Hành trình HỌC TẬP từ F0 trở thành Nhà đầu tư Bất động sản Chuyên Nghiệp

Lượt Xem: 1043 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 03:10:43 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Hành trình HỌC TẬP từ F0 trở thành Nhà đầu tư Bất động sản Chuyên Nghiệp

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Tạ Duy Cường)

  • Xin chào cả nhà lại là Cường đây , hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ đến mọi người một chủ đề rất hay mà mình khá tâm đắc. Dạo này có nhiều thời gian nên chia sẻ về hành trình và những bước đi đầu tiên cho những nhà đầu tư bất động sản F0 mới bước vào nghề , mình nghĩ thị trường chậm là lúc chúng ta ngồi học và nghiên cứu chuẩn bị cho chu kỳ bất động sản mới , chia sẻ với nhau về phương pháp học tập khi mới tham gia đầu tư bất động sản . Bài viết này không dành cho số đông anh chị nhé.

Mình thấy nhiều anh chị khi tham gia vào đầu tư bđs hay có những câu hỏi nên học gì nên bắt đầu từ đâu ,đi học ai …rất nhiều câu hỏi và hôm nay mình sẽ chia sẻ quá trình của bản thân từ một tay mơ để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp . Thời gian đầu khi bắt đầu tìm hiểu bất động sản thì bản thân mình cũng khá mông lung vì thấy nó quá nhiều thứ để học và cũng sợ không biết nên học thế nào cho hợp lí nhất và sau một thời gian trải nghiệm mình có một cách học khá hay hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người.

Thứ nhất, Bất động sản có rất nhiều phân khúc khác nhau nếu chúng ta học hết sẽ rất mất thời gian và bị loạn nên chúng ta chỉ nên học khái niệm về các dòng và các phân khúc Bất động sản như nghỉ dưỡng , đất nền , thổ cư , condotel ,nhà xưởng … chúng ta chỉ nên học qua để biết thôi còn chúng ta nên tập chung và xác định phân khúc nào là phù hợp với cá nhân hiện tại , ví dụ nếu giờ anh chị có tc 1-2 tỷ thì nên tập chung và nhân vốn và phân khúc phù hợp nhất là đất nền … còn nếu anh chị có tài sản 5-10 tỷ thì có thể tập chung tìm hiểu và phân khúc Bất động sản dòng tiền để tạo thu nhập thụ động cho gia đình và đầu tư dòng đòn bẩy .. còn nếu có quá nhiều tiền thì có thể nghiên cứu Bất động sản nghỉ dưỡng . Tóm lại chúng ta phải xem mỗi thời điểm chúng ta phù hợp với phân khúc nào nhất và tập chung sâu vào phân khúc đó , như bản thân mình đầu tiên mình chọn đất nền để đầu tư và gần như mình dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu về nó còn những phân khúc khác chỉ nên biết cơ bản thôi , vì biết nhiều cũng không giải quyết được gì cả . Bạn giỏi về 1 cái gì đó bạn sẽ kiếm được tiền còn cái gì cũng biết nhưng không giỏi thì rất khó kiếm được nhiều tiền .

Thứ hai là về pháp lý bất động sản thì mình nghĩ nó cũng không quá khó với phân khúc đất nền , phân khúc này có hai loại pháp lí chính một là pháp li đất dự án hai là pháp lí đất dân .. đất dự án có nhiều cái anh chị cần quan tâm là có sổ đỏ riêng từng lô hay chưa hay đang là sổ tổng cả dự án , nếu có sổ con từng lô rồi thì sẽ yê tâm hơn , giấy phép xây dựng của dự án , nghiệm thu hạ tầng , mật độ xây dựng , bắt xây hay không …cơ bản là như vậy . Còn đất dân anh chị cần để ý về sổ nếu sổ mới cá nhân thì sẽ yên tâm hơn còn mua sổ cũ theo dạng hộ gia đình thì khá phức tạp cần người có chuyên môn tư vấn cho , nghiêm cấm mua đất không sổ nhé anh chị vì thủ tục nó rất phức tạp mua dễ nhưng bán rất khó , chúng ta đừng ham lợi nhuận cao mua để chuyển đổi lên thổ cư ra sổ bán giá tốt .. nếu ngon thì đội sói đã húp hết rồi . Mình có một anh khách đầu tư theo mình đã từng tư vấn đừng mua đất không sổ nhưng lại ham lợi nhuận mới và đầu tư nghe đội cò địa phương tư vấn vẽ câu chuyện mua để chuyển đổi nhưng chính cò đất cũng không năm rõ pháp lí nên giờ rao bán cũng không có khách mua ,anh ý thì mua hẳn 3 mảnh không sổ giờ sở khóc dở cười mua thì dễ nhưng bán rất khó . Nên mới đi đầu tư thì nên chậm và chắc an toàn anh chị ạ . Và khi cần học về pháp lí phân khúc nào đó thì mình sẽ thường tìm kiếm gg và youtobe …mình chia sẻ thật trên đó là kiến thức vô tận chúng ta có chịu học không thôi ..có thể học các kênh của các chuyên gia và kênh của mình nữa là DUY CƯỜNG INVEST rất nhiều kiến thực thực chiến của mình đã chia sẻ lên kênh , nó sẽ giúp ích cho anh chị rất nhiều trong hoạt động đầu tư sau này… nói chung mỗi người giỏi một cái chúng ta học cái hay để lắp nghép vào cho mình ..nghe nhiều dần dần anh chị sẽ ngấm rất kĩ ..đầu tư Bấtđộng sản là cả một chặnng đường dài cả đời với Cường cũng như một cuộc thi Maratong nên cần phải bền bỉ và chịu khó học còn không sẽ bị tụt lại phía sau .

Thứ ba một phân rất quan trọng và cá nhân mình thấy nếu thiếu nó thì bạn sẽ rất khó trở thành một Bất động sản giới đó là SỰ TRẢI NGHIỆM các thị trường . Chúng ta thường nói làm nhiều hay đi nhiều thì sẽ có nhiều kinh nghiệm ... tán nhiều gái sẽ có nhiều kinh nghiệm hay bị đá nhiều cũng có nhiều kinh nghiệm . Thì với bđs cũng vậy anh chị ạ , hãy cứ đi thật nhiều thị trường từ những thị trường đã tăng đến những thị trường kỳ vọng cho tương lai hãy cứ trải nghiệm hết . Đi những nơi đã qua mùa xuân mùa đẹp nhất thì chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao giá nó lại tăng như vậy lí do gì ..thời điểm nào nó tăng giá ,tăng giá bao nhiêu lần , sự thay đổi lớn như thế nào …. Nó sẽ giúp cho anh chị rất nhiều kinh nghiệm và quan trọng nhất là tầm nhìn để khi gặp thị trường nào mới anh chị có sự so sánh về nó .. ví dụ mình đi nhiều Bắc Ninh để tìm hiểu lịch sự tăng giá của bđs công nghiệp nơi đây rồi khi về bắc giang mình có sự đánh giá tốt nhất về một thị trường mới những sự tương đồng của hai thị trường . Hay đi nhiều hải phòng và quảng ninh để chúng ta tìm hiểu những lí do gì nơi đây tăng giá mạnh trong 2-3 năm rồi mang những kiến thức đó đi những vùng đất mới để so sánh trong tương lai . Quảng Ninh giá tăng mạnh nhất là sau khi cao tốc vs sân bay làm xong và lúc đó đồng loạt các dự án lớn về đây làm dậy sóng cả 1 thị trường .

Đi Thanh Hóa để cảm nhận tại sao Bất động sản ở đây lại tăng mạnh trong 2 năm vừa qua và tại sao nó lại x3-x4 như vậy ... Tiếp theo khi đi các thị trường mới anh chị có sự đánh giá và so sánh dự đoán tương lai nó sẽ thế nào để khi quay lại anh chị có những kinh nghiệm và sự trải nghiệm về nó ..tóm lại như này anh chị cứ nên đi thật nhiều nhé đảm bảo sẽ có tầm nhìn tốt qua thời gian . Mình dù tập chung 1-2 thị trường nhưng các nơi nào có thông tin hay những cái gì hay mình vẫn đi để học, mình cũng chịu khó dành nhiều thời gian đi các thị trường liên tục để cảm nhận sự tăng trưởng và thay đổi các nơi . Hãy chịu khó đi thật nhiều mọi người nhé .

Điều quan trọng thứ tư là anh chị phải hiểu được những lí do những động lực gì gíup phân khúc Bất động sản đó tăng giá , giúp thị trường đó bứt phát thay đổi .. ví dự như Bất động sản nghỉ dưỡng lí do chính là về du lịch , Bất động sản công nghiệp là các dự án lớn về làm hạ tầng và các khu công nghiệp . Có ba lí do chính giúp đất nền ở một khu vực tăng giá mạnh ,một là sự thay đổi về quy hoạch và cơ sở hạ tầng , hai là có sự xuất hiện của các ông lớn , thứ 3 là có những chính sách cơ chế đặc thù của nhà nước , ví dụ những khu vực đã phát triển mạnh như thanh hóa , quảng ninh , bình dương … nói đơn giản như này khi anh chị đầu tư một khu vực nào đó thì anh chị đang mua quy hoạch đang mua tiềm năng tương lai vài năm tới của vùng đó chứ chúng ta không mang được đất về , cầm được tờ A4 về cất tủ nên phải hiểu quy hoạch hiểm tiềm năng tăng giá và động lực của từng phân khúc rồi hãy xuống tiền . Mua mà không biết mình mua vì lí do gì thì cũng không thể biết nền bán vì cái gì và bán vào lúc nào đâu ạ . Ví dụ mua vì làm đường thì lúc nào làm thì bán luôn là có thời điểm ra hàng hợp lí ..tránh trường hợp cứ giữ mãi và kỳ vọng tăng thêm ..Mua vùng đất đó thì câu chuyện để kể sau khi bán cho Bất động sản khác là gì. .. có câu chuyện của các dự án lớn , đầu tư công, chính sách cơ chế ,công nghiệp đô thị ...

Thứ năm khi đầu tư Bất động sản chúng ta phải nắm được cách kiểm tra quy hoạch và đọc được quy hoạch của vùng đó , nếu đọc được bản đồ quy hoạch sẽ giúp bạn hiểu được khu vực đó sẽ phát triển như nào và khu vực đó tương lai sẽ ra sao . Còn kiểm tra pháp lý sẽ giúp bạn tránh được những thương vụ đâu tư thua lỗ vì dính quy hoạch . Khi đi mua nếu chưa giỏi về quy hoạch thì nên nhờ xem rõ ràng đừng nghe theo lời sale nhá vì đôi khi có những bạn không nói thật và nhiều bạn không sâu về quy hoạch điều đó rất rủi do . Để an toàn nhất thì ngoài việc check quy hoạch ở địa chính xã và phòng tài nguyên về quy hoạch sử dụng đất thì chúng ta nên xem quy hoạch xây dựng cho chắc nhất , vì quy hoạch sử dụng nhất cuối cùng vẫn phải theo quy hoạch xây dựng , nhiều người mua không xem quy hoạch xây dựng sau đó bị dính quy hoạch công viên cây xanh ,hay trường học … rất đáng tiếc . Để an toàn nhất chúng ta cần ra phòng quản lý đô thị nhờ họ xem cho quy hoạch xây dựng nhé , an toàn và yên tâm .

Điều quan trọng thứ sáu khi đi đầu tư chúng ta cần hiểu rõ các giai đoạn pháp lý của những dự án khu đô thị và khu công nghiệp mà chúng ta đầu tư theo , tại sao có những người mua ăn theo những dự án mà đợi mãi không làm và cũng không hiểu vì sao nó chưa làm , có những người mua xong thì nó làm luôn … đơn giản vì chúng ta chưa hiểu các giai đoạn pháp lý của các dự án , các bước quy trình để một dự án có thể làm được . Và chúng ta cần phải đọc được các văn bản pháp lý để hiểu dự án đang ở cấp độ nào . Hiểu được pháp lý thì sẽ lựa chọn được thời điểm mua vào và bán ra ,nên mua đầu cơ giai đoạn nào nên mua khai thác giai đoạn nào , một dự án thường mất bao lâu thì sẽ triển khai …phần này Cường có chia sẻ khá kỹ trong kênh của Cường ,vì nó khá khó nên cần có video hướng dẫn cụ thể . Mọi người vào kênh Duy Cường Invest để xem cho kỹ nhá . Pháp lý kcn và khu đô thị .

Ngoài ra còn rất nhiều thứ quan trọng nhưng hôm nay Cường xin phép chia sẻ tới đây vì khá dài , trên đây là quan điểm cá nhân Cường có phần nào chưa đúng hay chưa hợp lý mong anh chị bỏ qua nhá ,chúc mọi ngừoi năm mới vạn sự như ý .

(Theo Tạ Duy Cường)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác