Liệu nghề môi giới bất động sản có giúp bạn thay đổi hoàn cảnh sống ?!

Lượt Xem: 1252 ||| Ngày Đăng: 2023-06-01 03:04:20 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Liệu nghề môi giới bất động sản có giúp bạn thay đổi hoàn cảnh sống

 

 

Liệu nghề môi giới bất động sản có giúp bạn thay đổi hoàn cảnh sống

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Trần Tuyền)

Ở góc nhìn cá nhân thì thiết nghĩ cơ hội hay khó khăn trong nghề BĐS hoặc bất cứ ngành nghề nào cũng có. Một số người vẫn ngồi đó và phân vân tự hỏi liệu mình có làm được, có đạt được kết quả, có thành công, có giàu có, có đổi đời…được như những người khác hay không? Kỳ thực chỉ có bắt tay vào làm mới cho ra kết quả chứ ngồi nghĩ ngợi, đắn đo thì mãi mãi chỉ là một dòng thoáng qua.

Làm môi giới bất động sản có đổi đời hay không ?

Để đổi đời, thay đổi hoàn cảnh, môi trường, điều kiện sống tốt hơn thì có rất nhiều con đường, ngành nghề chứ không riêng gì nghề BĐS mới có thể làm được. Tuy nhiên những tấm gương phất lên, đổi đời chỉ sau một thời gian ngắn nhờ BĐS đã tạo ra một sức hút, lực hấp dẫn khủng khiếp đối với các nhà đầu tư từ ít tiền đến nhiều tiền, và một tầng lớp môi giới dày đặc tham gia vào hoạt động mua bán. Bất cứ ai cũng có thể trở thành môi giới hoặc cò nhà đất, một người bán nước ven đường, một cô chủ quán café, một ông chú bảo vệ, một anh xe ôm, thậm chí một đứa trẻ cũng có thể làm được điều này (nhớ năm 2021 Bình Phước sốt đất vì cái thông tin sân bay Tecnic, có clip lan truyền một cậu nhóc bám theo xe ô tô chào mời mua đất), nghề dễ làm, tiền dễ kiếm quá.

Có những bạn môi giới trẻ, vừa vào nghề, chân ướt chân ráo, còn lóng ngóng, lơ ngơ nhưng lại chốt được cái hợp đồng trị giá lớn, một bước có tiền trăm triệu trong tay. Nhưng cũng có những bạn có kiến thức, có kỹ năng, có cố gắng nhưng 6 tháng, 1 năm không tài nào cào ra được cái hợp đồng nào, dù là hợp đồng chỉ 1 tỷ, 2 tỷ. Mình đã gặp qua môi giới từ tay trắng vào nghề, sau 3 năm, 5 năm có nhà, có đất, có xe 2 bánh, 4 bánh đủ cả. Nhưng cũng có môi giới bắt đầu tay trắng, rồi kiếm ra tiền trăm triệu, nhưng giờ thì mất tích với đống nợ nần không chỉ từ chủ nợ lớn, mà còn nợ cả đồng nghiệp, còn tính ôm luôn tiền của khách vào cọc.

BĐS ai cũng có thể làm, ai cũng có thể thành công, quan trọng là muốn làm hay không. Không ai giúp được bạn, không công việc nào đem lại giàu có mà không phải cố gắng. Đến như có làm cướp giật thì cũng phải bỏ thời gian, công sức cố gắng điều nghiên con mồi, cố gắng mạo hiểm cả tính mạng để có thể thực hiện thành công một phi vụ cướp, giật. BĐS làm chơi ăn thiệt có, nhưng không phải tất cả, vì nghề môi giới trên thực tế có tính đào thải cao, sự đào thải không chỉ đến từ đơn vị sử dụng lao động, nó còn xuất phát từ cá nhân tự đào thải chính mình vì làm mãi không giàu, càng làm càng khổ, càng làm càng thui chột dần ý chí kiếm tiền trong ngành BĐS. Đã muốn làm thì hãy nghiêm túc tìm tòi, học hỏi, kiên trì.

Nếu bạn ước mơ làm họa sĩ, bạn được tặng 1 tá bút chì, nhưng bạn lại chẳng bao giờ vẽ, hoặc có vẽ nhưng lại thiếu kiên trì luyện tập, thì bạn mãi mãi cũng không thể trở thành họa sĩ. Và lời khuyên cho các bạn muốn bước chân vào ngành bất động sản là không có con đường nào trải thảm, rải hoa sẵn cho các bạn đâu, có may mắn đến mấy thì cũng có ngày xui mạt kiếp. Hãy chuẩn bị sẵn một khoản tài chính dự phòng trước khi vào nghề nếu bạn không có bất cứ nguồn tài chính hậu thuẫn nào. Thành công có thể đến rất nhanh, nhưng những khó khăn thì chắc chắn luôn hiện diện ở hiện tại và tương lai. Hơn 2 năm bước chân vào nghề, từ con số không tròn trĩnh về kiến thức, kinh nghiệm. Mình đã và đang dần hoàn thiện, phát triển với nghề, mình tin rằng chỉ cẩn bạn muốn, thật sự muốn thì bạn sẽ có cách thành công theo lối riêng.

Note: Bài viết không mang tính cổ động mọi người theo làm bđs. Cảm ơn ông anh được tag tên ạ. — với Ngô Thanh Hiếu.

(Theo Trần Tuyền)

Lê Kiều Ngọc Hiếu

Mình rất thích những bài viết như này: lạc quan, công tâm, khích lệ.

Nghề nào, con người nào thì cũng đa dạng, cớ sao có những bài cứ bảo "cò" này "cò" nọ!... 

Dao Dao

Thành công thì kết hợp nhiều tố chất, yếu tố lắm. Nhưng điểm chung của người thành công là GIỎI. Nhìn lại thấy vậy.
Suy nghĩ không tới hoặc mất nhiều thời gian lo toang ba cái chuyện bao đồng ùi ui....thường sẽ bị chậm so với người khác á nha.

An An

U là trời đầu ngày nạp năng lượng bởi một bài viết chất lừ. Cảm ơn chị mình lắm lắm!

Ngọc Nguyễn

Một công việc thoáng nghĩ là dễ làm giàu. Nhưng các em bước vào rồi đâu đó lặng lẽ đi ra....

Tham khảo SÁCH: LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH SALE BĐS ĐỈNH CAO

Sách Siêu Cò - Cách thức biến quan hệ thành tiền tệ

 

Tham khảo thêm:

[Tâm tư môi giới] Có nên chia sẻ hết thông tin cho khách hàng ?!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !