Tín dụng ngân hàng cho vay mua căn hộ The Beverly Solari Vinhomes Grand Park

Lượt Xem: 1588 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 18:18:10 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Tín dụng ngân hàng cho vay mua căn hộ The Beverly Solari Vinhomes Grand Park

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của tác giả Cao Hữu)

Tín dụng ngân hàng phân khu Vinhomes Solari

Hi anh chị em,

Vài ngày qua các hội nhóm bất động sản, hội nhóm dự án có đăng tải về việc khách hàng bỏ cọc do Ngân hàng không cho vay. Anh chị em không nên quá lo lắng:

- Room tín dụng cho BĐS đang bị bó là có thật. Bắt đầu từ giữa tháng 3 bắt đầu xuất hiện các văn bản của NHNN, UBNDTP, NH. Hiện tại chúng ta cảm nhận rõ nhất là chuyển nhượng thứ cấp tại các dự án, nhà ở riêng lẻ khó vay hơn. Việc kiểm soát tăng trưởng tín dụng nhất là tín dụng cho bđs, chứng khoán là một điều tốt. Nhưng các ngân hàng không cắt hoàn toàn, mà vẫn ưu tiên các đối tượng mua nhà để ở, có chứng minh tài chính tốt.

- Các khách hàng mua phân khu Solari bị từ chối khoản vay là có. Nhưng việc này hết sức bình thường, xảy ra ở toàn bộ các phân khu chứ không riêng gì phân khu này. Các trường hợp từ chối vay là có lí do từ phía ngân hàng. Vì hiện tại đối với phân khu Solari nếu đúng dự kiến thì phân khu Oasis hạn chót giải ngân là cuối tháng 7, Tropical là cuối tháng 12. Sau ngày 30/06/2022 sẽ có chính sách tín dụng và room mới. Anh chị không nên hoang mang, lo lắng dựa theo thông tin của một số case mà nên gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng hỗ trợ trường hợp cụ thể.

- Trao đổi với một số sale ngân hàng phụ trách dự án như TCB, MB, VCB các bạn báo “sơ cấp vẫn xét bình thường anh Hữu ơi”. Các ngân hàng đã ký tài trợ cho dự án họ luôn tôn trọng, ưu tiên hỗ trợ các dự án sơ cấp đã ký, cam kết với chủ đầu tư, khách hàng. Dĩ nhiên có một vài trường hợp có thể chậm lại.

- Nếu anh chị em để ý thì Vinhomes Grand Park từ giai đoạn Origami S6, S10 rõ nhất là phân khu Beverly và Solari chủ đầu tư Vinhomes hướng tới khách hàng mục tiêu là mua để ở chứ không phải đầu tư. Tỉ lệ khách đầu tư giảm dần qua các phân khu, tỉ lệ khách mua ở, mua căn nhà cho con, căn nhà thứ 2 tăng lên. Đặc biệt là Vinhomes là dự án nhà ở thương mại thuộc TP Thủ Đức, TPHCM, phù hợp với định hướng phát triển nhà ở của TP. Nên việc tiếp cận vốn vay nhìn chung sẽ ưu tiên hơn các dự án du lịch, nghỉ dưỡng. Vì vậy anh chị em  nên hiểu và nghe ngóng, trao đổi trực tiếp từ thực tế bản thân, lí do từng case cụ thể.

Anh chị em nào vướng mắc có thể trao đổi với mình nhé. 

(Theo Cao Hữu)


 

CHUYÊN GIA TÀI CHÁNH QUỐC TẾ PHÂN TÍCH VIỆC VAY BANK ĐỂ MUA VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9

(Bài viết thể hiện quan điểm của cá nhân tác giả- Hannah Yuki)  

Mình đã từng viết một bài về Vinhome Grand Park khi dự án này mới ra đời để cảnh báo việc đầu tư lướt sóng, cho thuê căn hộ ở đây rất rủi ro vào năm 2019. Chỉ khuyến khích mua ở, mua để nhét ống heo cho những ai có dòng tiền ổn định hàng tháng mà chưa biết bỏ vào đâu.

Và thực tế tới thời điểm này rất nhiều người đang rao cắt lỗ Origami vì phân khu sau ra giá rẻ hơn phân khu trước, hoặc bỏ cọc Solari vì không thể kham nổi khoản vay 80-100% giá trị căn hộ.

Không bàn tới giá bán có đúng giá trị thực không, mình chỉ nói về khoản vay 2 tỷ - 3 tỷ trong vòng 10-35 năm có khả thi hay không. Hiện tại Solari đang rao bán trung bình 50tr/m2 cho căn hộ tầm 60m2. Vay 80% sẽ là 2.4 tỷ, được ân hạn gốc lãi trong 2.5 năm, ân hạn gốc trong 4 năm. 

Để vay được 2.4 tỷ thu nhập net của bạn phải từ 35tr/tháng. Nếu bạn có 1 đứa con thì tự động cộng thêm 5-6tr vào thu nhập thì hồ sơ của bạn mới đạt tỷ lệ duyệt 70-80%, còn ngược lại thì 70-80% bạn mất cọc vì không vay được. Không sales nào đảm bảo được bạn có đc vay hay không kể cả giám đốc chi nhánh NH nếu hồ sơ bạn yếu vì ngoài bộ phận kinh doanh, các khoản vay phải qua bộ phận quản lý rủi ro thuộc hội sở đánh giá lại. Nếu thu nhập của hằng tháng cao, nhưng mức lương cứng bạn nhận được dưới 20tr/tháng, khả năng bị từ chối là 70-80% vì không ngân hàng nào dám tính hoa hồng, tiền thưởng, tiền lời bán hàng online… vào hồ sơ tín dụng của bạn.

Nếu “hên” vay được thì sao? Do thời gian ân hạn dài nên bạn sẽ không được hưởng lãi suất ưu đãi mà theo lãi suất thả nổi. Mức lãi này thấp nhất cũng là 10.5% (+4% vào lãi suất lãi suất liên ngân hàng  trong khi lãi suất liên ngân hàng hiện tại khoảng 6.5%). Trung bình 11% và cao hơn có thể là 12% hoặc hơn không ai biết được vì lãi suất này phụ thuộc vào lãi suất huy động vốn. Khi mà người ta gởi tiết kiệm được lãi cao thì có nghĩa bạn còng lưng gánh nợ càng nhiều hơn.

Vậy, sau 2.5 năm mua nhà bạn bắt đầu trả lãi cho dự án khoảng 20-22tr/tháng, nợ vẫn còn nguyên 2.4 tỷ cho đến 4 năm sau bắt đầu trả cả gốc và nợ khoảng 42tr/tháng nếu vay 10 năm và 27tr/tháng nếu vay 35 năm.

Những người mua căn hộ ở nơi xa xôi thường có thu nhập trung bình đến thấp, vậy ai sẽ có dư từ 27-42tr/tháng sau khi trừ đi các chi  phí ăn uống, đi lại, học hành của con cái,… để nộp ngân hàng nếu vay 80% dự án? Nếu 2 vợ chồng hiện tại không dư nổi 30-40tr/tháng thì đừng vay mua dự án. Đừng quá tự tin thu nhập sẽ tăng cao theo thời gian, vì con bạn lớn thì các chi phí cũng tăng theo và mức sống tự nhiên cũng tăng theo rồi. Cho nên tại thời điểm này nếu ai đó bị ngân hàng từ chối cho vay và chỉ mất 50tr tiền cọc, hãy xem như mình may mắn vì chưa mất thêm.

Chốt lại, đừng nhìn chính sách quá hấp dẫn mà lao vào, đòn bẩy tài chính quá lớn sẽ đẩy cả gia đình xuống vực. Mức an toàn để vay mua luôn là <30%

Đừng hy vọng tiền thuê nhà sẽ bù lãi vay, nhà càng xa trung tâm, tỷ suất sinh lời do khai thác bds càng thấp vì mức tiêu dùng ở vùng ven thấp. Hiện tại VGP cho thuê chỉ 4-8tr/tháng cho căn 1-2 phòng ngủ có nội thất cơ bản - đầy đủ và tương lai cũng sẽ chỉ tăng 1-2tr trong khi tiền lãi hàng tháng 20-22tr thì có đáng để mạo hiểm.

Bài sau mình sẽ phân tích dự án có tăng đủ để bù vào lãi suất hay không? Do quá nhiều căn hộ (44.000 căn) nên sẽ không có chuyện chênh nhiều khi ra hàng. Vinhomes Tân Cảng 10.000 căn mà đầu năm 2017 mình còn bán 1 căn ngang giá HĐ để đầu tư chỗ khác. Cuối 2017 quyết định quay lại vẫn lựa được 2 căn ngang giá HĐ thì mọi người cũng hiểu thời gian nó đi ngang kéo dài theo năm chứ không phải theo tháng hay theo quý. Tăng chỉ bắt đầu khi hoàn thiện tiện ích, Vincom LM81 khánh thành và hoạt động vào năm 2019 - 5 năm sau khi tiến độ kiểu Vin Grand Park bây giờ; lãi nhiều chỉ có ở những căn giá ban đầu đã thấp hơn mặt bằng chung hoặc view hiếm có khó tìm,… Còn VGP, liệu có tăng như vậy được không? Thử nghĩ xem nhà giàu có về vùng ven tìm chung cư view đẹp không hay sẽ tìm biệt thự, nhà phố?
(Hết phần 1)

(Theo Hannah Yuki)

 

Phuc Phan Dinh

Chia sẻ để ae đọc và nhìn về quan điểm vay mua nhà hoặc dùng chính sách của Vin mua Vin, còn về tiện ích ở Vin thì đúng là ai cũng mơ ước, trong đó có mình, nên tương lai gần mình cũng sẽ mua Vin 

Anh Nguyen

Khách em định mua . xong em thấy tầm tài chính chứng minh thu nhập k ồn. Em kêu nghỉ khoẻ khỏi mua

Quân Hoàng

Chứng minh thu nhập 40tr, khoảng 99% mọi nhà đầu tư đều đủ điều kiện

Nguyễn Chiến Thắng

Theo như em vừa bán cho 1 khách bên smart city ở HN. Thì vay tech hiện giờ cũng khá khó vì chứng minh thu nhập là 1 chuyện, còn phải show tài sản khác ra nữa.

Nguyễn Việt Đức

Bài viết thực tế. Nói chung mua để ở hay mua đầu tư cũng phải có kế hoạch tài chính rõ ràng. BDS hay kênh đầu tư nào cũng vậy. Đừng nghe sales hot mà hãy nhìn từ nhiều phía

Lê Thanh Hùng

Một góc nhìn thôi, mình bán dự án này. Trước khi khách chọn căn và xuống tiền dạng vay, mình luôn check các thông tin và làm việc bên ngân hàng trước khả năng vay thế nào. Ok ổn mới kêu khách cọc. 
Mua ở hay đầu tư đều ổn, nếu các vấn đề đạt được các tiêu chí của cá nhân mỗi ng, k phải Vin có sức hấp thụ cao như vậy

Nguyễn Chiến Thắng

Sang vp thì không phải chứng minh, nhưng phải mua bảo hiểm nhân thọ thì mới đc vay

Donald Uy Hoàng

Nguyễn Chiến Thắng BHNT chỉ để nhẹ biên độ xuống thôi a (ví dụ  vay TPbank không mua BHNT thì 3.4% -  nếu mua thì còn 3.2%, nhưng vay 15 đến 20 năm thì 0.2% là một khoản tiền  lớn). Chứ không có luật nào đi vay bắt mua BHNT cả. Tóm lại không nên dùng đòn bẩy quá tay, nợ sẽ làm ta mất tự do nếu là mua ở. Nên vay trong khả năng tầm 30 đến 50% GTHĐ là ổn.

Huy Hoàng

Thích tiện ích quá thì thuê ở bét nhè, mua thì ối dồi ôi, còn trường hợp dư tiền quá thì mua ko vấn đề. 
Sale có tâm thì ko  nên tư vấn cho những KH k dư dả tài chính vay Max rồi đẩy rủi ro về KH.

An Hoàng

Đồng ý với tác giả, mặc dù mình chưa bao giờ mua căn hộ hay bất kỳ dự án nào. Nhưng về quan điểm đầu tư thì mình chưa thấy đầu tư các dự án Vin,Masterise,... cho ra lợi nhuận tốt và dễ bán. Nếu ở thì ổn, chứ đầu tư thì vẫn nên đất nền, đất nông nghiệp để tích sản còn các dự án thì giá tăng rất chậm theo 1 thời gian dài.

Ngô Đạt

Tỷ lệ vay mua thực sự để thoãi mái trong tài chính thì chỉ nên =<50% thôi, vay 70 80 thì rất nặng đầu

Phan Quynh

Bank nào nay cho vạy 20 30 tỷ thế nhỈ ?! Khách Merryland của tui không được giải ngân ???? đang mai tung ra cam kết lãi 100 căn mà cứ cái đà ko giải ngân như này là toang :(

Dương Ann

Đã nói rồi ???? ừ thế chấp đất bố mẹ dưới quê vay 100% rồi thu nhập không đủ trả lãi thì cả nhà ra đường sống. Tư vấn lướt mà sao sóng đâu không thấy, có mỗi cái cột cho khách đu đỉnh.

Donald Hổ

Bài viết thật sự bổ ích cho người mới mua bds của Vin, Viết đúng thực tế. Nên viết thêm nhiều phần cho các bạn chưa mua có thêm thông tin để bu sung kiến thức trước khi mua bds

Dương Ann

Vị trí này tầm 36 đến 40tr/m² là đẹp, mà trong tầm ấy có MT Eastmark của Điền Phúc Thành. Thanh toán 30% từ giờ tới tháng 2 2023. Vay nhẹ nhàng, giá tốt  CĐT uy tín.

Trần Quốc

Dương Ann ông MT bán nhà ở, ông Vin bán không gian sống. định giá tầm 36-40tr/m2 cho khu vực không còn phù hợp nữa rồi shop

Đại Thành Khổng

Mua nhà 3 4 tỷ thì thu nhập phải ổn chứ. Điều này người mua không lẽ không nắm được !

Vân Thiên

Bởi vậy tui k bán các sản phẩm cấp thấp. Bán cao cấp đừng hỏi Tiền mà chỉ cần giấy tờ pháp lý chuẩn sinh ra lời tương lai là dứt.

Bách Minh Xuân Lê

ahihi không vay thì mình cứ mướn nhà ở thuê tích góp đủ tiền rồi mua 
đợt 5 7 năm nữa tích góp đc 3 tỏi rồi tìm căn. 
lúc đó chắc sẽ giảm giá so với bây giờ ahihi.

Ruby Lee

Thực sự nhìn qcao về khu ở của VGP thấy mê luôn. Nhưng giá tính ra cao và quá xa khu trung tâm/ khu vực đi làm nên may quá ko làm liều 

Dương Huỳnh Như

Ruby Lee  tầm nhìn tương lai là phát triển thủ đức thành trung tâm á chị. Nên Vin đi trước mới phát triển như vậy

Nguyễn Văn Quốc

Dương Huỳnh Như CP đã quyết tương lai TP sẽ có 4 tp nhỏ đông tây nam bắc bao xung quanh các quận trung tâm sài gòn, chứ ở đâu ra tin thủ đức thành trung tâm

Peter Dung

Vay 20 ty Nova thi kêu ok,vay 3 ty Vin thi kêu kho,hao chuyên giaaaaaaa

Hằng Văn Long

Tôi thấy các bạn kiểu như 1 phía hay cố tình làm điều gì đó. Muốn vay là phải có điều kiện, ts tin nhắn lại đỗ cho khó chứng minh thu nhập 40tr nhưng 20 30 tỷ lại bình thường? Cơ bản quy trình vay NH mua BDS bây giờ rất mở, nếu k chứng minh thu nhập thì theo tài sản và sổ tiết kiệm. Còn khách mất khả năng vay thì chịu chứ k phải 3 hay 30 tỷ. Còn khoản đầu tư thì nói vậy cho vuông, trong các khoản đầu tư đều có rủi ro và bds là kênh trú an toàn nhưng! Nếu nhà đầu tư không tính đến phương án rủi ro ví dụ như hết thời hạn ưu đãi k ra được hàng mà cũng k có phương án xử lý nợ thì dẹp. Đánh đề cho nhanh

Hang Nguyen

Đúng rồi, mình có quen bạn đang bán phân khu 1 đang cần bán ( chênh như không)

Hà Thanh

Khách em hiện tại mới mua dòng nghỉ dưỡng dư nợ 30 tỏi, mua thêm dự án bên em vẫn vay tiếp cũng bình thường đây chứ không phải NH siết mà quan trọng khách đủ khả năng chi trả hay không.

Ngọc Nguyễn

Với mỗi dự án mới có hỗ trợ khách hàng dùng đòn bẩy tài chính (gần như dự án nào cũng có). Giá như đều có các chuyên gian phân tích tài chính như này thì tốt biết mấy!

Luật Dovilaw

1,5 tỷ đã có 2pn ở trung tâm Tp. Thủ Đức. Những ng chịu khó tìm hiểu sẽ đỡ tốn 30 năm cuộc đời.

Lê Trần

Các bạn sale bán dự án đừng phản biện kiểu nóng máu các kiểu nữa vì nó là thực tế, khi taget không đạt thì vô thế buộc phải bán bất chấp là thật, nhưng không phải lỗi tất cả của các bạn, khách hàng vô thế đa số đều quá tin tưởng về một màu hồng trong đầu tư mà không nghĩ đến những nguy cơ và có các phương án dự phòng, đừng bao giờ nghe những câu kiểu truyền động lực là đi vào đường hầm. Nào là đầu tư phải dám ra quyết định, chờ đủ tiền thì biết khi nào mới mua được nhà. Đó chỉ là vế trước của câu nói, tuy họ không đủ tiền nhưng dòng thu nhập họ tốt, và họ đủ điều kiện vay ngân hàng

Nguyễn Trang

Nghĩ sao vay 3 tỷ mà chứng minh thu nhập 40tr dc á. Cộng thêm con số sinh hoạt mỗi cá nhân ( nếu có gia đình) . Rồi có khoản vay trước đó k nha. Thì mới ra con số chứng mình cho vay nha. 

Hieu Lam Nguyen

Giá thuê rẻ vậy thì bạn nào thích tiện ích thì thuê ở cho lành. Còng lưng ra vay trả nợ mệt mỏi luôn

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác