Đầu tư Bảo Lộc có tiềm năng hay không ?!

BẢO LỘC LIỆU CÓ LÀ KHU VỰC TIỀM NĂNG SAU DỊCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ NHƯ LỜI ĐỒN?

(Ngày 7/9/2021)

BẢO LỘC LIỆU CÓ LÀ KHU VỰC TIỀM NĂNG SAU DỊCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ NHƯ LỜI ĐỒN?

Hiện tại, trong thời điểm dịch bệnh Covid vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, một số nhà đầu tư đang bắt đầu dịch chuyển dòng tiền của mình để đầu tư vào những dòng bất động sản nghỉ dưỡng với mong muốn đón đầu xu hướng bùng nổ du lịch sau thời gian dài bị “cấm túc” và trói chân tại nhà. 

Bảo Lộc gần đây liên tục là cái tên được săn đón và tìm kiếm trên các trang mạng. Nhưng liệu tiềm năng của Bảo Lộc có thật sự đúng như lời đồn ?!

Theo góc nhìn của nhà đầu tư phân tích một số khía cạnh như sau:

1. Về tầm nhìn của Bảo Lộc từ đây đến năm 2040:

Theo QĐ số: 1364/QĐ-UBND: Từ đây cho đến 2040, thành phố Bảo Lộc sẽ mở rộng quỹ đất để đón các nhà đầu tư, cụ thể: 

Mở rộng TP Bảo Lộc nhằm đón các nhà đầu tư chiến lược đến phát triển kinh tế và hạ tầng của TP. Trong đồ án mở rộng này ưu tiên sát nhập 06 xã của Huyện Bảo Lâm vào TP Bảo Lộc. Gồm: Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam, Tân Lạc.

Trong giai đoạn 2025 sẽ sát nhập Lộc An và Lộc Tân, các xã còn lại theo lộ trình đến 2040.

2. Phân tích một số đặc điểm điều kiện tự nhiên tại Bảo Lộc:

Điều kiện tự nhiên, địa hình

• Khí hậu: là “Đặc sản” hiếm có của Bảo Lộc. Có thể nói ngoài Đà Lạt toàn bộ vùng cao nguyên phía nam không có được nơi thứ 2 có khí hậu tuyệt vời như vậy

• Địa hình Bảo Lộc với cao nguyên với độ cao hơn 900m so với mặt nước biển, bao gồm các dãy đồi núi trập trùng và xanh mát, thuận lợi phát triển các bất động sản nương mình theo đồi núi như Châu Âu tại Việt Nam.

• Với lượng mưa lớn, thổ nhưỡng màu mỡ, lượng nước và độ ẩm cao. Bảo Lộc có thể trồng được tất cả loại cây ăn trái, hoa màu ngắn và dài hạn

Kết hợp 3 yếu tố trên Bảo Lộc cực kỳ phù hợp đến phát triển các khu đô thị nghĩ dưỡng và điểm đến cuối tuần của các gia đình trung lưu. 

Yếu tố khí hậu và tự nhiên cũng là điều kiện hàng đầu để phát triển về môi trường sống, sức khỏe cho cộng đồng cư dân trong tương lai. 

Để xây dựng một công trình bê tông chỉ mất khoảng 2-3 năm, nhưng để xây dựng 1 hệ sinh thái tự nhiên tại Bảo Lộc phải mất từ 10 – 20 năm.

Đúng như đón đầu xu hướng sau dịch, TP Bảo Lộc với tiềm năng du lịch và đặc sản “khí hậu” hiện tại vẫn chưa được đầu tư khai thác. Vì vậy, Bảo Lộc hiện đang được ví như một con rồng đang được đánh thức dần dần, hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến du lịch đầy tiềm năng trong tương lai gần - sánh đôi với Đà Lạt. Mang đến một cơ hội gia tăng giá trị cho nhà đầu tư cực kỳ lớn nếu như được khai thác đúng cách. 

Quỹ đất rộng – giá đầu vào đang rẻ

So với Đà Lạt hiện nay quỹ đất tại Bảo Lộc giá rẻ hơn từ 10 – 20 lần. Tập đoàn Đại Quang Minh đã xin quy hoạch được TP Đà Lạt nhưng hiện nay không đủ khả năng để đền bù giải tỏa. Vì thế, với chủ trương mở rộng TP Bảo Lộc và quy hoạch tổng thể cho định hướng đến 2040, Bảo Lộc ưu tiên quỹ đất lớn để chào đón nhà đầu tư. Các đơn vị lớn như: Hưng Thịnh, Nova, Eco Park, Him Lam…thì sẽ được nhiều ưu đãi về chủ trương đầu tư. Từ đó, việc thâu tóm quỹ đất và đền bù giải tỏa sẽ nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, trong bán kính đi xe oto từ Sài Gòn đến Bảo Lộc là nằm trong khoảng thời gian vàng sau khi hình thành cao tốc ( khoảng 2,5 giờ chạy xe ). 

Với các yếu tố trên: Bảo Lộc đang đứng trước 1 cơ hội bức phá về phát triển kinh tế, hạ tầng và du lịch, cùng với sự góp sức của các Tập Đoàn lớn thì Bảo Lộc sẽ có quy hoạch bài bản trong tương lai. TP Bảo Lộc cũng đang học tập Đà Nẵng, Bình Định để phát triển TP thành một đô thị đa năng.

❓ Vậy đâu là cơ hội cho nhà đầu tư? 

Như đã đề cập, với các điều kiện đã được phân tích ở trên, những đặc tính đơn sơ chưa được khai thác, nhà đầu tư nếu đầu tư trong thời điểm hiện tại là đang đón đầu trước sự phát triển của Bất động sản tại Bảo Lộc. Đây là câu chuyện quen thuộc với nhà đầu tư, từ các vùng đất ven Sài Gòn – Hà Nội như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai hay Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh…các TP có cơ hội phát triển về du lịch, dịch vụ và có suất đầu tư các tập đoàn lớn đều mở ra cơ hội phát triển kinh tế, hạ tầng và bất động sản. 

  • Cùng thời điểm 2015 nếu đầu tư vào Tân Phú và Quận 9 thì đến 2018 thu hoạch của nhà đầu tư tại Q9 là 400% và Tân Phú là 200% 
  • Cùng thời điểm 2016, đầu tư vào Long An và TP HCM cũng có kết quả tương tự. 
  • Cùng thời điểm 2017, đầu tư vào Bà Rịa thì lợi nhuận của nhà đầu tư đến 2019 là 350-400%. 

⏰ Vậy qua đây có thể thấy, cũng là đầu tư bất động sản, nhưng chọn vùng đất nào vào thời điểm nào để gia tăng giá trị bất động sản lớn nhất mới quan trọng đối với nhà đầu tư. 

#Xu hướng sống xanh – tập trung vào môi trường và sức khỏe thời gian sắp tới

Đứng trước ngưỡng cửa của sự phát triển là tìm về thiên nhiên và chú trọng vào sức khỏe, có thể thấy xu hướng sở hữu bất động sản xanh và sinh thái là tiêu chí ưu tiên cho tương lai 3 -5 năm nữa. Đối với Bảo Lộc, nơi đây hội tụ những điều kiện tự nhiên cần thiết, là yếu tố đầu vào cho các dự án nghỉ dưỡng mà dù có tiền cũng không thể tạo ra được những điều kiện thiên nhiên ưu đãi đó. 

Sự gia tăng giá trị của chính bất động sản sẽ được áp dụng bằng mô hình vận hành kinh doanh, dịch vụ du lịch trên chính mảnh đất của mình mà ở đây, có thể, trong 3 năm nữa sẽ khó có thể còn quỹ đất nào tương tự Bảo Lộc để làm các mô hình như hiện tại.

#Cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối: 

Với vị trí kết nối trực tiếp đường dẫn cao tốc Dầu Dây – Liên Khương trong tương lai thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Bảo Lộc không quá 2h đi ôtô.

Các khu du lịch nghỉ dưỡng tại đây sẽ đón lượng lớn khách du lịch đến Bảo Lộc – Đà Lạt ghé thăm và nghỉ dưỡng để tận hưởng không khí tuyệt vời tại Bảo Lộc cũng như các địa danh về du lịch nổi tiếng khác. Việc này sẽ thúc đẩy rất lớn giá trị bất động sản tại các khu nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc.

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương Bảo Lộc Đà Lạt Lâm Đồng

Trong tương lai gần, chỉ cần khởi động nút cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, bất động sản Bảo Lộc có khả năng gấp đôi giá trị hiện tại.

Với những phân tích tổng quan về Bảo Lộc trong thời gian hiện tại, nhiều nhà đầu tư lâu năm đánh giá Bảo Lộc đang là khu vực đáng để đầu tư trong thời điểm hiện tại. Còn anh em nghĩ sao về thị trường này ?!

#Baoloc #xuhuongnghiduong

(Theo Nguyễn Thị Hoàng Thi)

Đầu tư Bảo Lộc có tiềm năng hay không ?!

 

Trải nghiệm mới:

HỆ THỐNG ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM THUÊ/MUA/BÁN CHO ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Bạn cần thêm thông tin? Hãy tìm kiếm...