Top các lưu ý khi đầu tư nhà đất vườn với số vốn 2.5 tỷ đồng

Lượt Xem: 1086 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 11:00:47 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Top các lưu ý khi đầu tư nhà đất vườn với số vốn 2.5 tỷ đồng

 

Theo chuyên gia, mua nhà, đất vườn vùng xa giữ 5-10 năm có thể tăng giá 3-4 lần nhưng cần lưu ý rủi ro pháp lý, vướng quy hoạch.
------
Nếu có dòng tiền nhàn rỗi, đây được xem là kênh đầu tư tương đương với gửi tiết kiệm lâu dài đồng thời tích lũy tài sản, bên cạnh đó bạn vừa có đất làm vườn trồng rau, vừa có nơi tới lui vào ngày cuối tuần nghỉ ngơi thư giãn.

Tốc độ tăng giá của nhà vườn và đất vườn thường không cao, ít biến động trong ngắn hạn 6-12 tháng hay trung hạn 1-2 năm. 
Tuy nhiên, nếu giữ tài sản dài hạn và ổn định trong 5-10 năm, bạn có thể thu về 2 loại giá trị thặng dư. 

Thứ nhất là giá trị tài sản có thể tăng lên trung bình gấp 3-4 lần nếu xung quanh khu vực bạn mua dần được lấp đầy thêm nhiều hàng xóm mới, kết nối giao thông ngày càng thuận tiện hơn. 

Thứ hai là lợi tức từ hoa màu hoặc nông sản trên chính khuôn viên khu vườn này.

Phương án lựa chọn để đầu tư nhà vườn hay đất vườn, tùy vào sở thích đi xa hoặc gần.

1. Phương án đi gần: 

Bạn có thể lựa chọn khu vực như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè là các huyện ven đô TP HCM hoặc tỉnh giáp ranh kế cận phía Nam thành phố là tỉnh Long An. 
Nếu chọn cự ly đi gần, bạn có thể thuận tiện di chuyển đi về thăm nhà vườn hay đất vườn trong ngày dễ dàng.

2. Phương án đi xa:

Bạn có thể lựa chọn tỉnh Đồng Nai, di chuyển ra các khu vực có vùng làm vườn phổ biến như: Long Khánh, Cẩm Mỹ, Cẩm Đường... hoặc phía huyện Thống Nhất. 

3. Nếu thích đi xa hơn nữa

Có vùng Bảo Lộc, Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng: từ khu vực Madaguoi trở lên tới Bảo Lộc, thời tiết mát mẻ, cây trái dễ trồng. Hồ Trị An, Nam Cát Tiên… cũng là lựa chọn của nhiều người. 

Với phương án đi xa, bán kính di chuyển mở rộng ra 200-300 km, phù hợp đi vào 2 ngày cuối tuần.

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ ĐẤT VƯỜN, NHÀ VƯỜN

Lưu ý khi đầu tư đất vườn hoặc nhà vườn là pháp lý đóng vai trò quyết định thành bại của suất đầu tư. Cần tìm mua đất vườn hoặc nhà vườn có sổ đỏ, thời gian sử dụng lâu dài, mua đúng chính chủ, có thể công chứng được ngay. Thường đất vườn, nhà vườn có diện tích lớn, bạn nên mua tối thiểu từ 1.000 m2 trở lên. Bạn nên liên hệ với chính quyền địa phương, cụ thể là Phòng Tài nguyên và Môi trường để tìm hiểu chi tiết về khu đất, vị trí, ranh giới, pháp lý, quy hoạch... trước khi mua, tránh mua nhầm dính vào quy hoạch. Bạn cũng có thể liên hệ với môi giới uy tín ở địa phương để kiểm tra quy hoạch, sổ sách kỹ lưỡng.

Nếu có dòng tiền nhàn rỗi, đây được xem là kênh đầu tư tương đương với gửi tiết kiệm lâu dài đồng thời tích lũy tài sản, bên cạnh đó bạn vừa có đất làm vườn trồng rau, vừa có nơi tới lui vào ngày cuối tuần nghỉ ngơi thư giãn.

Tốc độ tăng giá của nhà vườn và đất vườn thường không cao, ít biến động trong ngắn hạn 6-12 tháng hay trung hạn 1-2 năm. Tuy nhiên, nếu giữ tài sản dài hạn và ổn định trong 5-10 năm, bạn có thể thu về 2 loại giá trị thặng dư. Thứ nhất là giá trị tài sản có thể tăng lên trung bình gấp 3-4 lần nếu xung quanh khu vực bạn mua dần được lấp đầy thêm nhiều hàng xóm mới, kết nối giao thông ngày càng thuận tiện hơn. Thứ hai là lợi tức từ hoa màu hoặc nông sản trên chính khuôn viên khu vườn này.

RỦI RO KHI ĐẦU TƯ LOẠI HÌNH NÀY

Rủi ro, nếu bạn không tìm hiểu kỹ pháp lý của tài sản nhà vườn, đất vườn, bạn sẽ có nguy cơ dính vào đất quy hoạch. Kiểm tra rõ quy hoạch với môi giới, với công ty bán loại hình đất vườn, nhà vườn này. Bạn chỉ nên mua loại đất có diện tích 1.000-2.000 m2 một lô trở lên, không nên mua diện tích quá nhỏ. Nên mua loại đất vườn đã có sẵn 50-100 m2 thổ cư thể hiện rõ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để có thể tận dụng lợi thế xây được nhà trên đất, phần đất còn lại làm vườn. Nếu chỉ mua đất vườn 100% là đất nông nghiệp, bạn phải tốn thêm tiền bạc và công sức để chuyển một phần nhỏ diện tích của lô đất này lên thổ cư.

Một rủi ro thường gặp là nếu bạn không có thời gian thăm nom đất vườn hay nhà vườn, hoặc không có người quản lý chăm sóc, bỏ hoang hóa, hàng năm phải tốn tiền thuê dịch vụ làm vườn, vệ sinh dọn dẹp; nếu vắng mặt quá lâu, bạn cũng có thể bị rủi ro lấn chiếm đất dẫn đến tranh chấp.

Ông Tạ Trung Kiên, Tổng giám đốc Công ty đầu tư bất động sản Wowhome

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 7.9 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 7.9 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
7.80 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán căn hộ Vinhomes Quận 9 giá tốt - 2PN+2WC - 60m2 chỉ 900 triệu Chính Chủ

Bán căn hộ Vinhomes Quận 9 giá tốt - 2PN+2WC - 60m2 chỉ 900 triệu

Quận 9, Hồ Chí Minh
2.84 Tỷ
6 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Cho thuê căn hộ Quận 6 giá rẻ (The Western Capital Lý Chiêu Hoàng) Chính Chủ

Cho thuê căn hộ Quận 6 giá rẻ (The Western Capital Lý Chiêu Hoàng)

Quận 6, Hồ Chí Minh
8.00 Triệu
17 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
6 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác