Tại sao mua đầu tư đất Bình Phước mãi không bán được ?!

Tại sao mua đầu tư đất Bình Phước mãi không bán được ?!

“Mua đất Bình Phước, đã từng “mãi không bán được” bởi lý do này

Chị KHÁCH HÀNG, đã có 6 tháng rao bán 2 nền đất dự án tại Bình Phước nhưng không ai hỏi mua. Thậm chí, có thời điểm rao dưới giá mua vào nhưng vẫn không bán được.

Năm 2019, chị Kh mua 2 nền đất tại một dự án tại tỉnh Bình Phước. Dự án này có hàng nghìn sản phẩm, được mở bán theo các giai đoạn. Khi mua, chị Kh được môi giới chào mời, cam kết lợi nhuận có thể đạt 10-20% trong vòng 5-6 tháng. Thế nhưng, mua giai đoạn 2 của đợt mở bán, nhưng đến giai đoạn 6, chị Kh vẫn không bán được hàng, trong khi giá chỉ nhích nhẹ 3-5%. Vì cần tiền có việc, chị Kh liên tục gửi môi giới của công ty bán dự án, và cả môi giới ngoài, thế nhưng đến giữa năm 2021, 2 nền đất của chị Kh vẫn không thể ra được hàng. "Cũng có một vài môi giới gọi, nói 2 nền đất của chị ở phía trong, trong khi CĐT đang bán loạt nền ở bên ngoài, nên khó ra hàng lúc này. Có môi giới thì kêu giảm giá 200 triệu đồng cho mỗi nền sẽ có khách chốt…", chị KH cho hay.

Thế nhưng, để giảm giá nhiều trong khi đã vài năm mua vào, chị Kh không chịu.

Khoảng hơn 1 tháng sau đó, do cần tiền chị gửi môi giới với mức giá giảm mỗi nền 20 triệu đồng so với giá mua vào.

Thế nhưng, vẫn không có người hỏi mua. Chị Kh bắt đầu đi nhờ cậy các mối quan hệ, để nhờ chủ đầu tư mua lại 2 nền đất đó.

Đến cuối năm 2021, phía CĐT mua lại 2 nền đất của chị với giá thu về bằng giá chị mua vào năm 2019.

Và, dĩ nhiên, phần lãi suất ngân hàng vay một phần để mua 2 mảnh đất chị Kh phải chịu.

"Tôi không ngờ, thị trường nay lại chậm đến mức mà mua 2 nền đất sau 3 năm trầy trật vẫn không bán được, cuối cùng lấy được tiền gốc về coi như cũng là may mắn", chị Kh giãi bày.

Sau này tìm hiểu, chị Kh mới biết, chị gửi môi giới công ty nhưng gần như không ai bán được, thậm chí không có động thái rao bán cho khách, bởi họ đang bán hàng của chủ đầu tư. Một dự án có hàng nghìn sản phẩm, chia thành các giai đoạn bán hàng, nhà đầu tư sẽ rất khó ra hàng nếu chủ đầu tư chưa bán được hết nguồn hàng dự án. Chưa kể, hàng của nhà đầu tư rất khó để cạnh tranh lại với chính sách của chủ đầu tư (như chiết khấu, tặng quà, tặng vàng…). Đó là lý do, 2 nền đất của chị Kh không thể ra hàng, thậm chí gửi môi giới công ty cũng không có động thái chào bán cho chị.

 

Tham khảo thêm: KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG CHƠN THÀNH, MINH THÀNH - BÌNH PHƯỚC.

Khảo sát thị trường bất động sản Bình Phước có gì đặc biệt

 

Thực tế cho thấy, thị trường Bình Phước những năm qua có "sóng" khi một số chủ đầu tư dịch chuyển về để làm dự án. Họ làm thị trường và kéo các nhà đầu tư các nhân các nơi về mua đất nền. Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường này nếu so với các thị trường vệ tinh Tp.HCM là khá chậm. Nhiều dự án đất nền phân lô, sau đó dựng cổng chào, rồi bán với số lượng vài trăm sản phẩm nhưng giao dịch khá chậm.

Có dự án chào bán từ thời điểm năm 2018- 2019, nhưng đến nay vẫn chưa bán hết, mặc dù đã có sổ đỏ từng nền. Nếu ở các thị trường khác, việc ra hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng với Bình Phước – có thể xem là thị trường mới, chưa có nhiều đột phá về hạ tầng, quy hoạch thì việc mua bán, thanh khoản sẽ kém hơn. Thậm chí, việc tăng giá trên thị trường thứ cấp cũng khá "nhỏ giọt". Có một số dự án đất nền, mức giá thứ cấp chỉ tăng 7-10% trong vòng 1.5-2 năm, còn thấp hơn cả biên độ tăng giá của dự án chung.

Tuy vậy, có thể thấy, thị trường khu vực này chuyên tạo "sốt ảo" vin theo cớ thông tin quy hoạch, hạ tầng. Bài học về Hớn Quản là một ví dụ. Sau cơn sốt ảo giá, gần như thị trường khá im ắng. Mới đây, cò đất khu vực này lại tiếp tục tạo sốt đất Bình Phước khi có chuyển động mới về đề xuất xây cầu Mã Đà, hay có doanh nghiệp đề xuất khu nghỉ dưỡng tại khu vực này…

Ghi nhận cho thấy, sau Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác và lãnh đạo 2 tỉnh Bình Phước, Đồng Nai đi khảo sát thực địa tại khu vực đề xuất xây cầu Mã Đà, hàng trăm cò đất cùng giới đầu cơ đã ồ ạt kéo về khu vực này mua bán, phân lô bán nền đất trồng cây, tạo cơn "sốt đất". Mặc dù, chính quyền địa phương đã có cảnh báo nhiều rủi ro khi bỏ tiền đầu tư, nhưng nhiều người dân vẫn đổ về đây mua đất.

Xem thêm : DT 753 CÚ HÍCH LÀM CHO GIÁ BÁN ĐẤT NỀN BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC TĂNG CAO

Từ năm 2021 đến nay, bài học cơn sốt đất để lại tại thị trường Bình Phước phần nào đã chỉ ra bức tranh không bền vững cho thị trường BĐS khu vực này. Hiện nay, nhiều người ôm "trái đắng" vì lỡ gom nhiều lô đất nhưng không kịp thoát hàng. Các thông tin quy hoạch chỉ mới "manh nha" nhưng nhiều CĐT, môi giới đã lợi dụng để tạo sóng. Không chỉ ở đất thổ cư, đất nông nghiệp cũng đua theo sóng để đẩy giá. Tuy nhiên, nhìn chung thanh khoản tại khu vực này không mấy sáng sủa. Thậm chí, một số chủ đầu tư trầy trật bán hàng ròng rã vài năm cũng chưa hết được nguồn hàng.

Chưa kể, những chiêu trò tạo sóng thị trường tại khu vực này, nếu không tỉnh táo, người mua rất dễ dính bẫy.

Mới đây, clip một công ty bất động sản dựng rạp trên mảnh đất trống rao bán đất tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước gây xôn xao dư luận.

Chuyện bán bất động sản như bán rau ở Bình Phước

Trong video, hàng chục chiếc ô tô đang đậu trên con đường vào khu đất trống. Trong khi đó, nhân viên công ty bất động sản liên tục chạy đến chỗ MC thông báo: "khách đặt cọc rồi nhé".

Chỉ trong 4 phút đã có hơn 10 lô đất đã được khách đặt cọc. Sau video này công an vào cuộc và phạt đơn vị bán hàng.

Thực tế, theo các chuyên gia, đây chỉ là chiêu trò quen thuộc của những môi giới. Hơn nữa, làm nghề môi giới muốn giàu, bán được hàng thì chỉ có tạo chiêu trò như vậy, nhất là đối với bán đất phân lô thổ cư.

Đặc biệt, ở các thị trường không có "sóng", không sôi động như Bình Phước, chiêu trò tạo sóng được nhiều doanh nghiệp, môi giới áp dụng. Trường hợp như chị Kh bán mãi không được hàng cũng vì tin lời môi giới, mua vào nhưng không có thanh khoản.

(Theo Cafebiz)

Nguyễn Thế Hiển

Tháng 4 năm ngoái mình mua 1 lô 10 tỉ ở gần thị xã Phước Long, gio khách vs cò alo liên tục 20 chốt lẹ mà mình ko muốn bán

Trần Thanh Quang

Đây là bài báo phiến diện. Lấy một vài sự việc ra để quy kết cho cả một khu vực rộng lớn.
Phần 1: về chị Kh và dự án X kia, cơ bản là do cty cđt đặt mức giá cao sẵn cho sản phẩm của họ cho trước vài năm rồi (so với mức giá đất khu vực). Dẫn đến 1 2 năm sau giá cũng không lên mấy là phải rồi, chuyện này cũng phổ biến ở nhiều dự án khác ở các tỉnh thành khác, chứ không riêng Bình Phước. Thử mua đất nền các khu đất không có cđt bày vẽ khác xem, vd như khu trung tâm hành chính và một số khu tái định cư ở Đồng Phú, khu đô thị công nghiệp Becamex Bình Phước ( Chơn Thành) từ 2019 mà xem, tới 2021 giá nhân 2, giá tăng đều đều. Các khu đất dân từ xưa hoặc đất vườn cây lâu năm cũng tăng đều chứ chẳng như trường hợp chị Kh kia.
Phần 2: sân bay Hớn Quản, đó là trường hợp hiếm hoi ở Bình Phước và các tỉnh thành khác cũng có tương tự và có cả trước Bình Phước ( các vụ như sân bay, Vin khảo sát ở Châu Đức, FLC khảo sát ở đâu đó và sốt dù ko có dự án gì), đâu chỉ riêng tỉnh nào.
Phần 3: cty Y kia vài phút MC báo bán mấy nền... Chuyện này tỉnh nào chẳng có các trường hợp như thế này. Dân sale bds và dân đầu tư bds lâu năm ai cũng quen không có gì lạ.

Ngô Thanh Hiếu

Trần Thanh Quang phản hồi tốt của 1 bạn am hiểu về BĐS nói chung

Trần Thanh Quang

Ngô Thanh Hiếu  dạ em ngoài làm phía bắc Bình Dương, cũng làm phía nam Bình Phước được 5 7 năm rồi á anh.
Chị kia cơ bản là chọn sai sản phẩm/khu đất để mua ( do thiếu kinh nghiệm và mua do cảm xúc). Chứ không phải tỉnh thị trường tệ, không phải tỉnh không phát triển.

Nguyễn Thành Chung

Trần Thanh Quang Mình xác nhận ý kiến của bạn. Mình dân Bình Phước và cũng bị dính 1 lô giống y như chị này, cũng mua năm 2018, bán năm 2020 với giá bằng lúc mua vào. Nguyên nhân là CĐT bán qua sàn, sàn bán qua môi giới nên giá được đẩy lên khá cao so với giá trị thực

Nguyễn Thị Trà My

Nguyễn Thành Chung năm 2018 e cũng đã mua 1 nền của dự án ở Nha bích , chơn thành. Các bạn sale lúc bán vô cùng nhiệt tình đến khi thanh toán xong. Sau 1 năm e nhờ các bạn ý bán lại và ko 1 nghe nghe máy, tl tin nhắn. Nhờ những bạn môi giới khác bán giùm mãi cũng ko ra dk. Đến cuối năm 2021 thì mới bán dk giá lỗ 30tr so với giá mua, và còn chưa tính lãi ngân hàng ☹. Lúc bán dk thu vốn về còn cảm thấy mừng ????????

Trần Thanh Quang

Nguyễn Thị Trà Mi  chia buồn cùng chị vì mua lúc/cty bán giá cao cho thời điểm đó. Không biết phải không, nhưng nếu là khu tđc 80ha, chị mà còn để tới giờ thì gấp đôi rồi, do đường nối từ QL14 vào đang được mở rộng 4 làn xe sắp làm xong.

Nguyễn Thành Chung

Nguyễn Thị Trà Mi Đất khu vực Chơn Thành khá đắc địa do có nhiều KCN vây quanh nhưng giá đã được đẩy lên khá cao từ khi có dự án của Becamex

Nguyễn Thị Trà My

Nguyễn Thành Chung dạ đr. Thời điểm đó e mới đi mua ln đầu ko rành lắm,mua giá cao. Cũng bị dính từ vụ lùa gà á ????.

Trần Thanh Quang mình mua dự án newton của cty jjj Nam á, ko nhớ rõ. Nhưng đất mình mua gần khu cn becamex 3.

Trần Thanh Quang đất nằm trước ủy ban xã nha bích luôn.

Đinh Phước Lộc

Đồng quan điểm với anh Quang. Em cũng đang đầu tư gần tuyến 3 và tuyến 4. Thấy ở đây vẫn gdich ầm ầm. Giá vẫn tăng trưởng đều.

Ngô Thanh Hiếu

Mình nghĩ trường hợp này cũng xảy ra ở tất cả địa phương khác. Vấn đề ko phải là ở đâu mà là thời điểm, giá cả và sản phẩm đầu vào.

Đào Quân

Nhìn chỉ một chiều , đầu tư  phải có chiến lược ngắn hạn , trung hạn hay dài hạn phù hợp nhu cầu và tài chính . Cho nên vẫn có những người bán lời ngay cả khi dịch covid , có người thì  bị ép giá .

Mien Tay Hai Lua

Chính tôi năm 2010 mua đất ven đô Hà Nội đến 2019 bán còn lỗ sấp mặt nói chi đến 3 năm ở bình phước. Có 4 yếu tố là thời điểm, vị trí, pháp lý, giá cả Thời điểm chị KH mua năm 2019 là rất ok, vị trí cũng bình thường, pháp lý đã có sổ nhưng cái sai lầm thứ nhất là mua đất DA, thứ hai là mua giá bị kê quá cao và thứ ba là DA có đến hàng nghìn sản phẩm nên bán hòa được cũng là hên rồi

Thuy Tien Nguyen

Đã từng mua 1 số của cdt y như bài viết, gửi 2 năm cũng k bán dc. Mãi 2021 mới bán ra dc, chả lãi j chỉ thấy bán dc là mừng!

Trần Khánh

Có bản vẫn là do nhà đầu tư chọn phân khúc chưa đúng, chọn nơi mà thị trường đất bị đẩy lên cao.nhà đầu tư giỏi sẽ chọn nơi mà thanh khoản cao thì họ luôn có lợi nhuận cao

Thanh Nam

Bài học về đầu cơ thôi, chúng ta mua đất và ôm cây đợi thỏ ???? chờ lên giá.
Rồi nghe ngóng chờ thông tin bơm thổi để chờ dòng tiền đổ về, đợi sóng lên ra hàng.
NHƯNG một khi phần lớn tin tức là tin vịt, đầu tư không có mà toàn đầu cơ, nhu cầu thực không có mà toàn dân đợi thỏ như nhau thì KQ ntn câu trả lời đã rõ.
Nếu cứ quăng tiền vào đất mà auto có lời thì còn ai thèm đi làm nữa chứ
 lâu lâu ăn may được cú lại cứ tưởng mình tài giỏi, cứ tưởng ôm cây mãi rồi ắt sẽ săn được thỏ

Trần Tuân

mới làm lô trung tâm hành chính đồng phú tháng trước, vẫn giao dịch ầm ầm, chưa đi công chứng đã được 10%

Trần Thanh Quang trục nguyễn văn linh bác nối dài bác, tháng trước lên buổi thấy ưng ưng, khu hành chính dân cư hiện hữu quất luôn

Trần Thanh Quang

Trần Tuân  đường đó thì ok rồi, đổ nhựa cuối năm rồi và gần đây vẫn được săn đón. Quang làm khu này 3 năm.

Trần Tuân

Trần Thanh Quang uhm bác, em thấy nhựa gần ủy ban huyện nên mua, thấy hôm có thông tin sungroup quy hoạch khu du lịch chỗ hồ đang hóng coi sao rồi bán !

Phạm Duy Thương

toàn thấy phân lô bán nền chứ có dự án nào quy hoạch bài bản chỉnh chu đâu? 
được cái 93 hecta ngay  KCN Đồng Xoài 3 thì vị trí đẹp vậy mà xây dựng chắn đời 
nếu rơi vào tay ông CĐT như Vin hay Nova hay Nam Long, hoặc Khang Điền chẳng hạn 
thì 93 hecta đó là 1 dự án quy mô bài bản và cũng là bộ mặt mới của cả Tỉnh Bình Phước

Đức Khánh

Độ xác thực bài báo này cũng khó nói, với lại nếu có ng như này thật thì cũng trách mình thôi, k tìm hiểu kỹ

Lê Quang Thắng

Bds quan trọng nhất vẫn là vị trí, bài viết không nói rõ là ở đâu, em đang dánh Chơn Thành thanh khoản khá tốt. Tháng 6/2020 em có mua một lô 680tr hên sao nó mỏ cái đường 12m, giờ có người hỏi mua 1.5 tỷ

Trần Quốc Minh Trí

Lê Quang Thắng Bác mua đất gì ? Hẳn ko phải đất dự án 1.500 như bài viết ✅

Lê Quang Thắng

Trần Quốc Minh Trí đất dân lên thổ cư và phân lô vị trí gần khu dân cư hiện hữu, có phát triển hạ tầng kết nối trong trung hạn và giá còn tốt dân chưa cắn hết như CĐT

Trần Quốc Minh Trí

Lê Quang Thắng Bác nói tăng giá là tôi biết loại sản phẩm nào rồi. Sp trong bài là đất lô thuộc dự án 1.500, nhiều yếu tố khiến chị chủ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan như thế. Còn lô đất của Bác thì đúng rồi, mở con đường 12m lên, chả lên Giá ????

Lê Quang Thắng

Trần Quốc Minh Trí cái đường đó là hên thôi, cái em ngắm tới là cái đường kết nối xuống bình dương

Trần Quốc Minh Trí

Mà t6/2020 đến h 2,2 lần, vẫn ko gì kinh quá . Bình thường

Lê Quang Thắng

Trần Quốc Minh Trí đạt kỳ vọng và còn tiếp tục tăng. Rủi ro ít thì lợi nhuận tương đối


 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679