Nghề môi giới bất động sản là gì và làm gì ?

Lượt Xem: 7369 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 14:30:17 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Hôm nay mình xin chia sẽ một vài thông tin cơ bản về nghề môi giới bất động sản và công việc các bạn phải làm khi bước chân vào nghề!!! Hy vọng sẽ giúp ích được

 

 

Một vài chia sẻ về nghề môi giới bất động sản

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của tác giả Nguyễn Thị Kim Trang)

Hôm nay mình xin chia sẽ một vài thông tin cơ bản về nghề môi giới bất động sản và công việc các bạn phải làm khi bước chân vào nghề!!! Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn nhân viên môi giới mới ❤️

 

MỤC LỤC:

I/ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

II/ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀM GÌ?

III/ HAI MẶT CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

BÍ MẬT CỦA NHỮNG CHUYÊN VIÊN BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG !!!

 

 

I/ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

1. Hiểu rõ nghề môi giới bất động sản: Bạn nghĩ gì khi nhắc tới nghề môi giới bất động sản?

- Là một tên gọi khác của “cò đất” chuyên lừa đảo?

- Là những người sống bằng tiền hoa hồng cao ngất ngưởng?

- Là nghề không cần phải đào tạo chỉ cần mặc chuyên mặc đồ đẹp, nói chuyện khéo léo?

- Hay là nghề dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế, chấp nhận vào làm để kiếm kinh nghiệm viết vào CV?

Nếu bạn đã từng nghĩ về nghề này như vậy, thì hy vọng sau khi đọc bài này, bạn có cái nhìn khác - cái nhìn đúng về nghề môi giới bất động sản. Đáp án cho 5 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu đúng về nghề này.

• 1. Nghề môi giới bất động sản là gì?

• 2. Nhân viên môi giới bất động sản làm những gì?

• 3. Hai mặt của nghề môi giới bất động sản?

• 4. Ai phù hợp với nghề này?

• 5. Làm thế nào để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản thành công?

XEM THÊM: Môi giới muốn thành công HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

 

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản, vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn.

Bởi vì họ là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống; giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất.

Ngoài ra họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam ban đầu mang tính tự phát và thường bị hiểu nhầm với nghề cò đất, do đó nghề này chưa được coi trọng. Nếu như cò đất là những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn, thì những người môi giới nhà đất lại sử dụng kiến thức chuyên môn về bất động sản, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Hai nghề này không phải là một như mọi người vẫn nghĩ.

Một vài chia sẻ về nghề môi giới bất động sản

 

II/ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀM GÌ?

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng:

Bằng việc xây dựng tập khách hàng, thông tin khách hàng cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, digital marketing, tham gia các sự kiện về bất động sản để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm mà công ty đang phân phối.

2. Tiếp cận và xây dựng niềm tin:

Thiết lập cuộc hẹn với khách hàng để tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của khách hàng từ đó cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm tới cho khách hàng.

3. Tư vấn sản phẩm:

Cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm tới cho khách hàng, chính sách bán hàng, chính sách khuyến mãi, giải đáp những thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ tư vấn khách hàng chọn căn phù hợp với nhu cầu.

4. Hỗ trợ thủ tục:

Hỗ trợ các khách hàng thủ tục, giấy tờ, hợp đồng trước và sau khi ký kết hợp đồng.

5. Chăm sóc, duy trì mối quan hệ với khách hàng:

Chăm sóc sau bán hàng, hỗ trợ khách hàng những vấn đề sau bán hàng (nếu có), duy trì mỗi quan hệ để xây dựng một tập khách hàng thân thiết.

6. Triển khai các chiến lược của công ty:

Thực hiện và triển khai các chiến lược kinh doanh của công ty, phòng, nhóm...

 

III/ HAI MẶT CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

 Bạn ĐƯỢC gì khi làm nghề môi giới bất động sản?

A. Thu nhập cao:

Đây là điều chính xác vì thu nhập của nhân viên môi giới đến từ tiền hoa hồng là chủ yếu cho nên nếu chốt sale thành công. Vì các giao dịch bất động sản có giá trị cao, do đó, tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng rất hấp dẫn. Nếu một giao dịch khoảng có giá trị khoảng 5 tỷ cũng bằng cả gần một năm lương của một nhân viên văn phòng bình thường.

B. Thời gian làm việc linh động, không gò bó:

Bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng hàng ngày, mà được di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Nơi làm việc của bạn có thể là các quán café (gặp gỡ với khách hàng), các khu đô thị, chung cư (đưa khách hàng đi tham quan hoặc đi khảo sát thị trường bất động sản khu vực)

C. Kỹ năng mềm:

Sở dĩ tính chất công việc là làm việc trực tiếp giữa người với người, nên có kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ khó có thể có được một giao dịch thành công nếu như không tự tin để thuyết trình về dự án và thuyết phục người mua/ bán. Nghề môi giới nhà đất sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục người khác, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian.... Tóm lại sau 1 năm bạn làm nghề bạn sẽ thấy mình được nâng cấp lên một cấp độ phát triển bản thân mới.

D. Mở rộng các mối quan hệ:

Việc tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ của mình. Nếu biết cách xây dựng các mối quan hệ đó thì sẽ mang lại cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

Một vài chia sẻ về nghề môi giới bất động sản

 

Những thách thức gặp phải khi làm nghề môi giới bất động sản?

A. Tìm kiếm khách hàng:

Đây là công việc vất vả nhất đối với những người làm nghề môi giới bất động sản. Tìm khách hàng cho các ngành hàng có sản phẩm giá trị thấp thì không hề khó, nhưng với những căn nhà tiền trăm, tiền tỷ thì không hề dễ dàng. Làm thế nào để tìm ra họ trong một đám đông, đó việc mà các nhân viên môi giới phải nỗ lực hết mình trong thời gian bắt đầu vào nghề mới có thể thành công với nghề được.

B. Xây dựng mối quan hệ:

Ở Việt Nam, mua bán bất động sản thường dựa trên các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Với một người trẻ mới ra trường thì xây dựng được mạng lưới mỗi quan hệ là một thách thức. Vì vậy cần phải trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xây dựng mối quan hệ và chăm sóc khách hàng thật tốt bạn sẽ rất mau chóng có một tập khách hàng thân thiết.

C. Áp lực công việc:

Làm nghề môi giới bất động sản bạn cần phải quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm mà mọi người nghỉ ngơi thì bạn phải làm việc vì lúc đó khách hàng của bạn rảnh và bạn mới có thể gặp được họ. Đặc thù của ngành này là khách hàng rất ít khi chủ động tìm đến bạn, do đó bạn phải chủ động tiếp cận, gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, khi có được một cuộc hẹn với khách hàng thì dù đường sá xa xôi thì bạn cũng phải cố gắng đi để gặp gỡ họ.

D. Áp lực tài chính:

Làm nghề môi giới thu nhập của bạn phụ thuộc vào hoa hồng bạn bán được. Thời gian mấy tháng đầu là thời gian mới vào nghề, bạn chắc chắn phải chuẩn bị phương án tài chính cho chính mình và gia đình (nếu có) để duy trì cho tới khi nhận được thu nhập từ hoa hồng bán được. Lời khuyên cho bạn là thời gian này phải thật tiết kiệm, hãy biết mình là ai và mình cần phải làm gì?

E. Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn:

Hãy chuẩn bị một tinh thần thép để đối mặt với những tình huống như: mọi thỏa thuận đàm phán đã xong xuôi nhưng lại khách hàng lại hủy giao dịch vào phút chót; hoặc khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi họ lại không tới... Bạn có thể gặp nguy hiểm khi làm việc với những vị khách không đứng đắn nghiêm túc, đặc biệt với nhân viên môi giới là nữ. Mỗi nghề có những khó khăn, thách thức riêng.

Chúc các bạn vượt qua được các chướng ngại vật để chạm tới thành công, vì không có thành công nào có thể đến một cách dễ dàng cả.

Nhân tiện có cuốn sách này “siêu hay” giới thiệu anh em cùng tìm đọc.

Sách Siêu Cò - Cách thức biến quan hệ thành tiền tệ

Siêu Cò : Cách thức biến quan hệ thành tiền tệ (Link mua)

(Theo Rang Tờ Kim - Nguyễn Thị Kim Trang)


(Chia sẻ từ bạn Oanh Đào)

BÍ MẬT CỦA NHỮNG NHÂN VIÊN BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG LÀ GÌ ?

50 sắc thái của nghề môi giới bất động sản

1. Đừng luôn tập trung vào bán hàng

Dẫu biết rằng nghề môi giới thì việc bán được sản phẩm là điều quan trọng.

Tuy nhiên, để bán được sản phẩm có giá trị cao như bất động sản.

Đó không chỉ là việc bạn tư vấn về sản phẩm và chốt sale mà còn là về các kỹ năng mềm khác, bao gồm các kỹ năng về con người, động lực bản thân và giải quyết vấn đề,...

2. Hãy suy nghĩ như một doanh nghiệp

Suy nghĩ như 1 nhân viên kinh doanh, bạn vẫn có thể bán được sản phẩm nhưng lại bị bó gọn trong nhiều khuôn khổ.

Khi suy nghĩ như một doanh nghiệp, bạn sẽ thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc đầu tư vào các mối quan hệ, hướng tới các mục tiêu dài hạn và học những gì bạn có thể về tiếp thị,..

Với mindset này, bạn hoàn toàn có thể độc lập và kiểm soát được sự phát triển của bạn một cách chủ động.

3. Xây Dựng kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh sẽ là khởi đầu tốt để bạn có thể từng bước hoàn thiện các mục tiêu nhỏ để tiến đến mục tiêu cuối cùng.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn biết được rằng bạn cần làm những gì để đạt được mục tiêu đặt ra, tránh lan man

4. Ngân sách

Lên kế hoạch sử dụng ngân sách hợp lý.

Sẽ không khôn ngoan khi bạn có ít tiền nhưng lại làm marketing đa kênh mà không tập trung vào một kênh duy nhất.

(Theo Oanh Đào)


Tuan Minh BDS

SALES BĐS - NGHỀ CỦA NGƯỜI TÍCH CỰC!!!

Nếu bạn là người không có suy nghĩ tích cực, lạc quan và vui vẻ đón nhận những gì cuộc sống mang tới cho bạn. Thì Sales BĐS có lẽ không phải là nghề hợp với bạn.

Bởi một lẽ đơn giản đây là nghề mang đến niềm vui, sự hạnh phúc cho người khác. Bạn không thể làm được điều đó nếu chính bản thân bạn không cảm thấy hạnh phúc. Khi bạn chào bán một lô đất, một ngôi nhà cho KH, bạn phải là người đầu tiên yêu thích sản phẩm mà bạn bán (tất nhiên SP phải tốt nhé), khi đó bạn mới có thể truyền cảm hứng cho KH được, đúng không ạ?
Hay đơn giản hơn, khi  bạn chuẩn bị salephone bạn phải chuẩn bị một tinh thần thoải mái, một cái tâm thanh tịnh. Có như vậy bạn mới có sự hứng khởi và năng lượng để gặp khách. Bạn có tin rằng, ngoài thông tin SP thì năng lượng từ giọng nói của bạn cũng tác động đến niềm tin của KH không?

Với một công việc mà hàng ngày phải nghe cả trăm lời từ chối, thậm chí xúc phạm. Thêm vào đó là định kiến của nhiều người về nghề mối giới thì chúng ta càng phải có tinh thần vui vẻ, lạc quan gấp 2, gấp 3 người khác.
Vì thế, mình rất mong những đồng nghiệp ở đây hãy luôn là người thật tích cực trong suy nghĩ. Hãy bỏ đi những tư duy hằn học, sân si hay nói xấu KH của mình. Hãy truyền cho KH những điều tốt đẹp, vũ trụ sẽ lắng nghe và hồi đáp cho các bạn những điều tốt đẹp. Thân ái!!!
Ký tên: người môi giới sự lạc quan. 


Tham khảo thêm:

Các cung bậc cảm xúc của nghề môi giới

 

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP NGHỀ ĐẶC THÙ VÀ ĐÒI HỎI CHUYÊN MÔN SÂU

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !