Kinh nghiệm mua chung cư trả góp giá rẻ với mức lương 20 triệu / tháng

Lượt Xem: 173 ||| Ngày Đăng: 2024-03-21 09:34:03 ||| Lượt Yêu Thích: 3

 

 

Mua chung cư trả góp giá rẻ là lựa chọn thông minh cho những người có nguồn tài chính hạn chế. Xem ngay bí quyết giúp sở hữu căn chung cư giá rẻ tại đây

 

 

 

MỤC LỤC

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp giá rẻ với mức lương 20 triệu

1.  Khái quát về mua chung cư trả góp giá rẻ

2.  Lợi ích của việc mua chung cư trả góp

3. Cách mua chung cư trả góp với mức lương 20 triệu/tháng

4. Kinh nghiệm mua chung cư trả góp giá rẻ

 

 

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp giá rẻ với mức lương 20 triệu/tháng

Với thu nhập chỉ từ 20 triệu/tháng, bạn vẫn có thể mua chung cư trả góp giá rẻ và sở hữu ngôi nhà mơ ước. Cách làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về kinh nghiệm qua bài viết sau đây.

 

1.  Khái quát về mua chung cư trả góp giá rẻ

Mua chung cư trả góp là không yêu cầu thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà ngay lúc mua, mà bạn có thể vay khoảng 70% giá trị đó từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Việc này thường được thực hiện bằng cách thế chấp căn nhà bạn định mua hoặc sử dụng tài sản khác để đảm bảo khoản vay. Số tiền gốc và lãi vay sẽ được thanh toán dần theo thời gian và lãi suất được thoả thuận giữa hai bên. 

Vì thế phương pháp mua chung cư trả góp giá rẻ mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho bạn trong việc sở hữu một căn hộ mà không cần phải chi trả toàn bộ số tiền mua căn hộ trong một lần.

Tham khảo thêm:

Mua nhà trả góp - Sự lựa chọn thông minh cho hành trình sở hữu căn hộ mơ ước. Tìm hiểu ngay lợi ích và kinh nghiệm mua nhà trả góp uy tín

 

2.  Lợi ích của việc mua chung cư trả góp

Việc tìm mua nhà chung cư giá rẻ giúp khách hàng hưởng nhiều lợi ích đáng giá. Bao gồm:

 • Hạn chế bị chèn ép giá: Ngân hàng thẩm định giá trước khi mua giúp khách hàng tránh bị ép giá và giảm áp lực tài chính, vì không cần phải tích góp một lượng lớn tiền để sở hữu căn nhà riêng.

 • Được hỗ trợ vay vốn mua chung cư: Ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn với hạn mức cao và lãi suất hấp dẫn, kèm theo những ưu đãi đặc biệt. Đồng thời ngân hàng còn cung cấp tư vấn về các gói vay phù hợp nhằm tối đa lợi ích cho khách hàng.

 • Kiếm thêm thu nhập thông qua việc cho thuê: Ngoài ra, nếu khách hàng chưa sử dụng căn hộ, có thể cho thuê để thu nhập hàng tháng giúp trả vốn và lãi ngân hàng.

 

Ngoài những lợi ích trên, để tránh rủi ro tiềm ẩn, người mua nên xem xét kỹ thu nhập và khả năng trả nợ, kiểm tra pháp lý dự án và cân nhắc các điều khoản trong hợp đồng vay mua nhà. 

 

Top 3 Lợi ích khi mua chung cư bằng hình thức trả góp

Lợi ích khi mua chung cư bằng hình thức trả góp

 

3. Cách mua chung cư trả góp với mức lương 20 triệu/tháng

Với mức lương hàng tháng 20 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua một căn chung cư. Điều quan trọng là bạn cần có sự quyết tâm, kiên nhẫn và khéo léo trong việc quản lý tài chính, đồng thời xây dựng một kế hoạch tiết kiệm hợp lý. 

3.1 Có kế hoạch tiết kiệm chi tiết

Với mức lương 20 triệu đồng/tháng, bạn có thể tiết kiệm khoảng 7 triệu đồng mỗi tháng. Sau một năm, bạn sẽ tích lũy được 84 triệu đồng. Trong vòng 4 năm, tổng số tiền tiết kiệm sẽ đạt khoảng 336 triệu đồng.

Nếu bạn có thể vay mượn từ bạn bè, người thân hoặc tìm các nguồn thu nhập phụ để đạt được số tiền 500 triệu đồng, bạn có thể mua một căn chung cư giá dưới 1 tỷ đồng thông qua hình thức mua chung cư trả góp giá rẻ.

Tiết kiệm hàng tháng là một trong những phương pháp mua chung cư trả góp

Tiết kiệm hàng tháng là một trong những phương pháp mua chung cư trả góp

 

3.2 Thử áp dụng quy tắc 2 lần 50%

Trong quá trình tìm mua nhà chung cư giá rẻ, hãy tham khảo quy tắc "2 lần 50%" để đảm bảo tình hình tài chính cho kế hoạch mua nhà của bạn. Cụ thể:

 • Không nên vay ngân hàng > 50% giá trị căn hộ, đảm bảo bạn tích lũy được ít nhất 50% giá trị căn hộ trước khi xem xét phương án trả góp. 

 • Số tiền trả góp không nên > 50% thu nhập hàng tháng để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống, cải thiện sức lao động để tiếp tục làm việc và kiếm tiền.

 

3.3 Xây dựng kế hoạch tích lũy dài hạn

Để tiết kiệm được khoảng 600 triệu đồng để mua một căn chung cư là điều không dễ dàng đặc biệt là nơi có mức sống cao như các thành phố lớn. Vì vậy, bạn cần cố gắng tiết kiệm và tích lũy thêm trong khoảng 1-1,5 năm nữa. Bằng cách duy trì tiến độ tiết kiệm như đã đề xuất, bạn sẽ có khoảng 500 triệu đồng. Lúc này, việc sở hữu một căn hộ trị giá 1 tỷ đồng trở nên khả thi đối với bạn.

 

3.4 Cân đối chi tiêu hằng ngày

Để đảm bảo kế hoạch tiết kiệm được thực hiện, hãy lập một kế hoạch cân đối chi tiêu cụ thể. Bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch tiết kiệm như sau:

 • Liệt kê chi phí sinh hoạt và phân loại chúng thành hai nhóm: 

 • Thiết yếu: Bao gồm tiền thuê nhà, chi phí điện nước, xăng xe, ăn uống,...

 • Không cần thiết: Bao gồm các khoản chi tiêu cho giải trí, mua sắm, du lịch,...

 • Tạo thói quen ghi chép chi tiêu bằng cách sử dụng sổ sách hoặc ứng dụng quản lý chi tiêu.

Tham khảo thêm:

Xem xét ưu, nhược điểm mua nhà trả góp để đưa ra quyết định thông minh. Bài viết chia sẻ lưu ý để đảm bảo quyết định của bạn đúng đắn nhất

 

3.5 Kết hôn để san sẻ gánh nặng tài chính

Để giảm bớt gánh nặng và áp lực trong quá trình tích lũy một khoản tiền lớn để mua nhà, một lựa chọn hợp lý là tìm kiếm một người bạn đời. Khi kết hôn hai người có thể chia sẻ nỗi lo về tài chính cùng nhau phấn đấu để đạt được mục tiêu mua nhà thành công.

Tuy nhiên, việc quyết định kết hôn không chỉ dựa trên mục đích tài chính. Nó là một quyết định cá nhân và phải được xem xét kỹ lưỡng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn và người bạn đời có các giá trị, mục tiêu và sự phù hợp khác trong cuộc sống.

 

Chia sẻ nỗi lo tài chính với người bạn đời mà bạn luôn yêu thương

Chia sẻ nỗi lo tài chính với người bạn đời mà bạn luôn yêu thương

 

4. Kinh nghiệm giúp bạn mua chung cư trả góp giá rẻ nhất

4.1 Cân đo tài chính

Nếu thu nhập của bạn thấp, việc trả góp hàng tháng sẽ trở nên khó khăn và có thể dẫn đến tình trạng nợ nần gia tăng. Vì vậy, khi muốn mua nhà trả góp, Chợ Đất đề xuất bạn nên có một số tiền tối thiểu > 30% giá trị căn hộ. Dựa trên mức thu nhập của bạn, bạn sẽ tính toán xem sau khi chi tiêu cho các khoản cần thiết hàng tháng, liệu bạn có đủ dư ra để trả lãi hay không.

Chia sẻ kinh nghiệm để tiết kiệm mua một căn nhà tại thành phố

Chia sẻ kinh nghiệm để tiết kiệm mua một căn nhà tại thành phố

 

4.2 Mua căn chung cư theo nhu cầu

Nếu gia đình bạn chỉ gồm 2 người, bạn có thể lựa chọn căn hộ 1 phòng ngủ để ở lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn định ở lâu dài và muốn dành không gian cho con cái, hãy xem xét mua căn hộ 2 phòng ngủ. Ngoài ra, các căn hộ trên cùng một tầng có thể có mức giá khác nhau. Thông thường, căn hộ xa thang máy thường có giá rẻ hơn một chút. 

 

4.3 Khảo sát giá trên thị trường

Khi mua chung cư trả góp giá rẻ người dùng  thường chỉ quan tâm đến giá chủ đầu tư đưa ra và sau đó dựa vào cảm tính để đánh giá xem căn hộ đó có đắt hay rẻ, mà không xem xét đến giá đất và căn hộ trong cùng khu vực. Tuy điều này có thể khiến bạn cảm thấy nó không mắc tiền nhưng đến khi muốn bán lại, bạn có thể gặp khó khăn do giá bán cao hơn so với thực tế.

Vì thế bạn nên từ từ tham khảo thêm giá các dự án khác trong cùng khu vực để có cái nhìn tổng quan về giá trị thực tế của căn hộ và tránh bị lừa trong quá trình mua bán. 

Tham khảo thêm:

Mua nhà chung cư trả góp là một lựa chọn ngày càng phổ biến tại Hà Nội, đặc biệt là với những gia đình trẻ có thu nhập trung bình

 

4.4 Hiểu rõ các thông tin về dự án nhà đất

Nếu không may căn hộ bạn đang quan tâm là dự án vi phạm pháp luật và bị thu hồi đất, thì rủi ro mất tiền và phiền toái sẽ là điều không tránh khỏi. Vì vậy bạn nên lựa chọn một dự án có đầy đủ giấy phép và tuân thủ pháp lý một cách rõ ràng trước khi tiến hành mua căn hộ.

 

4.5 Tìm kiếm nguồn ngân sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Các chủ đầu tư thường thông báo về chính sách hợp tác với ngân hàng để mua trả góp căn hộ giúp người mua có thể mua trả góp trong thời gian dài, thậm chí có thể lên đến 20 năm. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản và điều kiện áp dụng để đảm bảo rằng mình có thể hiểu rõ và áp dụng tốt chính sách này.

Tìm kiếm các nguồn hỗ trợ trả góp trong quá trình mua chung cư

Tìm kiếm các nguồn hỗ trợ trả góp trong quá trình mua chung cư

 

4.6 Cẩn thận trong việc ký các điều khoản của hợp đồng

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng vì trong này các điều khoản và cam kết giữa hai bên sẽ được ghi lại rất chi tiết. Ví dụ như lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp, hoặc liệu có áp dụng khoản phạt nếu thanh toán sớm hay không... Trước khi chấp bút ký bạn phải chắc chắn rằng mình đã hiểu và đồng ý với toàn bộ điều khoản trong hợp đồng.

 

4.7 Theo dõi tiến độ thi công dự án

Đối với lĩnh vực mua bán bất động sản, chủ đầu tư thường cam kết với khách hàng về tiến độ xây dựng và có thể phân chia việc thanh toán thành từng đợt dựa trên tiến độ đó.

Người mua nên thường xuyên kiểm tra tiến độ thi công của dự án để không bị bỏ lỡ csc thông tin quan trọng.

Tuy nhiên, nếu khi đến thời hạn cam kết hoàn thành mà chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành thi công, bạn hoàn toàn có quyền kiện chủ đầu tư nếu họ không tuân thủ đúng như đã ghi trong hợp đồng mua bán.

Chắc chắn rằng việc mua chung cư trả góp giá rẻ không chỉ mang lại sự thoải mái và an cư cho bạn, mà còn là một quyết định tài chính thông minh. Hãy tự tin và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng sau khi đọc những chia sẻ. Chúc bạn thành công trong hành trình mua sắm nhà ở.

 

(Theo Unlock Dream Home)

 

 

 

 

Khuyến cáo:

 • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

 • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

 • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

 • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác