CHỈ VỚI 2.2 TỲ CÓ MUA ĐƯỢC NHÀ PHỐ KHU COMPOUND ?!

Một ngày Chủ Nhật cuối tháng 3/2021, mới vừa chạy từ Long An về Gò Vấp, thì ông anh kết nghĩa gọi “Qua anh ăn cơm.” Nói ăn cơm chứ biết thừa thế nào cũng có nhậu sương sương, thay đồ quay xe chạy qua Phạm Văn Chiêu xem chuyện gì mà lại ới con em qua cơm trưa.

Chả là mới sáng anh em gặp nhau dưới Cần Giuộc, vì vợ chồng ổng được sales nó chào nhà ở Five Star 1,5 tỷ, nên mới chạy xuống xem. Xem xong sales nó báo 3ty8, hai vợ chồng lắc đầu tính về, nhưng đột nhiên ổng nhớ nên móc điện thoại gọi mình. Ổng Five Star mình Hưng Long thế là ổng kêu anh đánh xe qua em, chứ lâu quá rồi chưa gặp nhau. Kể nhìn ổng mặt xụi lơ vì bị sales lừa, vợ thì ôm bụng bầu 8 tháng khệ nệ cũng thấy tội. Nhưng phải cười cái đã, em út thì không hỏi, tự xem mấy cái quảng cáo mời chào, tự chạy đi trải nghiệm thì hốt vố để nhớ nha anh. Anh em ngồi uống nước, mình nói luôn khu này nhà đàng hoàng thì không có giá 1,5ty đâu anh khỏi kiếm mất công, cách đây 6km em có khu giá nhỉnh hơn có muốn xem thì tiện đây đi luôn. Thấy ổng có vẻ không còn mặn mòi đi xem nhà, lại kiếu đưa vợ về nên là chào nhau rồi ai về nhà nấy.

Mới dắt con xe vào thì ổng điện qua ăn cơm, thế là lại đi. Mới và được chén cơm thì ổng nhìn mình trang trọng hỏi “Anh hỏi thật lòng, khu dưới đó nhà 2 tỷ không có hả?”. Đúng chán ông anh, chắc nãy dưới đó ổng say nắng, với bị mấy sales nó quần quá, tinh thần bấn loạn, nên khi gặp mình nói gì ổng chả nhớ thì phải. Đành đặt chén xuống, nhẹ nhàng, từ tốn nhắc lại mấy nhịp mà ổng để lỡ từ ở Hưng Long. Thế là ổng gào lên “Sao nãy dưới đó em không dẫn anh đi xem?”. Phải làm hớp bia hạ hỏa thì mới trả lời ổng được “Này anh bậy nha, nãy dưới đó em đã hỏi tiện xuống đây rồi, có đi thì em dẫn đi xem, ai ngờ anh lơ không nói gì, thì em cũng thôi chứ nói nữa ông lại nghĩ em cố bán”. Bán cho người thân là câu chuyện chưa bào giờ dễ dàng, bởi nên chả bao giờ chào mời ai từ người thân đến bạn bè. Ai quan tâm, ai thích hỏi thì chia sẻ, còn muốn mua đâu thì mua. Kết lại buổi cơm trưa thì anh em hẹn nhau ngày mai đi xem nhà. 

Căn nhà thô 1 trệt 1 lầu 1 tum, nằm trong khu compound rộng 5,6ha, có công viên, hồ bơi, bảo vệ 24/24. Chủ thu về 1ty8, mình cũng báo ổng đúng giá chủ thu về, không kê đồng nào. Vâng, dù đã báo giá chủ thu về nhưng vẫn có sự kỳ kèo giá, nên mình lại phải dùng 3 tấc lưỡi thương lượng, chốt giá 1ty750. Ổng tâm sự rằng vợ sắp sinh, muốn chuyển xuống ở nhà mặt đất chứ không muốn ở chung cư nữa. Cọc xong đâu đó, hẹn ngày giờ giao tiền luôn rồi thì ổng bảo thấy tiếc cái hộ khẩu thành phố, con ổng sinh ra sẽ là hộ khẩu tỉnh. Nghĩ ló chán, nhưng mình chỉ nói sau này nhà anh đất thành phố nhớ cám ơn em chỉ chỗ mua đất mua nhà. Nhà thô, nên ổng phải mần thêm cho cái nhà hoàn thiện, nghe đâu thợ với vật tư mần xong tầm 380tr, tính tròn luôn 2 tỷ 2 cho nhanh. 

Cả nhà ổng dọn về nhà mới đầu tháng 5 thì cuối tháng dịch bùng, toàn Sài Gòn giãn cách kèm một số nơi phong tỏa. Đến hiện tại, ổng cứ nói ra là khen môi trường sống tốt, khu vực tiềm năng, anh không hối hận vì đã bỏ phố về đây. À mà nhà ổng mua là ở Bến Lức, Long An nha mọi người. Ông bà ta thường nói HAY KHÔNG BẰNG HÊN, nhưng chuyện mua nhà cửa của ông anh này không chỉ là hay mà còn hên nữa. Và mình làm cái cầu nối người mua người bán vui vẻ, hài lòng âu cũng là một thứ hạnh phúc khi mình nhìn thấy họ an cư.

Trước khi biết tới căn nhà đang ở hiện tại, có lẽ ổng đã hoài nghi là cái nhà 2 tỷ ở khu vực đó có không? Có điều không để mối hoài nghi đó là suy nghĩ đơn thuần, ổng đã bỏ công tìm. Giờ thì ổng không chỉ hài lòng mà còn tự hào vì đã mua, đã quyết định đúng đối với một việc lớn.

Note: mình post một đoạn tám của ổng với mình làm hình minh họa cho thêm phần chân thật nhé mọi người.

(Theo Trần Tuyền)

TẠI SAO GIỚI NHÀ GIÀU LUÔN CHỌN KHU COMPOUND ?!

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679