Bí kíp lấy lại tiền hoàn cọc mua nhà đất trong một nốt nhạc nên biết

Lượt Xem: 516 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 10:27:22 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Đọc thật kỹ hợp đồng cọc Xem soạn sẵn hay tự soạn, những điều khoản ràng buộc, có điều khoản cam kết đất không dính quy hoạch, không bị kê biên

 

 

ĐỂ KHÔNG TRỞ THÀNH "NHỮNG CHÚ LỪA NGƠ NGÁC" VÌ NHỮNG LỖI SƠ ĐẲNG MÀ HẬU QUẢ VÔ CÙNG NGHIÊM TRỌNG

Hôm nay chia sẻ với ACE một lỗi sơ đẳng nhưng để lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, và giá trị nhất vẫn là sự khôn ngoan trong tiến trình khắc phục hậu quả khi sự vụ đang diễn tiến. Lấy lại được tiền, hay lẽo đẽo van nài bồi thường.

Sự việc: Lô đất đã cọc, còn 02 ngày là đến thời hạn công chứng thì người mua phát hiện là lô đất có trừ lộ giới quy hoạch giao thông rất sâu, chiếm hầu hết toàn bộ diện tích của lô đất. Sau khi thông báo cho người mua thì nhận được câu trả lời là: "Để từ từ rảnh thì đi check quy hoạch, khi nào check được thì giải quyết".

Một vài lưu ý khi xử lý trường hợp này:

1. Đọc thật kỹ hợp đồng cọc (Xem là quyển sẵn hay tự soạn, những điều khoản ràng buộc là gì, có điều khoản "cam kết đất không dính quy hoạch, không bị kê biên, không tranh chấp" hay không.

2. Nếu có điều khoản "không dính quy hoạch" thì vẫn tiến hành có mặt theo đúng thời gian thỏa thuận trong hợp đồng cọc đúng thời gian và địa điểm.

3. Selfie hình ảnh mặt mình với đồng hồ, với hiện trạng văn phòng công chứng, với những nhân vật có mặt để chứng minh mình đã tuân thủ đúng mọi điều khoản có trong hợp đồng cọc.

4. Thương thảo lần cuối về việc hoàn cọc hoặc đền cọc (nếu người bán có xuất hiện). Phân tích lợi hại. Trường hợp người bán đồng thuận với phương án giải quyết hậu quả ngay thì tiến hành. Trường hợp người bán cố tình "lươn chạch" để kéo dài hoặc không có ý hợp tác thì yêu cầu soạn phụ lục hợp đồng cọc.

5. Trường hợp thấy phụ lục hợp đồng cọc được soạn thì nội dung sẽ đảm bảo: 

- Có văn bản check quy hoạch có ghi rõ kích thước và vị trí quy hoạch lộ giới đối với lô đất đó.
- Tính từ thời điểm có văn bản check quy hoạch thì bao nhiêu ngày người bán phải đền cọc.
- Ký tên và lăn tay.

6. Sử dụng dịch vụ thừa phát lại nếu cần thiết.

Lê Đào tin là quý ACE nếu làm xong từng này bước trong một buổi công chứng "hờ" cũng sẽ khiến cho người bán muốn dắt mũi mình cũng không còn được nữa. Và đã mất công chuẩn bị, hãy lấy đủ tiền công cần thiết cho chất xám và trí tuệ của mình nhé!

Điều khó nhất trong tất cả các ngành nghề chính là xử lý phát sinh, xử lý quan hệ giữa người với người. Lúc này mới là lúc bản lĩnh và kiến thức phát huy giá trị được đong đếm bằng tiền.

Mong ACE đọc được bài này, hình dung được kịch bản, chuẩn bị được kế hoạch, để cái "ngu" cái "sai" của bản thân không đi quá xa, đặc biệt là trong thời điểm toàn thị trường đang vò đầu xử lý các dạng phát sinh nhiều chiêu trò sau sốt đất.

(Theo Lê Đào)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !