TOP 10 CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Lượt Xem: 4587 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 11:34:11 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

TOP 10 CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư đặc biệt và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận cao mà nó mang lại, điển hình ở Việt Nam với quan niệm "An cư rồi mới Lạc nghiệp".

Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực khá khó này.

Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết giúp ích dành cho bạn.

Dưới đây, Chợ Đất sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ kiến thức chuyên môn của bạn nhé.

Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.

Mục Lục

 

 

Cách Chọn Sách Về Đầu Tư Bất Động Sản

Sau đây, Chợ Đất sẽ điểm qua vài điểm quan trọng khi bạn chọn mua một quyển sách về đầu tư bất động sản nhé:

1.Người Mới Bắt Đầu – Chọn Sách Cơ Bản, Dễ Hiểu

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về bất động sản, hãy tìm mua những quyển sách cơ bản nhất trong lĩnh vực này, hãy chọn những quyền sách giải thích cụ thể về nghĩa cơ bản về đầu tư bất động sản hoặc những quyển sách được trình bày một cách logic, dễ hiểu nhất.

Căn Bản Từ Sách Khắc Họa Bức Tranh Toàn Cảnh Về Đầu Tư Bất Động Sản (Real Estate 101)

Gary W. Eldred Bất Động Sản Căn Bản Chợ Đất

(Link mua)

Đối với những người vừa bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực này, mybest gợi ý bạn nên tìm đọc những quyển sách giải thích rõ ràng, cụ thể khái niệm về đầu tư bất động sản như những quyển giáo khoa.

Nếu là người mới bắt đầu mà chọn những quyển sách dành cho người đã có kinh nghiệm, bạn sẽ khá khó để tiếp thu những kiến thức mới mẻ này. Hãy tập trung vào những điều cơ bản nhất khi nhập môn.

Sau khi trau dồi tri thức và nắm vững những kiến thức cơ bản về bức tranh toàn cảnh hay, những từ ngữ chuyên môn trong ngành, bạn có thể thử thách bản thân với những quyển sách nâng cao hơn.

2. Sách Có Nhiều Hình Minh Hoạ DỄ HIỂU Cũng Là Một Sự Lựa Chọn

Sách Có Nhiều Hình Minh Hoạ Cũng Là Một Sự Lựa Chọn

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực khá khó nên đừng quá lo lắng nếu bạn cảm thấy hơi khó hiểu trong quá trình đọc và tham khảo sách. Trong trường hợp này, hãy làm bạn với những quyển sách với nhiều hình minh hoạ. 

Những quyển sách được viết dưới dạng câu chuyện kể sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu hiệu quả hơn.

Nếu bạn chọn những quyển sách quá khó sẽ dễ khiến bạn nản lòng và mất đi sự hào hứng để tiếp tục nghiên cứu. Chính vì lý do đó, việc lựa chọn nội dung sách trở nên vô cùng quan trọng. Khi bạn chọn mua sách khi nhập môn, hãy đọc sơ qua nội dung quyển sách và tự hỏi rằng bạn có cảm thấy dễ hiểu hay không?

 

3. Người Trình Độ Trung Cấp Đã Có Vốn Kiến Thức Nhất Định thì sao?! Hãy Chọn Sách Chuyên Môn Hoá Kiến Thức nhé:

Người Trình Độ Trung Cấp Đã Có Vốn Kiến Thức Nhất Định? Chọn Sách Chuyên Môn Hoá Kiến Thức

(Link mua)

Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nhiều năm và có kha khá kinh nghiệm, những quyển sách chuyên ngành với những nghiên cứu chuyên sâu vào vài khía cạnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một vấn đề và bổ sung nhiều kinh nghiệm hữu ích, làm phong phú vốn kiến thức đã có.

Chẳng hạn như bạn sẽ tìm được những khía cạnh liên quan đến đầu tư bất động sản như THUẾ và LUẬT (2 khía cạnh quan trọng nhất)

Những quyển sách hướng dẫn về các khoản vay ngân hàng như thế nào được đánh giá là khá hữu ích nếu bạn đã có kha khá kinh nghiệm trong ngành bất đợng sản.

Những quyển sách dạng này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một ngân hàng uy tín và tất cả những điều bạn cần biết khi muốn vay vốn từ ngân hàng.

Hãy chọn những quyển sách cung cấp cho bạn những kiến thức này khi bạn cảm thấy bản thân đã có kinh nghiệm chuyên môn vững.

 

4. Sách Truyền Cảm Hứng Dựa Trên Câu Chuyện Thành Công Của Những Người Tiền Nhiệm:

Donald Trump 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất  1

(Link mua)

Không phải bất kỳ người nào khi đầu tư vào bất động sản đều thành công - hiển nhiên. Muốn thành công trong đầu tư, không thể không tham khảo những con đường và cách thức để thành công của những bậc tiền bối đi trước.

Một số nhà đầu tư bất động sản thành công đã viết nên những quyển sách dựa trên chính kinh nghiệm thực tế của họ. Những quyển sách này sẽ cho bạn biết cách họ suy nghĩ, pương pháp sử dụng, cách thức thành công,…

Mặc dù không phải mọi kinh nghiệm đều hữu ích và phù hợp với bạn nhưng việc tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước vẫn là cách khá hay để bổ sung vốn kiến thức cho bản thân.

5. Cũng Nên Tìm Hiểu Những Quyển Sách Về Rủi Ro Khi Đầu Tư

Cũng Nên Tìm Hiểu Những Quyển Sách Về Rủi Ro Khi Đầu Tư

(Link mua)

Khi đầu tư bất động sản, bạn có thể gặt hái được thành công và thu nhiều lợi nhuận nhưng đừng quên những rủi ro và nguy cơ thất bại mà bạn có thể gặp phải. 

Trên thị trường có nhiều sách nhấn mạnh về những mặt tốt của đầu tư bất động sản như việc sinh lời và lợi nhuận cao,…

Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị kiến thức cần thiết để đối mặt với những rủi ro.

Hãy chọn mua những quyển sách nói về những tình huống xấu có thể xảy ra khi đầu tư.

Đó sẽ là những bài học được rút ra từ khinh nghiệm và thất bại trong quá trình đầu tư, đây sẽ là một cách khá hữu ích giúp bạn tránh lặp lại những bước đi sai lầm của những người tiền nhiệm mà không phải trả giá với khoản chi phí đắt đỏ.

 

Top 10 Cuốn Sách Về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn nên mua)

Thị trường sách Việt Nam còn khá ít những đầu sách về lĩnh vực bất động sản, dưới đây là top 10 những quyển sách được nhiều độc giả chọn mua nhất khi trong lĩnh vực này.

1.

 Erez Cohen  7 Chiến Lược Bất Động Sản 1

Erez Cohen - 7 Chiến Lược Bất Động Sản

Giá chỉ từ 88.000 VNĐ (Link mua)

7 Câu Chuyện và Bài Học Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

Để thành công khi kinh doanh bất động sản, chỉ lý thuyết thôi chưa đủ. Quyển sách 7 Chiến Lược Bất Động Sản của Erez Cohen sẽ đem đến cho bạn 7 câu chuyện và bài học kinh nghiệm mà tác giả đã tự mình tổng hợp, đúc kết ra trong quá trình làm việc cùng những nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm.

Trong quyển sách này tác giả sẽ nêu lên những điều nên làm & không nên làm để đạt được thành công, giảm thiểu rủi ro trong quá trình bạn đầu tư - kinh doanh bất động sản. Cuối mỗi bài đọc còn có bài tập thực hành cho bạn cái nhìn rõ hơn, hiểu thấu đáo hơn về những điều mà tác giả muốn truyền đạt. 

Tác giả

Erez Cohen

Năm xuất bản

2020

 

2.

Gary Keller Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản

Gary Keller - Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản

Giá chỉ từ 217.000 VNĐ (Link mua)

Phù Hợp Cho Cả Người Mới Người Đã Có Kinh Nghiệm

Triệu phú môi giới bất động sản là một quyển sách gợi ý cho bạn cách để tăng thu nhập lên mức tối đa bằng thu nhập ròng và thu nhập thụ động. 

Phù hợp cho những người có tinh thần mạo hiểm, dấn thân trong lĩnh vực của mình.

Sách đưa ra những chỉ dẫn rất dễ hiểu, như vạch ra sẵn một bản đồ và người đọc chỉ cần đi theo để tiến đến thành công.

Quyển sách đạt best seller tại Mỹ chắc chắn là một quyển sách đáng đọc cho cả người mới bắt đầu và người đã dày kinh nghiệm.

Tác giả

Gary Keller

Năm xuất bản

2019

 

3.

Donald Trump 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất  1

Donald Trump - 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

Giá chỉ từ 111.000 VNĐ (Link mua)

Những Lời Khuyên Thực Tế Hữu Ích Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

Nếu bạn cần những kinh nghiệm hữu ích từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, đây sẽ là quyển sách phù hợp dành cho bạn. 100 lời khuyên từ nhiều khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực bất động sản được chiêm nghiệm, đúc kết sẽ cho bạn nhiều khám phá thú vị.

Khác với những quyển sách chuyên ngành khô khan, tác phẩm được viết dưới dạng từng câu chuyện ngắn, cô đọng không gây nhàm chán khi đọc, từng bài học được rút ra sau mỗi câu chuyện sẽ dễ đi vào tâm trí độc giả. Sau khi kết thúc quyển sách, bạn sẽ có cảm giác như vừa được gặp gỡ và trò chuyện cùng những chuyên gia bậc thầy.

Tác giả

Donald Trump

Năm xuất bản

2018

 

4.

Gary W. Eldred Bất Động Sản Căn Bản Chợ Đất

Gary W. Eldred - Bất Động Sản Căn Bản

Giá chỉ từ 139.000 VNĐ (Link mua)

Bất Động Sản Và Những Điều Cơ Bản Nhất !

Đây là quyển sách nói về phương pháp tư duy trong kinh doanh bất động sản. Bạn sẽ đúc kết được những triết lý cơ bản nhất từ tác giả về những phương pháp đầu tư, cách bảo toàn vốn, phương thức sinh lời nếu bạn là nhà đầu tư lớn hay doanh nghiệp nhỏ lẻ. Quyển sách cũng phù hợp với những người đang có ý định mua nhà để ở.

Mặc dù thị trường bất động sản Mỹ giữa thế kỉ XX có nhiều khác biệt với thị trường thực tế ở Việt Nam, tuy nhiên những triết lí kinh doanh cơ bản thú vị được truyền tải một cách sinh động và dễ hiểu, có thể là nền tẳng để bạn phát triển những kỹ năng về đầu tư. 

Dù bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này hay đã có những kinh nghiệm nhất định, đây là quyển sách hay về đầu tư bất động sản bạn nên tham khảo nhé.

Tác giả

Gary W. Eldred

Năm xuất bản

2018

 

5.

Henry Huỳnh Anh Dũng Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc 1

Henry Huỳnh Anh Dũng - Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc

Từ 500.000 VNĐ

Cẩm Năng Chuyên Ngành Về Nghề Môi Giới Địa Ốc

Cuốn sách phù hợp với người muốn nắm bắt một cái nhìn tổng quan về ngành môi giới địa ốc, từ vi mô đến vĩ mô, được chắp bút bởi chuyên gia Henry Huỳnh Anh Dũng, hiệu trưởng trường Đào Tạo Quốc Tế Leader Real, người có nhiều năm kinh nghiệm về ngành bất động sản trên thế giới cũng như trong nước.

Đây là một trong những ấn phẩm chuyên ngành địa ốc, được trình bày theo từng chuyên đề riêng biệt với đầy đủ kiến thức và kỹ năng dành cho những môi giới bất động sản. Cuốn sách cũng phù hợp với các nhà đầu tư hay bất kỳ ai quan tâm đến ngành bất động sản đọc để có một cái nhìn toàn cảnh và thực tế, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn hơn.

6.

David Lindahl Đầu Tư Bất Động Sản

David Lindahl - Đầu Tư Bất Động Sản

Giá chỉ từ Từ 128.000 VNĐ (Link mua)

Quyển Sách Cho Người Chuẩn Bị Khởi Nghiệp Trong Lĩnh Vực Đầu Tư Bất Động Sản

Quyển sách này phù hợp cho những ai đã nắm vững kiến thức cơ bản về bất động sản và cần vượt qua những rào cản tâm lý ban đầu trước khi quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Quyển sách hướng dẫn bạn cách đọc thị trường, cách hiểu một thương vụ, xác định và chấp nhận những rủi ro một cách thông minh.

Chương : Công cụ gia tăng tiền sẽ hướng dẫn bạn tránh những lỗi thiếu chuyên nghiệp và cách thiết lập mối quan hệ hữu ích. 

Ở phần cuối, quyển sách được kết thúc với chương “Ước gì có ai đó nói với tôi những vấn đề này”, tổng hợp lại những lời khuyên vô cùng hữu ích không chỉ về bất động sản, khả năng làm chủ đồng tiền mà còn bao gồm những triết lý về cuộc sống.

Tác giả

David Lindahl

Năm xuất bản

2018

 

7.

George H.Ross Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản

George H.Ross - Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản

Giá chỉ từ 78.000 VNĐ (Link mua)

Xây Dựng Chiến Lược Đầu Tư Hiệu Quả, Hạn Chế Rủi Ro Cho Nhà Đầu Tư Nhỏ

Bạn là nhà đầu tư nhỏ, cần tự trang bị cho mình chiến lược hiệu quả và kế hoạch cẩn thận trước khi quyết định đầu tư? Quyển sách dành riêng cho những nhà đầu tư vừa và nhỏ. 

Hệ thống những gợi ý chiến lượckinh nghiệm thực tếbạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn khi lên chiến lược đầu tư và hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

11 chương của quyển sách bao quát nhiều khía cạnh của bất động sản từ tài chính, marketing, cách thức quản lý, kinh doanh… Có thể nói, đây là quyển sách không chỉ dành riêng cho những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, quyển sách còn phù hợp cho những nhà ai mong muốn mở rộng kiến thức và phát triển kinh doanh.

Tác giả

George H.Ross

Năm xuất bản

2018

 

8.

Phong Thủy Trong Bất Động Sản - Chợ Đất

Phong Thủy Trong Bất Động Sản

Giá chỉ từ 138.000 VNĐ

Tiếp Cận Bất Động Sản Dưới Góc Nhìn Phong Thuỷ

Cuốn sách không thiên về tâm linh và cảm tính, mà giới thiệu phương pháp nghiên cứu phong thuỷ được xây dựng dựa trên cơ sở logic và nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về vị trí Âm trạch (mộ) và Dương trạch (đất và nhà ở). Những kiến thức này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc chọn vị trí để đầu tư.

Quyển sách sở hữu nhiều hình minh hoạ cụ thể giúp người đọc dễ dàng nắm rõ nội dung. Nếu bạn cần tìm hiểu về phong thuỷ từ những điều cơ bản, tổng quát từ vị trí đầu tư cho đến những khía cạnh chuyên sâu hơn như công trình kiến trúc, đường xá, cầu cống,… Đây sẽ là quyển sách bạn nên tham khảo.

Tác giả

Jo Incheol

Năm xuất bản

2008

 

9.

Hữu Đại - Pháp Luật Về Môi Giới Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Nhà Ở Đất Đai - Chợ Đất

Hữu Đại - Pháp Luật Về Môi Giới Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Nhà Ở Đất Đai

Giá chỉ từ 260.000 VNĐ (Link mua)

Môi Giới Nhà Đất – Những Điều Luật Cần Biết

Quyển sách không chỉ dành cho những nhà đầu tư bất động sản mà còn phù hợp cho những ai làm trong lĩnh vực môi giới nhà đất. Quyển sách với thiết kế 4 phần riêng biệt sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức pháp luật cơ bản và những vấn đề cốt yếu trong dịch vụ môi giới nhà đất và đầu tư kinh doanh địa ốc.

Quyển sách được tổng hợp từ ba bộ luật tối quan trọng trong lĩnh vực địa ốc: Luật kinh doanh bất động sản, luật đất đai và luật nhà ở. Kèm theo mỗi luật là hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành. Đây là quyển sách cung cấp đầy đủ và chi tiết về luật bất động sản để độc giả thuận tiện tra cứu. Quyển sách được khuyên sử dụng cho sinh viên luật và người cần có hiểu biết chuyên sâu về pháp luật.

Tác giả

Hữu Đại (tổng hợp)

Năm xuất bản

2018

 

10.

NXB Hồng Đức Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành 1

NXB Hồng Đức - Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành

Giá chỉ từ 48.000 VNĐ

Trang Bị Kiến Thức Về Luật Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

Bạn sẽ không thể bắt tay vào những thương vụ đầu tư lớn nếu như chưa nắm vững kiến thức về luật trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì vậy, việc sở hữu quyển sách về luật kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những vi phạm không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Với quyển sách, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về những quy định chung của pháp luật. Hệ thống điều khoản thi hành giúp dễ dàng tra cứu. Phần sau của quyển sách là những văn bản hướng dẫn thi hành luật rất đáng để tham khảo.

Tác giả

Nhà Xuất Bản Hồng Đức (tổng hợp)

Năm xuất bản

2014

 

Lời Kết

Bất động sản là thị trường đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nếu bạn nắm rõ những kiến thức và vận dụng khéo léo.

Tuy nhiên, thị trường sách bất động sản ở Việt Nam còn khá nhiều hạn chế với số lượng đầu sách ít.

Hy vọng những tiêu chí chọn sách và những gợi ý tham khảo phía trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc nghiên cứu lĩnh vực này.

 

 

Tham khảo SÁCH: LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH SALE BĐS ĐỈNH CAO

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH SALE BĐS ĐỈNH CAO

 

 

Gia tăng giá trị bất động sản từ chính nơi bạn ở Hãy mua nhà phố đừng chọn căn hộ

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
14 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
14 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
14 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác