Gia tăng giá trị bất động sản từ chính nơi bạn ở. Hãy mua nhà phố đừng chọn mua căn hộ !

Lượt Xem: 2221 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 05:06:19 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Gia tăng giá trị bất động sản từ chính nơi bạn ở Hãy mua nhà phố đừng chọn căn hộ

Muốn gia tăng tài sản bằng chính ngôi nhà của bạn đang ở và sống hàng ngày. Đừng mua căn hộ, hãy lựa chọn nhà phố, cho dù đó là hẻm. 

Gia đình tôi là 1 gia đình bình thường, vì vậy 1 ước mơ làm giàu luôn trong suy nghĩ của tôi. Ngoài việc kiếm tiền thông qua công việc hàng ngày, việc lựa chọn căn nhà để ở của tôi cũng là 1 bài toán đầu tư để gia tăng tổng giá trị tài sản của gia đình mình.

Năm 2011, lúc đó gia đình tôi bắt đầu nghĩ đến việc mua 1 căn nhà, lúc đó ngân sách gia đình có là tầm 2 tỷ tiền mặt.  Thật sự lúc đó kinh nghiệm mua nhà của tôi vẫn là con số 0, nhưng tôi luôn đưa ra các tiêu chí căn nhà cụ thể như sau : cố gắng gần quận 1 nhất có thể, hẻm rộng trên 03 mét, chung cư là phương án cuối cùng nếu ko tìm được ngôi nhà nào vừa ý. Trong thời gian này tôi dành gần 1 năm để đi xem và lựa chọn cho gia đình căn nhà thích hợp, từ Gò Vấp đến Phú Nhuận, Bình Thạnh. Kể cả căn hộ, lúc đó cũng có 1 số căn hộ 2PN giá tầm 1,7 - 2 tỷ . Tuy nhiên sau khi tính toán và lựa chọn, gia đình thống nhất mua căn nhà ở Phường 03 - Bình Thạnh, hẻm rộng 4m với giá chỉ tầm 1,8 tỷ ( mức giá khá phù hợp) ở vị trí như vậy. Cho đến hôm nay, căn nhà này đã đạt được mức giá trị tầm 8,5 tỷ => Mức sinh lợi nhuận gần 4,5 lần. Trong khi đó, tôi có so sánh các giá căn hộ hiện tại lúc 2011 tôi đi xem, thì dường như mức giá không thay đổi đáng kể từ lúc bán, có căn chưa có sổ hồng luôn, chưa kể cách thiết kế đã lỗi thời.

Năm 2018 gđ tôi có đầu tư vào 3 căn hộ Vin Q9 và 1 căn của An Gia. Thì cũng phải rút vốn về gấp vì thị trường đứng, thanh khoản yếu và giá tăng không như kỳ vọng đối với các căn Vin Q9, còn căn An Gia đến 2022 vẫn chưa thấy xây ( dự án căn hộ signial của An Gia )

Năm 2020 gđ tôi có mua thêm 1 căn hộ 1PN Sunrise Q7 khoảng gần 3 tỷ, thì hiện tại mức giá chuyển nhượng lại vẫn gần như đúng với giá lúc mua lại, không hề tăng trưởng. Mức giá cho thuê cũng giảm ( chủ cũ cho thuê 750usd/ tháng, dính dịch nên tôi chỉ cho thuê hơn 500usd/ tháng) . Cũng trong năm này, gia đình tôi có mua 1 dự án nhà phố liền kề tại Q2 , thì may mắn trong hơn 1 năm, giá trị nhà thô ở đây tăng gần 2,5 tỷ so với lúc mua ( chưa bàn tới tính thanh khoản) và dự kiến sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới.

Với một chút trải nghiệm về BĐS của tôi, thì nếu anh/chị nào muốn gia tăng giá trị tài sản trên chính căn nhà mình đang ở, thì nên mua nhà phố ( hẻm cũng đc) nhưng cơ hội tăng trưởng về giá vẫn khả thi hơn. Đối với căn hộ, thì phải lựa chọn căn hộ ở vị trí đặc biệt, sát trung tâm ( như thủ thiêm, bình thạnh…)  thì mới có khả năng tăng giá cao, chứ không chỉ tăng trưởng ngắn 1 thời gian rồi đứng giá, không tăng thêm được nữa. 

Trừ khi bạn đã có quá nhiều tiền. Cần có căn hộ để ở và hưởng thụ đầy đủ các tiện ích của nó (phải lựa chọn căn hộ cao cấp trở lên ) thì mình ko tranh luận. Còn nếu 1 gia đình bình thường muốn gia tăng thêm tài sản cho con cháu bằng chính căn nhà đang ở sau này thì nên mua nhà phố.

Bài viết này xin ko đề cập đến vấn đề đầu tư đất nền.

Bài viết này là chia sẽ thực tế từ bản thân thực tế chứ ko phải tự bịa ra viết. Có thể mình ko có duyên vs căn hộ nên ko có lời như mong muốn.

(Theo Hoàng Trường)

 

Hà Vũ

Tăng chất lượng cuộc sống thì ở nhà phố khu Compound của dự án, muốn kinh doanh cho thuê lẻ thì mua nhà phố lẻ trung tâm. 
(cùng giá)

Nếu dòng tiền chỉ có 1/10 so với nhà phố thì chọn căn hộ.

Michael Pi

Bạn nói việc ai cug biết. Có tiền thì mua đất nhà phố để đầu tư, còn ở vẫn chọn chung cư đoàng hoàng có tiện ích, nơi tập thể dục, hồ bơi khu dân cư yên tĩnh mà ở.

Đình Thuận

Thực tế ai cũng biết như thế. Nhưng nói mua được là nua sao. Nhà phố giá trị vừa đất vùa nhà cùng 1 vị trí nó đắt gấp 5-10 lần giá trị căn hộ . Với tài chính mua căn hộ còn phải vay 70% giá trị. Vậy lấy đâu ra để nua được nhà phố

Đặng Quốc Linh

Khi có đủ kiến thức thì căn hộ hay nhà phố hay là đất nền cũng sẽ mang lại giá trị lớn và rất lớn ????

Aken Tran

Gia tăng chất lượng cuộc sống thì hãy ở căn hộ đừng chọn nhà phố !

Hoàng Trường

Aken Tran bạn ở nhà phố liền kề hay compound sẽ suy nghĩ lại về câu này

Aken Tran

Hoàng Trường mình đã ở nhà phố, còn giờ đang ở chung cư bạn ạ

Michael Pi

Hoàng Trường case này là khi bạn có tiền để thoải mái chọn lựa rồi, bao nhieu người có đc điều kiện như vậy, khi tài chính hạn hẹp thì họ phải tính toán để lựa chọn tiêu chí nào ưu tiên hơn.

Ta Sang

Aken Tran cùng số tiền bỏ ra thì ở căn hộ chắc chắn có CHẤT LƯỢNG cuộc sống tốt hơn rồi anh.

Toi Van

Thực đơn khác sẽ mang đến lợi nhuận và chiến lược khác. Em có 1 khách hàng chưa mua đất bao giờ, chỉ mua căn hộ đã bàn giao và liên tục mua bán trong Sài Gòn. Hiện tại SG đã giảm nhiệt căn hộ nhưng không hẳn là lợi nhuận ít

Tran Quy Quoc

Tới Nguyễn Văn đúng r bạn. Xoay vòng vốn nhanh mạnh gấp nhìu lần mà.

Hoàng Trường

Tới Nguyễn Văn bài viết ko nói về vấn đề của 1 nhà đầu tư. Mình đang nói trên vấn đề nếu như bạn chỉ đủ tiền mua nhà để ở

Toi Van

Hoàng Trường em không nói nó sai mà, chỉ là chẳng hạn với nđt vốn ngắn, muốn tiện ích tốt, môi trường cho con cái tốt...có quá nhiều thứ mà căn hộ có thể có còn nhà phố thì không. Bản thân e cũng xác định nếu có tiền nhàn rỗi tốt sẽ mua đất và nhà phố nhưng sẽ thuê ngược lại chung cư môi trường tốt để ở :D

Mà lúc thuê chung cư thì đồng nghĩa là cũng phải có người khác đã mua nó và cho mình thuê lại :))

Đỗ Hoàng Nam

Tuy nhu cầu hay khẩu vị đầu tư mỗi người thôi. Chứ mua hẻm mà dính hẻm nhỏ tầm 2m trở xuống là tèo luôn.

Nguyen Thang

Mua căn hộ thì phải tính thời điểm ra hàng, ôm lâu quá chi rồi than. Còn hẻm cũng hên xui, ông mua hẻm bự 4m thì chả thế. Chứ hẻm 2 xe máy chen không lọt thì sao. Nói chung đầu tư phải biết tính, chứ nhắm mắt mà bốc đại thì nhà phố, đất hay căn hộ cũng tạch như thường

Hoàng Trường

Nguyễn Toàn Thắng bài viết ko nói về vấn đề của 1 nhà đầu tư. Mình đang nói trên vấn đề nếu như bạn chỉ đủ tiền mua nhà để ở

Nguyen Thang

Hoàng Trường thì mình mới nói đó, hẻm nhỏ hay phức tạp vẫn tèo như thường chứ bộ cứ mua dưới đất là chắc ăn hay sao mà bác cứ khuyên ngta như vậy

Ngoc Ha Nguyen

Nhà mình mua 2 căn chung cư ở Q2. Bán đi lời 2 tỷ/ căn sau 2 năm. Tỷ suất lợi nhuận rơi vào 15-20%/ năm. 

Đội lướt giai đoạn đầu thì bỏ tiền cọc, bán lướt lời vài trăm triệu. Cũng tốt mà. 

Nhưng dù thế nào: đất nền vẫn là vua. 

Ps: mua chung cư tính ở nhưng sau không chuyển vào vậy nên comment của mình không phải để kể về việc đầu tư.

Khanh Nguyen

Mua nhà hẻm để ở và chờ 5-10 năm sau gia tăng giá trị hay mua căn hộ để ở và gia tăng chất lượng cuộc sống trong 5-10 năm đó thì đó là một lựa chọn, tất nhiên còn tùy điều kiện từng người, tôi tin cái này ai cũng hiểu rõ.

Truong Pham

Giả sử năm 2013 tôi không mua căn chung cư tại  Tân Phú 1.5 tỷ mà bỏ 1.5 tỷ mua 1 căn nhà hẻm ở Bình Tân, liệu tôi có thể đạt được những gì tôi có ngày hôm nay. Căn hộ giúp tôi sống thoải mái, không lo trộm cướp, yên tịnh để tập trung làm việc, nâng cao chất lượng sống cũng như sinh hoạt với gia đình vô cùng tiện. Nên mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Hiện tại tôi vẫn thích ở chung cư và có lẽ không bao giờ muốn ở nhà phố,  mọi người chỉ hay tập trung vào đòn bẩy tài chính mà quên có một loại đòn bẩy quan trọng hơn, là ĐÒN BẨY TÂM LÝ.

Nguyễn Trí

Anh đầu tư chưa đúng chứ không phải đầu tư căn hộ không có lời nhé. Nếu nói về mặt mua ở thì điều anh nói quá rõ rồi, ở nhà phố thì tăng giá đều và cao tuy nhiên chất lượng cuộc sống không bằng chung cư. Nhưng nếu nói về đầu tư chung cư, các mốc chốt lời mà dân đầu tư chung cư hướng tới thường là lúc ký HĐMB, bàn giao nhà hoặc ra sổ, anh mua thứ cấp Sunrise thì không tăng là đúng rồi. Còn Vin kiểu hệ sinh thái phụ thuộc vào cộng đồng cư dân và mức độ hoàn thiện tổng dự án và hạ tầng để kéo cư dân về, sau cư dân thấy chất lượng cuộc sống họ ổn thì mới lên giá và thanh khoản tốt hơn. Mỗi loại hình đều có cách đầu tư riêng anh ạ.

Đỗ Hoàng Nam

Tuy nhu cầu hay khẩu vị đầu tư mỗi người thôi. Chứ mua hẻm mà dính hẻm nhỏ tầm 2m trở xuống là tèo luôn.

Đinh Hữu Toàn

Mình đang sở hữu 2 căn nhà đất nên giờ muốn mua cc để ở cho sướng, chứ lời lỗ gì tầm này nữa, vì xác định mua là lỗ rồi. 

Đông Duy

Tư tưởng sống để tồn tại và để dành của cho con cái quá lỗi thời. Tuy nhiên nhà và đất bao giờ cũng có giá trị hơn việc thiếu đi 1.

Tom Hua

thực ra mỗi ng mỗi quan điểm, nhà to làm gì? dọn dẹp mệt thêm, dính vào đầu tư đất đai làm gì phải nặng đầu suy nghĩ ra hàng lãi ngân hàng các kiểu thay vào đó mua căn hộ chung cư có đủ tiện ích, diện tích đủ sống, làm tiết kiệm tiền để về sau đi du lịch, có dư nữa kết hợp du lịch với từ thiện , cuộc sống có ý nghĩa hơn

Vân Hồng

Tất cả là tùy duyên và tùy vào cái may mắn của mỗi người chứ cũng chẳng nói ai đúng ai sai cả

Khanh Nguyen

Mua nhà hẻm để ở và chờ 5-10 năm sau gia tăng giá trị hay mua căn hộ để ở và gia tăng chất lượng cuộc sống trong 5-10 năm đó thì đó là một lựa chọn, tất nhiên còn tùy điều kiện từng người, tôi tin cái này ai cũng hiểu rõ.

Luat Dovi

Sống còn hơn 30 năm thì cứ hưởng thụ đi. Hẻm 3m thì 10 năm nữa thua rồi

Xuân Hải

Ở hiện tại nếu ko vay bank, bỏ ra hơn 2 tỷ thì mua đc căn nhà nhỏ 25-30m2, hẻm 3-4m cụt giá cho thuê tầm 3-4tr. Thì có thể lựa chọn chung cư dt rộng hơn 60-80m2 chung cư đã bàn giao 5-6 năm chẳng hạn thì sẽ ở tốt hơn. 
Còn nếu cứ khăng khăng mua nhà đất thì nên mua nhà đất ở xa, để cho thuê. Sau đó, đi thuê 1 căn nhà chung cư or nhà phố nhỏ (nếu thích) thì hợp lý hơn. Sau này tài sản kia nó sẽ tăng giá nhanh hơn

Đặng Quốc Linh

Khi có đủ kiến thức thì căn hộ hay nhà phố hay là đất nền cũng sẽ mang lại giá trị lớn và rất lớn.

Thanhson Thai

Nhà phố tiềm năng tăng giá, hoặc giữ giá tốt hơn như kinh nghiệm của Trường thì chuẩn rồi! Khó của việc chọn nhà phố là cần có sẵn số tiền lớn, khó vay NH, thủ tục đi xem nhà mua bán... khá mất thời gian..... Căn hộ mà tăng giá nhiều mình thấy có trường hợp của Hà Đô Centrosa Q.10

Bình Duy Đào

Nói dễ lắm vậy .giá nhà phố với giá căn hộ 1 trời 1 vực . Có tiền thì ai chả muốn có nhà đất riêng để ở

Hoàng Trường

Bình Duy Đào Mình Ví dụ nhé. Đối với dự án nhà phố Park Reverside/ hoặc của Khang Điền, cũng trả theo tiến độ, cũng có vay ngân hành . Mở bán cùng thời điểm với 1 số căn hộ. Tuy nhiên so với thời điểm hiện tại thì mức độ tăng trưởng của bên này cao hơn hẳn.

 

Bình Duy Đào

Hoàng Trường đất nó tăng theo thời gian nó là chuyện xưa h rồi bác , căn hộ vẫn tăng nhưng đến 1 khoảng nào đó sẽ chững lại , nếu so về giá trị tăng theo thời gian thì nhà đất sẽ hơn căn hộ là chuyện ko cần bàn tới rồi .

Hoàng Trường

Bình Duy Đào đúng rồi A. Nên trong bài mình vẫn nói là CH vẫn tăng giá. Chứ ko phủ nhận nó ko tăng

Bình Duy Đào

Hoàng Trường nhưng ý mình đây đang nói vấn đề như bác đang đưa ra là sinh lời bds trên ngôi nhà bạn ở . Nếu so với 1 hộ gia đình với nguồn tài chính hạn chế thì mua 1 nhà đất ở hcm thời điểm này để ở thì ko phải đơn giản , h đất ven còn đắt huống gì vào tp , sự lựa chọn hầu như vào căn hộ . Còn nếu gd tài chính mạnh thì khỏi phải nói rồi .

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác