Môi giới muốn thành công HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

Lượt Xem: 2885 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 07:18:05 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Một vài chia sẻ cho các bạn môi giới bất động sản

Xin chào các bạn, đây là bài viết đầu tiên của mình, trên tinh thần là vào website đã lâu nhưng đọc "chùa" hoài cũng ngại nên mình cũng có bài chia sẻ để đóng góp cho website nhé.
Cảm phiền cho mình sử dụng nick ảo để đăng nhé, do mình cũng hay đầu tư cũng có kinh nghiệm làm ở vài tập đoàn về bất động sản để tránh ảnh hưởng công việc. Hy vọng các bạn admin duyệt bài nha. 

Chủ đề cuối tuần này là "Một vài chia sẻ dành cho các bạn môi giới" :

1) Bản chất:

 Bất động sản là ngành giao dịch có giá trị cao nhất tính trên từng sản phẩm cho nên những người có khả năng giao dịch BĐS đều phải là những người có kiến thức nhất định,  không phải thuộc về kiến thức phổ thông và thường thức ai cũng có thể hiểu và nắm ! 
=> Nghề sale là một nghề cao quý, có giá trị cao cần được nhận định một cách khách quan đúng đắn chứ không chỉ đơn giản là "Cò" như ngộ nhận của bao người. Tất nhiên chỉ cao quý và đáng giá đối với những người làm nghề bằng cái tâm, bằng sự tử tế và chân thành như một người bạn thân thiết với khách hàng. 

Tại vì sao ? Tại vì về bản chất, trừ khi khách hàng của bạn mua ở đến chết, còn không thì vẫn phải mua đi bán lại, lúc đó họ trở thành người bán, là môi giới (nếu họ tự bán được) hoặc họ phải gọi bạn (người họ nhớ tới đầu tiên, chính xác 90% nhé). 
=> Khách hàng trở thành người bán, cũng có thể trở thành môi giới và ngược lại môi giới làm quen nghề nhiều năm cũng có thể tự mua trở thành khách hàng (Vì nó nằm trong 3 nhu cầu lớn của con người : Ăn - Mặc - Ở

Bạn cần tôn trọng khách hàng cũng như khách hàng cần tôn trọng bạn để mối quan hệ WIN-WIN thành công và giữ mối lâu dài. 

Hãy trân trọng từng khách hàng đã mua của bạn, vì ít nhất họ đã bỏ ra tiền tỷ vì nghe bạn nhé ! 
P/s: trân trọng như 2 người bạn, không phải là mè nheo, năn nỉ, làm phiền nhé. (mình rất sợ Telesales)

2. Ai là người trả lương cho bạn ?!

 Thực tế, rất nhiều bạn môi giới mới vào nghề lầm tưởng rằng mình nên vào một công ty bds uy tín, có đãi ngộ cao, lương cứng, phúc lợi đầy đủ, sếp đẹp trai cao to, đối xử chân thành với nhân viên. 
=> Nên việc đầu tiên thường là "chén chú chén anh" với sếp, thậm chí làm thân với các chị kế toán (uầy ngày xưa mình cũng thế, cuối tháng chờ lương cứ phải pha 1 ly cafe ấy) 

Dừng nhé ! Hãy giữ khoảng cách với sếp của bạn, nhất là cả sếp bậc cao hơn, hãy luôn tỏ ra là bị động ở công ty, trở nên chủ động ở ngoài cty. 
Nghề sale là một nghề đặc thù, ko phải kiểu nghề ngồi 1 chỗ ra tiền, NÊN chứng minh mình hữu dụng nhất là ở ngoài công ty, là bao nhiêu KH bạn gặp. 

=> #KHÁCHHÀNG mới là người #trảtiềntrựctiếp cho bạn, sếp bạn chỉ giữ hộ bạn tiền phí môi giới thôi. 

Người xét tuyển bạn dc lên lương hay lên chức là số khách hàng mà bạn mang doanh thu về nhé, sếp cũng chỉ là đánh giá giùm khách hàng bạn thôi. Vì sao ?! sếp bạn mà đánh giá bạn sai thì nhiều cty sẵn sàng công ty quỳ lạy mong mỏi bạn về làm nhé.
Một bạn sale có thể gánh doanh thu cho cả sàn là #CÓTHỰC. Bà con tag giùm mình nhé.

3) Làm sale có tâm có tầm là như thế nào ?!

 Đơn giản lắm, bạn sống như thế nào đối xử với chính mình như thế nào thì đối xử với khách hàng của bạn y chang như vậy là được. 
Tức là bạn đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn xem thử với kinh nghiệm làm sale bao năm của bạn, số tiền đó sinh lời dc như bạn dc nghe từ sếp training cho bạn hay không ? Vậy là đủ.

Chân dung môi giới bất động có tâm và có tầm

4) Bạn tự hào về kiến thức sẵn có ?!

 Có một thực tế mình thấy hơi buồn cười là có nhiều bạn sale rất có tâm, chân thành, nhưng lại ko bán dc cho 1 vài KH chỉ vì tự hào kiến thức mình chia sẻ. 
Bạn là môi giới nhiều năm, là trưởng phòng, thậm chí giám đốc 1 sàn lớn ?! Bạn có những kiến thức chia sẻ cho Anh/Chị đầu tư rất đúng đắn nhưng họ vẫn không chịu mua, thì lúc đó bạn cứ nghĩ thoải mái, không hẳn là bạn vs họ không có duyên, hay khách hàng đó "không biết gì" mà chỉ cần khiêm tốn thầm nghĩ "khách hàng đó chắc biết mánh khoé kinh doanh của CĐT bên mình rồi" . Thế là đủ. 

Mình VD vậy nha, những bạn có kiến thức hơn chất xám hơn thì chắc chắn 99% không làm môi giới và ở độ tuổi tầm 2 đến băm, họ đã dấn thân vào việc start up, chơi coin, cổ phiếu vì nó mang lại lợi nhuận tối ưu về mặt thời gian hơn nhiều khi dấn thân vào ngành BĐS này (ngành này dành cho ai thích sự an toàn cho khoản đầu tư là chủ yếu - nhưng thiệt về mặt thanh khoản và thời gian kéo dài) 

Mà Khách hàng bạn gặp có thể đến từ nhiều ngành nghề khác nhau và chắc chắn số tiền mặt sẵn có họ có đang nhiều hơn bạn (mấy bạn giám đốc sàn không ai tiếp khách lẻ cả, cũng chỉ tiếp khách VIP cỡ Dr. Thanh như bạn hàng xóm mình biết thôi nha)

 => Họ lắng nghe bạn nói, chịu bỏ thời gian ra để nghe bạn thuyết phục vì bạn có tâm, nhưng họ ko mua chắc chắn vì có thể bạn vướng vào 1 số lỗi mà bạn ko nhận ra (do bị đào tạo tư tưởng từ sếp) như là "nguỵ biện về giá"

VD: 1 dự án ở Phú Quốc của 1 CĐT mới nổi đang bán vs giá bằng khoảng 70-80% so với giá cùng phân khúc của ông Vin, ông Sun mà vị trí ko đẹp bằng, cũng chẳng có hệ sinh thái ngon bằng (cáp treo, casino, safari... ) , cũng chẳng có chiến dịch truyền thông hút khách du lịch như 2 ông lớn kia. 
Tất cả chỉ là sự "nương nhờ" mà đẩy giá cao hơn giá trị thực dc đánh giá chỉ tầm 20-30% là đủ lợi nhuận đầy bát rồi. 
Còn giá bao nhiêu, nếu bạn có tâm, bạn có thể đi dò giá các khu đất chuyển giá nhờ quy hoạch như thế nào nhé. 
(Hy vọng các bạn có kinh nghiệm chia sẻ thêm). 

Dự án Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Meyhomes Capital Phú Quốc

Nói đơn giản, nếu bạn mới ra trường làm môi giới được 2-3 năm, nếu bạn có thể bán dc 1 sản phẩm cho bất cứ 1 Anh/Chị lớn hơn nào trong đây thì bạn là một người trẻ rất giỏi đó. 

Vì mình biết hiện ở Vin có 2 bạn 9x mới lên làm cấp giám đốc tập đoàn rồi :3.

P/s: bài cũng dài, mình không có ý công kích ai cả, chỉ là chia sẻ trải nghiệm của mình khi đầu tư, khi lắng nghe các bạn môi giới (nhất là các bạn môi giới mới vào nghề) và mình trân trọng nhất những bạn có tâm. 
Các bạn, các anh chị lớn hơn có ý kiến chia sẻ thêm đóng góp thêm cho mình nhé.

(Theo Hà Vũ)

THỊ TRƯỜNG SƠ CẤP DÀNH CHO TAY MƠ THỊ TRƯỜNG THỨ CẤP MỚI LÀ NƠI GIANG HỒ LUẬN VÕ

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác