Việc sở hữu đảo riêng tại Việt Nam liệu có chém gió ?!

Việc sở hữu đảo riêng tại Việt Nam liệu có chém gió ?!

TỔNG HỢP CÁC VẤN ĐỀ SỞ HỮU ĐẢO RIÊNG ( TỔNG HỢP COMMENTS)

 

Hỏi: 500 anh chị em cho mình hỏi về luật sở hữu Đảo, Biển, Rừng của Việt Nam đi ạ.

Thực sự cũng có nghe rao bán đất giấy tay trên Đảo nhiều, nhưng để 1 cá nhân sở hữu vĩnh viễn Đảo ( sổ đỏ) thì bản thân em cũng phải hỏi mn lại, vì lí do chưa rõ lắm thông tin.

 

Trả lời:

- "đảo không thuộc vị trí an ninh quốc phòng thì hầu hết được xếp vào đất rừng phong hộ, ngoài 2 cái này mới dc cấp chứng nhận đầu tư. Vẫn làm các thủ tục xin chứng nhận đầu tư, lập dự án và cấp sổ đỏ bình thường. Mục đích là trồng và khai thác, bảo vệ phục hồi tài nguyên rừng và biển và phát triển du lịch, thời hạn 50 năm". Trích nguyên văn comment giá trị - Dung Vinhhung

 

- " T7 tuần trước mình đã ra đảo đầu rùa chỗ ô Tiến này chụp ảnh. Rất tiếc, lúc đó nước lên. Rùa chìm, mình ko quay đc clip. Chỗ này hoàn toàn là đảo đá 100% vách dựng đứng 20-30m . Muốn lên đảo có 2 cách. Hoặc là đợi nước xuống thì có bãi cát nhô ra. Hoặc là trèo bằng dây mới lên đc đảo. 

Đảo 100% ko có mặt bằng phẳng,ko thể sinh sống BT đc. diện tích khoảng vài ngàn m2. Chứ ko phải 6,5 ha.

 Ai có sổ đảo này. Tôi biếu thêm 2 tỷ.

Thầy Tiến khoe có đảo ở vùng lõi chuẩn bị đc công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Chứ khu qn, thậm chí cát bà. Vẫn có nhiều ng sở hữu đảo riêng. Nhưng là sổ đỏ đất rừng, đất nn,cln. Ở những vị trí ko quan trọng, ko nằm trong khu qs và di sản"

 ->Comment chính hiệu của nhà đầu tư Nguyễn Quốc Anh.

 

- "Năm 2010 mình có đợt khảo sát đảo biển (đảo nước mặn) ở Vân Đồn (đi 9 lần, mỗi lần 2 đến 3 ngày) tìm hiểu để mua đảo. Lúc đó (và cả bây giờ) mua dễ dàng. Nhiều đảo có sổ đỏ đứng tên cá nhân. 1 vài ví dụ về giá những năm 2010-2011: 18ha giá 900tr; 30ha giá 1,2 tỉ. Bây giờ ko cập nhật giá bao nhiêu. Phần lớn phải đi tàu độ 1 đến 2 tiếng mới đến nơi (tàu cá đi chậm).

Từ 2007 đến 2011 mình đã đi khảo sát khoảng hơn 200 lần đảo hồ nước ngọt, chủ yếu là đi hồ Thác Bà, Yên Bái (hồ lớn nhất phía Bắc, lớn thứ 3 VN). Ngoài ra lúc đó đã đi khắp VN để khảo sát, so sánh đảo hồ ở những hồ lớn nhất VN (hồ có diện tích >10.000ha mặt nước). Vài thông tin sơ lược Jen Dao nhé. Cảm ơn bạn! 

 

Mình trải nghiệm, nghiên cứu (cả ở VN và ngoài VN) 15 năm nay về nhiều khía cạnh liên quan đến đảo rồi. Ở VN, nói chung người ta vẫn chưa nói đến hay chưa xuất hiện: Thị trường đảo. Nhưng thực ra có dòng chảy ngầm rất ít người biết. Còn trên thế giới thì ... tuyệt vời lắm!!!

Đơn giản như 1 thửa đất. Thường những đảo dân nắm giữ (từ nhiều lí do khác nhau), phần Mục đích sử dụng: đất trồng rừng sản xuất. Nếu trên đất có loại đất khác (trồng cây hàng năm, CLN, ONT) thì trước đây, ngoài sổ tổng diện tích đảo sẽ được cấp thêm 1 sổ nữa có vẽ vị trí mảnh đất loại khác đó. Vì vậy có những đảo có đến 4 sổ (1 sổ tổng và từng sổ cho từng loại đất). Từ 2021 đã gộp tất cả vào 1 sổ (đây là trong 1 tỉnh có mới có quy định này. Có thể ở Tỉnh khác chưa làm)" -> Comment của nđt Nguyễn Minh Ngọc @Nguyen Minh Ngoc  

Mẫu sổ đỏ sở hữu Đảo cũng được nđt cung cấp bên dưới, mình đã thêm vào thông tin cho mọi người tham khảo.

Xin chân thành cảm ơn tất cả ý kiến!!

Thank you--

Trần Vũ

Ở Việt Nam k có khái niệm sở hữu hòn đảo trên biển. Còn đảo trên hồ hay cù lao trên sông dc nhà nước giao cũng âng nhượng dc
Theo điều 192 luật đất đai 2013 thì hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ thì chỉ được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đó. Như vậy cũng đồng nghĩa, loại đất này thuộc trường hợp chuyển nhượng có điều kiện.
Vậy cứ mua hết đất rừng sản xuất trên đảo là sở hữu đảo.
Còn riêng thằng Tiến Bịp này Vũ chả tin. Xem báo cáo tài chính thì cái cty dở hơi văn lang gì đó đạt lợi nhuận 17.000VNĐ. K đủ uống ly cafe sữa đá

Trần Thanh Quang

Lâm Huynh  chưa biết sao, nhưng trước mắt ông ấy đã nổi tiếng hơn nhiều vì 2 tháng nay các nhóm (hàng chục nghìn thanh viên) đăng khá nhiều về ông cà các khoá học. Như cách nói và cũng là cách làm của nhiều diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng: đó là làm sao miễn có nhiều người bàn luận về mình thì đó cũng là một khía cạnh thành công, cho dù trong đó có nhiều người ghét or ý kiến tiêu cực. 

Tran Dinh Tien

đảo không thuộc vị trí an ninh quốc phòng thì hầu hết được xếp vào đất rừng phong hộ, ngoài 2 cái này mới dc cấp chứng nhận đầu tư. Vẫn làm các thủ tục xin chứng nhận đầu tư, lập dự án và cấp sổ đỏ bình thường. Mục đích là trồng và khai thác, bảo vệ phục hồi tài nguyên rừng và biển và phát triển du lịch, thời hạn 50 năm. Mình đã tiếp xúc với 1 CDT đã dc cấp sổ toàn bộ hơn 80 Ha ở biển Kiên Giang (không phải bác này)  

Tô Văn Hải

Ba cái lăng nhăng thôi Jendao ơi, bởi  theo luật đất đai
1. Chỉ có đất ở, mới được cấp sổ đỏ thời hạn lâu dài, mục đích để ở.
2. Đảo không thuộc an ninh quốc phòng, đa phần thuộc khu rừng sản xuất, cây lâu năm, nếu chuyển quyền sử dụng, áp dụng theo tiêu chuẩn của từng địa phương. 
3. Việc mua bán đảo có nhiều, họ mua cả dự án ( đảo đó xin phép làm khu du lịch sinh thái ), hoặc đảo nhỏ xen kẽ trong khu vực hồ sinh thái, hồ thủ điện,…

Nguyễn Hùng

Mấy năm trước mình có vào Phú Quốc, đầu tư khu đất ông Lạng ,đất họ là rừng phòng hộ cũng có 30 /%đất thổ cư, còn lại là đất rừng.. Đều làm hợp đồng mua bán được mà, sau đó lại mua 2mảnh phân lô nhỏ của cđt, thấy không vấn đề gì cả.

Duy Huân Đỗ

Thánh nổ này ra Cát Bà chơi, lên đảo chụp vài kiểu tự sướng rồi chém mua đảo.
Giảng dạy về BĐS mà kiến thức tối thiểu không biết.
Mà vẫn lừa được quá nhiều. 
Thế mới tài.

Dương Đặng

Tay Tiến này đợt đầu mới làm hình ảnh thấy nhiều phân tích khá logic và mới mẻ càng về sau thấy càng nhảm. Ko biết thành tích ô này thế nào nhưng về sau phân tích chả có gì gọi là trọng tâm cả toàn nói vô thưởng vô phạt, tự sướng đánh bóng bản thân là chính chứ chả thấy phân tích vào trọng tâm câu hỏi, vấn đề gì.

Trình Quốc Tuấn

Ở tỉnh Phú Yên có Hòn đảo Nhất Tự Sơn tại thị xã Sông Cầu, được cấp cho Công ty CP Nhất Tự Sơn. Đã có sổ TMDV thời gian thuê 50 năm. Quý khách đến đảo này bằng ca nô hoặc đi bộ qua con đường trên biển.

Nguyễn Minh Ngọc

Đỗ Huỳnh Đơn giản như 1 thửa đất. Thường những đảo dân nắm giữ (từ nhiều lí do khác nhau), phần Mục đích sử dụng: đất trồng rừng sản xuất. Nếu trên đất có loại đất khác (trồng cây hàng năm, CLN, ONT) thì trước đây, ngoài sổ tổng diện tích đảo sẽ được cấp thêm 1 sổ nữa có vẽ vị trí mảnh đất loại khác đó. Vì vậy có những đảo có đến 4 sổ (1 sổ tổng và từng sổ cho từng loại đất). Từ 2021 đã gộp tất cả vào 1 sổ (đây là trong 1 tỉnh có mới có quy định này. Có thể ở Tỉnh khác chưa làm).

Nguyen Huynh Anh

Phú Quốc có khoản 6% đất đô thị. Đất đô thị thì cấp sổ hồng đất đô thị bình thường ạ. Theo dc biết có 2-3 dự án ở Pq sở hữu lâu dài. Còn lại 50-70 năm tùy vị trí.

Nguyễn Hoàng

Hiểu mô hình của các lớp đầu tư bđs:

1: là họ dạy học kiếm tiền, các bạn biết là giá càng cao thì càng có nhiều người học, đó là tâm lý .giỏi PR - quảng cáo,.....- kiếm tiền tầng 1

2:khi họ đào tạo nhiều học viên, thì đó chính là khách hàng là khách hàng đầu ra của họ luôn, vì vậy thầy dễ dàng cùng nhóm đầu tư Vip (học phí 400tr )của thầy đi ôm đất vùng ven, hay gần các khu công nghiệp, phân lô ,sau đó bán lại cho học viên cùi bắp. Khu vực nào có giao dịch đột biến thì cũng sốt thôi.- Thầy lại kiếm tiền lần 2(ko cần vốn)

3: đội fan đông, cộng đồng đầu tư lớn, đi đâu tạo sóng đó. Trước là phú quốc, gần đây là hòa lạc, mới đây là hớn quảng, đồng phú, củ chi,phú mỹ,long thành, châu đức, bảo lộc ......, sắp tới đây là LAGI bình thuận, hàm tân....,.thị trường đang chậm thầy cũng áp lực ra hàng nhiều cho nhóm đầu cơ và hv ,vì thế dạo này cần đẩy mạnh quảng cáo đào tạo 

Họ giỏi nên mới kiếm được nhiều tiền từ nhiều tầng như vậy, tiền học phí ,tiền đầu tư, tiền mô giới 
Còn chất lượng đào tạo,còn nội dung giảng dạy bđs thì Ko bằng nhiều anh chị trong group này. Nhưng phải hiểu anh chị trong group này ko phải là đối tượng học viên họ nhắm tới 

Người học sẽ được gì:

1 : học có kiến thức -với người chưa biết gì thì cũng ok,với người đang mơ hồ thì thấy như chân lý 

2: có cộng đồng vào thấy toàn VIP chia sẻ trúng mảnh này ,lãi ×10,mảnh kia ×30 ,tài sản 100-1000 tỷ, chủ tịch công ty này ,công ty kia cảm xúc dâng trào ngay 

3: học để biết khu vực đầu tư ,lại được đi cùng nhau,góp vốn cùng nhau ,thấy toàn người giỏi thì lại sướng ngay .Nhưng đâu biết bị lùa gà để thầy và nhóm VIP thoát hàng chốt lời những lô đất đã mua trước đó

Vân Đồn

Ông này có lỗi nặng với chị ad rồi ????. Thực ra sở hữu đảo ở Vân đồn phần lớn là do nhà nước cấp với hình thức giao đất giao rừng để trồng cây rừng sản xuất thôi. Chứ sở hữu đảo có sổ Hồng đi nữa cũng chỉ được 50 năm. Nhà nước có thể thu hồi nếu nó nằm trong vùng lõi di sản hoặc phục vụ cho vấn đề an ninh quốc phòng. Ảnh dưới là sổ 15ha đảo ngay tại cảng cái rồng đấy các anh chị em ạ ( nếu anh chị nào đã đi đảo ở khu vực Vân đồn)

Vậy nên đảo sở hữu tư nhân ở vn chỉ có ông trùm của trùm cỡ như: Nhà nước mới dám sở hữu 2 quần đảo hoàng sa và trường sa thôi các bác ạ. Thế giới tư nhân sở hữu đảo thì nhiều… không tính

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679