Sự tử tế trong kinh doanh bất động sản thời hiện đại

Lượt Xem: 460 ||| Ngày Đăng: 2023-06-22 12:11:10 ||| Lượt Yêu Thích: 3

 

 

Từ đầu năm đến nay có nhiều thứ xảy ra với thị trường bất động sản Việt Nam và đặc biệt trong số đó là mối quan hệ giữa chủ đầu tư, Sale - Môi giới, khách hàng

 

 

SỰ TỬ TẾ

Từ đầu năm đến nay có nhiều thứ xảy ra với thị trường bất động sản Việt Nam và đặc biệt trong số đó là mối quan hệ giữa chủ đầu tư, Sale - Môi giới, khách hàng.

Có lẽ đây là lần đầu tiên mà nhiều Chủ đầu tư phải viết tâm thư, phải xin đính chính, thậm chí "trở mặt" với những bên đã từng chung chiến tuyến.

Khi thị trường ngon lành, thì từ Chủ đầu tư, môi giới, khách hàng đều vui cười, đều vui vẻ. Nhưng khi thị trường có chuyện xảy ra, thì lợi ích bị ảnh hưởng, lúc này bắt đầu có sự phân biệt, có sự bóc phốt nhau, rồi chắc sẽ đến lúc kiện cáo nhau.

Lúc thịnh, lúc suy đó là điều bình thường trong cuộc sống, phải trải qua những ngày khó thì mới biết quý trọng những ngày sướng. Khi sướng thì cái gì cũng dễ bỏ qua, nhưng khi khó thì nó lại là chuyện khác. Và thời điểm này bắt đầu thử thách nhiều thứ, một trong số đó chính là "Sự tử tế".

Không có ai bắt buộc người ta phải tử tế với nhau cả, mà xã hội này vận hành dựa trên luật. Nhưng nếu chúng ta tử tế với nhau thì dễ nhận được sự cảm thông trong giai đoạn khó khăn. Câu hỏi đặt ra là trong giai đoạn sung sướng đã qua, chúng ta có thật sự tử tế với nhau chưa?

Sự tử tế của Chủ đầu tư thể hiện bằng việc "làm vừa sức", "tiền xài đúng chỗ", "hợp đồng phù hợp, không gài nhau".

Dự án yêu cầu Chủ đầu tư phải có vốn tự có 20%, rồi sau đó mới huy động tiền khách hàng và ngân hàng, rồi lợi nhuận mới mang đi làm việc khác. Nhưng chỉ có điều nếu làm thế, thì không tăng trưởng nhanh được.

Còn hợp đồng, giờ mà lôi hợp đồng ra đọc sẽ thấy, chắc nhiều khách hàng chưa từng đọc các nội dung quan trọng trong hợp đồng, giờ giở ra mới vỡ lẽ.

Đúng là hiện nay, chúng ta cần sự tử tế với nhau để vượt qua khó khăn, vì nếu mà chơi nhau sát ván thì cũng không ai có lợi cả, vì những thứ bây giờ nó là hệ quả của quá khứ, chẳng qua trong quá khứ không có chuyện nên nó mới không có vấn đề, kiểu thủy triều chưa rút thì mặc quần hay không không quan trọng.

Nhưng rồi hiện tại, và tương lai sắp tới, chúng ta có thật sự muốn thay đổi, muốn để sự tử tế lên trên hay không? Hay qua được kiếp nạn rồi thì sẽ làm kín kẽ hơn gài khó gỡ hơn?

Điều này sẽ là cơ sở để định hình về quan hệ này trong tương lai. Nếu chúng ta quên nó, thì đợt tới sẽ lặp lại y chang, còn chúng ta nhớ và muốn thay đổi nó, thì tương lai chắc sẽ khác.

(Theo Đức Lê - Remaps)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác