Hướng dẫn cách tạo vốn để làm ăn lớn

Lượt Xem: 338 ||| Ngày Đăng: 2023-06-20 19:35:53 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Hướng dẫn cách tạo vốn để làm ăn lớn

 

 

Hướng dẫn cách tạo vốn để làm ăn

Năm ngoái thấy nhà máy không đủ chỗ chứa hàng nên tui nói các bạn coi mấy khu công nghiệp gần gần, tìm lô mới để xây thêm 1 cái nữa, cái cũ làm kho. Mấy bạn tìm cả mấy tháng không xong. Thấy chậm, tui đành bôi kem chống nắng, đội mũ sụp sụp, đích thân đi lùng sục. 1 anh môi giới tên Khả dẫn tui đi bằng xe máy, coi bao nhiêu miếng (người ta gọi họ là cò nhưng tui gọi là người môi giới).

Mấy ngày đó tia UV lên đỉnh điểm, nắng rát mặt không ai dám ra đường, đi hoài không ưng miếng nào, tui định bỏ cuộc thì Khả nói à có miếng này, nằm trong góc kẹp giữa mấy nhà máy khác, em thấy không có gì hay nên không giới thiệu. Tui nói cứ dắt anh đi tới coi. Ai dè lô đó giáp đít với nhà máy của tui, nếu mua coi như mở rộng được thành 1 khu lớn, nhân viên không phải chạy qua chạy lại. Tui nói Khả để anh về coi pháp lý rồi báo.

Hôm sau bạn kế toán nói tin vui, lô đó là của anh Phương công ty XYZ, khách ruột mình á. Hay là mình qua gặp anh Phương luôn, hàng ngày tụi em vẫn giao dịch với ảnh, ảnh chắc chắn sẽ trừ tiền môi giới vào giá bán cho mình. Tui nói KHÔNG ĐƯỢC, mọi thứ phải qua anh Khả, người ta có công dắt đi coi đất, là nghề nghiệp mưu sinh của người ta, mấy đứa tuyệt đối không được trực tiếp liên hệ anh Phương nha. Bạn kế toán nói em biết tính anh, nhưng lần này anh thử cân nhắc, tiền mua làm nhà máy mới là công ty đi vay, riêng khoản tiền cò này cỡ mấy trăm triệu rồi. Tui nói mấy trăm hay mấy tỷ cũng phải trả. Mình phải yêu nghề kính nghiệp, tức muốn giữ miếng ăn (nghề) của mình thì phải tôn trọng nghiệp của người khác. Đâu ai rảnh mà làm không công, người ta làm gì cho mình thì mình cũng phải trả thù lao hết. Không có anh Khả, sao mình biết thông tin đó. Biết giá gốc, biết người sản xuất mà hất người môi giới, người trung gian ra để trực tiếp làm, để được lợi, là hành động vừa vô ơn vừa tạo nghiệp nặng về sau. Quả báo sẽ xuất hiện, mấy đứa tuyệt đối không được làm.

Bữa ký hợp đồng, anh Phương ngạc nhiên, ảnh nói bên em hay há, mấy nay nhậu nhẹt họp hành mà kín bưng heng. Khả thì bữa nhận được tiền môi giới, xúc động quá chừng, nói tên người chủ lô đất có trên ban quản lý khu công nghiệp, sau em biết chủ đất và bên mình là khách thân thiết, em chắc là sẩy mối này rồi. Em làm môi giới chục năm, em đưa đi đã đời, nhưng tới đoạn chốt là 2 bên tự tìm nhau để cắt cò, nói hên khi không mất tiền môi giới. Thường khi không tìm ra chủ đất thì họ mới chịu làm qua em, đây là lần đầu tiên trong đời á. Tui nói hì hì, anh làm ăn từ năm 1997, tay trắng hếu đi lên, có cơ nghiệp như ngày nay thì đều là do người ta đồn đại nhau mà tự tìm tới, vốn lớn nhất của anh chỉ có lòng tin. Nhân viên nó thấy sếp cư xử vậy thì sẽ tôn trọng mình, chứ nói 1 đằng làm 1 nẻo, trong lòng nó khinh em ơi. Khả nói à thì ra là vậy, em thấy mấy đứa công ty anh, tụi nó yêu công ty còn hơn nhà nó nữa.

Khả sau nhiệt tình giới thiệu thầu xây dựng có tâm có kinh nghiệm, rắc rối gì giấy tờ là chủ động đi giùm, khiến công trình xây rất thuận lợi. Khả gặp ai cùng ngành cũng ép qua bên tui làm hàng. Anh Phương sau khi biết chủ trương của tui thì cũng tình thương mến thương, ký nhiều hợp đồng hơn. Với hẹn tui nhậu miết. Mà tui ngại, không dám gặp.

Vì dạo này đô yếu, uống 1 ly xỉn mẹ.

 

(Theo Chợ Đất sưu tầm)

 


 

Bảo Bảo

Ngày xưa 2013 cũng gặp tình huống như thế, khách đi mua gặp đúng chủ nhà là người quen luôn, xem nhà xong đi ra cửa khách nêu 1 số yêu cầu và khẳng định vẫn làm việc qua mình. Thật sự trân trọng những khách hàng như thế. Điểm này cũng cho biết 1 ng có khả năng qua mặt bạn khi họ có cơ hội ko.

Hồng Lĩnh

Mình thì chưa làm ăn lớn, nhưng rất nể những người làm ăn đàng hoàng không quên công người khác. Tất cả đều là nhân duyên, biết người biết mình mới mong lâu dài được. Cảm ơn ad .

Minh Nguyen

Vẫn là 2 từ "uy tín"

Uy sẽ tạo ra tín, khi tín càng lớn sẽ bổ trợ lại uy 

Thu Dinh

Mình có cơm thì người ta có cháo , chỉ biết lợi cho mình thì trước sau gì cũng thất bại

Thư Lê

Rất tâm đắc với các bài học của dượng. Dù con không buôn bán gì cả. Bài học thương trường âu cũng là bài học áp dụng trong cuộc sống thường ngày, là phép cư xử giữa người với người mà thôi

Hai Au Le Hoang

Người có tầm nhìn rộng là như vậy , nhưng hiếm

Nga Trần

Những bài học sâu sắc. Xin cảm ơn tác giả rất nhiều

Vân Trần

Rất nhiều người họ tính toán đủ đường để có lợi cho bản thân, có khi như Dượng họ cắt hoa hồng của môi giới để lấy tiền đó để mua danh như đi từ thiện, nhưng rồi số tiền từ thiện đó có mang lại công đức khi đổi bằng mồ hôi công sức của người khác.

Hoàng Trọng Công 

Làm ăn có trước có sau thế thì ai cũng nể

Nguyễn Linh

Đúng kiểu làm cò hay bị như vầy luôn. Tui có người quen làm môi giới đất mà suýt bị người ta cướp mất công á

Nguyễn Quang Hùng

"yêu nghề kính nghiệp " là gì cũng có cái tâm sáng

Truong Dinh

Nhiều cò khác chắn chắn là "ối giời sao ngu thế nhỉ"

Bởi vì họ có chữ tín đâu nên nói thế

Song Nhi Duong

Trong trường hợp này, Dượng gặp được người môi giới “có tâm”, hông có kê giá lên để chào hàng. Chứ giờ nhiều trường hợp, chủ đưa giá bán thế này, môi giới đẩy giá thế kia, tới hồi chủ, khách gặp nhau ở phòng công chứng, nghe nói giá bán xong chủ “ giận “ môi giới trong bụng quá trời. Nhiều người môi giới không sống bằng tiền hoa hồng nữa rồi Dượng ạh.

Ăn Trưa Cùng Tony

Song Nhi Duong Thì cũng đâu có sao, họ kê bao nhiêu tuỳ họ, nằm trong mức mua được của mình thì mình mới ra quyết định mua cơ mà. Người bán cũng gửi họ theo giá người bán muốn, chứ họ có ép hay lừa bên nào đâu! Họ lời bao nhiêu là quyền của họ chứ!

Thuy Nguyen

Hay quá ạ, đọc thấm từng câu chữ luon a

Quynh Cao Official 

Hay quá ạ! Con người ta vì THAM - SÂN - SI mà KHỔ.

Quảng trị được THAM là đã lên 1 level mới rồi.

Nguyễn Nhật Hoàng

Tuyệt vời quá ạ, con cũng làm Môi giới, sợ nhất là bị “cắt cò”, bao nhiêu công sức tan tành hết. Nếu ai cũng có tâm và có tầm thế này thì xã hội sẽ đẹp lên biết bao.

Thành Long

Con thích nhất câu này "Mình phải yêu nghề kính nghiệp, đừng có giật miếng ăn của người ta. Miếng ăn của mình, khi bị giật mất vậy có khó chịu không? " nha Dượng oi. Thấm quá thấm

Nguyễn Phúc Tiến

xác suất gặp môi giới như thế chỉ khoảng 1%, xác suất gặp chủ xưởng thiện lương như thế cũng khoảng 0.1%

Hãy lương thiện làm nhiều việc tốt, hãy làm những việc lớn như xây vài nhà xưởng, các bạn sẽ có cơ hội gặp cả môi giới và chủ xửng thiện lương, 0.1% x 1%, 0.01 phần ngàn cơ hội ^^

Trương Hữu Thuận 

Nhân cách quyết định số mệnh. Mỗi ngày một bài học thật tuyệt vời

Maria Yến Kha

Rất trân quý phong cách sống và làm việc của chủ! "Yêu nghề, kính nghiệp và đừng giật miếng ăn của người ta". Biết ơn tác giả nhiều!

Trần Hoàng Ái Trâm

Nhân quả luôn đúng, làm người tử tế thật hạnh phúc! Cảm ơn chú đã chia sẻ. Câu chuyện đúng là "vấn nạn" đau lòng của các ACE làm môi giới. Cật lực làm dắt khách các kiểu, xong khi mua bán ngta im lặng làm với chủ mà ko thèm quan tâm tới người dẫn duyên đầu tiên là người môi giới.

 

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác