chúc bác đầu tư thành công

Phạm Đức Minh

Trường hợp 1 : Bạn đóng theo tiến độ thanh toán của cđt ( có đầy đủ hết)

Trường hợp 2 : Ngân hàng sẽ đóng theo tiến độ cho cđt và bạn sẽ trả lãi cho ngân hàng. Trả lãi thế nào liên hệ với ngân hàng để rõ chính sách

Nguyễn Hữu Thế Vinh

????Th1: Vd như dự án A giá là 2 tỷ bàn giao năm 2023, em trả trước dự án là 200tr, và trả hàng tháng 2.5% tức là trả 50tr. Cứ như thế trả đều đặn hàng tháng thì tới 2023 em vẫn nhận nhà bình thg và không có phí gì nữa đúng ko ạ? --> Chính xác nha Bạn. Đây là Bạn đang trả theo Phương Thức Thanh Toán của Dự Án.

????Th2: em thấy ngân hàng hay cho vay ls 0% cố định 18 tháng, mà ngân hàng giải ngân em sao ta? --> Đây là Phương Thức Thanh Toán có hỗ trợ của Ngân Hàng. Được hiểu là Bạn vay tiền của Ngân Hàng để mua dự án. Chính sách Miễn Lãi trong 18 Tháng, Giải Ngân 1 lần cho đủ 70% còn lại. Trường hợp này, sau khi Bạn đóng đủ 30% và đủ điều kiện vay sẽ tiến hành.

????Yêu cầu chứng minh thu nhập bao gồm những gì ạ. Chưa hiểu chỗ này ạ --> Thông thường, Tính theo số nhân khẩu trong gia đình tính từ Bạn , Chồng/ Vợ Bạn và các Con. Định mức chi phí sinh hoạt tối thiểu mỗi người 5tr ( ví dụ nha). Tổng gia đình 4 người cần sinh hoạt phí là 20tr. Lấy lương của Bạn " trừ đi 20tr", số dư còn lại tính 60% - 70% ( ví dụ) là ra khoản có thể trả cho Ngân Hàng hàng tháng rồi sẽ tính mức cho vay. Chứng minh thu nhập gồm Sao Kê Lương và các thu nhập cho thuê khác từ Tài sản của mình.

????Sẵn thì em muốn hỏi thêm MÌNH LÀM SAO CHECK PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN ĐÓ ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ Ạ? -> Sổ Hồng, Giấy phép xây dựng, tùy vào hạng mục bất động sản sẽ có những pháp lý cần quan tâm chi tiết.

???? Thông tin gửi Bạn. Nếu mới đầu tư, chọn các CĐT lớn để luôn có trách nhiệm phản hồi cho Bạn.

???? Chúc mua được Sản phẩm tốt.

Tham khảo thêm: Bạn chọn mua nhà hay thuê nhà ?!

Xem thêm các bài viết tư vấn khác tại đây nhé.

Cập nhật các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây.

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !