Thị trường bất động sản 2022 Thời tới cản gì nổi
THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2022 THỜI TỚI CẢN GÌ NỔI
- Trước hết em xin chia sẻ đây là quan điểm cá nhân của em, em viết bài để anh chị, bạn bè thảo luận trao đổi !
- Hiện tại cả nước có hơn 2000km cao tốc, dự kiến đến 2025 sẽ có khoảng 3000km và năm 2030 là 5000km, nhưng miền Nam hiện tại chỉ có tầm 150km. Một con số khá khiêm tốn cho khu vực mà góp GDP cao nhất cả nước.
- 2022 - 2025 theo quan điểm cá nhân của em sẽ là thời kỳ phát triển tốt nhất của miền Nam, vì nhiều lý do mà chắc phải gặp nhau hoặc nhắn tin riêng để trao đổi tránh việc nhiều anh chị, bạn bè sẽ nói là định hướng, lùa gà. Nhắc tới miền Nam thì không chỉ nói đến mỗi TP.HCM và các tỉnh thành xung quanh : Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Dương. Mà phải nhắc đến là Miền Tây.
- Nay em sẽ chia sẻ về miền Tây khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long của miền Nam.
- Miền Tây có gì ? Miền Tây là khu vực huyết mạch của Nông Sản, Thủy Sản của Việt Nam, là bầu sữa mẹ của cả nước. Mà chưa được mấy anh uống sửa nhiều yêu thương cho lắm, điển hình là đường quốc lộ của miền Tây như cứt heo. Xe cộ thì đông đúc xe tải, xe container chen chúc nhau đi trên 1 con đường chút xíu. Nên tương lai về hạ tầng của khu vực miền Tây, sẽ được các anh mở rộng và phát triển để lưu thông hàng hoá .v.v. cho bầu sữa mẹ để tạo ra GDP nhiều nhất có thể cho Việt Nam. Vì cứ cái gì quá chật thì phải mở rộng hoặc thay đổi thì mời phát triển được.
- Thay vì chia sẻ ở đâu tiềm năng nhất thì em sẽ chia sẻ ở miền Tây có một mô hình đâu tư đã xuất hiện từ rất lâu, kết hợp kinh doanh và đầu tư trên tài sản bất động sản mình đã mua rất tốt " muốn giàu thì nuôi cá, muốn khá thì nuôi heo, muốn đầu tư thì nuôi Phong ".
- Đây là cách kiếm tiền tầm 20%/năm ( chưa tính giá trị tăng giá của bất động sản ) của người nhà quê mà anh chị hay nói, bằng cách " đào ao nuôi cá " không có trồng thêm rau như anh Đen Vâu chia sẻ.
- Dân miền Tây thường nuôi cá Tra ( cá Basa ) vì loại cá này đạt đủ nhiều sản lượng để xuất khẩu và ít rủi ro khi nuôi loại cá này thấp hơn rất nhiều loại khác, mặc dù chi phí nuôi loại cá này cực lớn, được nuôi nhiều ở Cần Thơ, Long Xuyên, Đồng Tháp, loại cá Tra này không thể nuôi được ở vùng nước lợ có độ mặn trên 3/1000 ví dụ như ở Bạc Liêu là điển hình, ao nuôi cá thường có diện tích ngang 80 - 90m dài 160m tầm 14000m2/ao, với số tiền tầm 4 tỷ/ao tiền nhân công và cá giống chưa tính. Mỗi hộ kinh doanh điển hình là ở Thốt Nốt - Cần Thơ thì có ít nhất 3 ao, có hộ có 40 - 50 ao hoặc cả trăm ao là chuyện bình thường.
- Em lấy ví dụ 1 khách hàng của em chia sẻ và gia đình anh chị đó đang sở hữu 9 ao nuôi cá Tra ở Thốt Nốt - Cần Thơ, một đợt nuôi và thu hoạch kéo dài 8 tháng và cho doanh thu từ 700 - 1000 tấn cá một đợt tùy vào đợt đó có trúng hay không, mỗi ký cá Tra tầm 23 ngàn vậy mỗi tấn là 23 tỷ, tỷ lệ thức ăn là 1.5 nên 1 ao cá phải đổ xuống 1 tấn 500 kg thức ăn, giá giao động từ 12 - 13 ngàn/kg là tốn tầm 18 tỷ tiền thức ăn cho 1 ao cá. Chỉ có những người đầu tư theo kiểu " ăn sỏi " thấy người ta đầu tư trúng, rồi tập tành đầu tư ăn theo năm đầu tiên làm 4 ao thì thắng tới năm thứ 2 có bao nhiêu đập vô thêm đào 4 ao, thì tới lúc năm thứ 3 giá cả sụt xuống thì thua lỗ là thua lỗ 8 ao chứ không phải 4 ao nữa, nên những người đầu tư lâu dài từ năm này qua năm kia, thì dù giá cả có biến động thì họ thua lỗ 1 năm nhưng thắng ăn được 1 năm sau cũng bù lại 2 năm đầu tư thua lỗ nên không có lo lắng gì cả. Giống như đầu tư Bất Động Sản, Chứng, Coin kiểu lướt sóng nhảy ra nhảy vô thì đó không gọi là đầu tư, có thể thắng được 1, 2 lần kiếm được 20 - 30% nhưng thua 1 lần là mất 40 - 60%. Kết luận 1 ao cá có 1000 tấn cá kiếm được 23 tỷ trừ các chi phí ra hết 18 tỷ lợi nhuận trung bình kiếm được 5 tỷ là được 20 - 22% trong 8 tháng. Một kênh đầu tư trên 15%/năm đã là quá tốt, số liệu em chia sẻ có thể không chuẩn 100% nhưng là để tham khảo, nếu anh chị có mua đất ở miền Tây mà không biết nên sử dụng làm gì, để khiến tài sản mình tạo ra dòng tiền cho mình. Còn người miền Tây không phải nghèo hoặc giàu, mà họ rất giàu nên thị trường ở đâu càng có nhiều người giàu thì thị trường giao dịch ở đó sẽ tiềm năng và sôi động.
- Chắc chắn đã đầu tư 1 kênh nào đó thì phải tìm hiểu và học hỏi rất nhiều dù là kinh doanh, đầu tư 1 lĩnh vực lớn nhỏ nào đó hoặc nếu không có khả năng tìm hiểu thị trường hay mãng đầu tư đó, thì hãy tìm cho mình 1 " chuyên gia có tâm " để hổ trợ. Thông tin trên mạng chỉ mang yếu tố tham khảo và đã tham khảo thì chỉ mang yếu tố lý thuyết, chứ không thể áp dụng thực hành vào thực tế được.
- 2022 - 2025 sẽ thời điểm nhà nước giải ngân ra lượng tiền cực lớn để đầu tư công, nên bắt buộc mức lạm phát sẽ phải tăng cao, nhưng bù lại sẽ khiến thị trường kinh doanh khởi sắc và thay da đổi thịt, hiện tại chính quyền sẽ phải tập trung cho hạ tầng miền Nam, để khôi phục kinh tế đất nước nên anh chị đừng có lướt internet, mà lo lắng về vấn đề các chuyên gia online phân tích, đợi tới khi Lạm Phát khiến giá cả mọi thứ xung quanh tăng lên theo, khiến anh chị khó sở hữu được tài sản để đầu tư hoặc an cư, thì các anh chị phải lướt internet và đợi tiếp để mua bất động sản. Có thông tin tập đoàn FLC chuẩn bị về tay một doanh nghiệp ngân hàng, còn các dự án của tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh đang được nhiều doanh nghiệp bất động sản thu lại, để triển khai trong thời gian sắp tới điển hình là có chủ đầu tư Him Lam, và mặc dù hiện tại FED đang có động thái tăng lãi suất khiến thị trường kinh tế thế giới đang lo lắng, nhưng quý 3 năm nay chắc chắn lãi suất các ngân hàng tư nhân, nhà nước, nước ngoài sẽ điều chỉnh giảm xuống và mở room vay thế chấp lại bình thường. Thời gian áp dụng sẽ là tháng 6 - 7 năm nay. Tình yêu " đợi chờ là hạnh phúc " còn đầu tư " đợi chờ là hối hận ".
(Theo Phạm Hồng Phong)
Khuyến cáo:
Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.
|
Được tài trợ:
Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất
Bình Luận