Ngân hàng siết room tín dụng - Chứng khoán giảm - Thị trường lao dốc - BĐS có Sổ vẫn ngủ ngon nhé

Lượt Xem: 1364 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 16:42:52 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Ngân hàng siết room tín dụng - Chứng khoán giảm - Thị trường lao dốc - BĐS có Sổ vẫn ngủ ngon nhé ! 

 

  • Ngân hàng huy động tiền về rất nhiều, nợ xấu tăng cao, giải ngân nhỏ giọt đang là tình hình chung thời điểm này. Các hoạt động đầu tư, kinh doanh đều đang ngưng trệ.

Các tập đoàn BĐS thi nhau “lên thớt” càng khiến cho thị trường BĐS lao đốc. Những nhà đầu tư vào các BĐS giá trị cao, BĐS nghỉ dưỡng, BĐS tương lai,… đang cố gắng thoát hàng, xấu hơn là ôm hàng, ôm nợ xấu, gồng lãi vay,… mà có khi vẫn chưa thấy mặt sổ đâu.

Chứng khoán, bitcoin, vàng từng được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, thì nay lại biến động theo nhịp tim của nhà đầu tư.

NHƯNG…

Chu kỳ bất động sản nó sẽ có lúc lên lúc xuống, nhưng bất động sản giá trị THẬT thì vẫn ở đó, nhu cầu thiết yếu vẫn phải đáp ứng: là cái nhà để “An cư, lạc nghiệp”. BĐS theo giá trị THẬT vẫn tăng trưởng bất chấp dịch bệnh, downtrend, bất chấp biến động kinh tế, siết room…

 

 

Đất gần khu dân cư, gần đô thị vừa ở vừa kinh doanh. Bạn trẻ ra riêng ở, đất gần các khu công nghiệp thì xây nhà trọ, bán tạp hoá đều là những BĐS THẬT, BĐS sinh ra giá trị.

Mà những bạn trẻ, người lao động có trong tay chỉ 300 - 500 triệu. Họ chỉ cần miếng đất nhỏ xây cái nhà, có nơi ra vào và đi làm thôi. Trong khi xu hướng BĐS bây giờ đua nhau tăng giá theo trend: “Người sinh ra nhưng đất không sinh ra” rồi kéo giá nhà đất vượt xa giá trị thực của nó.

Thêm một vấn đề khi đầu tư BĐS là nhiều nhà đầu tư mua miếng đất mà không thấy mặt sổ đâu, tin vào lời hứa hẹn của các chủ đầu tư, rồi vài ba năm sau lại quay video khóc lóc, giăng bảng đòi sổ, trả tiền,…

YÊU CẦU cao nhất của một BĐS là phải có Sổ. Cầm được cuốn sổ hồng trong tay tối ngủ không bị ác mộng.

Bất động sản mà đầy đủ các yếu tố: giá trị THẬT, gần khu công nghiệp, kinh doanh được, ở được, có sổ, giá 300 – 700 triệu mua NGAY và LUÔN, đừng suy nghĩ kẻo lại lên giá.

(Theo Phong Lê)

 

Hoàng Đức

Mấy người mua đất không sỗ, công chứng vi bằng, chắc ngủ ngon không BÁC hề

Phong Lê

Hoàng Đức mua đất ko sổ giờ chết luôn rồi khỏi ngủ bác ơi

Nguyễn Xuân Tú

Hoàng Đức mua đất không sổ giờ mới là ngủ ngon , vì mua vi bằng 100% là tiền tươi k vay , nhà tui cả vài chục cái sổ hồng mà đang lo sốt vó vì ngân hàng đây

Hoàng Đức

Nguyễn Xuân Tú Bác phải đọc luật sữa đổi đất đai vào năm 2023, pháp lý không rõ ràng sẽ cực kì khó khăn, và khả năng sẽ mất trắng

Nguyễn Xuân Tú

Hoàng Đức mất đc tôi mới nể , vd 1 khu đang sống có vài ngàn căn giấy tay , giỏi mất trắng xem xã hội loạn k, nói k xa bình tân tân phú vào những năm 2000 toàn giấy tay cả , tách ra quận bình tân xong chả hợp thức hoá ra sổ hết cho dân

Giấy tay sợ nhất là tranh chấp , quy hoạch …. Còn đâu ngán gì mấy cái khác

Ăn Vặt Namsg

Nguyễn Xuân Tú vậy có kẻ thấy em có nhà mua bán bằng vi bằng giấy tay rồi họ đến nhận bừa đó là nhà của họ thì có ai bênh em không anh? ra báo công an người ta có bênh mình không anh? chính quyền họ có giải quyết cho không anh?

Nguyễn Xuân Tú

Ăn Vặt Namsg :)) nhận bằng cách nào :)) . Dễ vậy đến bình chánh , hóc môn kiếm nhà vào nhận đi cho dễ :)) 10 nhà thì 8 là giấy tay , chục tỷ cũng giấy tay . Đến nhận đại chục căn là giàu rồi làm chi cực

Ăn Vặt Namsg

Nguyễn Xuân Tú :)) em hỏi là: khi có người đến nói cái nhà này của người ta thì công an có giúp mình với cái vi bằng không? chưa tính lý do vì sao người ta tranh chấp, hoặc bằng cách nào nhe, bác có giúp nổi ko mà xúi người khác đi mua nhà vi bằng? thấy người khác ở nhà vi bằng thì mình cũng bắt chước ạ?

Ăn Vặt Namsg

Nguyễn Xuân Tú thấy người khác bốc cái gì ăn là mình cũng làm theo đó hả? vậy bán hết sổ hồng đi rồi mua giấy tay về mà ngắm hihi

Nguyễn Xuân Tú

Ăn Vặt Namsg căn bản bạn có hiểu gì về nhà giấy tay đâu mà giải thích . " Họ nói nhà của người ta" rồi bằng chứng đâu ? Giấy tay chủ đất kí có không ? Giấy tờ căn nhà , miếng đất đó có không ? Bạn tưởng mua vi bằng / giấy tay chỉ là 1 tờ giấy nháp à . Nhà giấy tay tranh chấp do đâu bạn cũng k hiểu thì nói gì . Bạn đọc cmt tôi nói vụ ngủ ngon với không ngon , chả liên quan gì đến chuyện xúi người khác mua nhà vi bằng , nhét chữ vào mồm nhau vậy vui không .

Ăn Vặt Namsg

Nguyễn Xuân Tú em mời anh đó. những gì em muốn nói thì tự anh comment rồi đó. cảm ơn anh

Tran Thuy Hoa

Ăn Vặt Namsg bạn nói trật rồi, nhà giấy tay chỉ là chưa có sổ thôi chứ có đầy đủ giấy bán tay, giấy đóng thuế đất, biên lai điện nước , sổ tạm trú . Dễ gì bạn tới nhận bừa được

Nguyễn Xuân Tú

Tran Thuy Hoa nghe bạn ấy nói như kể chuyện cười mà chả biết phải giải thích sao :))))

Toai Nguyen Duc

Cứ có sổ, nhu cầu thật mà dứt,

Dưới 5tr thì khỏi lo khủng hoảng

Bach Tung

Bài này đọc cho vui chứ thực ra minh thấy lập luận và dẫn chứng chả phải cái nào cũng đúng và hơi mang tính 3 phải. Thôi vậy, công việc thì ai cũng phải làm, việc đăng bài là tất yếu chẳng đâu xa.

Tin Tani

Trước Giai đoạn bùng dịch bệnh'' cũng có rất nhiều nha đầu tư chuẩn đón thị trường bđs sẽ giảm mạnh vì cần thời gian để phục hồi kinh tế sao dịch..."

- Nhưng không Bđs Đã tăng mạnh và tăng cao hơn hết ở giai đoạn cuối năm 2021 & đầu năm 2022

- Và chiều hướng lúc này cũng tương tự bđs đang chững lại vì nhiều chính sách áp đặt và phần quan trọng hơn hết là hầu hết các ngân hàng đều đang siết tính dụng " tăng lãi xuất tiền gửi vào" để thu hút khách hàng.." hạn chế những khảng vay để giảm dòng tiền đưa vào bđs... Nhưng không thể siết mãi như vậy được vì Ngân Hàng cũng cần phải mở các khoảng vay để có phần lãi chênh lệch từ việc"Gửi vào - và cho vay ... Ở giai đoạn này thật không khó như trước đây để săn đón những bđs Đẹp, Phù Hợp...

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác