So sánh căn hộ The Privia của Khang Điền với căn hộ Akari City của Nam Long khu Tây Sài Gòn

Lượt Xem: 633 ||| Ngày Đăng: 2023-11-30 01:31:12 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

So sánh căn hộ The Privia của Khang Điền với căn hộ Akari City của Nam Long khu Tây Sài Gòn

 

 

So sánh The Privia của Khang Điền với Akari City của Nam Long

Hai dự án căn hộ đang mở bán hot nhất khu Tây TP. HCM ở thời điểm hiện tại.

(Bài viết mang tính tham khảo)

Một số ý kiến góc độ cá nhân của em:

- Về chủ đầu tư: Khang Điền uy tín hơn, đó là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên Nam Long cũng là một chủ đầu tư cực kỳ uy tín trên thị trường đặc biệt là với sự hiện diện của đối tác Nhật Bản, các sản phẩm của Nam Long luôn có nét riêng và được cải tiến rất nhiều trong thời gian gần đây.

- Về vị trí: The Privia vị trí trung tâm hơn, gần tiện ích ngoại khu hơn, nằm giữa khu vực dân cư đông đúc, nên giá thuê cao hơn, thanh khoản dễ hơn nhưng tắc đường là chuyện khó tránh khỏi. Akari City ở khu vực thoáng hơn, thưa dân hơn, di chuyển đi các khu vực khác qua trục đường Võ Văn Kiệt và QL 1A tương đối dễ dàng, ít khi bị tắc đường nhưng xa tiện ích ngoại khu hơn, giá thuê có thể sẽ thấp hơn và thanh khoản chậm hơn do số lượng sản phẩm nhiều hơn 4-5 lần so với The Privia.

- Về tiện ích nội khu và cảnh quan: Em đánh giá cao Akari City hơn do Akari City có quy mô lớn hơn nên có nhiều không gian để làm tiện ích cũng như cảnh quan, hơn nữa giai đoạn 1 của Akari City đã bàn giao nhà nên tiện ích đã vận hành trơn tru, khối shophouse thương mại đã rất nhộn nhịp, cư dân hiện hữu. Còn Khang Điền thì ở khu đông dân cư nên tương đối chật chội.

- Về pháp lý: The Privia Khang Điền có tính Pháp lý cao hơn khi đã có Giấy phép bán hàng, khách hàng mua ký HĐMB ngay còn Akari City hiện tại vẫn đang là Hợp đồng cọc, điều này là dễ hiểu do Akari City có quy mô lớn hơn nhiều và triển khai theo từng giai đoạn.

- Về giá bán, The Privia có đơn giá cao hơn Akari City từ 8-10%

- Cuối cùng, về lịch thanh toán, em đánh giá Akari City cao hơn, do nếu không vay, lịch thanh toán khá nhẹ nhàng chỉ 5% mỗi đợt và 20% đến khi nhận nhà trong khi The Privia là 20% đợt đầu và 70% đến nhận nhà.

- Đối với lịch vay, The Privia thanh đoán đợt 1 tới 20%, trong khi Akari City cũng 20% nhưng tiến độ 5%-5%-10% cách nhau mỗi 3 tháng. Thời gian nhận nhà gần như giống nhau nhưng với The Privia ngân hàng sẽ giải ngân ngay sau khi thanh toán đợt 1, còn Akari City tới tháng 07/2024 mới bắt đầu giải ngân nên khách hàng sẽ linh động về dòng tiền hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn và đặc biệt là do giải ngân muộn nên khách hàng sẽ được hưởng gói Hỗ trợ lãi suất tới tận tháng 08/2026 trong khi The Privia chỉ là cuối năm 2025.

Trên đây là một số nhận xét cá nhân của em, theo em thì không có dự án nào tốt hơn, chỉ có dự án phù hợp hơn. Nếu là anh chị thì sẽ lựa chọn dự án nào ạ ?

(Theo Tiến Trusthomes)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !