Sau đây là các hình thức nhượng quyền và xoay vòng vốn không danh chính mà các đối tượng xấu có thể lợi dụng để kiếm lợi bất chính, mời mọi người theo dõi
Ví dụ :
Họ có việc kinh doanh từ 1 chỗ khác , lợi nhuận quá khủng, và bắt buộc phải nộp thuế khoảng 200 tỷ.
Nhưng việc kinh doanh đó rất khó để khai báo khác đi ( ví dụ như địa ốc ) .
Họ sẽ dùng công ty đó, mở ra 1 loạt quán cà phê sau đó vài tháng họ đóng cửa , kê khai chi phí các quán cà phê đó lỗ khoảng 150 tỷ.
Vì quán cà phê , trà sữa là hình thức khó nắm bắt số liệu thực nhất.
Do đầu vào, ra rất dễ thổi phồng hoặc báo ít đi.
Nên thực tế họ chỉ chi phí tầm 30 tỷ cho các quán đó. Vậy là họ chỉ còn nộp thuế 50 tỷ. Đút túi 120 tỷ.
Vậy họ lỗ hay lời ? Quá lời luôn ấy chứ.
Ví dụ :
Họ có những khoản thu nhập đen , mafia gì gì đó . Không thể hợp thức hóa. Nhưng không thể nói tôi chạy xe ôm kiếm trăm tỷ được. Hoặc 1 cá nhân, tập đoàn thuộc 1 nước có kiểm soát dòng tiền đen , trắng chặt chẽ như Đài Loan chẳng hạn. Họ sẽ đầu tư 1 loạt quán hoàng tráng , khủng. Sau đó báo cáo Lãi khủng để hợp thức hóa số tiền mà họ đang có, biến đen thành trắng.
Ví dụ :
Họ tạo ra 1 quán hoành tráng, kê lên báo cáo lãi to. Sau đó kêu gọi nhà đầu tư đổ tiền vào.
Khi họ có được tiền, họ sẽ làm đủ thứ, báo cáo toàn lỗ hoặc chi tiêu tùm lum.
Sau 1 thời gian tiền nhà đầu tư rơi vào túi họ, họ sẽ phủi tay ra đi.
Đó là những thương hiệu mới nổi, họ chỉ mở được vài quán trong 1 quãng thời gian cực ngắn. Họ cố tình làm hoành tráng để bơm , thổi tiếng tăm thật nhiều và thu tiền từ khách nhượng quyền.
Sau đó họ bỏ mặc các chủ nhượng quyền sống chết mặc bây, tiền Thầy bỏ túi. Nên tiền họ thu từ các chủ nhượng quyèn nhiều gấp mấy lần họ bỏ ra đầu tư vào quán.
Đó là 4 cách phổ biến nhất để giải thích cho câu hỏi của các bạn về các quán mà bạn đánh giá rằng " Cách kinh doanh của họ thật khó hiểu"
PS: Hôm qua có ngồi nói chuyện với đối tác làm FnB cùng, câu chuyện nhượng quyền hay không nhượng quyền. Quan điểm của mình là công cụ NQ nên sử dụng, vì bản chất nó là công cụ tốt. Có điều CỐT LÕI khi sử dụng Nhượng Quyền là hãy THÀNH THẬT với nhau.
Mình nghĩ là bằng việc hãy cứ THẬT LÒNG với nhau, bên bán Nhượng Quyền và bên mua Nhượng Quyền mới có thể đi dài lâu với nhau được…
(Theo Linh Nguyễn)
Đọc thêm: Cảnh giác với câu chuyện đầu tư lãi 36% của Nhà Trọ Tiến Phát
Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !
Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:
0901231679
chodat.com.vn0@gmail.com
Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.