TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG QUẢNG CÁO ONLINE BẤT ĐỘNG SẢN THỜI ĐIỂM NÀY

Lượt Xem: 758 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 01:16:48 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG QUẢNG CÁO ONLINE BẤT ĐỘNG SẢN THỜI ĐIỂM NÀY

TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG QUẢNG CÁO ONLINE BẤT ĐỘNG SẢN THỜI ĐIỂM NÀY.

--------

  • Tình hình chung vì mình khảo qua thị trường thì rất rất nhiều anh em chạy quảng cáo nhưng không tối ưu được từ đó khiến chi phí đội lên rất cao mà lại không mang về kết quả như mong đợi kiểu như toàn lead "rác", bị sale phá hay bị các clone trên Facebook auto nhắn tin,....

Kể cả bản thân mình lâu năm cũng bị các trường hợp như trên và mình đã tìm đủ mọi cách để tối ưu từ đó cũng mang về những kết quả kha khá.

Đầu tiên để chạy quảng cáo bất động sản hiệu quả thì anh em phải xem dự án của mình đang bán phù hợp với đối tượng khách hàng ở trên kênh nào để từ đó mình chỉ tập trung ngân sách chạy cho kênh đó mà thôi, tránh lãng phí tiền cho các kênh không hiệu quả rồi nguồn ngân sách bị rời rạc không mang lại kết quả như mong muốn.

  • Sau đó xét tiếp về ngân sách và mức độ cạnh tranh của dự án đang bán.

Ví dụ ngân sách của anh em chỉ có khoảng 5-10 triệu và dự án đang bán là các sản phẩm nghỉ dưỡng như Merryland Hải Giang hay Aqua City,.. thì nếu anh em chọn kênh Google thì lại không thật sự hiệu quả bởi 1 click trên top Google cũng phải tầm trên 40k thì đâu đó khoảng 250 click là anh em đã hết ngân sách chưa kể trên thị trường hiện tại có rất nhiều tool "click tặc" khiến anh em "bay màu trong phút mốt". Anh em đừng nghĩ mình không click người khác thì người khác "không bất chấp" mà hạ đo ván mình. Bởi miếng bánh càng ngon thì độ tàn khốc của nó rất cao.

Thay vào đó anh em có thể lựa chọn Facebook là kênh chạy chính nếu như với lượng ngân sách thấp. Có thể là Zalo nhưng nếu anh em không tối ưu được thì nhận toàn lead rác thôi và theo kinh nghiệm chạy của mình thì Zalo là kênh rác nhất thì hệ thống quảng cáo của Zalo chưa được Maxping cho lắm.

Cho nên phần này mình sẽ tập trung nói nhiều về Facebook hơn và còn các kênh khác thì nếu anh em quan tâm mình sẽ viết những bài viết sau để tránh bài quá dài anh em đọc lại nản.

Facebook là kênh rất màu mỡ nhưng nếu anh em không biết cách thì vấn nạn lead rác, autobot,... xảy ra liên tục. Còn về Facebook thì việc anh em cần chuẩn bị đó là TKQC cũng như Page. Phải làm sao cho nó sống được thì mới tính tới chuyện tối ưu bởi Facebook có những đợt quét làm các TKQC cũng như Page đang chạy "bay màu" trong 1 đêm mà anh em lại không biết khắc phục.

Trong quảng cáo Facebook thì Target và Content là 2 thứ quan trọng nhất nhưng anh em lại quá hời hợt trong vấn đề này khiến quảng cáo không thể hiệu quả được. Nhiều anh em còn "copy" bài người khác rồi quăng đại 1 vài tấm hình trong file Drive của CĐT và cứ thế mà "đốt tiền" 1 cách vô tội vạ thôi.

  Anh em nên dùng 80% thời gian để có được 1 nội dung tốt và nghiên cứu về khách hàng của mình thật kỹ trước khi bắt đầu 1 chiến dịch quảng cáo. Đối với mình anh em chuẩn bị cho mình tối thiểu 5-10 Target khi chạy quảng cáo và ít nhất là 3 bài quảng cáo ( dạng chữ ) và 3 định dạng quảng cáo ( hình ảnh, video, ảnh quay vòng) để thực hiện phần test quảng cáo.

Sau 3 ngày anh em mới xem xét chiến dịch quảng cáo xem là khách hàng phản hồi quảng cáo ở Target và họ tương tác nội dung nào là nhiều nhất ( các thông số này đều hiển thị trên trình quản lý quảng cáo ) để từ đó mình sẽ tắt đi những quảng cáo KHÔNG HIỆU QUẢ và để lại những quảng cáo hiệu quả cũng như dồn ngân sách cho các quảng cáo đang hiệu quả bằng cách thêm ngân sách cho nhóm quảng cáo đó hoặc nhân bản nó lên để được lượng khách hàng nhiều nhất có thể.

Trong phần nội dung thì anh em phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là mua để ở hay là mua để đầu tư vì 2 đối tượng này thông tin họ cần là hoàn toàn khác nhau. Người mua để ở thì họ quan tâm nhiều về tiện ích và môi trường sống còn người mua đầu tư họ sẽ quan tâm đến lợi nhuận và dòng tiền. Từ đó phải phân chia nội dung thật bài bản ra rồi chạy cho cả 2 đối tượng tượng chứ đừng copy 1 bài viết "vô nghĩa" kiểu như thông tin tổng quan với 1 đống icon đầy màu sắc mà thay vào đó là các bài phân tích chuyên sâu về dự án mà anh em đang bán.

Anh em phải hiểu rằng là Facebook tối ưu quảng cáo theo thuật toán của nó. Nếu 1 khách hàng quan tâm dự án nào rồi thì hàng loạt các quảng cáo của dự án đó sẽ tiếp cận đến họ. 1 dự án đâu chỉ riêng gì mỗi mình anh em chạy mà có hàng chục hàng trăm thậm chí hàng nghìn sale chạy thì điều gì khiến khách hàng lựa chọn bạn mà không phải người khác ? Vì thế nội dung là rất quan trọng và Target cũng quan trọng không kém.

  • Nếu như tìm ra được 1 tệp khách hàng ngon mà các quảng cáo khác chưa tiếp cận đến họ thì anh em đã có lợi thế. Rất nhiều người trong Target cứ quăng 1 chùm sở thích hành vi vô đó mặc kệ cho Facebook hướng tới ai thì hướng nhưng nếu anh em chia đều từng Target ra thì tỷ lệ tiếp cận được khách hàng unique rất cao sẽ giảm bớt được tỷ lệ cạnh tranh.

Tóm lại hãy tối ưu nội dung như 1 chuyên gia và để làm được điều này thì anh em phải thật sự cảm được dự án mình đang bán và đưa ra được các thông tin unique về nó thì sẽ khiến khách hàng muốn chọn anh em để tư vấn nhiều hơn và áp dụng các thủ thuật ở trên mà mình đã nói.

Chúc anh em thành công hơn ❤

(Theo Nguyễn Đăng Khoa)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác