Top 7 mục tiêu tài chính cần đạt được ở độ tuổi 30

Lượt Xem: 1079 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 14:52:15 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Top 7 mục tiêu tài chính cần đạt được ở độ tuổi 30

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Thảo Phạm)
 

Top 7 mục tiêu tài chính cần đạt được ở độ tuổi 30

Nếu bây giờ bạn đã bước vào hoặc sắp bước vào tuổi 30, bạn nên tập trung vào những mục tiêu tài chính nào? Trước hết, video này sẽ không nói về những con số cụ thể mà bạn nên đạt được ở tuổi 30.

Tôi nghĩ rằng chúng ta đã cảm thấy không tốt khi chúng ta không sánh được với tất cả những người thành đạt có ngoại hình ưa nhìn. Chúng ta theo dõi họ trên Instagram. Vì vậy, tôi không muốn video này nói về việc so sánh bản thân với vị trí mà bạn nghĩ mình nên đạt được và cảm thấy tồi tệ về bản thân. Vì vậy, tôi sẽ không nói về việc bạn nên tiết kiệm bao nhiêu tiền cho đến bây giờ, bạn nên trả bao nhiêu khoản nợ cho đến bây giờ.

Tôi biết một số người tốt nghiệp đại học mà không có khoản vay sinh viên nào, những người khác phải tự học và gánh rất nhiều khoản nợ. Những người khác sống ở một thành phố đắt đỏ, nơi rất khó để tiết kiệm tiền và những người khác phải hỗ trợ gia đình của họ bằng mọi cách. Tình hình tài chính của mỗi người là khác nhau. Thay vào đó, các mục tiêu tài chính nên là đi đúng quỹ đạo, tập trung vào phương hướng chứ không phải tốc độ. Vì vậy, ngay cả khi bạn vẫn chưa hết nợ ở độ tuổi 30, Bạn có đang trên con đường trả hết nợ và bạn có đang làm mọi thứ có thể để đạt được điều đó không?

Đây là kiểu thiết lập mục tiêu tài chính mà tôi sẽ nói đến trong video này. Thay vì nói về những con số cụ thể bạn sẽ đạt được ở tuổi 30, tôi sẽ nói về quỹ đạo bạn nên đi trong giai đoạn này của cuộc đời. Tôi đã đi qua tuổi 30. Vì vậy, bây giờ tôi đã lớn hơn và có lẽ là khôn ngoan hơn một chút, tôi rất vui được chia sẻ với bạn bảy mục tiêu tài chính cần đạt được ở tuổi ba mươi.

1) Xây dựng sự nghiệp mà bạn yêu thích và cũng giúp bạn kiếm tiền.

Tôi muốn nói rằng tuổi đôi mươi của bạn là thời gian khám phá, khám phá bản thân, có thể thử một vài công việc thực sự không phù hợp với bạn và tôi nghĩ tuổi ba mươi là nơi bạn thực sự trau dồi điều gì đó mà bạn thích. Làm và bạn thực sự có được sức hút trong một dòng công việc cụ thể đó, thu nhập của bạn sẽ là công cụ số một để bạn tạo dựng sự giàu có.

Vì vậy, thật đáng để nỗ lực tìm kiếm điều gì đó mà bạn yêu thích và có thể thấy mình sẽ làm trong một thời gian dài. Có rất nhiều người kiếm được nhiều tiền, nhưng không thích những gì họ làm. Và cũng có rất nhiều người thích những gì họ làm, nhưng không kiếm được tiền từ nó.

Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy điểm tối ưu ở độ tuổi ba mươi, hoặc ít nhất là bạn đang nỗ lực hướng tới nó, thì tôi nghĩ bạn thật tuyệt vời. Tôi đã có đủ loại công việc ở tuổi đôi mươi. Tôi cũng đã làm việc trong lĩnh vực xây dựng, ngân hàng đầu tư, giao dịch ngoại hối cho đến bất động sản,quản lý tài sản, kế toán sổ sách, rất nhiều công việc phụ khác nhau trên hành trình hoàn thiện bản thân. Mặc dù có vẻ như đây là một mớ hỗn độn công việc khá ngẫu nhiên nhưng tất cả những trải nghiệm đó đã giúp tôi nhận ra rằng điều tôi thực sự thích làm là sáng tạo, tương tác với mọi người và giúp đỡ mọi người, đồng thời tìm hiểu về tài chính và đầu tư, tính toán các con số.

Vì vậy, đó là điều đã dẫn tôi đến những gì tôi đang làm ngày hôm nay, giảng dạy và trao quyền cho mọi người về giáo dục tài chính, đầu tư, phát triển bản thân. Và tôi thực sự tin rằng khi bạn có đam mê, tiền bạc sẽ theo đuổi bạn. Vì vậy, đừng dành tuổi ba mươi của bạn để giải quyết một công việc mà bạn không thích thú. Bạn phải ra ngoài đó, nói chuyện với mọi người, tìm hiểu về các con đường sự nghiệp khác nhau, sẵn sàng xoay chuyển nếu bạn phải làm vậy, nhưng hãy tìm thứ gì đó mà bạn yêu thích để làm và đồng thời mang lại nhiều tiền. Như tôi đã nói trước đây, thu nhập của bạn sẽ là công cụ xây dựng sự giàu có số một của bạn. Vì vậy, bạn cũng có thể tìm ra cách để làm điều đó một cách có lãi và thú vị khi bạn đã tìm ra phần thu nhập đó.

2) Bắt đầu chuyển thu nhập của bạn thành tài sản.

Ở tuổi 30, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn một chút so với khi ở độ tuổi 20 và nếu không cẩn thận, lối sống buông thả sẽ rất dễ ăn hết số tiền kiếm thêm đó. Có thể bạn được tăng lương, bạn được thăng chức vì bất cứ lý do gì, bạn thực sự không có nhiều tiền hơn. Bạn vẫn đang sống bằng tiền lương. Điều này phổ biến nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn nhưng lại chi tiêu nhiều hơn và kết quả cuối cùng là bạn không thực sự có nhiều tiền hơn so với những năm 20 tuổi. Bạn không muốn điều đó phải không ?

Vì vậy, bây giờ là lúc bạn bắt đầu thực hiện những thói quen tốt đó. Khi bạn bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, hãy giữ chi phí của bạn ở mức thấp, giữ chúng ở mức thấp. Giống như họ ở độ tuổi đôi mươi của bạn. Đừng chuyển đến một căn hộ lớn hơn và nâng cấp mọi thứ thành quần áo hàng hiệu, chỉ vì bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn, chỉ cần duy trì mức sống như cũ và sau đó sử dụng tất cả thu nhập thặng dư mà bạn đang kiếm được để chuyển nó thành tài sản. Bạn phải coi thu nhập của mình như một dòng tài nguyên. Nó giống như một dòng tiền chảy vào hàng tháng nhưng tài sản của bạn là nguồn dự trữ và thu nhập của bạn là khoản tiền lương liên tục đến. Miễn là khoản tiền lương đó tiếp tục đến, bạn sẽ có tiền. Nhưng nếu dòng sông ngừng chảy, bạn đột nhiên không còn tiền nữa.

Sau đó, bạn đang gặp rắc rối lớn nên đó là lý do tại sao bạn cần phải dự trữ. Bạn cần phải có tài sản. Bạn cần có tiền trong ngân hàng dưới dạng tài khoản tiết kiệm. Bạn cần có những khoản đầu tư sẽ chăm sóc cho bạn, trả cổ tức và phát triển cho dù bạn có làm việc vì số tiền đó hay không. Bạn cần phải có bất động sản. Bạn cần phải có tất cả những thứ tốt đó. Những tài sản chỉ thể hiện thu nhập hoặc tiền lương của bạn không phải là thứ mang lại cho bạn sự an toàn về tài chính, cho dù nó có cao đến đâu, bởi vì ngay khi dòng tiền đó ngừng chảy, tiền sẽ biến mất. An ninh tài chính thực sự đến từ việc dự trữ các nguồn tài sản.

Đừng tiêu hết mọi thứ bạn kiếm được, hãy dành một phần tiền lương hàng tháng để mua cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và xây dựng quỹ tiết kiệm khẩn cấp. Vì vậy, đó là cách bạn bắt đầu chuyển đổi thu nhập thành tài sản. Bạn xây dựng một nguồn tài chính dự trữ mà bạn có thể khai thác. Nếu dòng sông cạn kiệt, việc kiểm tra mục tiêu tài chính này rất đơn giản. Điều này có thể đơn giản như chuyển 5% hoặc nhiều hơn số tiền lương của bạn đến tài khoản tiết kiệm của bạn bắt đầu từ hôm nay hoặc thiết lập chuyển khoản tự động hàng tháng từ tài khoản và bắt đầu gửi 200 đô la một tháng vào đó.

Đây chỉ là một vài ví dụ, nhưng có rất nhiều cách để sử dụng thu nhập của bạn như một phương tiện để xây dựng tài sản cho các khoản đầu tư phát triển, cổ tức và thu nhập cho thuê và mang lại cho bạn sự đảm bảo tài chính cho cuộc sống.

3) Vượt qua nỗi sợ đầu tư

Tuổi ba mươi là thời gian để thực sự bắt đầu vượt qua nỗi sợ hãi này. Bạn sẽ không thể đạt được tự do tài chính chỉ bằng cách tiết kiệm tiền. Bạn cũng phải sử dụng số tiền đó để làm việc và làm cho nó phát triển.

Đó là điều mà tất cả chúng ta cần phải làm. Tích trữ tiền mặt của bạn trong tài khoản ngân hàng là một cách để thua lỗ. Bởi vì lạm phát sẽ từ từ nhưng chắc chắn phá hủy sức mua tiền mặt của bạn mỗi năm, bạn biết đấy, tiết kiệm tiền cũng giống như chạy lên thang cuốn. Nếu bạn đã từng thử nó. Điều này thực sự khó khăn. Ý tôi là, bạn chỉ mất tiền mỗi giây.

Trên thực tế, chỉ trong cuộc đời ngắn ngủi của bạn, đồng đô la đã mất 52% sức mua. Theo dữ liệu từ dự trữ liên bang, điều đó có nghĩa là nếu bạn không bao giờ đầu tư, bạn sẽ nghèo hơn 50% khi nghỉ hưu, vì vậy có rất nhiều rủi ro ở đây. Nếu bạn không bắt đầu đầu tư tiền của mình ngay bây giờ, lạm phát sẽ khiến bạn gần như không thể duy trì mức sống khá khi về già.

Hãy nhìn xem, nếu bạn chưa từng đầu tư trước đây thì tôi biết điều đó có thể khiến bạn cảm thấy đáng sợ. Thị trường chứng khoán đi lên theo thời gian. Tất cả chúng ta đều biết điều đó, nhưng có rất nhiều thăng trầm trong thời gian chờ đợi và không dễ dàng gì khi chứng kiến số tiền khó kiếm được của bạn lên xuống theo thị trường, nhưng đó là cảm giác mà bạn có thể học cách làm quen.

Bạn chỉ có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ, bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái. Để kiểm tra thần kinh của bạn và bắt đầu vượt qua nỗi sợ đầu tư đó.

4) Phát triển thói quen trả tiền cho bản thân trước

Trả tiền cho bản thân trước là ý tưởng coi các khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn giống như một hóa đơn mà tôi biết đó thường bạn coi như điều cuối cùng bạn cần làm trong một tháng.

Bạn được trả lương, bạn đối xử tốt với bản thân, bạn trả tiền thuê nhà và tất cả những thứ này, bạn đi ăn tối và sau đó nếu còn tiền, bạn sẽ tiết kiệm. Nghe có vẻ quen? Đây chính xác là những gì tôi đã làm kể từ khi tôi bắt đầu làm việc khi còn là nghiên cứu sinh tại Pháp. Đó là lúc tôi thực sự tỉnh táo và bắt đầu nhận ra rằng cách thực sự tốt nhất để tiết kiệm tiền là ưu tiên nó và coi việc tiết kiệm tiền cho bản thân như một hóa đơn.

Điều quan trọng là trả tiền thuê nhà của bạn vào mỗi đầu tháng hoặc bất cứ khi nào bạn được trả tiền và dành một tỷ lệ phần trăm được xác định trước trong tiền lương của bạn vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản hưu trí như. Ngay cả khi bạn tự làm chủ và thu nhập của bạn không ổn định, thì bạn cứ làm. Bạn chỉ cần chi tiêu với số tiền còn lại cho phần chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Đó là sự khác biệt giữa việc được trả tiền và sau đó chi tiêu, chi tiêu, chi tiêu, chi tiêu và sau đó cố gắng tiết kiệm những gì còn lại so với việc được trả tiền, tiết kiệm, bất kể phần trăm bạn đã cam kết tiết kiệm, sau đó sống bằng những gì còn lại. Hãy hỏi bất kỳ ai đã tiết kiệm được nhiều tiền bằng cách nào họ đã làm được điều này, họ đã làm điều đó bằng cách trả tiền cho chính họ trước. Họ cam kết thực hiện để mọi quyết định chi tiêu và tiền bạc của họ phải gạt sang một bên để chỉ nhường chỗ cho sự cam kết của họ. Nếu bạn không cam kết thực hiện điều đó, Amazon prime sẽ lấy tiền của bạn. UberEats sẽ lấy tiền của bạn và nếu không, thì chắc chắn một số nhà quảng cáo thực sự thông minh trên Instagram sẽ lấy tiền của bạn.

Trong thế giới siêu thương mại này, bạn thực sự cần cam kết tiết kiệm một phần những gì bạn kiếm được. Nếu không, sẽ rất khó để thoát ra khỏi vòng quay của cuộc sống từ đồng lương này sang đồng lương khác, trả tiền cho bản thân trước có nghĩa là bạn đang ưu tiên sức khỏe tài chính và tương lai của mình hơn mọi thứ khác. Ưu tiên bạn là hình thức chăm sóc bản thân cuối cùng. Nếu bạn nhìn nó theo cách đó, bạn sẽ không cảm thấy thiếu thốn chút nào.

Hãy nhìn xem, ngay cả khi bạn không có nhiều dư dả trong ngân sách của mình ngay bây giờ, không sao. Chỉ cần cam kết tiết kiệm 1% trong số tất cả những gì bạn cam kết tiết kiệm 10 đô la mỗi tháng, bất cứ điều gì bạn có thể xử lý, số tiền không quan trọng bằng hành động trả tiền cho bản thân trước.

Đó thực sự chỉ là một sự thay đổi tư duy tinh tế sẽ phục vụ bạn rất tốt trong suốt quãng đời còn lại. Trên thực tế, bạn có thể tự động hóa tất cả những điều này theo cách đó. Bạn không cần phải suy nghĩ về nó. Cá nhân tôi, những gì tôi làm là vào ngày đầu tiên của mỗi tháng, tôi có một loạt chuyển khoản tự động được thiết lập từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản tiết kiệm, của tôi và tất cả tiền của tôi sẽ được chuyển đến nơi cần thiết mà không cần tôi nhấc một ngón tay, sau đó tôi chỉ tiêu những gì còn lại. Tự động hóa tài chính của bạn là một công cụ thay đổi cuộc chơi và nó giúp bạn dễ dàng trả tiền cho bản thân trước và xây dựng sự giàu có.

5) Đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn.

Nếu nguồn thu nhập duy nhất của bạn là từ công việc của bạn. Bạn dễ bị tổn thương về tài chính hơn so với một người thậm chí có hai nguồn thu nhập, đặc biệt là ngày nay khi có rất nhiều người bị sa thải, điều này đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Bạn không bao giờ muốn bỏ tất cả trứng vào một giỏ và dựa vào một người chủ hoặc một nguồn thu nhập cho toàn bộ sinh kế tài chính của mình. Điều tôi muốn bạn làm là đặt mục tiêu tạo ra ít nhất một nguồn thu nhập bổ sung ở độ tuổi 30 của bạn. Đó có thể là công việc thứ hai nếu bạn có thời gian cho việc đó và nếu không có thời gian, bạn có thể mua các khoản đầu tư tạo ra thu nhập thụ động, như cổ phiếu, quỹ chỉ số, bất động sản. Nếu bạn muốn làm điều đó thì thực sự không cần nhiều tiền để làm điều này và bắt đầu tạo ra một dòng thu nhập đầu tư thụ động.

Hiện tại tôi có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Có thu nhập từ cổ tức, thu nhập tiếp thị, thu nhập từ chứng khoán, thu nhập từ BĐS và một vài thứ khác mà tôi đang làm và tôi luôn làm việc để tăng các dòng thu nhập đó. Tôi cảm thấy an toàn hơn nhiều so với khi chỉ có một nguồn thu nhập.

6) Làm việc để trở nên không mắc nợ.

Sẽ không tuyệt vời sao khi bạn kết thúc tuổi ba mươi mà không còn nợ bất kỳ khoản thanh toán hàng tháng nào cho cá nhân mình, tôi vô cùng phấn khích khi nghĩ về hàng trăm và hàng trăm đô la bổ sung mà tôi sẽ có thể đưa vào các khoản đầu tư của mình sau khi các khoản vay của tôi kết thúc được trả hết và tôi rất gần.

Nợ nần là trở ngại nghiêm trọng đối với tự do tài chính. Khoản nợ mua nhà thì không quá tệ bởi vì bạn sẽ trả hết số tiền đó và xây dựng vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà của mình nhưng các loại khoản vay khác, thẻ tín dụng, khoản vay mua ô tô, khoản vay sinh viên là những trở ngại nghiêm trọng đối với tự do tài chính. Nếu bạn muốn đạt được tự do tài chính ở độ tuổi 40 và 50, bạn phải thắt dây an toàn và lập kế hoạch để không mắc nợ. Hãy không ngừng nghỉ.

7) Mỗi tháng xem lại tài chính của bạn.

Bạn có thể đã nghe câu nói này. “Nếu bạn không thể đo lường nó, bạn không thể cải thiện nó.” Những gì được đo lường sẽ được quản lý. Điều này rất đúng với tiền bạc. Điều thực sự quan trọng là phải thường xuyên theo dõi giá trị ròng của bạn, xem lại chi tiêu của bạn, kiểm tra điểm tín dụng và xem xét các khoản đầu tư của bạn. Đó là một cách kiểm tra lại bản thân để xem liệu hành động của bạn đang đưa bạn đến gần hơn với tự do tài chính hay đang đưa bạn đi xa hơn khỏi tự do tài chính. Vào khoảng ngày đầu tiên của mỗi tháng, tôi kiểm tra tất cả các tài khoản của mình, tất cả các thẻ tín dụng, tất cả số dư các khoản vay và tôi cập nhật tất cả các con số trong một bảng tính.

Bạn trừ đi cái này từ cái kia, tài sản của bạn – nợ của bạn = giá trị ròng của bạn. Những gì bạn muốn thấy là bạn muốn thấy giá trị ròng này tăng lên hàng tháng. Nếu bạn đang trả hết nợ và chuyển thu nhập của mình thành tài sản, thì giá trị ròng của bạn sẽ tăng lên hàng tháng, đó là quỹ đạo mà bạn muốn đi theo. Đừng lo lắng nếu giá trị tài sản ròng của bạn hiện đang ở mức âm, bởi vì rất nhiều người bắt đầu theo cách đó. Khi bạn học xong đại học, có thể bạn sẽ có rất nhiều khoản vay sinh viên và không tiết kiệm được nhiều tiền, vì vậy vấn đề chỉ là theo dõi giá trị ròng của bạn đang di chuyển theo hướng nào. Nếu giá trị ròng của bạn đang hướng tới lãnh thổ tích cực hơn và tăng lên hàng tháng, thì bạn đang đi đúng hướng. Bạn cũng có thể sử dụng ngày kiếm tiền hàng tháng này để quản lý các khoản đầu tư của mình.

Xem qua bảng sao kê thẻ tín dụng và ngân hàng của bạn để đảm bảo không có khoản phí và lệ phí nào mà bạn không biết. Đó là một cách để xem xét ngân sách của bạn và cá nhân tôi thích nó.

Tôi làm điều đó vào ngày đầu tiên của mỗi tháng, như kim đồng hồ, và nó giống như một thói quen tự động. Tôi nghĩ khi bạn còn trẻ ở tuổi thiếu niên và tuổi đôi mươi, bạn có thể khá vui vẻ với số tiền của mình và chỉ cần tin tưởng rằng các vấn đề tài chính sẽ tự giải quyết bằng cách nào đó, điều đó ổn trong một thời gian, nhưng khi bạn bước vào tuổi ba mươi, bạn muốn chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Bây giờ còn quá sớm để nhận ra điều này, nhưng khi mọi người bước vào độ tuổi 60, 70 và 80, rõ ràng là ai chủ động về tài chính của họ hơn ai là người chủ động hơn trong cách tiếp cận tránh né này.

Bạn cũng không muốn ở trong nhóm thứ hai đó, bất kể hiện tại bạn đang ở đâu trong hành trình tài chính của mình. Xin đừng quá khắt khe với bản thân và nhất định đừng so sánh bản thân với người mà bạn nhìn thấy trên Instagram, những người có vẻ như họ đang tiến xa hơn bạn hiện tại. Tất cả chúng ta đều đang trên hành trình của riêng mình và điều quan trọng nhất là bạn đang hướng tới các mục tiêu tài chính của mình theo cách phù hợp nhất với bạn.

Cùng với đó, tôi sẽ để lại cho bạn thêm một điều khôn ngoan từ Warren buffet. Theo ông, lý do số 1 giúp Warren Buffett thành công về mặt tài chính là ông sống cuộc sống của mình theo cái mà ông gọi là “bảng ghi điểm bên trong”. Hầu hết mọi người có xu hướng sống theo một bảng điểm bên ngoài và điều đó khiến họ theo đuổi những thước đo thành công sai lầm, chẳng hạn như của cải vật chất, địa vị và những thứ khác không thực sự khiến bạn hạnh phúc. Sống theo bảng điểm bên ngoài sẽ khiến bạn chi tiêu quá mức và vô trách nhiệm với tiền bạc vì bạn đang cố gắng theo kịp người khác thay vì làm những việc khiến bạn hạnh phúc.

Thẻ điểm bên trong của Warren Buffett là lý do tại sao ông không chạy theo đám đông vào cuối những năm 1990 và tham gia vào các cổ phiếu công nghệ như những người khác đang làm. Và kết quả là ông ấy không bị mất tiền khi bong bóng vỡ vì ông ấy không làm theo những gì người khác đang làm. Vì vậy, nghiên cứu những người như Warren Buffett đã dạy tôi rằng xây dựng sự giàu có 99% là một trò chơi nội tâm. Khi bạn sống theo một thẻ điểm bên trong, thói quen chi tiêu và tiền bạc của bạn sẽ trở nên dễ dàng phù hợp với các giá trị của bạn và bạn sẽ ít có khả năng đưa ra quyết định đầu tư tồi, quyết định chi tiêu tồi và xây dựng sự giàu có trở thành một hành trình thú vị và thỏa mãn hơn nhiều. Vì vậy, đó là một mục tiêu tài chính bổ sung nhỏ cần đạt được ở tuổi ba mươi - để học cách sống theo thẻ điểm bên trong.

Vì vậy, đó là cách tôi thực hiện bảy mục tiêu tài chính cần đạt được ở tuổi ba mươi. Tôi thực sự hy vọng bạn thích nó. Hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ trong các ý kiến.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc và tôi sẽ sớm gặp lại bạn. Bảo trọng. Tạm biệt.

Hãy luôn nhớ theo đuổi ước mơ của bạn một cách không hối tiếc và sống theo cách của bạn – chúc mừng!

(Theo Thảo Phạm)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !