Có nên đầu tư Condotel Ixora Hồ Tràm của chủ đầu tư Fusion ?!

 

Câu hỏi từ một bạn môi giới đăng trong nhóm Review Bất Động Sản

 

Có nên đầu tư Condotel Ixora Hồ Tràm của chủ đầu tư Fusion ?!

 

 

CÂU TRẢ LỜI TỪ BẠN ĐỌC

Phạm Dương Trần

Nhóm này là nhóm review, k phải nhóm lùa gà nên tôi mong comment của tôi k bị xoá, hoặc block.
1- Tránh xa condotel ra, pháp lý chưa rõ ràng vì chưa hề có luật nào cho condotel cả. Nhìn những người cầm băng rôn đi giăng và cũng chỉ ngậm đắng chứ k có pháp luật nào hỗ trợ nhé. CĐT tốt thì nhờ còn k tốt thì chịu. Ai thắc mắc cứ google
Cocobay và nhiều nữa tôi k nhớ hết, Nha Trang, Đà Nẵng đều có.
2- Lợi nhuận là cam kết mà cam kết thì... tự hiểu nha, k có liên quan j tới luật hết. Báo cáo tài chính ai làm, tất nhiên k phải người mua 1,2 hoặc thậm chí 3-4-5 căn. 
3- khi cần kêu kiểm toán độc lập. Ok, bạn kêu đi, chứng minh CĐT sai trong BCTC đi, tiền kiểm toán cũng k ít.
4- Cái lợi duy nhất: đêm nghỉ hàng năm nhé. Ban đầu để bán có khi chính sách ổn, vài bữa sau thay đổi hết, kể cả đặt đêm nghỉ còn k được. Cái này tôi nghỉ nhiều người ở đây chắc biết.

Tóm lại: tạm thời đừng có đu theo condotel vì luật chưa rõ, villa có sổ ok nhé. J chứ cầm sổ ngủ ngon cái đã. Muốn đi nghĩ dưỡng cứ cầm tièn vào nơi mình thích là khoẻ nhất. Còn dòng tiền sinh lợi có nhiều hướng đầu tư hơn, cái này thật lòng.

PS: ai phản biện xin mời nói chuyện có văn hoá, tôi sẵn sàng trả lời hoặc chia sẻ mọi thứ tôi biết.

Phước Thiên

Pham Duong Tran bạn phân tích rất đúng với tầm tiền và tâm lý 'ăn chắc mặc bền'. Người mua BĐS nghỉ dưỡng sẽ có suy nghĩ khác và họ ở một tầm khác. Khuyên bạn đừng bao giờ tìm hiểu BĐS nghỉ dưỡng nhé, vì sẽ làm sale mất thời gian và vô tình làm khổ họ lắm đó!

Pham Duong Tran

Phước Thiên vâng, nếu vậy bạn cứ đi ra k cần tranh luận, bạn giỏi ok. Đó k phải phân tích mà là lời thật từ trải nghiệm. Bạn đưa lý lẽ, dẫn chứng chứ đừng nói kiểu vô chừng như vậy.

PS: Tôi mua BĐS nghỉ dưỡng cuối 2016, k biết lúc đó nhiều sale đã làm bđs hay chưa.

Rose Nguyen

Phước Thiên người đi đầu tư thì luôn phải suy nghĩ đến lợi nhuận đầu tiên. Còn số mua để lâu lâu đi chơi thì b đếm trên đầu ngón tay. 
Và đất nền hay nghỉ dưỡng thì b chia tầm cao thấp ntn vậy?

Long Phung

Pham Duong Tran bổ sung thêm cam kết lợi nhuận mấy năm đầu là đã dc tính vào giá bán ban đầu luôn r ấy. 

Pham Duong Tran

Long Phùng đúng bạn, dùng mỡ nó rán nó. CĐT nào chả làm vậy. Chả ông nào tốt bán giá rẻ mà còn cho thêm nhận tiền cam kết không không 3-5 năm. Ai mà k thấy được ông CĐT nào cũng đi vay để làm dự án, mà cam với chả kết. Nhiều người còn ngây thơ lắm.

Hoàng Hợp

Pham Duong Tran bác đồng quan điểm với em.
Thật sự vừa làm bđs vừa đầu tư nhỏ nhưng em thà mua đất chưa sổ mà check rõ nguần gốc còn hơn condo.

Vũ Tuấn

Pham Duong Tran Đồng ý với cách nhìn nhận của anh.

Bản chất Condotel là niềm tin giữa CĐT và KH về một khoản cam kết chi trả trong tương lai kèm theo một số đặc quyền KH nhận được.
Tuy nhiên, người nắm và quyết định cuộc chơi là CĐT.

Cocobay mướn Ronaldo về PR rầm rộ, giờ thì như thế nào ai cũng rõ.

Tran Thanh

Pham Duong Tran hợp lý quá.phản biện thì sale thì bảo ko phải tập khách hàng.chắc tập Khách hàng mua condotel thì phải  là gà cho dễ lùa hoặc là thể loại "rửa tiền" ko màng lợi nhuận - đẳng cấp mà mấy anh chị trong group " chưa đủ tầm" hay trải nghiệm =]]

Khuyên Minh Nguyễn

Pham Duong Tran Thực ra sản phẩm du lịch cũng có cái hay khi ngành du lịch của Việt Nam đang phát triển. Cocobay vỡ trận do đưa ra cam kết không thiết thực. Nếu cam kết 6% thì hợp lý, như các nước như Thái Lan họ cũng làm condotel nhiều và hiệu quả. Bản chất condotel ko khác khách sạn nhưng thuộc sở hữu của nhiều người ko chỉ là chủ đầu tư. Nhiều cdt lớn của VN đều có sp condotel. Người mua condotel nếu ko muốn khai thác có thể sử dụng như Second Home rất hợp lý như người Sài Gòn có thể mua ở Long Hải, Hồ Tràm, Vũng Tàu… có thể ở vào cuối tuần hoặc ở lúc nào mình muốn. Được sống trong khách sạn view biển đầy đủ tiện ích, nhu cầu thật. Còn nếu đưa vào khai thác, bây giờ các cdt đều đưa ra mức cam kết hợp lý với sự đầu tư đồng bộ kết hợp với đơn vị vận hành uy tín thì sp condotel là 1 sp hay và tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố sp gì, cdt nào, vị trí ở đâu, tiềm năng khai thác, điểm độc đáo, các đơn vị tư vấn nhà thầu vận hành uy tín cùng tham gia…. Ý kiến cá nhân

Pham Duong Tran

Khuyên Minh Nguyễn tôi đã từng nghĩ vậy. Condotel nó hay lắm nhưng ở VN nó khác. Chưa có luật và mua xong cứ phải thấp thỏm ngồi ngóng xem CĐT nó có đàng hoàng đạo đức k hay sẽ như Cocobay. Tôi theo dõi và ngóng từng ngày nó sẽ hay như nước ngoài, nhưng đó là tương lai, còn giờ thì những j bạn nói và CĐT hay sale nói là mong muốn, là mơ ước mà thôi.  Bài này đăng ngày 10/7/2022, 2 ngày trước nhé. Rảnh vào đọc để nói 1 cái cụ thể còn mơ ước đúng là k ai đánh thuế. 
Và như trên tôi nói, cam kết k phải luật, khi có việc xảy ra cũng ngồi mong cầu CĐT "uy tín". 

Hướng dẫn địa phương cấp sổ đỏ cho Condotel

 

Khuyen Minh Nguyen

Pham Duong Tran Mình đang phân tích trên tình hình hiện tại còn nếu condotel mà ra được sổ đỏ thì quá tuyệt rồi bạn

Pham Duong Tran

Khuyên Minh Nguyễn có sổ cũng bị thu hồi nè bạn. Luật chưa thông nên làm j cũng khó. Chưa kể thanh khoản cực thấp, muốn bán lỗ 200-300 k ai mua. Phải lỗ 400-500 so với giá hợp đồng mới có khách nhé. Khánh hòa thu hồi sổ Condotel

Khuyen Minh Nguyen

Pham Duong Tran Mình nghe nói cuối năm hc đầu năm sau sẽ có luật cụ thể. Hiện tại luật chưa thông qua ko nói đc điều gì, bây giờ đất trong ttam sg vướng pháp lý, các cdt đều lấn sân qua mảng nghỉ dưỡng nếu có khung pháp lý hoàn chỉnh sẽ phát triển kte, phát triển du lịch và bảo vệ nhà đầu tư

Pham Duong Tran

Khuyên Minh Nguyễn vậy nhà đầu tư nên chờ luật rõ ràng rồi đầu tư cũng được mà. K cần cứ phải đánh bạc với chủ đầu tư lớn. Tất nhiên, nhà đầu tư nào thích thì vẫn luôn có thể thử, lợi nhuận tỷ lệ thuận với độ rủi ro. 
Mình đã trải qua nên k muốn dính thêm lầy. Và mình chia sẻ mọi thứ dựa trên trải nghiệm cá nhân và nhiều anh chị em đấu tranh cùng mình trong 6 năm qua. Ai tin hay k tin cũng k sao. Chỉ mong rằng cung cấp thêm thông tin cho những nhà đầu tư cần.

Duong Tai

Pham Duong Tran Theo quan điểm của em thì sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau, ở đây chúng ta đi đến 1 cái thống nhất là "Phù Hợp" or "Không Phù Hợp"
- Anh có tài sản vài tỷ nghĩ khác, vài chục tỷ nghĩ khác, vài trăm tỷ, nghìn tỷ nghĩ khác.
- Đối với sản phẩm condotel ko phải là dành cho người tư duy thói quen đầu tư đất nền, cũng ko phải dành cho người đầu cơ lướt sóng.
- Phù hợp: Tôi hiện tại đã sở hữu shophouse cho thuê có dòng tiền, đất nền có vài mảnh, công việc chính của 2 vợ chồng là cùng làm QL cho cty BĐS.
Có 1 căn chung cư 2,6 tỷ để cho thuê; chung cư cho thuê 10tr/tháng (chí phí làm nội thất abc các kiểu  hết 285tr, chi phí sale tìm khách thuê 10tr. Tổng chi phí để bỏ ra khoảng 2,9 tỷ
Cho thuê HĐ 1 năm đầu: 10tr x 10 tháng = 100tr
(1 tháng cho khấu hao CC)
=> tỷ suất sinh lời trên vốn cho thuê 3,4%/năm
Mình so sánh sang Condotel 2,9tỷ đơn vị vận hành uy tín, họ có quần thể để thu hút khách về, hệ sinh thái đa dạng.
Giá thuê 1 phòng: 1,8tr/đêm x 365d x (60%công suất thuê) = 394tr/năm (Doanh thu) - (30% all chi phí) = 275tr (lợi nhuận) x 85% LN = 234tr/năm
=> tỷ suất sinh lời khoảng 8%/năm/vốn

=> Condotel chỉ phù hợp với những người có khoản tiền dư dả khoảng vài ba tỏi và có thói quen đầu tư để cho thuê, tăng thêm dòng tiền thụ động.

Pham Duong Tran

Dương Tài trước khi tôi mua condotel, sale cũng nói với tôi y chang vậy. Và hàng trăm, có thể nói là hàng ngàn người mua condotel cũng đang tự an ủi bằng cách tính như vậy đó. cái lúc họ nói thì mình luôn nghĩ là đúng, nhưng nghĩ kỹ, k có cái gì là con số thực tế, toàn trường hợp lý tưởng nhất thôi:
- 1.8 triệu/đêm là lý tưởng nhất
- 60% công suất phòng cho 50% đi cũng lý tưởng nhất. Bạn cứ nghĩ đi các ngày thứ 3,4,5 thì công suất bao nhiêu? rồi không có bảo trì bảo dưỡng, duy tu à. Thực tế chắc được 30%. Cái này cũng là suy đoán vì từ 2006 tới nay tôi và những người tôi quen chưa ai có 1 báo cáo tài chính rõ ràng nhé. Nếu ai có, vui lòng chia sẻ báo cáo kinh doanh dòng Condotel này lên cho mọi người cùng tham khảo tôi rất biết ơn.
- 234 triệu/năm cũng là lý tưởng, cũng có thể nói là tự sướng
- tỷ suát sinh lợi 8%/năm/vốn => cũng là ảo luôn. Vì toàn tự nghĩ ra tính ở hiện tại. Chưa có số liệu thực tế, như tôi nói ở trên, ai có đưa lên. Bạn có đưa lên cho mọi người mở mắt nha.

Chúng tôi gần ngàn con người đã thuê luật sư đi kiện cáo, rồi cuối cùng chả được gì, chỉ tốn tiền cho luật sư ????
=> chốt lại, tôi phân tích dựa trên trải nghiệm, chứ k phải tự sướng các con sổ ảo lý tưởng. Chắc là mọi người tự có quyết định cho riêng mình. 
Kể cả nhàn rỗi cả trăm tỷ, ngàn tỷ khi quyết định đầu tư, cũng phải cân nhắc, đúng k nào. 

Phung Nhat Thai

Pham Duong Tran cho em hỏi tài chính a bao nhiu ạ. Để e tìm sản phẩm phù hợp nhu cầu a. Vì cơ bản k thể tư vấn sản phẩm nghĩ dưỡng cho ng có 2 3 tỷ để đi đầu tư ngắn hạng hay lo sợ này nọ dc. Nghĩ dưỡng nó ở 1 tiệp khách hàng dư tiền r.
Cocobay chết vì CĐT k mạnh mà dám cam kết cao mà số lượng bán ra quá nhìu căn trong khi lượng khách hàng k nhìu để lấp full phòng. Chết là 1 điều đương nhiên.
Hãy tìm hiểu CĐT là ai họ mạnh về lĩnh vực j và đang liên kết với ai. Chứ đừng nhìn vào những j họ cam kết và vẽ ra trong tương lai. 
A là ng đầu tư mấy cái đó e nghĩ a rành chứ nhĩ.
Warburf pincus là ai và đang quag hệ thế nào với chính phủ vn. Và tại sao thủ tướng qua Mỹ phải gặp họ. Xem họ đã rót vốn vào Novaland, teckcombank, momo hay Becameck bao nhiu r ạ, hay đã bỏ tiền ra mua những đơn vị tầm thế giới nào r. Họ k ngu bỏ mấy chục năm danh tiếng làm 1 dự án tào lao để chết ạ.Cái Hồ Tràm strip vốn đầu tư là 100.000 tỷ sắp tới họ xin luôn cho ng việt vào chơi casino ở đó. Làm luôn cái sân bay cho vtàu hơn 200ha. Nhà nước thu hồi có tiền mặt đủ để đền bù k ạ.và tại sao phải thu hồi khi họ đang phát triển du lịch cho đất nước mình.
Còn về 36 năm, 1 căn chung cư cho  5-10tr/tháng bao lâu lấy lại vốn và sau hơn 30 năm nó còn nguyên vẹn hay tái định cư trên 1 vị trí xấu xí. Đâu ai cam kết j cho mình sau mấy chục năm
Luật pháp thay đổi sau 30 năm sau ai dám cam kết luật pháp k thay đổi, ai dám chắc điều gì ?
Thế nên BDS nghĩ dưỡng k dành cho khách tài chính k cao, và thích đầu tư ngắn hạn. Nên mỗi loại đầu tư có mỗi cái hay và lợi nhuận riêng k nên chê ạ. Ng giàu họ thông minh họ mới giàu làm ra tiền nên họ k ngu để đầu tư bậy bạ đâu ạ.

Thịnh Lê

Lỗi lớn nhất thuộc về cty đã chưa traning được cho bạn sale cách phân biệt các nhóm bđs và các đặc điểm, tính chất của riêng từng nhóm bđs. Mỗi nhóm bđs lại có những nhóm khách hàng mục tiêu với nhu cầu, tâm lý cơ bản, hành vi theo thói quen trên số đông (ko phải tất cả) như thế nào khi tiếp cận sản phẩm!
Với người chỉ chăm chăm vào lợi nhuận thì họ chỉ mua đất (đây là phần trend hiện nay, thời căn hộ lướt sóng đã khó khăn hơn) và những bđs siêu vip số lượng giới hạn (tùy theo tài chính khách, nhóm siêu vip thì gồm tất cả loại bđs). Còn với nhóm khách thể hiện bản thân, thói quen tiêu dùng hàng xa xỉ, quan tâm đến trải nghiệm bản thân, trải nghiệm cuộc sống và level sống, sự hưởng thụ, dịch vụ...thì họ sẽ chọn bđs nào thì sale phải hiểu!
Ko thể giới thiệu một người muốn an cư mua 1 căn condotel dù nhà họ ở ngay vũng tàu. Nhưng cũng ko thể giới thiệu 1 căn hộ để ở khi nhu cầu mua để show level bản thân, mục tiêu trải nghiệm và nhiều thói quen hành vi khác là người này muốn mua 1 căn condotel view biển hay biệt thự, nhà phố biển dù 1 năm chỉ ở vài hôm ở tận quy nhơn, phan thiết, phú quốc dù họ ở ngay biển vũng tàu!

Bruit de Pas

Hiểu đơn giản: Bạn bỏ tiền ra góp vốn cho cdt xây resort, cdt ôm 1 cục tiền chẵn, ndt trông chờ nhặt tiền lẻ dựa vào khả năng vận hành của đơn vị vận hành được cdt thuê, hiệu quả vận hành là 1 chấm hỏi lớn vì cdt cầm tiền đánh dự án khác còn dự án này vứt xó cũng được

Thu Hằng

Nghe cái câu cam kết vận hành cho thuê 6% doanh thu/năm nghe thì ngon nhưng mà xương. 
- Doanh thu cho thuê 1 năm là bao nhiêu ? 
- Cam kết vận hành cho  thuê 
( Chứ k cam kết thuê lại ). 
- chi trả 6% doanh thu trên năm. ( cho thuê được hay không thì trả 6% dựa trên doanh thu ) 

Thêm 1 số thông tin: 

- biển hồ tràm không có tắm được, nên du lịch hồ tràm k phát triển mấy, tiện ích tại khu này cũng thiếu nhiều, chỉ là để chụp hình check in thì chả ai có nhu cầu qua đêm ( ngoại trừ đi cắm trại ). 
- Thay vì đi hồ tràm thì chạy một mạch xuống Vũng tàu quãng đường như nhau. 

Cho nên để khách thuê được full số lượng codotel  cho tất cả các nhà đầu tư hài lòng và sinh lời thì …

Viet Quang biển hồ tràm đẹp, nhưng sóng to, đá ngầm nhiều. Tắm chỉ quanh quẩn trong bờ. Cả dọc tuyến hồ tràm được đi lên được bao nhiêu bãi có người tắm. Được bao nhiêu khu resort ở đó.

Hồng Ngự

Thu Hằng ko có nhu ở nhưng trong tuần phòng deluxe cho 2ng đã từ 3triệu, cuối tuần từ 6triệu đến 7tr5 vẫn chay’ phòng đây. 

Ko nên so sánh VT và HT vì HT khai thác theo dạng thủ phủ resort nghỉ dưỡng cao cấp phân khúc cho người giàu thích sự riêng tư, tận hưởng dịch vụ trong resort.

Nguyễn Thuỷ Trâm

1. Căn 1Pn diện tích 57-59m2 (not 53m2)

2. Chính sách thuê chưa công bố 

3. CĐT là Warburg Pincus liên doanh với VinaCapital (not Fusion, Fusion là đơn vị vận hành) 

3. Không có sở hữu lâu dài đâu nhé. Tât cả đất sát biển trên toàn cung đường biển Việt Nam đều là đất TMDV sử dụng 50 năm. Sau 50 năm nếu dự án triển khai ok hết, hoạt động tốt, vốn lớn, thời gian thu hồi vốn chậm thì được gia hạn tiếp. Chứ ko phải hết 36 năm là mất..... 

Còn về so sánh đầu tư đất hay condotel thì tuỳ nhu cầu mỗi người, không thể so snahs chung chung được. 

Tính thanh khoản và hiệu quả đầu tư thì tìm hiểu về thị trường nhé

Nói chung, bạn là sale dự án này thì ít nhất phải nắm thiệt kỹ thông tin sản phẩm. Có vậy thì KH mới đặt niềm tin vào để mua. Những thông tin cơ bản về dự án như diện tích và CĐT mà chưa nắm thì còn phải bỏ thêm thời gian học nhiều nữa nếu muốn ra deal nhé

Hải Anh

Nguyễn Thủy Trâm thật ra ý 3, đất sát biển vẫn có những chỗ có sổ lâu dài đó bạn, ví dụ Sun Boulevard Thanh Hóa, Vlasta Sầm Sơn :)

Hứa Quang Hiếu

Hải Anh Đất Xanh nếu xin 1/500 trước năm 2017 thì sẽ là lâu dài, sau 2017 trở đi là TMDV 50 năm. tuy nhiên TNMT đang thay đổi lại mục đích sử dụng đã phê duyệt trước đó. Một số dự án ven biển đang điều chỉnh lại để phù hợp.

Ngoc Ha Nguyen

Hiểu sâu hơn: chủ đầu tư huy động vốn với mức 6%/ năm, tài sản đối ưng là 1 căn condotel 36 năm. 

=> mình không mua nhé ???? 

Nói giời nói bể nhưng khi đứng ở vị trí đầu tư thì cũng bỏ qua.

Lynh Ng

Ngoc Ha Nguyen: cơ bản là có tài sản để sở hữu, để vi vu nghỉ dưỡng ở Resorts biển 4-5*, và có cơ hội thanh khoản tăng giá. 
Gửi bank thì ko. 
(Còn chính sách và số liệu thông tin chuẩn chưa thì mình ko biết).

Ngoc Ha Nguyen

Lynh Ng so sánh với kênh gửi bank thì được nhưng so sánh với các kênh đầu tư khác thì thua rất nhiều. Anw bạn nói đúng cái insight của nhiều khách hàng.

Phương Nguyễn

Bạn sale này bị anh chị mắng nhiều quá nhỉ, ít nhất em còn dám hỏi, chắc mới vào nghề. 

1- Em đọc lại thông tin dự án cho chắc đã, thông tin sai gần hết rồi: giá từ 2,6 tỷ, diện tích từ 57m2 ( không phải từ 3 tỷ diện tích từ 53m2) …
2- Tất cả câu hỏi của em chị trả lời thế này: 

+ Sở hữu BĐS ND khác BĐS thông thường là phải đủ 2 ý, BĐS và Nghỉ dưỡng. 

+ CĐT được góp vốn  bởi: 1 của quỹ đầu tư số 1 Việt Nam VinaCapital và 1 của số 1 Mỹ Warburg Pincus, chắc chắn làm quá tốt điều này, tốt vì sao thì em cần dùng chiều sâu tự tìm hiểu và cảm nhận. 

+ Khách mà mua BĐS ND nhất là Ixora sẽ không thuộc trong số khách hàng so sánh đất nền và condo nên em yên tâm không cần phân tích cho khách cái này. Còn nếu khách mà hỏi câu này thì khuyên thật với khách là sở hữu đất đi , vì tầm tài chính của khách chưa phù hợp để sở hữu BĐS ND. Và ý 1 cũng  giải thích thêm rồi. ( ý này không phải là coi thường khách nhé)

+  Tương lai Căn hộ có thể ( có thể nhé) sở hữu 50 năm giống condotel thì có chứ condotel sao lại sở hữu lâu dài em. Với em đọc kỹ Hợp đồng sẽ hiểu và cực kỳ tự tin về HĐ của Ixora dù nó đang ở tên nào, bảo vệ tối đa quyền lợi khách hàng. 
Về với vòng tay chị đi, chị cho làm bài test hiểu hết ngay ????

Thái Brian

Phương Nguyễn thường thì anh sửa KH luôn về khái niệm, ko gọi là condotel, gọi là căn hộ biển, căn hộ nghỉ dưỡng biển, hay căn hộ nghỉ dưỡng… thôi, nó rõ hơn, dễ hình dung hơn, mà tránh luôn cái dớp tiềm thức như Cocobay. 
Vấn đề sở hữu thì cặn kẽ thêm chút như này cho KH hiểu: bờ biển tiếp giáp mặt biển là tài sản Quốc Gia do Nhà Nước quản lý  ko đc bất kỳ cá nhân nào sở hữu và sử dụng riêng, liên quan đến các yếu tố Quốc Phòng, tài nguyên khoáng sản… thường có yếu tố chiến lược. Một số dự án cũ lách luật bằng cách làm đường ngăn đất dự án với bờ biển cùng với xin chủ trương chuyển đổi đất ở đc thì mới đc phép sở hữu lâu dài, nhưng ko nhiều. Và dự án như vậy lại ko sở hữu bãi biển riêng( đường chung, đánh đổi là vậy), giá cũng cao hơn. Càng hiếm chỗ thuộc khu qui hoạch du lịch để có thể cam kết vận hành chia lợi nhuận cho KH. 
Chia sẻ vậy để KH so sánh thêm.
Chứ khách đã tìm hiểu sản phẩm nghỉ dưỡng thì câu hỏi so sánh với đất thổ đôi khi là phép thử độ dày kinh nghiệm của tư vấn viên thôi. Chốt bình thường! Vốn là họ đã quan tâm rồi!
Góp thêm tí khói cho topic nhé ^^

Rose Nguyen

Phương Nguyễn mình đọc cmt của b để tham khảo nhưng thấy cũng chưa đầy đủ và rõ ràng lắm. Ví dụ tính thanh khoản ra sao? Còn giá từ 2,6 tỉ mà b nói KH k đủ tầm tài chính để sở hữu thì quá sai lầm. Mà nên tìm hiểu KH mua để nghỉ dưỡng hay đầu tư. 
Còn về HĐ của các CĐT thì dường như chỉ CĐT có lợi chứ k phải bảo vệ tối đa như b nói đâu. ☺️

Thai Brian

Rose Nguyễn bạn ấy đưa nhận định để tư duy thêm thôi mà. Phương cũng có nói là liên hệ để học thêm. ^^
Bán hàng nghỉ dưỡng, nhất là căn hộ nghỉ dưỡng,  mà các bạn nói câu chuyện thanh khoản là thất bại đó. Vì nó ko có lợi trong bất kỳ hướng nào! Thật đấy ^^

Rose Nguyen

Thai Brian v nên mình mới nói là phải phân tích KH mua đầu tư hay chỉ để nghỉ dưỡng. Vì thực tế mình có khá nhiều KH bị sale tư vấn BĐS ND theo hướng lợi nhuận và kết quả KH vỡ mộng chưa kể kèm theo khá nhiều hệ quả. 
Bạn sale này chắc mới vào nghề. Vừa có ý định bán và cả mua nên đưa ra những câu hỏi tham khảo chủ yếu về lợi nhuận. 
Thì như mình thấy cứ tl rõ ràng k cần hoa mỹ thì b ý sẽ nhìn nhận vde rõ hơn.

Vo Ngoc Quang

Thấy bạn này so với đất thì thấy hơi sai sai rồi. Bạn nên định vị lại khách hàng mục tiêu.
Khách hàng mua đất khác và khách hàng mua nghỉ dưỡng khác. Đừng trộn nó vào, rồi đem đi phân tích

Vu Ngo

Chỉ thấy chưa được hấp dẫn lắm, vì lãi suất NH đã hơn 7%/năm, mà cđt cam kết 6% vậy thôi gửi NH cho bớt rủi ro

Khải Nguyễn

Nếu về nghĩ dưỡng nên tham khảo Grand mercure phan thiết ấy , 70m2 căn sutie , accor vận hành , doanh thu 50-50 . Điểm mạnh có sổ hồng , bãi biển riêng biệt

Minh Tran

Cđt sai, diện tích sai, cam kết chưa final, hỏi câu tính sở hữu lâu dài thì mình đến chịu. Bạn nên quay về cty và nhờ trưởng phòng train lại những cái cơ bản của dòng này đi rồi quay lại đây

Nguyễn Tiến

Bạn sale xin nhận của mình 1 lạy. 
Bán dự án mà ko nắm gì về thông tin dự án. Lại còn tính đầu tư luôn. Quá bản lĩnh. 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !