FLC và Tân Hoàng Minh là đôi bạn cùng tiến ?!

Lượt Xem: 3482 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 16:23:35 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

FLC và Tân Hoàng Minh là đôi bạn cùng tiến ?!

ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN ?!

Dù có chơi dao xuất sắc như thế nào, nếu lạm dụng thì sẽ có ngày đứt tay.

Anh Trịnh Văn Quyết FLC là tấm gương không thể sáng hơn cho anh Đỗ Anh Dũng, Tân Hoàng Minh. Chỉ tiếc là đã quá muộn để anh Dũng nhà ta rút lại con dao đã vung ra- vốn là vũ khí lợi hại của mình trong các phi vụ trước. 

Viết tâm thư cho ”người đốt lò” không giúp ai đó tránh được vết đứt tay. Nó chỉ khiến mọi việc được thúc đẩy nhanh hơn 1 chút, vì người ta chưa kịp khảo mà anh đã tự xưng!

Nếu không chơi cú đấu giá đi vào lịch sử với 2,4 tỷ/mét ở Thủ Thiêm, có thể anh Dũng vẫn ung dung chém gió về bất động sản đẳng cấp, vẫn “make color” thoải mái. Nhưng leo lên lưng cọp rồi, không xuống được. Vậy là anh đã trở thành trung tâm của các ngân hàng, của Bộ Công an… để đánh giá lại những dấu hiệu bất thường. Đến nỗi Thủ tướng, Tổng bí thư cũng phải chỉ đạo làm rõ nội dung các cuộc đấu giá đất. 

Hoá ra, cuộc chơi của anh không phải là bất động sản, nó là cuộc chơi huy động tiền qua trái phiếu, làm giá cổ phiếu bất động sản.

Vụ đấu giá chỉ là 1 cú ép phe cho những thứ khác lên ngôi ?!

Tân Hoàng Minh trả giá mảnh đất 1 tỷ USD ở Thủ Thiêm, tính ra 2,4 tỉ đồng/m2. Giả định giá giao dịch bình thường trước đó là 400 triệu đồng thì có nghĩa giá trị đất đã tăng đến sáu lần. Do đó nhà đầu tư cũng cho rằng giá CP cũng sẽ tăng tương tự. 

TÂN HOÀNG MINH XIN BỎ CỌC LÔ ĐẤT ĐẤU GIÁ Ở THỦ THIÊM

Sau khi gây chấn động với việc đẩy giá trúng thầu lên cao ở mức không tưởng, nhóm công ty tham gia đấu giá đất ở Thủ Thiêm đã vay trái phiếu khoảng 14.320 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2021, dù trái phiếu bất động sản bị siết chặt. 

Nó không đơn giản là làm lũng đoạn thị trường bất động sản mà còn có mục tiêu nhiều hơn thế. 

Đi qua Dự án D.Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên mình cứ băn khoăn mãi vì sao họ không tìm cách để bán cho khách?

Hoá ra, đôi khi nó làm ra không phải để bán mà chỉ làm đòn bẩy cho những cách thu tài chính khác. 

Anh Dũng đã tự tay bóp… chân mình. Có lẽ anh Dũng tự tin nghĩ mình là 1 thợ đi săn cao thủ, sử dụng chiêu “tự biến mình thành 1 con mồi hấp dẫn”. Nhưng thật không may, anh đã trở thành 1 con mồi thực sự. 

Người chơi dao trên thị trường chứng khoán đã đứt tay, đồ rằng người chơi dao ở thị trường bất động sản, cũng không phải chờ lâu nữa đâu! 

(Theo Nguyễn Quyết)


Kể chuyện vay mượn mua bán bất động sản

(Bài viết ngẫu hứng chia sẻ trải nghiệm cá nhân của tác giả Đào Hoa)

Kể chuyện vay mượn trong bất động sản:

Doanh nghiệp cũng y chang gia đình, có tài sản thế chấp, có thu nhập ổn định thì vay bank lãi suất thấp, trả từ từ, ngu gì không chơi, mắc gì phải đi vay ngoài, huy động vốn khách hàng, phát hành trái phiếu... Nợ 1 , 2 thèng có chuyện zì sẽ dễ thương lượng hơn 100 thèng chứ lị, đúng hơm quý zị ?!

Xưa mềnh làm tư vấn cho 1 cty (cty A). Cũng có một 1cty bds (cty B đến chào mời HTĐT 1 DA ở tỉnh. B show 1 bảng kế hoạch DA thặc hoành tráng với biên độ lợi nhuận khủng và vòng vốn thu hồi cực nhanh. Mềnh về chạy lại FS tính theo khả năng thực tế thì LN giảm từ vai xuống mắt cá chân. Nên với vai trò tư vấn tất nhiên là mềnh bác dự án này. 

Sau vài cuộc họp, bên B đổi PA không mời HTĐT nữa mà là đi vay bên A với ls 3% tháng. Mềnh lại cực lực phản đối và quang ngại. Vì pháp lý không ok, đất đang đất lúa, chưa có zì hết nên không vay dc bank, không còn tài sản thế chấp nên mới phải vay nóng như vậy... 
Chả hiểu do mối quan hệ hay do tham (mà con người hay chết vì tham hơn thiếu hiểu biết)mà bên B cũng thuyết phục dc bên A cho vay mấy trăm tỏi với ls 3% tháng . U là chòy.

Thật đáng buồn cho bên A (dù zì mềnh cũng có time làm tư vấn ) vì đến tận giờ vẫn chả lấy được gốc lẫn lãi từ bên B. ????????

Đấy, mua cái zì mà cứ được cam kết lãi gấp đôi, gấp 2,4 bank thì cứ đứng dậy phủi đis trả dép bố về. tự bản thân mình kinh doanh còn chả chắc chắn được, nói zì đưa tiền cho thèng khác cầm rồi tin vào lời hứa xa xăm ấy.

Cho mượn chả có đồng lãi nào mà còn méo trả cho mềnh đơi nời.

Em biết, anh đi chẳng trở về

Dặm ngàn, liễu khuất với sương che

(Theo Đào Hoa)

Tham khảo thêm:

Giang hồ đồn thuyết âm mưu về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm của tập đoàn Tân Hoàng Minh


Tuan Huynh

Đám tài phiệt này sống trên máu và nước mắt của nhà đầu tư chân chính. Rất nhiều người là nạn nhân của bọn chúng. Người ta còn đạp họ 1 câu "ai kêu ngu, trâu ko uống nước ai đè đầu trâu". Đúng là cái ngu nhất trên đời là dốc hết tiền mua sữa cho con nộp cho đám này mua siêu xe. Vào tù ko chừng lại là may cho đám này.

Tran Tham

Nhà nước chống dịch, chống lạm phát, chống thất thu thuế, bội chi ngân sách tăng vv vv thi Bác nào mà * chơi xấu quá* thì lên thớt để * thịt* còn thực ra công ty lớn nào chẳng có * chỗ yếu, chỗ xấu ????* bới ra thì 1 đống là lạch luật.
Thôi thì xem kịch tiếp chứ chém gió vẫn vậy...kkk

Nguyễn Hữu Phước

Cái này có thể gọi là " 1 giây bốc đồng, hội hận trăm năm" được không ta.

Tran Dan

Hok biết họ có ở chung nhau đến tận cuối đời không , bạn thân là phải thế

Trinh Tran

Trần Dần  chắc không chung phòng. Đời người thịnh - suy khó đoán. Lúc suy mong thịnh, lúc thịnh rồi lại quên đi lúc cơ hàn mà làm càng trái quấy

Vũ Hoàn

A Dũng trả xong 10.000 tỉ trái phiếu là sẽ nhốt chung với a Quyết

Huy Nguyen

Dự án D.Palais De Louis để làm đòn bẩy cho các cách thu tài chính khác. Bạn nói rõ hơn chỗ này là thu gì vậy bạn?

Trinh Tran

Huy Nguyen  THM chủ yếu là bán trái phiếu (huy động vốn). Dự án D.Palais De Louis chỉ là dự án để làm hình ảnh đánh bóng tên tuổi để đi huy động trái phiếu dễ hơn chứ bạn xem ai ở mấy đâu, cả bên DX miền bắc bán ầm ầm mà cũng không bán nổi dự án này. Còn nhiều cái phía sau, bạn tự tìm hiểu thêm thông tin nhé

Tran Dan

Trinh Trần  ngành ngề bán hàng đa dụng điện tử của ai đó cũng giỏi trên sàn chứng khoán lém đấy , mặt bằn xịn nhân viên đông bán ế . Rồi cũng đến lúc kết thúc

Tran Dan

Vượng vin chơi chung 1 lần và hok thấy chơi chung nữa , vụ hành lang 1.4m

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !