Top 3 cách chính để một công ty huy động được vốn có thêm tiền hoạt động

Lượt xem: 1101 ||| Ngày đăng: 2023-06-07 13:17:26 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Top 3 cách chính để một công ty huy động được vốn có thêm tiền hoạt động

Có 03 cách chính để một Công ty có thêm tiền, đó là:

1_ Đi vay: Bằng thế chấp hay tín chấp, vay ngân hàng hay trái phiếu.... nhưng có vay thì phải trả.

2_ Bỏ thêm tiền túi: Hay là tăng vốn. Tìm kiếm thêm được nhà đầu tư, quỹ đầu tư này nọ, hoặc là chủ công ty bằng cách nào đó tăng vốn để có thêm tiền.

3_ Bán sản phẩm, dịch vụ: Để thu tiền từ khách hàng.

Đương nhiên cái số 3 thì khó làm nhất nhưng bền vững nhất.

Công ty lại được sở hữu bởi Công ty hoặc sở hữu công ty khác, nên nhìn chung đôi khi cũng có nhiều quan hệ chồng chéo với nhau. Ngoài việc bán sản phẩm, dịch vụ là tiền vào Công ty, thì có một số hành động mua bán tiền không vào Công ty.

Ví dụ:

1_ Công ty A bán phần vốn góp của mình trong Công ty B, thì công ty A sẽ có tiền, còn công ty B sẽ không có tiền. Hành động này sẽ giải quyết được vấn đề tiền bạc của công ty A, chứ không giải quyết được vấn đề tiền bạc của Cty B.

2_ Công ty B chuyển từ khoản nợ thành khoản vốn góp (trái phiếu chuyển đổi, hoặc hình thức khác), hành động này không giúp công ty B có thêm tiền mặt, nhưng giúp công ty B giảm nợ.

3_ Khi không vay được nữa (không dùng cách 1 được), và cũng không bán hàng được (không dùng cách 3 được), thì muốn có thêm tiền thì chỉ có cách tăng vốn thôi. Tăng vốn thì các cổ đông hiện tại bỏ thêm tiền hoặc phải pha loãng nếu kêu thêm người mới, coi như nhiều người chung tay hơn, thì sẽ san sẻ quyền lợi, trách nhiệm.

Thế nên một Công ty ngon lành, làm ăn đàng hoàng và có lợi nhuận thực, tài sản thực thì khó chết lắm. Cùng lắm thì đổi chủ thôi. Nó chỉ thật sự là vấn đề nếu việc góp vốn là khống. Cơ mà thời gian gần đây thì có thông tin là nếu mỗi lần góp vốn lên đến tiền trăm tỷ thì phải báo cáo BCA, có lẽ trên thị trường cũng ko ít trường hợp chơi khống kiểu này nên BCA mới phải đề nghị báo cáo.

Có một số người rất giỏi, dựng lên một căn nhà bằng giấy xốp trên đất thuê rồi bảo nó là nhà thật trên đất mua, xong làm hình thức chia sẻ lợi ích với người khác. Đến khi phát hiện nó là nhà giấy trên đất thuê thì muộn mất rồi. Mới đây nhiều TOKEN có làm theo cách này, người ta gọi là tạo games, mà nó đúng là games thật.

(Theo Đức Lê)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Chợ Đất
16/09/2023 30