Bài học về hợp đồng cọc khi giao dịch nhà đất

Bài học về hợp đồng cọc khi giao dịch nhà đất

CHUYỆN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT. BÀI HỌC CẢNH TỈNH RẤT NHIỀU NGƯỜI MUA BÁN LÂU NĂM KHÔNG BIẾT.

BÀI TOÁN KHÓ ĐỐ CÁC BẠN GIẢI nha :

Tôi ví dụ bằng 1 câu chuyện rõ ràng:

1. A bán cho B miếng đất với cọc 500tr và giá trị 5 tỷ, thời hạn 2 tháng thanh toán hết. Đi CÔNG CHỨNG CỌC đoàng hoàng tại phòng công chứng.

Sau 2 tháng, B ko kịp tiền mua nên đã chấp nhận mất tiền cọc, 2 bên không có tranh cãi gì vì làm đúng thỏa thuận giấy tờ hết hạn cọc trong hợp đồng cọc công chứng là A giữ tiền cọc 500 triệu thôi.

A ko bán nhà nữa vì có 500 triệu lo bớt công chuyện rồi.

2. Sau 2 năm, A mới tiếp tục có nhu cầu bán nhà CĂN ĐÓ MỘT LẦN NỮA, lần này A cần tiền gấp, C muốn mua nhanh. Lần này chỉ viết giấy cọc với C là 700 triệu và 20 ngày sau đi công chứng chuyển nhượng.

Khi ra chuyển nhượng mới ngờ ngàng KHÔNG THỂ CHUYỂN NHƯỢNG CĂN NHÀ NÀY được. Giấy cọc công chứng Cũ với B phải đi HỦY tại phòng công chứng thì mới tiếp tục bán cho C.

3. A liên lạc nhờ B đi HỦY CỌC CÔNG CHỨNG cách đây 2 năm.

Giờ, B ra yêu cầu: nếu A muốn B ra hủy thì phải trả lại 500 triệu cọc trước đây và thêm 500 triệu nữa trả cho "CHI PHÍ ĐI LẠI" (?!)

HIỆN đã có 1 vài đơn vị XÃ HỘI như B, chuyên đi mua cọc lướt. Bán kịp lời nhiều thì tốt. Không bán kịp, ông không đi HỦY công chứng. Cứ lờ đi. Sau này ông Đòi GẤP ĐÔI

Bài toán hay không ạ?!

99% người giao dịch lâu năm không biết là HD CỌC PHẢI ĐI HỦY CHỨ NÓ KO TỰ HẾT HẠN THEO NHƯ HẠN TRONG HD NHÉ AI KO BIẾT THỬ ĐI. HAY GỌI PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐI. BẤT NGỜ KO ?!

Đọc thêm : CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAU DỊCH COVID 19 ?!

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây