Louisisana : VỤ MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN LỚN NHẤT THẾ GIỚI.

Lượt Xem: 137 ||| Ngày Đăng: 2023-12-18 08:19:57 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Vào năm 1803, Giao dịch mua Louisiana bao gồm 530.000.000 mẫu đất ở Bắc Mỹ mà Hoa Kỳ đã mua từ Pháp với giá 15 triệu đô la

 

 

VỤ MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN LỚN NHẤT THẾ GIỚI.


Vào năm 1803, Giao dịch mua Louisiana bao gồm 530.000.000 mẫu đất ở Bắc Mỹ mà Hoa Kỳ đã mua từ Pháp với giá 15 triệu đô la. Vậy, đó là năm 1803. Làm thế nào mà Hoa Kỳ chuyển nhiều tiền như vậy đến Pháp? Rõ ràng là không phải với ngân hàng trực tuyến. Có phải họ vừa tải những con tàu đầy vàng và gửi chúng trên đường đi? Chà... đại loại như vậy.

Năm 1801, James Monroe và Robert R. Livingston đã được gửi đến Paris không phải để mua vùng đất khổng lồ sau đó được gọi là Louisiana mà để đàm phán việc mua New Orleans và Đồng bằng sông Mississippi, điều này sẽ đảm bảo tuyến đường vận chuyển sinh lợi của sông Mississippi. Các cuộc đàm phán đã thất bại, và phải đến khi Livingston trở lại vào năm 1803, Napoleon mới gặp khó khăn về tiền mặt do cuộc chiến chinh phục trên toàn lục địa, ông mới sẵn sàng thỏa thuận với người Mỹ.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Jefferson đã ủy quyền cho Livingston & Monroe chi tới 9 triệu đô la để mua New Orleans và các quyền đối với Mississippi. Kể từ khi Mỹ lên kế hoạch mua một khoản đáng kể từ Pháp, phái đoàn đã đến Paris với 3 triệu đô la vàng. Vào năm 1803, vàng chỉ có giá dưới 20 đô la một ounce, điều đó có nghĩa là họ đã đi công tác với gần 10.000 lbs vàng. Điều này thậm chí còn không gần với khả năng chuyên chở của các tàu chở hàng vào thời điểm đó. Tàu khu trục "Tea Clipper" thời đó có thể mang trọng lượng gấp hai mươi lần..

Bây giờ, các cuộc đàm phán đã thay đổi khi Napoleon quyết định ông ta cần thêm tiền và đề nghị bán toàn bộ Louisiana với giá 15 triệu đô la. Livingston và Monroe không được phép chi tiêu nhiều như vậy, vì vậy khi đưa ra lời đề nghị này, họ phải đưa ra quyết định mà không có sự chấp thuận của Tổng thống, và không thể bỏ qua thỏa thuận.

Việc mua đã được thanh toán bằng 3 triệu đô la vàng đã đề cập ở trên như một khoản thanh toán trước, cũng như việc xóa bỏ khoản nợ 3,75 triệu đô la mà Pháp nợ Mỹ vì vi phạm Pháp tấn công các tàu của Mỹ kể từ Cách mạng. Phần còn lại được phát hành bằng trái phiếu.

Tuy nhiên, các ngân hàng Pháp đã quá lo lắng để chấp nhận trái phiếu, và hai ngân hàng nước ngoài đã phải can thiệp để cung cấp tiền mặt. Đầu thế là tiên là Hope and Company, một ngân hàng có trụ sở tại Amsterdam. Thứ hai là một ngân hàng ở London, Barings. Napoleon đã ở trong tình trạng cần tiền đến mức ông đồng ý bán trái phiếu cho các ngân hàng trên với mức chiết khấu 12,5%.

(Theo Nik Thắng)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác