GIÚP BẠN GIÀU CÓ HƠN VỚI PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH 6 CHIẾC LỌ

Lượt Xem: 906 ||| Ngày Đăng: 2023-06-05 22:48:35 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

GIÚP BẠN GIÀU CÓ HƠN VỚI PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH 6 CHIẾC LỌ

GIÀU CÓ HƠN VỚI PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH “6 CHIẾC LỌ”

  • Harv Eker, tác giả cuốn sách "Bí mật tư duy triệu phú" đã lập ra phương pháp “6 chiếc lọ”, hay còn gọi là 6 quỹ tài chính. Tạo thói quen chia các nguồn thu nhập của bạn vào 6 chiếc lọ riêng biệt này và bạn sẽ thấy việc quản lý tài chính có hiệu quả bất ngờ.


Trong đó, 6 chiếc lọ này gồm:

1. Chiếc lọ thứ nhất: Chi tiêu cần thiết (55%)

Chi tiêu cần thiết là khoản tiền dành cho những chi tiêu hàng ngày như nhà ở, điện nước, ăn uống, mua sắm, di chuyển, vv… Khoản tiền này không nên vượt quá 55%, nếu không bạn sẽ lâm vào tình trạng “vung tay quá trán”.

2. Chiếc lọ thứ hai: Tiết kiệm dài hạn (10%)

Bao giờ cũng nên có một khoản tiết kiệm. Số tiền này nhằm phục vụ cho mục tiêu lâu dài, thực hiện ước mơ, chuẩn bị cho cuộc sống về hưu, hoặc dành cho trường hợp khẩn cấp.

3. Chiếc lọ thứ ba: Chi tiêu giáo dục (10%)

Đầu tư vào kiến thức là đầu tư chắc chắn nhất. Dành 10% thu nhập vào học các khóa học chuyên môn, kỹ năng mềm, sách, học các môn nghệ thuật hay chuyên tâm nghiên cứu và bạn sẽ nhận được gấp nhiều lần như thế.

4. Chiếc lọ thứ tư: Hưởng thụ (10%)

Cuộc sống chỉ có công việc mà không hưởng thụ thì không phải là cuộc sống lý tưởng. Tuy nhiên, chi tiêu quá nhiều vào hưởng thụ thì bạn sẽ “cháy túi” sớm và sinh ra tâm lý lười biếng. Bạn có thể chi vào những điều giảm căng thẳng và chăm sóc cái tôi như đi du lịch, làm đẹp, tiệc tùng, hẹn hò, nhưng hãy chỉ dùng ít hơn 10% số tiền đang có.

5. Chiếc lọ thứ năm: Quỹ tự do tài chính (10%)

Nếu tiền của bạn là quả trứng vàng thì chiếc lọ này chính là “con ngỗng” đẻ trứng vàng. Bạn có tiền nhờ thu nhập chủ động, nhưng khi không làm việc được thì sao? Bạn phải đầu tư vào tài sản mang lại lợi nhuận thụ động. Hãy chăm chỉ tiết kiệm 10% nguồn thu nhập cho chiếc lọ đầu tư này và tuyệt đối không dùng nó cho những việc khác - Bạn có thể dàn xếp các lọ còn lại trong hoàn cảnh khó khăn nhưng đừng “ăn thịt con ngỗng”!

6. Chiếc lọ thứ 6: Quà tặng và từ thiện (5%)

Bạn luôn nên để dành một ít để mua quà tặng cho bạn bè, người thân, và làm từ thiện. Điều này sẽ giúp bạn giữ vững các mối quan hệ, giúp đỡ được người khác và bản thân bạn cũng cảm thấy thanh thản, vui vẻ hơn
 

Theo: Tony Dzung

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !