Bất động sản kinh doanh 12 ngộ nhận sai lầm khi mở quán cà phê

Lượt xem: 2119 ||| Lượt thích: 1

 

 

 

 

Bất động sản kinh doanh 12 ngộ nhận sai lầm khi mở quán cà phê

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Bảo Trần)

12 NGỘ NHẬN NGUY HIỂM KHI MỞ QUÁN CAFE

1. Đầu tư quán cà phê không bao nhiêu tiền. Đến khi thật sự làm mới nhận thấy số tiền mình chuẩn bị không đủ ==> làm quán sơ sài ==> không thu hút được khách…

2. Chỉ cần quán đẹp, hoành tráng là đông khách. Thật ra, quán đẹp chỉ đông khách được 1-2 tháng đầu do mới lạ, khách đến cho biết vì tò mò là chính, sau đó là kết quả của quá trình vận hành…

3. Phục vụ cà phê dễ dàng. Thật ra, phục vụ một quán cà phê cực khó, rất chi tiết, chi li, đòi hỏi chủ đầu tư phải hết sức chú tâm…

4. Mở quán cà phê là nhàn nhã. Thật ra, để quán đông khách rất cực khổ và tốn thời gian. Khi đã mở quán cà phê thì gần như toàn bộ thời gian phải dành cho nó từ sáng đến tối…

5. Mở quán để bạn bè ủng hộ. Thật ra, bạn bè chính là những người ít đến uống quán của mình nhất (trừ ngày khai trương)…

Những điều cần lưu ý khi bạn thuê mặt bằng mở quán kinh doanh cà phê

6. Ý tưởng của mình độc đáo. Thật ra, chẳng có ý tưởng nào độc đáo hết. Một quán cà phê thành công không phải là do ý tưởng độc đáo mà nằm ở nhiều yếu tố tổng hợp lại…

7. Mình sẽ phục vụ thật tốt để khách hài lòng. Thật ra, quán nào cũng lo phục vụ khách tốt hết, chẳng riêng gì mình mà cho rằng điều đó là đặc biệt…

8. Nước uống của mình ngon và hấp dẫn. Thật ra, khẩu vị là cảm nhận của mỗi người. Đừng tưởng rằng mình pha nước chồng mình khen ngon thì chồng hàng xóm cũng khen ngon…

9. Cứ quảng cáo nhiều thì sẽ nhiều người biết mà đến. Thật ra, ai cũng biết chỗ đó có cái quán, chẳng qua họ không thèm đến mà thôi…

10. Cứ trả lương cao là sẽ có nhân viên đẹp, giỏi để phục vụ khách tốt. Thật ra, đến khi phát lương mới nhận ra doanh thu không đủ để trả lương.

Thậm chí, có những lúc trả lương thật cao mà vẫn không có nhân viên…

11. Người ta làm được mình làm được. Thật ra, người ta mất bao nhiêu tiền để rút ra kinh nghiệm thì mình không biết được…

(Theo Bảo Trần)

  • Theo dõi Chợ Đất để đọc nhiều bài viết kinh doanh hay
  • Điểm hoà vốn khi kinh doanh

Vu Bui Duc

Để mở quán caphe thành công, việc quan trọng nhất là làm ko vì tiền, đảm bảo thành công

Lê Tuấn Dũng

Độc lạ cũng chưa đủ,, mở làm sao khách trải nghiệm lần đầu hài lòng nhất, một quán thành công cần nhiều yếu tố kết hợp lại.

Mai Mai

Mở quán gì cũng vậy.niềm đam mê + tâm huyết.vất vả nhiều khi vẫn ko có khach .còn sự may mắn nữa.

Trần Thị Thanh Thảo

Thật ra quán đông khách nhất vẫn là những quán bình dân, sống thật chứ kg sống ảo

Chánh Vinh Lưu

Chính xác 99% lun á .. mình đầu tư 5 quán cf liên tiếp ???? xong cái sau này lổ vốn 4 quán còn 1% quán do may mắn đã có kinh nghiệm sứt đầu mẻ trán ????

Anna Nguyên

Trước tiên là pha ngon giá phải chăng biết ý từng người khách mình phải biết chọn cà phê

Đồ Hộp

Mình đã từng trên 25 năm mở quán cafe , những ngộ nhận trên là chính xác .

Ca Na Xi Muoi

Thời ngon của cà phê là tầm gần cuối những năm 90 tới 2000... tiếc là lúc đó mình còn quá nhỏ để biết nên làm gì.

Thuy Hang

Kinh nghiệm cho thấy khi mất 3quán caffe là hãy mở quán khi đó là mặt bằng nhà mình, để K hụt hẵng. Điều quan trọng mình là người pha chế chính.

Sa Đoàn

Để kinh doanh 1 quán cafe thành công. Chủ quán cần phải xác định mục tiêu kinh doanh của mình...là không làm vì tiền nhé.

Tôn Hạnh

Mình thấy có nhiều người ăn nên làm ra nhờ mở quán cà phê mà ta !

Cường Vĩnh

Cái gì cũng phải có duyên, mấy quán nổi trội chỉ đc 1 tg sau lại chán chìm ngay. Nhưng giới trẻ thích nơi đẹp để check in sống ảo. Làm cóc cho ổn.

Trịnh Phạm

Mở quán vì đam mê cũng đúng.quán làm không đạt doanh thu bằng phá sản thua lỗ.làm gì cũng nhờ trình độ sự may mắn có duyên với nghề sẽ thành công.

Meo Ngo

Mở quán nào cũng vậy ... 
Địa thế chuẩn + sp ngon + phục vụ + giá ổn  okay là từ từ sẻ đông 
Ngành phục vụ nó phải lâu dài ko phải đùng phát là đông liền đc làm lâu có khách quen thì mới duy trì quán đc .

Nguyen Phan

Cứ cafe ngon, giá phải chăng, phong cảnh hữu tình trong vườn xum xuê cành lá, chỗ để xe an toàn rộng rãi, nhân viên phục vụ tốt, ngăn nắp sạch sẽ thì ở đâu thiên hạ cũng mò tới.

Thai Phan

Mấy đứa thất bại hay có mấy bài học kiểu này lắm … bài học rất chi tiết :)))) rồi cuối cùng đi làm thuê mãi

Trum Wibu

:)))) quán cậu tui ổng đang setup như quán bia club . Phong cách tạp nham có gì chơi đó

Ricky Nguyen

12. Lý  thuyết con kẹt. Quán  cà  phê  cóc  đa  phần mang  lại nhiều lợi  nhuận  hơn những  quán cà  phê đc đầu tư chỉnh chu.

Dinh Thong Ngo

Đầu thập niên 1980 mở quán cafe là tốt nhất. Vì thời đó chẳng có gì để mà chơi!!!!

Huan Nguyen

Tôi từng làm cafe, quán lúc nào cũng đông, có khi tối con phải ngồi ghế súp. Nhưng ì xèo vậy mà tiền dc mấy đồng đâu. Cafe mà. Kinh nghiệm là cafe mà ko ghi thêm lô đề, chứa bài, mại dâm, mai thuý… thì mau nản lắm.

Huong Nguyen

Mở quán cà phê cóc là thấy ổn nhất... Khách hàng quen bình dân mà ko phải lo vốn đầu tư nhiều ☺️

An Dien Le

Thật ra mình nghĩ tất cả các hình thức kd đều có rủi ro nên là cứ nếu có  vốn nhàn rỗi thì k đau đầu nhiều(to sẽ rủi ro nhiều, nhỏ ít rủi ro) xác định vì đam mê rồi đầu tư thôi. Quan  trọng vẫn là tâm huyết và tối kỵ vay( quan điểm cá nhân).

Tuan Quang

Chính xác quá luôn,
đang có ý tưởng thì đọc được cái này,
 kinh nghiệm xương máu cho nhiều lĩnh vực ăn uống chứ không riêng cafe

Minh Quan

Thương trường là chiến trường không ai dạy kinh nghiệm cho bạn cả , bạn phải tự trãi nghiệm mà rút ra kinh nghiệm ! Chưa làm mà sợ thất bại thì bạn mãi mãi chỉ là người thất bại .

Thanh Trí Đao

100 start úp thì đến 99 cái là caffe =))) nhưng toàn chết ở Năm đầu tiên,mô hình kinh doanh k ổn định,quá nhiều yếu tố ảnh hưởng từ chất lượng phục vụ,cách tiếp cận thị trường,vị trí,xác định sai phân khúc khách hàng, cách vận hành vân vân mây mây. Làm dịch vụ là làm dâu trăm họ không thể nào làm hài lòng được tất cả khách hàng,đa số kinh doanh cf bây giờ toàn là nhượng quyền,có sẵn thương hiệu

Phuc Huynh Huu

12. Cảnh quan (tầm
nhìn, thái độ phục vụ) của quán  là rất quan trọng.

Đặng Văn Sanh

Mở ra chịu chi phí các thứ vài tháng là dẹp trường hợp có hợp đồng với một hãng cà-phê có tiếng phải bảo tiêu ,1 năm thì mới kính Doanh.nên chọn highland

Trang Nguyễn

Bán gì cũng vậy thấy người ta làm mình bắt chước nhưng không dễ lơ mơ là hết vốn…

Hoàng Kin

Vậy sao.phải dám thử thách bước ra.chứ  như vậy thì bao giờ thành công. 

Lê Giàu

Ở nhà thì buồn đi buôn thì lổ.

Nhượng quyền và cách xoay đồng tiền Không danh chính

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận