KHÔNG PHẢI TỰ NHIÊN MÀ GIỚI DOANH NHÂN LẠI THÍCH CHƠI GOLF ĐÂU !!!

Lượt xem: 1049 ||| Ngày đăng: 2023-06-07 13:59:09 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

KHÔNG PHẢI TỰ NHIÊN MÀ GIỚI DOANH NHÂN LẠI THÍCH CHƠI GOLF ĐÂU !!!

 

Không chỉ là môn thể thao đơn thuần mà đằng sau đó, chơi golf còn chứa đựng những bài học, triết lý kinh doanh giúp các doanh nhân đạt được thành công trong cuộc sống.

Golf là một môn thể thao đem lại nhiều giá trị tích cực và những bài học bổ ích có thể áp dụng được trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, như thành lập và vận hành một doanh nghiệp chẳng hạn. Dưới đây là những bài học khi chơi golf mà các doanh nhân có thể áp dụng được trong các dự án kinh doanh mới của mình.


1. Chuẩn bị thật kỹ trước khi vào trận

Chơi golf, cũng như làm ăn, bạn luôn phải “tự lực cánh sinh”!

Golf là c.u.ộ.c ch.i.ế.n giữa người chơi với sân golf 18 lỗ và mỗi lần cuộc chơi lại khác nhau. Kinh doanh cũng tương tự như vậy, doanh nhân một mình đấu lại thị trường và các đấu thủ khác. Tất nhiên cũng như môn golf, bạn có thể hợp tác với bên thứ 3 và cùng nhau làm ăn nhưng mỗi người chỉ được đ.á.n.h quả bóng của mình. Cả trong kinh doanh cũng vậy, mức độ thành công sẽ dựa vào nỗ lực của chính bản thân mỗi người.


2. Nhiều thông tin quá cũng không tốt

Một golf thủ cần có thông tin trước khi thực hiện mỗi c.ú đ.á.n.h. Biết được chính xác tốc độ gió, độ ẩm, khoảng cách đến mục tiêu, độ dốc của đường bóng… sẽ giúp bạn thực hiện cú đánh có độ chính xác cao, nhưng có quá nhiều thông tin không hề giúp bạn đánh bóng tốt hơn.

Dữ liệu quá nhiều có thể khiến người chơi không chú tâm vào những khía cạnh quan trọng của cuộc chơi và điều tương tự cũng có thể xảy ra khi bạn thành lập một doanh nghiệp. Người doanh nhân cần phải tập trung vào những vấn đề mấu chốt, sử dụng lượng thông tin cần thiết tối thiểu để vận hành doanh nghiệp.

Chẳng hạn, một bản nghiên cứu thị trường đơn giản là đủ để thiết kế một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó và sẽ là phản tác dụng nếu nghiên cứu quá sâu và dễ đ.á.n.h m.ấ.t cơ hội vì có quá nhiều thông tin vô ích.

Golf là môn thể thao mà bạn cần phải đồng bộ rất nhiều cơ bắp cùng lúc để đánh quả bóng chính xác và đưa bóng đi đến nơi mình mong muốn. 

Trong kinh doanh, doanh nhân phải cố gắng tìm ra nhịp điệu tạo nên dòng vận hành của công ty mình, đồng bộ mọi quy trình để đạt được kết quả tốt nhất. Tất nhiên ban đầu điều đó không hề dễ, cũng như trong môn golf vậy, và bạn rất dễ bị lạc lối, nhưng nếu rèn luyện thật nhiều, bạn sẽ rất nhanh chóng có được sự đồng bộ mà mình mong muốn.

Nguồn: Doanh Nhân

 

Scandal Hiền Hồ và Case truyền thông kiểu mẫu

Huỳnh Nghi Hoàng

Vì các hợp đồng “mở” thường được kí trên sân golf nên mới đẻ ra nhìu triết lý thôi. Và khi đã là hợp đồng mở thì mở ra hàng trăm thứ ngoài lề hợp đồng chính.

Chứ không ai vừa đánh bóng bàn vừa bàn hợp đồng được

Hồ Quốc Khánh

Thấy có nhiều người giới thương lưu chơi mới đẻ ra mớ triết lý này.

Chứ làm gì có ai chơi vì đống chữ phía trên

Triệu Hữu Nguyên

Tâm lý bầy đàn. Chứ môn thể thao nào mà chả phải có đủ chiến thuật, triết lý….

Tony Dang

Đơn giản là vì chơi môn này ko phải ai cũng có điều kiện để chơi. Nó là một loại thể hiện đẳng cấp.

Fook Jack

vì nhà nghèo thì không chơi Golf đc nên mấy doanh nhân mới chơi Golf để tìm đối tác phát triển trong đó dễ

Xuan Hiep

Thực ra thì để đi dạo và thể hiện

Quynh Anh

Chơi môn này vì có nhiều em xinh và dễ trốn vợ hoặc chồng

Đô Nguyễn

Xong rồi anh em thôi đi

Lộc Phạm

Môn thể thao thượng lưu

Dương

có nhiều cha chơi để đú nữa

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác