Giang hồ đồn thuyết âm mưu về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm của tập đoàn Tân Hoàng Minh

Lượt Xem: 2808 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 01:54:24 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Giang hồ đồn thuyết âm mưu về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm của tập đoàn Tân Hoàng Minh
 

Giang hồ đồn thuyết âm mưu - không thể kiểm chứng nhưng cũng không phải có lý

Về đấu giá đất Thủ Thiêm của Tân Hoàng Minh

Hôm nay cafef đã đưa tin Masterise huy động được 1 tỷ USD trái phiếu sau khi Tân Hoàng Minh bỏ cọc.

Nghe thì thấy không liên quan, nhưng có thể dự đoán được Masterise là nhóm nhà đầu tư đứng sau Tân Hoàng Minh đã huy động đủ 1 tỷ USD để thanh toán cho đợt này.

 

Masterise là ai ?!

Ai cũng biết Masterise là công ty sân sau của Techcombank. Mà Techcombank cũng đang xây trụ sở tại 23 Lê Duẩn, lô đất mà Tân Hoàng Minh đã đấu giá đợt trước.

 

Vậy vì sao đủ tiền mà Tân Hoàng Minh lại bỏ cọc?

Khả năng do có chỉ đạo từ triều đình. Vì với giá thắng thầu 2,4 tỷ/m2 sẽ làm giá tham chiếu cho khu vực xung quanh đội giá đất xung quanh lên rất cao và sẽ gây khó khăn trong công tác đầu tư công, đội chi phí giải phóng mặt bằng trong khi Quốc hội đã thông qua dự toán đầu tư công đợt 1 rồi.

 

Tân Hoàng Minh hay nhóm nhà đầu tư phía sau, cụ thể là Techcombank có thực sự mất cọc 588 tỷ?

Nhà nước sẽ tổ chức đấu giá đợt 2, và lần này là có sự dàn xếp giá và có thoả thuận giá trần đấu giá và chỉ định thắng thầu.

Khả năng cao mức đấu giá thắng thầu dự kiến 10.000 tỷ, tương đương 1 tỷ đồng/m2 bằng lô đất kế cận. Nhóm nhà đầu tư bỏ cọc 588 tỷ để tiết kiệm được 14.000 tỷ thì có xứng đáng không các bác.

 

Vậy ngân sách nhà nước có thất thu?

Cũng không luôn. Tuy trước mắt 14.000 tỷ này chưa thu được, nhưng dự toán đầu tư công được bảo đảm, công tác giải phóng mặt bằng dễ dàng hơn thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phía sau. Như vậy tất cả đều được lợi trong vấn đề huỷ cọc này.

 

Kết luận:

Thực chất giá đất Quận 2 (Thủ Thiêm - Thủ Đức) đã được nhà đầu tư sẵn sàng trả 2,4 tỷ/m2, vậy tiềm năng dự địa tăng giá là cực lớn cho nên ngành bất động sản vẫn là thiên thời và được kỳ vọng trong tương lai gần.

Nếu ai mua đất Thủ Thiêm cứ việc mua em về Vinhomes Long An cho nó rẻ.

(Theo Martin Ho)

 

Tris Lee

Nghe bảo Mas huy động 1 tỷ usd cho dự án 117ha An Phú cơ mà, thuyết âm mưu này hơi lỏng lẻo rồi

Lê Viết Dũng

Tris Lee Đây bạn ơi
https://m.businessforum.vn/tin-tuc/masterise-group-vua-huy-dong-thanh-cong-1-ty-usd-tu-trai-phieu-cho-sieu-du-an-117-ha-tai-phuong-an-phu-thanh-pho-thu-duc-1488.html


Năm 2021, liên quan đến dự án này, ba công ty gồm: Hoàng Phú Thịnh, Hoàng Phú Vương và Osaka Garden phát hành tổng cộng 15.500 tỷ đồng trái phiếu cùng với mục đích nhận chuyển nhượng một phần dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An của SDI Corp.

Như vậy, tính tổng cộng giá trị huy động qua trái phiếu liên quan đến dự án Sài Gòn Bình An được lên kế hoạch và thực hiện trong giai đoạn 2021 và những ngày đầu năm 2022 lên tới 22.075 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).

Năm 2021, Masterise Group huy động tổng cộng 37.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp, dẫn đầu trong số các tập đoàn phát hành nhiều nhất Việt Nam. Trong top 4 đều là các tập đoàn bất động sản quy mô hàng đầu huy động hàng tỷ USD.

Dự án Sài Gòn Bình An là ví dụ điển hình cho việc sử dụng đòn bẩy mua lại (Leverage Buyout – LBO), tức là các đơn vị sử dụng nợ vay để thâu tóm các dự án, công ty.

Ông Văn Việt

Toàn tiền của Tàu cộng

Nguyễn Lê

THỊ TRƯỜNG KHÔNG HOÀN HẢO!

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du xem giá đất lô 3-12 ở Thủ Thiêm chốt phiên đấu giá ngày 10-12-2021 lên mức 2,45 tỷ đồng/m² là cạnh tranh trong một thị trường hoàn hảo.

Do học Harvard nên ông Du lấy từ sách vở để đưa ra 4 điều kiện của thị trường cạnh tranh hoàn hảo: (1) sự đồng nhất của hàng hóa; (2) có nhiều người bán và nhiều người mua loại hàng hóa đó; (3) thông tin minh bạch và đầy đủ; (4) không có rào cản tham gia.

4 điều kiện này áp cho hàng hóa đất đai Thủ Thiêm và phiên đấu giá ngày 10-12-2021 rồi cho rằng đấy là thị trường cạnh tranh hoàn hảo thì ông Du chẳng hiểu gì về kinh tế đất đai nói chung, thị trường BĐS Việt Nam nói riêng.

Có ít nhất 2 điều kiện không đáp ứng. Do tính bất động nên hàng hóa đất đai không có sự đồng nhất (dù 2 mảnh đất liền kề nhau, nhưng mảnh này được xem đắc địa, mảnh kia lại không; hay cùng diện tích, cùng địa giới hành chính nhưng mảnh này bị chặn các lối, mảnh kia bốn mặt đường to). 

Hàng hóa đất đai không có nhiều người bán, cũng không có nhiều người mua. Đây là loại hàng hóa hữu hạn. Lấy Thủ Thiêm làm minh chứng. Đất Thủ Thiêm chỉ có một người bán (đại diện nhà nước) và không phải ai cũng mua nổi (chỉ có đại gia muốn nổi mới mua nổi).

Chỉ riêng 2 điều kiện trên, đã cho thấy thị trường đất đai là thị trường cạnh tranh không hoàn hảo. 

Tại Việt Nam, cùng với quá nhiều lỗ hổng của hệ thống pháp luật về đất đai, đã khiến thị trường này (vốn không hoàn hảo) trở nên tầy huầy từ mấy chục năm nay.

P/s: Đừng để nhà nhà, người người đầu bù tóc rối vì đất đai mà quên tư duy. Chỉ có tư duy mới xây dựng đất nước thịnh vượng.

Hung Cao

Lý thuyết thì xám xịt, còn cây đời thì mãi mãi xanh tươi. Tôi ko bao h tin mấy cha tiếng gs,ts giảng đường ĐH, khi phán về các vđ thực tiễn hết. Giống như làm báo vậy, mấy ông dạy lý thuyết hay lắm nhưng ra mà đi viết coi, có khi còn thua pv Nguyễn Lê

Phuong Le Dinh

Hàng hoá ở TT được sản xuất ra bởi lao động cưỡng bức thì có thể gọi là hàng hoá sạch theo tiêu chuẩn quốc tế được ko nhà báo.

Trần Giang

TẢN MẠN VỀ.... ĐẤT.

Có thông tin nghi án là trong vụ bỏ cọc của Dũng Taxi V20 tại Thủ Thiêm địa là một cuộc chơi có sắp xếp. Là Dũng cố tình bỏ giá cao để đẩy giá đất Thủ Thiêm lên, sẵn sàng hy sinh 588 tỷ tiền cọc để đẩy giá cổ phiếu các công ty BĐS trong Ghềnh lên tầm cao vút, dưng mà trước đó thì đã cho đàn em gom góp mua vào cổ quái các công ty đó, cuối trào đẩy phát giá đỉnh, thế là ung dung đút túi nhiều ngàn tỷ đồng. 

Quan điểm của tôi thì nghi án vậy thôi, dưng tôi cũng không tin là chiện thật, vì nếu nó có thật thì mia, bọn chúng quá ma quỷ, chớ không phải là người thường. Có điều hê hê, rất nhiều công ty BĐS sở hữu các mảnh đất trong Thủ Thiêm được hưởng lợi, cổ phiếu bất ngờ tăng chóng mẹ mặt mà chả hiểu tại sao nó thế.

Tôi cũng tham gia nhiều phiên đấu giá đất, vậy nên theo tôi thì đấu dơ tay, con gà ức nhau tiếng ò ò o, vậy nên mất bình tĩnh, say máu quá, gà bị lùa vào chuồng. Thi thoảng tôi đi đấu giá cũng dùng chiêu này, ẩn bố nó lên cho đối thủ ăn quả đắng chát, hê hê, nếu cảm thấy ghét. Vậy nên đối thủ về nhì phiên này quà là cao tay, ngông nghênh ngạo mạn cậu dí nhát cho mày.... tắc tử. Giờ sao, thắng đấu giá kiểu này là kiểu nhẩy lầu, mất hết danh dự, tiền bạc và còn vô vàn rắc rối với pháp luật, kịch còn hay và dài kì, Dũng V20 còn phải dơ mặt ra mà đỡ đòn hội đồng, nhá nhá, dưng mà rất đáng.

Nhiều người bảo sau vụ bỏ cọc, thị trường bất động sản cả nước ảnh hưởng, chậm lại. Ô hê, đùa dai thật, ngây thơ quá, bỏ cọc Thủ Thiêm nhẽ ảnh hưởng lan toả may ra trong Ghềnh, nó mà dập được con sốt đất của cả nước thì nó thật... vĩ đại, nhể. Thị trường bất động sản cả nước nó phụ thuộc vào điều hành vĩ mô, phụ thuộc choá gì vào một phiên đấu giá QSD đất ất ơ, nhận xét thế các anh vĩ mô lãnh tụ bên trên anh ấy buồn, vì nó méo đúng, nếu thế các anh ấy là phỗng ỉa hả, hê hê. Xét về khía cạnh dịch bệnh, dân tình đói ăn 2 niên liền, ấy sao bất động đậy sau dịch nó lại sốt lên, lạ chửa. Hê hê, là vì điều tiết vĩ mô chính sách tiền tệ, thông qua gói hỗ trợ doanh nghiệp, bơm tiền ra thị trường, hạ lãi suất tiền gửi để qua đó giảm lãi suất tiền vay, cứu doanh nghiệp ấy nên phải bơm nhiều tiền vốn rẻ vào thị trường. Tiền bơm ra nhiều thì kéo chỉ số lạm phát cao, dân gửi tiền ngân hàng ăn lãi thực âm thì sốt ruột vì vàng, đất, chứng khoán nó nhẩy cồ cồ, ấy nên rút vốn ra sản xuất kinh doanh hay lại múc đất, mua vàng thôi.

Vậy nên, đầu tư bất động sản thì thông thường hay nhìn vào mặt bằng lãi suất nhà bank, nếu lãi suất cho vay rẻ và ổn định thì thị trường bất động sản hay kể cả chứng khoán là có cơ tăng giá, còn nếu lãi suất ngân hàng cao quá, như thời 2010-2011 lên đến 24-28%/ năm, ngang lãi vay cầm đồ thì...bất động sản hay chứng khoán tèo hết. Vậy nên tin tôi đi, thị trường bất động sản hay tất cả các loại hàng hoá khác lên hay xuống đều do chính sách vĩ mô nó điều tiết hết, nó thích lên thì cho lên, muốn xuống là cho xuống, chả có thằng cò! thằng V20 đấu giá nào có thể can thiệp làm tăng giá bất động sản cả nước ngoài thằng.... vĩ mô.

Còn quan điểm riêng của tôi thì... với thu ngân sách từ đất đai chiếm đến 10-15% thu ngân sách của cả nước, ấy nên chả thằng đéo nào nó tự bắn vào chân mình đâu, tính thuế tài sản thứ 2 nhẽ nhanh cũng phải trên chục năm nữa mới có mùa xuân bên khe cửa, hê hê. Ai nhiều đất nhất? Ai muốn giá đất tăng dần đều hàng năm để mà còn thu được ngân sách, giá đất giảm thì thâm hụt ngân sách bỏ mẹ ra, lấy đéo đâu ra tiền mà bù vào. Vậy nên quan điểm của tôi thì khung giá đất nhà lước hàng năm vẫn tăng dần đều, hê hê, còn lâu, còn lâu mới rẻ đi được.

Đại khái thế! Biên trong lúc vợ sai họp phụ huynh online, hê hê, tranh thủ tí.

 

Xuân Phụng

-Tân Hoàng Minh bỏ cọc.

Qua sư kiện Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất thủ thiêm với giá 2,4 tỷ /m2 lô đất thì chúng ta nhận ra những quản điểm sau.
- Quay ngược về trước thời gian, đa số chúng ta không biết đến tập đoàn Tân Hoàng Minh,bản thân cá nhân mình cũng chưa nghe đến tập đoàn này nhưng sau sự kiện trúng thấu lô đất vàng ở thủ thiêm thì tên tuổi tập đoàn Tân Hoàng Minh đang vang khắp mọi miền của đất nước, hàng loạt trang báo và cả mạng xã hội đều đề cập đến vấn đề này. 

Khi cả nước truyền thông chú ý đến sự kiện này thì chắn chắc 1 điều mọi người sẽ tò mò xem tập đoàn này như thế nào mà có tiềm lực kinh tế mạnh như vậy, có thể qua sự kiên này giá cổ phiếu của tập đoàn sẽ tăng mạnh trên thị trường chứng khoán trước mắt thì tập đoàn này kiếm được một khoảng lợi nhuận khổng lồ từ chứng khoán.

Việc bỏ cọc 600 tỷ thì có thể  đây là chiến lược được sắp xếp từ trước, kinh doanh thì luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu, không ai làm kinh doanh đều không muốn thua lỗ cả, ngoài việc kiếm được lợi nhuận từ chứng khoáng thì những lô đất xung quanh được tập đoàn mua vào sẽ có được tăng giá phi mã, bạn thử nghĩ xem lô đất thương mại giao dịch với giá 2,4 tỷ/m2 thì các lô đất xung quang có tăng giá không ? Đương nhiên sẽ tăng và đã giao dịch ra hàng.

Bỏ cọc 600 tỷ thì dư luận sẽ nghĩ tập đoàn này đang làm gì vậy mà để mất 600 tỷ, nhưng không đâu lợi nhuận có thể ×2 hoặc ×3 thì các kênh khác xoay quanh việc đấu thầu.

Hoặc cũng có thể có yếu tố chính trị trong sự kiện này, các bạn biết đối thử trực tiếp cạnh tranh đấu thầu với tập đoàn Tân Hoàng Minh là tập đoàn nào không. Là tập đoàn Capital One, đợt biết đợt đấu thầu lần này có 10 tập đoàn tham gia, sau quá trình đấu thầu đến giai đoạn cuối cùng thì chỉ có tập đoàn Tân Hoàng Minh và Capital One đấu thầu theo cách một sống một còn. Việc bỏ cọc lô đất thủ thiêm này sẽ bắt đầu đấu thấu lại như vậy khả năng lô đất này tập đoàn Capital One khả năng sẽ trúng thầu lô đất vàng này.

Được biết chủ tập đoàn Capital One này là người gốc hoa, sau khi bỏ cọc lô đất thủ thiêm thì Tân Hoàng Minh đang được điều tra về những sai phạm về đất đai.
Diễn biến những câu chuyện này như thế nào thì chúng ta phải theo dõi một thời gian sau.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác