Thị trường BĐS Long An và định hướng phát triển 2020-2030

 

 

Chia sẻ về thị trường BĐS Long An và định hướng phát triển Vùng kinh tế của Tỉnh năm 2020-2030 có những gì ?

Chia sẻ về thị trường BĐS Long An và định hướng phát triển Vùng kinh tế của Tỉnh năm 2020-2030 có những gì ?

Với khát vọng “Đến năm 2025, giữ vững vị trí đứng đầu vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển tốt trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”, tỉnh Long An đã khẩn trương lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Theo đó, tỉnh đã chia Long An thành 3 vùng kinh tế đặc trưng và có định hướng phát triển riêng dựa trên lợi thế của từng vùng:

- Vùng 1 (An ninh - lương thực, du lịch và kinh tế cửa Khẩu): Bao gồm các huyện Vĩnh Hưng, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Châu Thành và một phần huyện Thủ Thừa.

Định hướng phát triển về nông, lâm, ngư nghiệp và đảm bảo phát triển công nghiệp phụ vụ nông nghiệp, nông thôn. Phát triển dịch vụ, công nghiệp tại khu kinh tế cửa khẩu.

- Vùng 2 (Đệm sinh thái): nhằm mục đích bảo vệ vùng 1 khỏi tác động từ hoạt động phát triển đô thị và khu công nghiệp. Xây dựng Thị trấn thủ thừa nhằm kết nối các tiểu vùng kinh tế của tỉnh, giữa cửa khẩu đất liền và cảng biển.

Định hướng phát triển nông nghiệp, dành quỹ đất cho phát triển công nghiệp, đô thị sinh thái, khu trung chuyển nội tỉnh.

- Vùng 3 (Phát triển đô thị và công nghiệp): bao gồm sông Vàm Cỏ Đông và các Huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Một phần huyện Tân Trụ ở Vùng Hạ, Thành phố Tân An và một phần Huyện Thủ Thừa.

Định hướng phát triển đô thị và khu công nghiệp tổng hợp, tạo hành lang phát triển các khu đô thị trung tâm.

Với những định hướng phát triển Vùng rõ rệch như trên, Long An sẽ phải đảm bảo chắc chắn về yếu tố hạ tầng để có được sự đồng bộ và kết nối kinh tế chặc chẽ giữa các Vùng với nhau. Mà hạ tầng cũng chính là nút thắt cực kì quan trọng trong quyết định rót dòng vốn của các nhà đầu tư lớn nhỏ đổ vào Long An. Hiểu được mấu chốt của vấn đề, tỉnh Long An hiện đang gấp rút xúc tiến, đẩy nhanh tiến độ mở rộng làn đường, triển khai các tuyến đường cao tốc trọng điểm như:

- Cao tốc Bến Lức - Long Thành

- Cao tốc TPHCM - Trung Lương

- Cao tốc Mộc Bài - TPHCM

(Mình sẽ có một bài viết chi tiết khác, chia sẻ sâu về tác động của các tuyến cao tốc này)

Ngoài ra, vào đầu năm 2021 tỉnh Long An còn phê duyệt giải ngân gói vốn 30.000 tỷ đồng để mở rộng các tuyến đường xưa nay hay được cho là “nút thắc cổ chai” kết nối giữa Long An và TP HCM. Điển hình như các tuyến đường:

- Trục động lực Đức Hòa (Đức Hòa)

- Đường Bình Chánh - Lương Hòa (Bến Lức)

- Đường Tân Lập - Long Hậu (Cần Giuộc)

Nhận định được Long An vẫn còn đang là một thị trường béo bở với nhiều quỹ đất lớn và đón đầu hạ tầng đồng bộ, nhiều nhà đầu tư lớn đã đổ về gom quỹ đất tại đây. Điển hình như tại Đức Hòa không chỉ là anh lớn Vingroup, mà còn là Sungroup, Đất Xanh, M.I.K ... (Anh/chị/em nào may mắn xem được Bản đồ Quy hoạch 2021 - 2030 của Huyện Đức Hòa sẽ thấy rất rõ điều này-những quỹ đất lớn hầu hết đều đã ấn định CĐT).

Tin chắc rằng thị trường Long An trong 5 - 10 năm tới sẽ có những bước chuyển mình, phát triển mạnh mẽ bởi sở hữu những lợi thế về hạ tầng và định hướng phát triển vượt bậc của tỉnh Long An. Anh/chị/em thấy những thông tin trên hữu ích thì hãy chia sẻ để Long An ngày càng được nhiều nhà đầu tư biết đến và phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhé!

29/06/2021 - Năm covid thứ 2

(Theo Gia Huy)

Đọc thêm: FDI 6 tháng đầu năm - Long An dẫn đầu

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet