Tại sao giá dự án bất động sản càng ngày càng tăng

 

Tại sao giá dự án bất động sản càng ngày càng tăng ?!

20% người giàu sở hữu 80% tài sản trong xã hội và ngược lại. Tại sao giá dự án BĐS ngày càng tăng?

Nhắm vào tài sản của 20% người giàu, trong suốt chu kỳ BĐS vừa qua các CĐT phát triển các dự án mang những thương hiệu hàng đầu thế giới, dự án chưa từng có, thêm các tiện ích "chưa từng có" cho những dự án để ở và cùng với đó là giá bất động sản cao chót vót, và với;

+ 20% người giàu đã nhiều nhà ngày càng nhiều nhà hơn, đã giàu càng giàu hơn, BĐS không chỉ là tài sản, mà người giàu coi là sở sở hữu bộ sưu tập bất động sản theo xu hướng, sở hữu BĐS để thể hiện đẳng cấp, .... thế nên có nhiều dự án ở HN hay HCM số lượng người mua 2 căn, mua để đấy, mua cho thuê lấy việc làm nhiều hơn người mua để ở thật.

+ 20% người trẻ có thu nhập khá thì cố gắng mua được nhà, nhờ chính sách ngân hàng, chấp nhận phần đời còn lại mang nợ. Theo triết lý của các tỷ phú online: càng nợ càng giàu, nợ là giờ mốt, nợ cho có động lực. Đa cấp thì khoe xe, đại gia thì khoe nợ. 

+ 60% người dân còn lại thì vừa đi vừa chửi: chửi CĐT, chửi môi giới, chửi cò, chửi xxx... càng chửi giá bất động sản tại các trung tâm TP càng tăng, ngày càng xa vời với thu nhập của họ. Thế là nhiều người kệ thôi thì cứ vui, không quan tâm đến BĐS, nhưng phần lớn là sợ nói đến BĐS vì tiền ngày càng lớn. Một nhóm nhỏ thì tạo ra trào lưu, bỏ phố về làng (với 65% là nông dân thì chính xác là quay chứ bỏ gì) về trồng cây, nuôi gà, làm vườn...

Với quan điểm của các CĐT khi phát triển dự án và bán hàng, thì lợi nhuận là số 1, và muốn có lợi nhuận cao thì Bán giá càng cao càng tốt, mà muốn bán giá cao, tranh thủ lúc thị trường tranh tối tranh sáng, ( lấy đất thấp, cạnh tranh ít, dân trí thấp, bán giá cao...) thì Bán cho người giàu là tốt nhất. Bán cho 20% người giàu lại có nhiều tiền, lại đi đầu tư nhiều ngành khác. Nhanh chóng chớp cơ hội trước khi thị trường minh bạch. Bán cho 80% người nghèo vừa khó bán,( cơ bản ko có tiền) lại mất công thuyết phục, đòi hỏi cao. Mà BĐS làm bát nháo thì sau rất khó sửa. 

Với nhà nước thì tạo cơ chế cho các CĐT phát triển, đô thị phát triển, nhà nước cũng vui, nhà nước thu được nhiều thuế, nhiều tiền lại đầu tư cơ sở hạ tầng, phúc lợi nhân dân..., nhà nước quản lý về mặt định hướng, quy hoạch, cơ chế, các CĐT bỏ vốn làm hạ tầng, và đc đổi đất, lại làm dự án, lại bán cho người giàu, người giàu mua nhiều, giá đất lại tăng...

Thế nên các CĐT trong những năm vừa qua tập trung phát triển BĐS bán vào 20% người giàu, để có vốn nhanh. Lãi nhiều có vốn đầu tư đa ngành. Và không mặn mà với các dự án nhà ở xã hội, hay nhà giá rẻ, vì lợi nhuận ít, khó bán,... đây hiện cũng là điều đang làm mất cân bằng trong xã hội, mong là tới đây nhà nước tạo nhiều cơ chế, điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án có giá bình dân cho đại đa số người dân. 

(Theo Trần Minh BĐS)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !