Marketing bất động sản 0 đồng cho mùa nằm bẹp vì dịch

 

 

Marketing bất động sản 0 đồng cho mùa nằm bẹp vì dịch

Marketing 0 đồng cho mùa "nằm bẹp dí"?!

 

Tâm sự của một cô sale đang trong thời kỳ đỉnh cao của chuyện giường chiếu - một ngày cô có thể ngủ 10 - 12 tiếng?! Vậy cô ta đã làm marketing như thế nào? 

Có ai vẫn còn đang tìm kiếm khách hàng không ạ? Hay là trong thời kỳ "nằm bẹp" theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, khách cũng ngó lơ ta luôn?

Điểm lại các chiến dịch tìm kiếm khách hàng quen thuộc của dân sale BĐS: chạy quảng cáo, telephone, đăng báo (báo giấy, báo online), tờ rơi, spam comment/group/page,... 

Thời điểm này, phí phát tờ rơi và dán cột điện là 3 triệu chưa kể tiền in giấy; các sale chịu chi và chịu chơi vẫn có thể tiếp tục bơm máu chạy quảng cáo, hay đăng báo online; dường như chỉ còn spam và telephone là 2 chiến dịch 0 đồng cho dân sale "ít vốn". 

Theo chia sẻ của các anh chị trong nghề, chủ yếu chúng ta đang hỏi thăm khách hàng, tình hình dịch bệnh, tâm sự, sức khoẻ. Chứ kiếm khách còn tâm lý đầu tư bây giờ không khác gì mò kim đáy bể. Các cuộc gọi bị dập máy khiến ta ngày càng nản lòng nằm bẹp, và các câu trả lời thường là "Đang dịch mà em". ... Còn nữa không ạ?

 

Giải pháp của mình là tập trung vào SPAM + SEEDING để tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

1. Với SPAM: Số lượng comment/tin nhắn vừa phải như dưới, đảm bảo nick không bị checkpoint.  

•    Giả sử mình có 5 nicks Facebook, mỗi ngày spam trên 30 groups, mỗi group 5 bài viết => Mình có 750 comments/ngày ~ 22.500 comments/tháng => Ra 2 khách hàng tiềm năng. Tỷ lệ 2/22500 ~ 0.009%

•    Giả sử mình có 2 nicks Zalo, mỗi ngày kết bạn/gửi tin nhắn/mời vào nhóm tối đa 40 người ~ 2400 tin nhắn/tháng => Ra 0.5 khách hàng tiềm năng.

 

2. Với SEEDING: Số lượng comment vừa phải như dưới, đảm bảo nick không bị checkpoint trên Facebook nhé.

Seeding là hoạt động gieo mầm câu chuyện, yêu cầu người kể chuyện đóng nhiều vai, có sức tưởng tượng phong phú, lối kể chuyện lôi cuốn, hoặc là biết tạo drama thu hút người xem!

Vẫn là 5 nicks mang tên A - B - C -D - E, mình sẽ tạo câu chuyện trên group BĐS X như thế này:

•    Nick A: đăng bài về dự án X, đăng câu hỏi về BĐS Quận Y (trên 10-20-200 groups đều được)

•    Nick B bình luận: úi dự án X dơ dáy dễ gì dấu diếm, pháp lý lách luật, vị trí nằm xa trung tâm thành phố, giá hét ngang trời (rumor 65tr/m2), tính thanh khoản tỷ lệ nghịch với tốc độ xây dựng,...

•    Nick C trả lời: giá đó ổn với quận Y, chỉ ra điểm pháp lý, chỉ ra lý do thanh khoản chậm, chỉ ra vấn đề vị trí, chỉ ra trăm cái hay ngàn cái tốt của dự án...

•    Nick D trả lời tiếp: Bạn C nói chuẩn, mới đầu đọc báo cũng hiểu nhầm như B, nhưng khi đi thực tế mới thấy những gì bạn C nói là chính đáng! 

•    Nick E: Quận Y mình còn dự án Z - giá thấp hơn, thanh khoản dễ hơn, NHƯNG có cái khó hơn, vv, đi thực tế so sánh cả đôi sẽ hiểu!

=> Kích thích khách hàng tò mò đi xem, nội dung bạn chuẩn bị càng hay thì càng thu hút, dù khách có suy nghĩ như B - C - D - E thì họ đều sẽ là khách hàng của bạn!

Những dịch vụ SEEDING như thế này cho những người kinh doanh online vẫn là kênh tạo độ tin tưởng cho người dùng, seeding trên groups, fanpage, hay cả trang cá nhân ~ với giá thuê agency khoảng 10-15 triệu/tháng. 

Nhưng mình đang tự làm nó từ A - Z, không thuê ai cả, cho cả 2 jobs bán hàng => Vậy thời gian đâu ngủ 12h mỗi ngày? Vì mình xài máy - đúng ra là xài công nghệ, công nghệ FREE vĩnh viễn, xài TOOL không tốn đồng nào cho QUY TRÌNH TỰ ĐỘNG HOÁ SPAM VÀ SEEDING. Thời gian máy chạy, mình nghĩ kịch bản, làm hình ảnh để nội dung spam bắt mắt hơn! Đảm bảo làm việc 8h/ngày KHÔNG NHÀM CHÁN - KHÔNG TỐN TIỀN

Có những sale cuộc đời họ chỉ cần 5-10 khách ruột là sống cả đời, có những sale không ngừng học hỏi, không ngừng tham vọng và mở rộng, cũng có những sale bao đồng, thật sự muốn cứu rỗi những người bạn đang trên bờ vực khát khách như mình! 

(Theo Bridget Nguyen)

ĐỌC THÊM : LỰA CHỌN MÔI GIỚI BÁN NHÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

CÔNG THỨC BIẾN NGƯỜI DƯNG THÀNH KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Luôn cập nhật các thông tin mới nhất!

Đăng ký để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Bình Luận

Chợ Đất

Chợ Đất

Giúp bạn tìm mua nhà đất phù hợp

Gọi Ngay Tôi cần tìm mua nhà đất
Bạn muốn đặt quảng cáo ở đây ?
Liên hệ với chúng tôi

Tư vấn bất động sản khác