[PHÂN TÍCH NHẬN ĐỊNH] HẮC PHONG SONG SÁT

 

HẮC PHONG SONG SÁT

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Song Tra)

HẮC PHONG SONG SÁT

========
Cảnh báo: Bài quá dài, thật rảnh mới đọc. Đọc xong không được chê bài dài nhé.
========

Cái thời gần những năm 1990 Quảng Ngãi xuất hiện thằng quẹo với con số 02 làm bao nhiêu gia đình tan nát thì tận miệt miền Tây cũng có một gia đình phải lang bạt đến Sài Gòn cùng một bông hoa dại trắng ngần đẹp tuyệt sắc, tuổi trăng tròn lẻ. Cũng vì những con số, ko phải con 02, có khi nào là con 31 ko nhỉ ?!

Những năm 1990, Năm Cam làm trùm giang hồ Sài Gòn nhưng vẫn phải kiêng nể một thế lực với những đòn tàn khốc, súng đạn chất thành kho, ra tay ko ngại tù tội, đó là Bình Kiểm.

Những tay giang hồ khét tiếng dưới trướng Năm Cam như Châu Phát Lai Em, Hải Bánh... Bình kiểm xem như cỏ gấu dưới chân.

Một lần, khi Năm Cam vừa ra trại, thế lực tạm thời suy yếu, bị Bình Kiểm đem quân bao vây. Năm Cam gọi hết đàn em này đến đàn em nọ nhưng khi đến thấy binh tướng đằng đằng sát khí của Bình Kiểm thì lại quay về.

  • Bỗng nhiên xuất hiện một tráng sĩ, Đỗ Đạt Giang !

Giang thuộc loại đẹp trai con nhà giàu học giỏi, không phải đàn em Năm Cam, không tham gia giới giang hồ đâm chém nhưng rành rẽ và có mặt hằng đêm ở các tụ điểm ăn chơi nổi tiếng. Phong cách chơi của Giang thể hiện một bản lĩnh cao thâm, một thần thái mà giới giang hồ cũng ngại ngần.

Giang xuất hiện, đề nghị Bình Kiểm đấu dao theo cách mà giang hồ hay đấu để 1 trong 2 lên làm trùm dưới sự chứng kiến của đàn em. Đó là cột hai tay vào nhau cho khỏi chạy, tay còn lại mỗi người cầm một con dao, ai thắng làm trùm. Dĩ nhiên, với dàn quân lính hùng hậu thì Bình Kiểm có thể lệnh đàn em hạ sát Giang trong nửa nốt nhạc. Nhưng nếu làm vậy thì Bình Kiểm giảm uy tín trong mắt đàn em, là điều tối kỵ của các trùm giang hồ.

Hai bên giảng hoà, không ai thắng không ai thua và Năm Cam thoát nạn.

Nể bản lĩnh của Giang, tuy Giang ko tham gia vào đám đệ đâm thuê chém mướn nhưng Năm Cam giao cho Giang được thu tiền bảo kê một số nhà hàng bậc nhất Sài Gòn.

Bông hoa dại vươn mình lên sống  dưới ánh đèn đêm của Sài Gòn, với tiếng nhạc và rượu bia, trở thành tình nhân sống như vợ chồng với Giang.

Vụ án Năm Cam nổ ra, Năm Cam bị tử hình. Đàn em Năm Cam bị bắt sạch nhưng Giang ko bị bắt vì ko đủ chứng cứ. 

Bỗng như có tiếng nổ giữa trời khuya, bông hoa dại tố cáo Giang và Giang phải vào tù, đồng thời mất 2 căn nhà về tay bông hoa dại.

Sau khi ra tù, Giang cùng gia đình sang Singapore sinh sống, kinh doanh, thành đạt. Còn bông hoa dại trở thành một đoá hoa rực rỡ tại các nhà hàng sang trọng dành cho giới doanh nhân. Ông Trần Văn Thìn, một đại gia ngân hàng phải lòng bông hoa đẹp, ly dị vợ và cưới đóa hoa rực rỡ, cùng nhau làm ăn, mua vài trăm ha cao su ở Bình Phước, tiếp xúc với Đại Nam để thương thảo công việc làm ăn.

Nhà báo Minh Diện thân với ông Dũng lò vôi, chứng kiến những cuộc tiếp xúc đó và viết một bài viết chấn động một thời. Nội dung và những tiên đoán gần 20 năm trước của nhà báo Minh Diện cứ đúng dần theo thời gian. Ông cho rằng ông Dũng phải tránh xa bà Hằng, nếu không thì sẽ ngã vào vòng tay bà Hằng vợ ông Thìn, Đại Nam dần dần sẽ tan nát.

Giữa những cuộc thương thảo làm ăn, bất ngờ bà Hằng tố cáo ông Thìn vi phạm pháp luật. Vụ án tốn nhiều tấn giấy của báo chí thời đó. Ông Thìn vào tù và bà Hằng hưởng phần lớn gia sản. Thời điểm vụ án, bà Hằng giới thiệu mình là Việt kiều Canada, tên thường gọi là Hằng Canada nhưng trong giấy tờ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Song song, ông Dũng lò vôi quyết định ly dị vợ, cưới bà Tuyền !

Huỳnh Phi Dũng đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng. Nguyễn Thị Thanh Tuyền đổi tên thành Nguyễn Thị Phương Hằng. Làm lại CMND cùng ngày sinh tháng đẻ, chênh nhau đúng 1 con giáp, nguyện sống cùng nhau đến đầu bạc răng long.

Mẹ ông Dũng ko chấp nhận dâu mới, quyết định ở với dâu cũ là bà Tuyết cùng cháu nội. Bà Tuyết sống chung và hầu hạ mẹ ông Dũng cho đến cuối đời.

Đám cưới giữa ông Dũng và bà Hằng là đám cưới hoành tráng bậc nhất miền Nam, báo chí lại có dịp lên bài. Nhưng ngày tròn tuổi đứa con chung giữa ông Dũng và bà Hằng lại chấn động cả nước khi ông Dũng tuyên bố di chúc để lại toàn bộ gia sản cho cậu bé.

Bẵng đi một thời gian yên ắng, ông Dũng đã làm một drama cực hot khi ông kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương ra toà. Đời trước đã cấp sổ gần 105ha đất cho Đại Nam nhưng ông Lê Thanh Cung lên chủ tịch tỉnh và quyết định thu hồi. Ông Dũng kiện lên tới trung ương và ông thua cuộc.

ST hóng hớt kỹ khi vụ kiện xảy ra, lục tìm hết các văn bản hồ sơ dự án và nhận định thu hồi sổ đỏ là đúng.

Qui chuẩn XD VN (và cả thế giới đều thế), khi làm một khu công nghiệp rộng lớn, ngoài diện tích dành cho nhà xưởng, đường sá, cây xanh, hạ tầng thì phải dành một phần diện tích làm nhà lưu trú cho công nhân, nhà ở xã hội. Phần đất này nhà nước thu tiền sử dụng đất rất thấp cùng nhiều ưu đãi để có nhà giá rẻ cho công nhân thuê ở.

Đây là vấn đề khoa học. Làm như vậy tạo điều kiện để thu hút hàng trăm ngàn lao động đến khu công nghiệp, họ đỡ phải thuê trọ tứ tán khắp nơi với giá cao làm giảm thu nhập. Doanh nghiệp cũng đỡ chi phí đưa rước công nhân. Làm như vậy cũng giải quyết bài toán giao thông khi hàng trăm ngàn công nhân tan  ca đi về tứ phía. Sâu xa hơn, khi có chiến tranh, dịch bệnh sẽ đảm bảo được an toàn sản xuất.

Tách 105 ha đất mà đa phần diện tích dành cho nhà lưu trú công nhân ra khỏi dự án để phân lô là trái qui định.

Mặt khác, hàng ngàn người dân bị thu hồi đất với mục đích làm KCN với giá đền bù rẻ mạt sẽ khiếu nại khi đất được đem phân lô bán với giá thị trường cao hơn hàng trăm lần.

Giữa vụ kiện ông Dũng quyết định đóng cửa khu du lịch Đại Nam để tăng sức ép lên tỉnh. Đồng thời ông tuyên bố trên báo chí cả nước, sẽ miễn phí toàn bộ dịch vụ của Đại Nam trong 1 tháng để người dân đến vui chơi trước khi đóng cửa. Khách thập phương ùn ùn đổ về, các công ty du lịch cả nước lên tour kín lịch, gây kẹt xe cả Bình Dương nhiều ngày. 

Sau 1 tháng ông không đóng cửa, lượng khách vẫn về đều đều, khu du lịch hết hoang vắng, tạo nguồn thu trả lãi ngân hàng cho các dự án dở dang pháp lý.

Một cú PR vô tiền khoáng hậu, không hổ danh người tự hào đã nghiên cứu và viết một cuốn sách bình luận về Binh Pháp Tôn Tử. Các chuyên gia PR cũng phải lấy sổ tay vội ghi chép lại chiêu thức dị kỳ, tuyên bố đóng cửa để hồi sinh.

Vài tháng sau vụ kiện, ông Cung phải về hưu, đời sau lên cấp lại sổ cho ông Dũng, bỗng nhiên ông lại thắng oanh liệt.
Trước khi đời sau cấp lại giấy, ông Dũng cũng ra 1 chiêu để tạo sự đồng thuận của người dân cùng các ban ngành, đó là toàn bộ lợi nhuận của ĐN ông sẽ làm từ thiện, ko thèm hưởng 1 đồng, ông làm chỉ vì dân sao ko cấp đất cho ông được chứ.

Nhưng rồi, lò cụ Tổng thêu cháy hàng loạt dự án sai phạm khắp các tỉnh thành. Ông Dũng đã vay vài ngàn tỷ làm hạ tầng đầy đủ cho dự án, lãi trả đều đều, phân lô ngay ngắn, được cấp sổ đỏ cho từng lô nhưng tỉnh Bình Dương dứt khoát chết thì chịu chứ ko ký tờ A4 cuối cùng, là cho phép dự án được bán ra thị trường.

Xét về mặt thủ tục, tỉnh BD đã cấp phép đầy đủ theo qui trình, để cho ông Dũng vay NH làm dự án hoàn chỉnh mà ko cho phép bán là tỉnh sai. Nhưng biết làm sao bây giờ ? Ký thì chết ngay, kéo dài thì đẩy được cho nhiệm kỳ sau.

Tuần trước, bỗng nhiên Giang xuất hiện tại Sài Gòn, làm vài ly bia với các chiến hữu năm xưa bên vỉa hè, phong cách thư thái.

Giang cũng gửi lời nhắn cho một mệnh phụ phu nhân, đại ý: Chuyện cũ nên quên hết, chúc mừng em thành đạt, hạnh phúc viên mãn với người chồng tuyệt vời !!!

Sau khi Năm Cam tan rã, Bình Kiểm gây chấn động với vụ bắt cóc con trai của ông chủ Ngân hàng là Trầm Bê, đòi tiền chuộc chục triệu đô la. Bình Kiểm bị bắt, giang hồ Sài Gòn tan rã khắp nơi.

Nhắc đến ông Trầm Bê lại nhớ đến những kỳ án thâu tóm ngân hàng. Vụ án liên quan một số ngân hàng, trong đó có ngân hàng Xây Dựng của anh Phạm Công Danh, là một kỳ án.

Diễn biến các phiên toà xuất hiện một đại gia có lượng tiền tươi thóc thật nhiều đến mức có thể giải cứu khi ngân hàng khó khăn về tiền_ Đốc tờ Thanh !

Giới cho vay nặng lãi cấp xóm cấp phường muốn cho vay lãi 100%/năm thì ghi giấy cho mượn 200 triệu hẹn 1 năm trả, không lãi suất. Nhưng thực chất đưa 100 triệu ký nhận 200 triệu, chả có cớ gì để xử. Khi đến hạn con nợ ko có tiền trả thì dùng dao kiếm, sa vào pháp luật.

Giới cho vay nặng lãi cấp tỉnh như Đường Nhuệ thì tinh vi hơn, nhắm vào các công ty có tài sản nhưng đang thiếu tiền mặt. Đến hạn mà ko trả nổi thì dùng giang hồ ép giao tài sản. Ép ko được thì đưa toà phát mãi tài sản. Khi phát mãi thì móc ngoặc với cán bộ biến chất khi định giá tài sản để chiếm trọn doanh nghiệp và BĐS với giá thấp. Chiêu thức này có nhiều lỗ hổng pháp lý và cũng dễ bị tóm.

Giới cho vay tầm quốc gia thì không chơi những trò vi phạm pháp luật đơn giản. Áo vest chỉnh tề, mở miệng là thuyết giảng đạo đức ai lại làm thế.

  • Phải là một hợp đồng tuân thủ pháp luật chặt chẽ.

Ví dụ, một đại gia có một dự án hay một cơ sở kinh doanh trị giá 6000 tỷ, muốn vay 1000 tỷ thì lập hợp đồng mua bán.

Hai bên cùng thống nhất lập hợp đồng mua bán khối tài sản đó với giá 2000 tỷ, đặt cọc 1000 tỷ chuyển khoản đàng hoàng. Hai bên ghi trong HĐ tiến độ làm thủ tục là 1 năm. 

Sau 1 năm, bên bán chủ động ko bán và đền cọc gấp đôi, đúng luật, chuyển khoản đàng hoàng.

Dòng tiền được hạch toán nghiêm túc, khai báo thuế đầy đủ, ko thể nói đc đây là cho vay nặng lãi.

Với các đại gia tỷ đô, nhất là đại gia BĐS thì 1000 tỷ chả bỏ bèn gì. Họ nhất thời thiếu tiền, ko vay đâu đc nữa, họ cần 1000 tỷ để chi phí cho một số việc thông đường cho dự án khác rồi bán dự án đó thu cả chục ngàn tỷ thì thiệt hại lãi vay cắt cổ 1000 tỷ có thấm vào đâu. 
Đôi khi, họ cần gấp 1 ngàn tỷ để đền bù giải toả chiếm thêm một dự án mới thu lợi chục ngàn tỷ thì cái lãi 1000 tỷ là quá bèo.

Với tầm cho vay sát thủ cấp quốc gia thì hưởng lãi vay 1000 tỷ ko phải là mục tiêu, mục tiêu phải lủm trọn con mồi.

Khi xã hội có biến động kinh tế hoặc nội bộ cty có biến thì cớ sự sẽ xảy ra. Hoặc, thâm độc hơn, chi phí tác động để đẩy nhanh thủ tục pháp lý dự án khá cao trong khi chi phí tác động để chậm thủ tục cả năm lại khá thấp vì quá dễ. 

Đòn hiểm đã ra thì hạn 1 năm không có 1000 tỷ đền cọc !

Hợp đồng ghi rõ, đến hết hạn mà ko bán cũng như ko đền cọc thì bên mua đc quyền chuyển khoản tiếp 1000 tỷ và sở hữu khối tài sản 6000 tỷ. HẬN NGÚT TRỜI MÂY !

Khi ta nghe thông tin một BĐS nào đó mà đặt cọc xong rồi nhưng hai bên hẹn 1 vài năm sau mới ra công chứng chính thức thì nó dễ rơi vào kiểu như trên.

Trở lại kỳ án các ngân hàng liên quan Dt. Thanh, các chiêu thức và hợp đồng nó tinh vi và lắt léo gấp chục lần cái ví dụ ở trên. Cơ quan điều tra và toà truy vấn khá kỹ nhưng Dr.Thanh vẫn an toàn.

Trở lại với kỳ án ngân hàng và một số vụ kiện tụng hợp đồng  mua bán đất đai liên quan Dr. Thanh thì thấy lộ ra con gái Dr.Thanh là lãnh sự danh dự của Sudan. Cái tầm đó họ xem cái hộ chiếu đảo Síp như tờ giấy lộn thôi.

Nhắc tới Năm Cam ko thể không nói đến tướng Nguyễn Việt Thành, người lãnh đạo chuyên án.

Ít ai biết, sau vụ Năm Cam, tướng Thành đề xuất đánh án Dũng lò vôi với các vi phạm đất đai, chiếm đoạt tiền sử dụng đất của nhà nước ở KCN sóng Thần 1 liên quan đến các hợp đồng mà Tăng Minh Phụng mua gần 70% diện tích Sóng Thần 1.

Khi bà Hằng bị bắt, trên mạng lộ ra nhiều công văn của BCA ngày xưa từ cấp cục gửi thứ trưởng, thứ trưởng gửi bộ trưởng, bộ trưởng gửi Toà và Viện nói về sai phạm của DLV và kiến nghị khởi tố như cv số 01/C11(C15)(C3) ngày 24/12/2001; cv 162/C11(C15)(C3) ngày 12/04/2002; cv 177/BCA(C11) ngày 6/9/2002
Ngày 16/05/2002 Hội đồng bầu cử quốc gia ra cv số 100CVHĐBC xóa tên ông DLV ra khỏi danh sánh ứng cử ĐBQH với lý do thiếu gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật.
Tướng Nguyễn Việt Thành là người quyết phá án vụ án này.

Nội dung các cv nói về sai phạm của DLV như sau:

+ Việc giao đất cho cty Thanh Lễ ko đúng qui định.

+ Công ty Thanh Lễ chia 50% tiền sử dụng đất cho cty Phi Long là ko đúng qui định.

+ HĐ liên danh giữa Thanh Lễ và Phi Long thực chất chỉ là tạo cớ để chuyển tiền sử dụng đất cho Phi Long, tiền đó chủ yếu là tiền Minh Phụng- EPCO vay NH.

+ Đầu tư hạ tầng ko đúng tạo ra khoản tiền chuyển cho gia đình ông Huỳnh Uy Dũng.

+ Đây là vụ tham nhũng lớn, có tổ chức và thiệt hại nghiêm trọng tài sản nhà nước, tuy nhiên có nhiều quan điểm đánh giá vi phạm khác nhau, nhưng thực tế là Nhà nước đã bị thiệt hại.

Tác giả diễn giải lại cho dễ hiểu thế này: Tỉnh Ủy BD lập công ty Thanh Lễ do Huỳnh Phi Dũng điều hành. Thanh Lễ được giao đất KCN Sóng Thần 1 với tiền SDĐ cực rẻ (83đ/m2/năm, cây cà rem nước đá pha đường đen lúc đó 500đ). Thanh Lễ chuyển quyền SDĐ cho các doanh nghiệp với giá cao gấp trăm lần, số tiền thu được dùng đầu tư hạ tầng KCN để thu hút đầu tư, số tiền dôi ra còn lại phục vụ cho nhiều chương trình kinh tế xã hội của tỉnh.

Dũng lò vôi lập công ty riêng của gia đình tên cty Phi Long (tên con trai), Thanh Lễ ký HĐ ăn chia 50-50 với Phi Long để làm dự án.

Số tiền chênh lệch khổng lồ giữa giá nhà nước giao và giá thị trường vào túi Dũng lò vôi 50%.

Chưa hết, tiền thu được phải làm cơ sở hạ tầng theo đồ án phê duyệt nhưng Dũng lò vôi cho tiết giảm qui mô hạ tầng chỉ còn khoảng 50%, phần tiền chưa xài xem như lãi và chia tiếp cho Phi Long 50% (bỏ túi).

Tướng Thành về hưu với những nỗi buồn trắc ẩn. Quân lính của ông bị đem ra xét xử vì lạm quyền  khi ông cho lính ruột từ Tiền Giang về Bình Dương phá án Năm Cam. Ông vui thú điền viên với mảnh vườn nhỏ sâu tít vùng quê với ngôi nhà yến nhưng vẫn bị dư luận hỏi tiền đâu xây nhà yến. Thực ra, ngôi nhà giá trị chẳng đáng là bao.

Tăng Minh Phụng bị tử hình nhưng khá nhiều người yêu mến và trân trọng ông. Ông làm từ thiện thực chất vì cái tâm và số tiền từ thiện cực lớn, ko ai qua.

Liên Khui Thìn cùng bị án tử với Mimh Phụng nhưng đc ân xá án tử. Sau khoảng mười năm thụ án ông ra tù và kêu oan việc thi hành án tài sản của ông. Hành trình khiếu kiện dài cả chục năm và năm 2021 ông thắng kiện, thu hồi lại tài sản. Hiện ông có vài ngàn tỷ. Ngày xưa, tài sản của Liên Khui Thìn chỉ bằng góc nhỏ của ông Tăng Minh Phụng

Tiếp tục câu chuyện Sóng Thần 1, gần 70% diện tích là của Tăng Minh Phụng ,khi thi hành án lọt về tay ai ? Chưa biết, hồi sau sẽ rõ. Nhưng số tiền mà NH CT của ông Phạm Nhật Hồng cho Minh Phụng vay cũng đau lòng cho NH CT. NH cho Minh Phụng vay trên cơ sở giá tiền thực tế mà MP mua, tiền MP mua đất 50% về Thanh Lễ và 50% về túi Dũng lò vôi. Khi vụ án xảy ra, người ta định giá đất theo giá nhà nước 500đ/m2. Tiền vô túi Dũng lò vôi còn NH CT è cổ thi hành án.

Đúng 25 năm kể từ ngày MP bị bắt thì bà Hằng bị khởi tố, 24/03/1997 - 24/03/2022.
Khi ông MP bị bắn xong, có vài bài báo nói về sự nhân đức của Dũng lò vôi (DLV), kể rằng, dù ko liên quan, chỉ là lòng thương người, cảm thông khi cùng là doanh nhân, DLV đã đến nhà ông Tăng Minh Phụng, thắp nhang quỳ lạy kính cẩn và hứa sẽ lo hậu sự đầy đủ cho vợ con ông TMP.
Ko biết lời hứa đó có bị gió thổi bay ko ?

Ngay khi bà H bị bắt, một nhà báo kỳ cựu, là người theo sát vụ án Minh Phụng - EPCO năm xưa đăng tút, nói rằng đất Khu du lịch Đại Nam cũng của TMP trước khi về tay DLV. 
Nhà báo ko đưa ra cơ sở chứng minh.

Khoảng năm 2014, BCA giao cho một tướng chỉ huy, quyết phá án với những sai phạm lớn hơn, ko còn là Sóng Thần 1, mà thêm KCN ST2,KCN ST3, KCN BD, KCN BĐ, KCN TĐ... đều vi phạm tương tự KCN ST1
Ngoài ra, còn có buôn lậu xăng dầu, gỗ quý...

Nhưng không ai công phá nổi thành Đại Nam.
=============


Tóm tắt lùm xùm scandal drama giữa CEO Phương Hằng Đại Nam và giới nghệ sỹ đại diện là Nghệ Sỹ Hoài Linh

DRAMA LIVE STREAM

2019, lò cháy khắp nơi, lan sang Bình Dương.

Dự án KDC Đại Nam ở Bình Dương 105 hecta tách từ KCN ST3 ra vướng pháp lý, Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại Bình Phước ko ai mua, dự án ở Bình Thuận dở dang. Thêm Covid làm cho KDL Đại Nam vắng khách. Tài chính vô cùng khó khăn, tài sản thì có nhưng tiền mặt thì ko. Tổng nợ NH của KDL ĐN nhiều hơn tổng tài sản của KDL.

Ông DLV vận dụng Tôn tử binh pháp mà ông tự hào rằng ko ai hiểu bằng ông.
Vợ chồng ông lăng xê tích cực cho một ông lang băm nổi tiếng là Võ Hoàng Yên, đi các tỉnh cùng ông Yên, làm Clip nói rằng ông Dũng bệnh nặng, Chợ Rẫy bó tay, Nhật Bản nói chỉ hy vọng 30% dù qua Nhật, uống thang thuốc của ông Yên bệnh tan biến ngay.

Ông Dũng hợp tác với ông Yên, ông sẽ lập một khu chữa bệnh trong dự án ĐN Bình Phước. Ông Dũng sẽ lo đầy đủ cho thầy trò ông Yên, lo luôn cho cả gia đình. Đổi lại, ông Yên suốt đời phải ngồi yên một chỗ trong dự án để chữa bệnh.
Nếu thoả thuận thành thì dự án tăng giá khủng và bán xong trong chớp mắt vì khi đó biết ông Yên đang ở đâu thì hàng vạn người khắp 63 tỉnh thành đổ dồn về.

V/c ông Dũng thực hiện đúng cam kết. Ông Y thích đi từ thiện thì gửi vài tỷ, than nghèo thì bắn vô tài khoản ngay mấy tỷ, than gia đình ở quê nghèo cũng gửi ngay mấy tỷ. Tổng khoảng 20 tỷ.

Cuối 2020 DA bắt đầu hoàn thành, ông Yên trở kèo nói ông ko thể ngồi một chỗ.
V/c ông Dũng đòi lại tiền.

Sự việc bắt đầu đình đám khi hàng loạt báo chí và youtuber tham dự cuộc đối chất tại ban trị sự phái Tịnh Độ. Ông Yên là cử nhân luật, mời ngay 5 luật sư luôn đi kèm để chuẩn bị pháp lý từ đầu trong khi v/c ông Dũng tự tin vào uy tín và thế lực của mình nên ko mời LS.

Trong quá trình tố nợ nần thì số tiền bỗng nhiên tăng lên 250 tỷ. Ông Yên nói số tiền 183 tỷ bà Hằng chuyển khoản cho ông và cái valy đầy hột xoàn và đô la trị giá gần 50 tỷ ông đã trả bà Hằng. Có lẽ ông Dũng bị bất ngờ.
Song song, trên mạng xuất hiện rò rỉ tin nhắn và clip tình cảm giữa ông Yên và bà Hằng, với những lời cho thấy bà Hằng muốn chuyển tài sản và ra riêng với ông Yên khi ông Dũng và Đại Nam suy sụp.

Bà Hằng công nhận các clip và tin nhắn nhưng cho rằng bà bị bỏ bùa, ông Dũng nói rằng ông tin vợ.

Bà Hằng yêu cầu ông Yên trả cái valy và 183 tỷ đã chuyển khoản. 

Ông Yên đưa ra bằng chứng đã chuyển khoản trả bà Hằng 183 tỷ, giấy viết tay có chữ viết và chữ ký của bà Hằng cùng thư ký của bà Hằng xác nhận đã nhận lại 183 tỷ cùng valy.

Bà Hằng và trợ lý không công nhận chữ viết và chữ ký là của mình.

Công An trưng cầu giám định và xác định chữ viết và chữ ký đúng là của bà Hằng và trợ lý.

Kết quả, bà Hằng thua vụ 183 tỷ và valy, còn số tiền gửi lắt nhắt khoảng 20 tỷ thì ông Yên trả một phẩn, phần còn lại bà Hằng vẫn thua với dàn LS hùng hậu của ông Yên, chia tay đòi quà sao xử được.

Bà Hằng cho rằng một số nghệ sỹ và báo chí ko bênh vực bà mà đi nói xấu bà, bà quyết định tấn công. Các thói hư tật xấu của nhiều nghệ sĩ đã dồn nén sự bực tức của khá nhiều dân chúng, được dịp bùng phát.

Các buổi livetream thu hút hàng triệu người xem, kinh thiên động địa. Giới quảng cáo sự kiện choáng, bắt tay tìm hiểu về chuyên môn. Công ty quảng cáo sự kiện chỉ cần làm được 1/10 như vậy là lưu danh thiên hạ, HĐ vô tới tấp.

Giới chuyên môn nhận định rõ, có một tập đoàn truyền thông đứng phía sau lên kịch bản, tìm thông tin, lo kỹ thuật và điều khiển cả trăm trang mạng đẩy thông tin.

Các phân tích, quan sát và thông tin của giới trong nghề bắt đầu nhận ra có bàn tay một người được mệnh danh là PHÙ THỦY TRUYỀN THÔNG.

"Phù thủy truyền thông" lại có bất hòa và cạnh tranh với "ÔNG MÀU" trong việc "chăn dắt" khá nhiều nghệ sỹ. Có tài mà ko được ông bầu đỡ đầu thì cũng tàn lụi. Kém tài mà được ông bầu lăng xê, chi tiền trang phục, chi tiền chạy tin, ghép chung với nghệ sĩ danh tiếng trong các buổi diễn...thì cũng lên hot cùng thu nhập kếch sù.  Tuy nhiên, thu nhập phải chia cho ông bầu. Có người khi bắt đầu có danh tiếng bứt khỏi ông bầu bị ông bầu cô lập và héo mòn.
Ông bầu của ông bầu thì quyền lực khiếp đảm.

Tại sao bà Phương Hằng lại là bậc thầy truyền thông ?!

 

Các chuyên gia trong ngành giải trí nhận định các nghệ sĩ trong nhóm ÔNG MÀU sẽ lần lượt bị lên sóng. Tân Hiệp Phát, nơi phù thủy có "mối ôm hận" cũng sẽ lên sóng. Các dự báo đều đúng dần cho tới bây giờ.

V.O và Phi Nhung vừa thân quen với ÔNG MÀU vừa quảng cáo nhãn hàng cho THP, nơi vừa có "mối ôm hận" vừa có "hận ngút trời mây" lọt vào tâm bão, đến chết ko tha.

Bà Hằng ko kiểm soát được tính chính xác thông tin do đội ngũ truyền thông đứng phía sau cung cấp, mà đôi khi họ cấp tin phục vụ cho việc đấu đá của riêng họ.

Khá nhiều thông tin ko đúng hoặc ko có cơ sở chứng minh. Nhưng nếu bà Hằng biết dừng đúng lúc thì bà đã thắng oanh oanh liệt liệt. Cái công vạch rõ Võ Hoàng Yên và cái công làm giới nghệ sĩ phải chấn chỉnh lối sống sẽ được số đông ghi nhận, tuy rằng khởi đầu là làm vì lợi ích cá nhân.

Drama có bước ngoặt đầu tiên khi ông Dũng tuyên bố hiến mấy ha đất giá ngàn tỷ để tỉnh BD cho đấu giá mua vaccine nhưng BD ko dám nhận. Ông tự đưa cổ vào tròng. Ngay thời điểm đó tôi có viết 1 bài phân tích sơ qua tính pháp lý dự án.

Giữa đại dịch gây an nguy quốc gia, tiền của cạn kiệt mà tỉnh ko dám nhận giá trị cả ngàn tỷ là bị trung ương soi ngay. Tầm các cụ ông Dũng tuổi gì mà đòi qua mặt.

Ông thấy nhà nước đang quá kẹt tiền nên hô to cho bàn dân thiên hạ là ông tặng 4ha đất trị giá ngàn tỷ, vô thế phải nhận. Nhận thì phải cho đấu giá. Muốn đấu giá thì phải ký tờ A4 cho phép cả dự án 105ha được bán ra thị trường.
Ông đọc binh thư mà ko "biết mưu cao thì hại thâm", ko biết "một kế ko xài hai lần". Các chiêu thức ông ra đòn trong drama ông đã diễn nhiều lần từ 2002.

Ông Dũng lại tương kế tựu kế khi chuyển toàn bộ kênh livestream về kênh "Trường đua Đại Nam" để quảng cáo cho cái trường đua mới lập trong KDL ĐN. 
V/c ông DLV kỳ vọng cái trường đua sẽ thay đổi số phận èo ụt vắng khách của ĐN. 
Nhưng, trường đua mà ko có cá cược thì nó tự chết. Chỉ có trường đua chó ở Vũng Tàu có giấy phép cá cược.

Ông Dũng tiếp tục xài cái chiêu cũ rích diễn từ 2014, đóng cửa từ thiện rồi mở rồi lại hăm đóng hòng gây sức ép lên công luận.
Việc làm quá lố đã tạo ra dòng phản biện về quỹ từ thiện Hằng Hữu. 

Rồi đây, sự việc sẽ sáng tỏ, ông tự bỏ tiền túi, tức lợi nhuận sau khi đóng thuế thu nhập doanh nghiệp ra làm từ thiện, hay là thông qua quỹ từ thiện Hằng Hữu ông trộm thuế 10 đồng bỏ túi 9 đồng, làm từ thiện 1 đồng rồi huênh hoang đạo nghĩa.

Vài năm gần đây, ông đã giao lại trọng trách một số mảng quan trọng của ĐN cho con trai lớn. Chắc chắn chị Hằng ko thích điều này.

Xem kỹ livetream, khá nhiều lần chị Hằng hăm ông Dũng bồng con đi, con theo mẹ thì tài sản của con cũng theo mẹ. Chị Hằng có hiểu rằng ông Dũng có thể thay đổi di chúc trong 1 nốt nhạc.
Chị Hằng có hiểu được trước đây ông phế trưởng lập thứ thì bây giờ ông cũng có thể phế thứ lập trưởng?

Cái lá bùa tâm thần mà chị Hằng xem như bùa hộ mệnh nhưng với ông Dũng nó có lợi cho ông. Suốt các livestream ông ko bao giờ nói điều gì sai luật, ông chỉ nói đạo lý. Nếu có bắt cũng chỉ bắt chị Hằng. Nếu chị Hằng bị xử tù thì tài sản ông giữ. Nếu chị Hằng thoát tù vì lá bùa tâm thần thì lại mất quyền bảo trợ cho con và tài sản cũng trong tay ông.

Ông Dũng nghĩ rằng với tiền bạc, thế và lực của ông, ông có thể ngồi trên đầu thiên hạ.

Bà Hằng thì nghĩ rằng bà nắm thóp bao nhiêu vụ việc mang tính pháp lý mà bà biết sau nhiều năm chung sống thì bà có thể "ngồi trên đầu" ông Dũng.

Cuộc đấu giữa cặp "Hắc phong song sát" rồi sẽ bộc phát.

Các sai phạm của ĐN sẽ được lần ngược lại tới thời điểm 2014 gần như là chắc chắn.

Vụ án có mở rộng đi ngược tiếp đến thời điểm 2002 hay thậm chí 1997 thì hãy chờ xem.

Tỉnh Bình Dương phát triển mạnh mẽ là nhờ công cụ Triết, giờ cụ già yếu lắm rồi !

(Theo Song Tra)

Hong Chung Nguyen

Bài viết công phu cung cấp nhiều thông tin cho người đọc, cám ơn em nhiều

Nguyễn Trọng Khải

Rất hay nhưng nếu pha chút phong thủy sau 25 năm nhưng lại cùng ngày, cùng tháng đó là 24/3/1997 -  24/3/2022

LS Sơn

Thông tin ko mới, nhưng sâu chuỗi mạch lạc thành hay. Sẽ là hay hơn nữa nếu lướt thêm vài dòng: tầm năm 2001, đồng loạt các Báo cho DLV lên thớt, nhưng rồi chết yêu, và vài tháng sau " cu già" lên chu tich N.

Song Tra ok, hiểu. Hồi đó tao đang làm ở Báo PL, rành vụ này như "sáu câu vọng cô". Đồng loạt các Báo lớn đưa tin (điều tra) chia làm nhiều kỳ. Mới kỳ 1, kỳ 2....thì chết đột ngột, ko 1 lời trăn trôi.hì hì..." cų già" thời đó uy lực khủng ( tầm 6 tháng sau mới CT H20)

Yên Sương

Công nhận là dài, nhưng đọc không sót chữ nào, đọc xong đầu óc được mở mang thêm nhiều, cảm ơn tác giả ST

Huy Bach Nguyen

Trình độ quản lý nhà nước- cách tiếp cận pháp luật- cái nhìn của công chúng v.v.. thời Epco- Minh Phụng khác xa bây giờ. 
Chỉ thêm những bóng hồng thời nào cũng tủa gai nhọn hoắt, đấng nam nhi dễ bảo từ cái nhìn hứa hẹn thủy chung cũng là lẽ thường.  Liên khui Thìn vô tù, chị H. ly hôn và đầu quân ở bộ Thương mại thời ấy, một vài năm gì đó, chị trở thành hoa hậu Quý Bà tổ chức ở Ấn độ. Với danh hiệu nầy, thấy thương A Thìn.
Còn chuyện năm Cam, vài người bạn tôi kẻ vô tù, kẻ bị đuổi việc lãng xẹt. Ông Tư Bốn cầm gậy chỉ huy, muốn bình thiên hạ ,chấm dứt trò gian xảo và lưu manh, nhưng tiếc lại là kẻ ít học, đã dùng quyền lực chỉ huy chưa được phép, thành thử đi quá đà.
Chuyện người đẹp và giang hồ vn ( kể cả quan chức chết vì gái) vẫn là một câu chuyện rất dài, chẳng bi mà cũng chẳng tráng..

Nguyễn Quốc Thái

Đọc suy nghĩ 1 khía cạnh khác, người phụ nữ mà đưa ck vô vòng lao lý rồi chia tài sản mà thằng khác lại nhảy vô thì k có não rồi vì trước sau gì mình cũng như thằng trước, thế mà k nghĩ ra.

Dương Thanh Bình

Đọc kĩ từng chữ, DLV và PH Đại Nam có được hôm nay chứng tỏ quá giỏi, hiểu thêm quá khứ hào hùng của v/c Dũng - Hằng

Hải Ngọc Huỳnh

Tuyệt vời Anh. Anh đã tóm lược tất cả tin của hơn 20 năm em đã đọc báo về đề tài này. Quá xuất sắc...kính phục

Đinh Quang Nhật

Quá dữ luôn anh. Anh diễn giải mốc thông tin và lồng vào những sự kiện quá trôi chảy. 

Lê Vít Nguyễn

Sống 20 năm k đọc báo, nay đọc 1 bài mà hiểu được câu chuyện từ 20 năm đến nay, 
Quá tuyệt vời anh ☺️

Sy Buivan

Kính nễ Kim Dug tiên sinh. Hay, Độc!

Thắm Nguyễn

Công phu quá Chú! Chung quy lại cũng vì Tiền, họ giàu mà họ khổ quá, thật đáng thương. Hóng những tập tiếp theo của Chú.

Yen Yen

Bài này đưa ra trong thời điểm bà H còn ở ngoài thì có nhiều tính khách quan hơn.

Van Nguyen

Yen Yen chọn thời điểm để viết thì vẫn hợp lý nếu ko sẽ xảy ra rất nhiều chuyện ko hay....vì nhân vật chính bị ngay chính mình lôi cuốn vào Drama ảo diệu này và ko kiểm soát được nên rất khó....lúc đó sẽ rất khó khăn cho TG

Yen Yen

Van Nguyen  dạ! dù là ý kiến cá nhân nhưng vẫn tôn trọng tác giả ST, theo dõi anh này lâu thấy anh viết bài khách quan và có căn cứ.

Huỳnh Thắng

Lấy bài viết này làm 1 bộ phim thời kinh tế mở để nhìn thấy được kẽ hở như thế nào. Chúc ST khỏe mạnh.

Van Nguyen

Đọc xong thấy mình nhỏ bé quá các doanh nhân VN quá là cao thủ bắt tay ,luồng lách đánh võng qua các thời kỳ phải nói là các đại cao thủ...làm gì làm cuối cùng tiền vô túi mình là chốt thôi ........ , nhưng phải  ngưỡng mộ tác giả viết bài này ,tập trung sâu chuổi từ 1997 đến nay ,thời gian tìm hiểu nghiên cứu viết ra cả là siêu (các anh đạo diễn vừa vừa  nào muốn nổi lấy bài viết này chuyển thành Phim là nhanh nổi nhanh liền ,lúc này anh Màu sẽ hết cửa)......hi vọng lúc đó gọi ông anh ST ra đạo diễn luôn là nhất.

Nguyễn Huệ Huệ

Vậy là Anh cũng giải mã phần nào của ĐRAMA mà biết bao người đặt câu hỏi liệu bà H ntn khi bị bắt, sẻ ntn vân vân và mây mây mà không ai hiểu được tính chất của nó trong đó có em , cảm ơn Anh !

Thoi Binh

Cháu xin hỏi chú là ai? Thật khó hiểu, tại sao chú lại biết những chuyện này ạ...
Cháu có xem qua những bài viết của chú rất trình độ! Chúc chú mạnh khoẻ!

Vu Tran Viet

Đọc bài của a nhớ tới cách dạy toán của thầy Trương Văn Hưỡn dạy toán cấp 2-3 Lê Khiết. Trước khi giải quyết vấn đề DEF nào đó thì giảng giải lại các mệnh đề, định lý C->B~>A nên cho dù mất căn bản vẫn hiểu đc cũng như đa số mọi ng ít quan tâm đến chính sự VN vẫn hiểu được. Drama chị Moon qua bài viết này. Lại còn vụ 02 ở QN ngày xưa nữa, biết bao nhà cái tán gia bại sản vì zụ nầy a hể. Phục a

Kiều Hải

CẢM ƠN SÔNG TRÀ, NHẮC LẠI CHUYỆN XƯA ( THẰNG QUẸO Ở NGHĨA HÒA CHO SỐ 02 THỜI ĐÓ CẢ LÀNG ĐỀ ĐỀU TRÚNG, CÁC LOẠI BẦU NHỎ, LỚN Ở THỊ XÃ QUẢNG NGÃI ĐỀU SẬP Ở XÓM TÔI CÓ GIA ĐÌNH LY HƯƠNG VÀO MIỀN NAM SỐNG ĐẾN NAY CHƯA VỀ QUÊ, NHÀ CÓ VIỆC HIẾU, HỈ CŨNG CHỈ ĐT VỀ HỎI THĂM, GIỜ ST NHẮC LẠI THẤY MÀ THƯƠNG CHO PHẬN NGƯỜI DO SỐ 02)

Nam Le

Đọc xong bài viết này mình đã hiểu ra được nhiều vấn đề, cảm ơn Sông Trà nhé - Chúc Sông Trà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và cho độc giả nhiều bài luận hay như thế này nhé- thân chào!

Nguyễn Hoàng Hưng

Ly kì như tiểu thuyết, chưa rõ bao nhiêu phần đúng, nhưng rất cảm ơn tác giả đã khai mở thêm nhiều góc nhìn về vụ này. Trân trọng

Phạm Tiền

Nếu cháu giỏi biên tập chắc cháu viết thành kịch bản làm bộ phim dài tập được ???? toàn những sự kiện li kì nhân vật nổi không.

Thuat Nguyen Thi

Đọc xong té ngửa chứ chê gì em. À, ra thế cái mà được coi là " chính nghĩa" nó ra làm sao....kkkk

Tnt Omega

Các công ty do các cơ quan nhà nước, bộ, ngang bộ lập ra đi kinh doanh (gọi tắt là công ty bình phong) thế nào cũng xuất hiện bàn tay bẩn. Nhãn tiền k biết bao nhiêu vụ bị phanh phui và hàng tá cán bộ vào khám. Gây thiệt hại cho nền kinh tế, làm thất thoát tài sản của dân, gây méo mó nền kinh tế Thị trường. Vậy mà nó vẫn còn tồn tại hoài là vì sao các Bác ???

Đặng Văn Tịnh

Xin cảm ơn ảnh nhiều hể! Ly cà phê sáng thật ngon, mấy nữa cà phê đọc đâu đâu, nay đọc bài của anh ST sướng rần người anh Ngân ơi! Ngày mới nhiều năng lượng anh nhé!!!

Đặng Minh Tuấn

Đúng là các nhân vật nói trên giỏi thật, biến hóa khôn lường, 72 phép địa sát của Tôn Đại Thánh cũng chẳng thấm vào đâu! kkk

Nguyễn Sang

Rất hay, rất nhiều thông tin kinh khủng nhưng hay nhất và đắt nhất ở câu cuối đã lộ ra sự cái ổ con chuồn chuồn!

Lâm Tùng

"Mẹ kiếp" CÁI DÂN QUẢNG NGÃI NÓ GIỎI THIỆT, THÔNG MINH MÀ CÒN CHỊU KHÓ NỮA .
"Chết mẹ rồi", SAO KHÔNG VIẾT SƠM SỚM, ĐỂ ÔNG ANH MÀY VÀ CỘNG ĐỒNG MẠNG CỨ ỦNG HỘ PHƯƠNG HẰNG - DŨNG LÒ VÔI.
CHỈ CẦN BIẾT VỢ CỦ CỦA DŨNG LÒ VÔI VẪN LÀ NGƯỜI SỐNG CHĂM MẸ CHỒNG THÌ DŨNG - HẰNG CŨNG THÔI RỒI VỚI CỘNG ĐỒNG MẠNG

Nguyen Huy Thao

ST tuyệt vời, nắm thông tin thuộc loại thứ dữ. Đúng là Hắc Phong Song Sát, tụi nó nồi nào úp vung đó. ST số một!

Rosie Lulu

Làm DN ở Đông Lào , ai cũng có điểm yếu, điểm mạnh, nhất là mấy DN làm giàu từ bđs. Vậy điểm yếu, mạnh của DLV là gì ? Đó là" cơ chế" , chính cơ chế này tạo ra những con bạch tuộc như DLV móc nối với bọn cổ cồn trắng,  lũng đoạn tài sản quốc gia. Cơ chế này là con dao 2 lưỡi, có thể nuôi DN lớn mạnh, cũng thừa sức làm thịt DN .
Đó là nhận định chủ quan của tôi khi đọc stt này. 
Còn mấy cái drama đời sống cá nhân của ai đó nó chỉ làm cho stt thêm sinh động. 
Tôi luôn tự hỏi sau mỗi cuộc chiến ntn, quốc gia được gì ? Nhân dân được gì ? Sự việc này có tiếp diễn ở tương lai không ?.

Song Tra

Cái drama này có 1 điểm đặc biệt về việc tiếp cận thông tin đầy đủ để theo dõi diễn biến, đó là phải theo dõi livestream. Mà xem live quá tốn thời gian. Có gần 20 live mỗi ngày, live dài cả tiếng, có ngồi ko cả ngày cũng ko xem hết.
Các bạn phải dùng giải pháp kỹ thuật.
Chỉ những live nóng các bạn mới xem live, còn lại đợi họ live xong dùng thanh trượt kéo xem từng đoạn để nghe tổng thể. Sau đó chọn ra một vài livestream cần nghe kỹ, tải luôn nó về.
Tải về, bật chế độ chiếu nhanh video để nghe họ nói cực nhanh, đoạn nào lưu ý thì cho chiếu chậm lại.
Làm như vậy, tối trước khi ngủ khoảng 30 phút đến 1h là bạn nắm nội dung của vài chục livestream.

Phan Ton Ngoc Van

Chuyên toán mà ngữ văn rất thật là kiếm hiệp đó chứ!
Vừa về QN thấy cái đập dâng nó tiêu điều vì Anh!?

Trần Chí Kiên

Cũng ko biết thực hư ntn, chờ kết luận của cơ quan điều tra và kết luận cuối cùng xem ntn. Thông tin nắm lại từ các trùm báo một thời... Độ đúng sai ntn thì Mn cũng rõ. Có thể ko sai khi cho rằng, các trùm bds tại VN hiện nay đều dựa vào cơ chế lỏng lẻo của luật Pháp qua từng thời kì cũng như sự hà hơi tiếp sức của các quan tham để làm giàu,.  Nhưng một chi tiết làm để ý, Qng cũng nhiều đại gia bds như vậy, ko xuất hiện một tay DLV - 20 năm trước bỏ cả ngàn cây vàng để xây dựng trường chuyên Lê Quí Đôn ở Qui nhơn... Để Qng cũng vinh dự lây khi ko thua kém Bình định.

Song Tra

Trần Chí Kiên . Cái này liên quan dự án xử lý nước thải ở Bình Định. Đà Nẵng và Bến Tre cũng có đề nghị liên quan XLNT. 
Cái gốc là tiếp cận nguồn vốn vay của thế giới

Trần Chí Kiên

Song Tra dễ thui, chờ xem công nghệ xử lý cho 38 chuyền găng tay đó. Nếu hiệu quả thì nên nhân rộng.

Song Tra

Ông ấy lập công ty từ thiện xử lý nước Hằng Hữu. Từ 2019, ông ấy đi nhiều tỉnh thành, trước làm từ thiện, sau xin làm từ thiện XLMT.
Ông ấy tuyên bố tự sáng tạo ra 1 giải pháp XLNT ưu việt cả thế giới ko nơi nào biết và ko nước nào xử lý sạch bằng ông ấy.
Xem các nhà khoa học hàng đầu thế giới về XLNT như con nít so với ông

Trần Chí Kiên . Cái nhà máy găng tay đang gấp rút hoàn thành để chuyển nó vào cty từ thiện Hằng Hữu, nhưng trễ rồi.
Lưu ý: Nếu ta nhập hàng và khai báo của cty từ thiện thì miễn thuế. Nhưng nếu hàng về ta chuyển nó cho 1 cty khác  trong tập đoàn thì vi phạm. Để giải vi phạm thì ta nhập cty đó vào cty từ thiện. Nhưng trễ rồi

Trần Chí Kiên

Song Tra  trừ khi a có chứng cứ, nếu chỉ dự đoán... Suy ra, nó nguy hiểm ngay cho chính a

Song Tra

Trần Chí Kiên . 50.000 bình oxy cũng thế. Nếu khai báo nhập cho Hằng Hữu làm từ thiện thì miễn thuế. Nhưng nếu thực chất nhập cho nhà máy oxy thì sẽ sai

Trần Chí Kiên

Song Tra all là chứng cứ, vì giấy tờ nhập ntn... Có phải ai cũng đc bik. Nhưng ai cũng rõ, vừa qua ko thu một xu nào cả

Song Tra

Trần Chí Kiên . Cty từ thiện Hằng Hữu sai phạm trong việc công bố công khai thông tin thì bằng chứng rõ ràng.

Trần Chí Kiên

Song Tra Quỹ theo Luật chỉ thực hiện tuân thủ các vấn đề trọng yếu : sổ sách kế toán, báo cáo định kì cho cơ quan cấp phép thành lập, chịu sự thanh, kiểm tra của cơ quan tài chính cùng cấp đơn vị cấp phép, cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Vậy sai phạm ở điểm nào a

Song Tra

Trần Chí Kiên . Căn cứ Điều 8 Khoản 2 Điểm g của Nghị định 93/2019/NĐ-CP

Trần Chí Kiên

Song Tra  trừ khi a chỉ ra các sai phạm khác theo NĐ 93, còn điểm G này là công bố thông tin công khai các khoản đóng góp, điều lệ của họ qui định trích LN để góp quỹ và ko huy động ngòai thì họ ko công khai cũng là điều dễ hiểu, trừ khi có ai đó tố cáo có nộp tiền ủng hộ.. Mà họ không công bố

Song Tra

Trần Chí Kiên . Điều lệ của họ qui định phải công khai

Trần Chí Kiên 
 Luật qui định phải công khai cho dù ko huy động ngoài

Trần Chí Kiên

Song Tra  chịu chết, chỉ có thể gồ, néu có từ nọi bộ. Néu họ nộp cho cơ quan chủ quản ( có thể và UBND BD hay CP... Tùy hồ sơ thành lập và cơ quan tài chính về quyết toán hàng năm... Thì cái này ko đáng kể)

Le Van Nghia

Nói về chuyện thằng Quẹo Nghĩa Hòa mình có đến nhà hắn chứng kiến hôm con 02 nhưng kg tin . Tập trung đông lắm . Mấy mẹ thị xã mang xách mang đãy xuống cứ theo nó hỏi nhỏ mà hắn có nói đâu . Lúc thì có người bồng chả . Lúc thì thả chả xuống đất chân tay quẹo quẹo . Hắn vẽ xuống đất ngoằn ngoèo giống số 02 . Mọi người hô lên hắn cho 02 rồi về tuyên truyền . Vậy mà mình kg đánh 1 đồng vì thấy quẹo quẹo kg tin . Về nói cả xóm trúng hết . 
Tác giả nhắc lại làm mình nhớ kỷ lục đánh đề ở QNg năm ấy .

Ha Truong

Quy luật HOA QUẢ thì luôn có Quả Táo Nhãn Lồng ????

Thế thái nhân tình... vũ trụ bao la... con người thì quá nhỏ bé... Làm sao thoát được Quy Luật này.

May mắn là còn có người như Anh mà chia sẻ sâu xa, thâm cung bí sử... cho  mọi người, nhiều người biết. Đặc biệt là Em. Đang mong phim kết thúc có hậu... để không bị thất vọng hoặc có thi chỉ ít ít 

Vân Hà Đặng

Bài tuy dài nhưng rất đáng đọc để hiểu đúng và hiểu rõ một câu chuyện dài cả 4 thập kỉ.Nhất là các đồng chí luôn hét”Cô Hằng mãi đỉnh”.Cảm ơn anh đã thật công phu xâu chuỗi các sự việc để người đọc dễ hiểu anh

Nguyễn Kỳ Bảo Ngọc

 bài viết ko đúng với anh Dũng. Anh Dũng rất giỏi và được hưởng lợi nhiều từ án phát triển kinh tế ở Bình Dương. Chị HẰng là sau này.

Song Tra

- Khi vụ án chưa kết thúc, bà Tuyền lấy ông Dũng và đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.
Ông Dũng lò vôi và bà Hằng tuyên bố nếu thắng kiện thì hiến 360ha cao su cho bộ đội Trường Sa. Lúc này TQ gây hấn và nhà nước đang vận động dân góp sức cho Trường Sa (tương tự covid vừa rồi, hiến đất). Bà Hằng thắng kiện oanh liệt. Nhưng cuối cùng thì bộ đội Trường Sa có cây cao su nào đâu.

Tặng vườn cao su 170 tỷ

 

- Bài báo năm xưa cho thấy BCA đã báo cáo việc sai phạm của Huỳnh Uy Dũng, biến của công thành của tư đối với các KCN.

Về ông Huỳnh Uy Dũng

 

- Đọc bài này để nghe chủ tịch Bình Dương nói về việc DLV ăn xương máu của dân BD, ông quyết chiến. Ông thắng tạm thời nhưng sau đó ông hưu ngay và DLV lật lại.

Chủ tịch Bình Dương tố Dũng Lò Vôi

 

Xem 1 vụ kiện chiếm đoạt cty giữa Kim Oanh với Tân Hiệp Phát để thấy mức độ tinh vi và rắc rối.

 

CA công bố Nguyễn Phương Hằng chính là Nguyễn Thị Thanh Tuyền trong vụ án với Đỗ Đạt Giang đàn em Năm Cam.

 

Báo Thanh Niên sáng nay, lý lịch tư pháp cho thấy bà Nguyễn Phương Hằng cũng chính là bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền vợ ông Trần Văn Thìn trong vụ án và Tuyền tố cáo ông Thìn.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng có 2 quốc tịch: Đảo Síp (Cyprus) và VN

 

Bài mình viết rất dài nhưng phải đọc thật chậm mới biết rõ nội dung, nhiều câu từ đoạn trên liên kết với đoạn dưới. Ví dụ như các chi tiết liên quan Dr. Thanh !

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet