Sự cấp bách của sân bay Long Thành trước sự quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất

 

Sự cấp bách của sân bay Long Thành trước sự quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất

Mượn bài viết này để nói về sự cấp bách của sân bay Long Thành và quá tải của Sân Bay Tân Sơn Nhất

Trích: Ha Phan 

Xin lỗi Anh Chị Em chứ thời điểm này thì đến nhà WC (toilet) của sân bay Tân Sơn Nhất cũng có thể tắc nghẽn vì quá đông! Những ngày qua ở sân bay hàng đầu đất nước, bộ mặt quốc gia này tắc trên trời, dưới đất và theo báo Thanh niên thì tắc cả trong ống lồng! 

Giờ đây nếu đi máy bay các tuyến gần như Đà Lạt,Nha Trang có lẽ đi xe đò còn nhanh hơn bởi bay tính cả chờ đợi, đi xe về cũng mất 6-7 tiếng! Đó là may mắn k delay. 

Rồng rắn xếp hàng, chen chúc làm thủ tục và vạ vật đợi chuyến là những nỗi khổ của "thượng đế" đang thực sự là khách bị hành hạ! Quá tải như thế thì việc đến nay mới chỉ lọt 1 con dao cho hai cụ gọt bưởi nên được xem là "thành tích" hơn thất bại. 

Tôi đi mấy chuyến gần đây, cả hãng số 1 lẫn 2,3 chẳng có chuyến nào bay đúng giờ, nếu k delay, boarding đúng hẹn thì cũng ra đường băng ngồi chờ hoặc lòng vòng trên trời tìm chỗ chui xuống. Đấy là chưa kể khốn khổ khốn nạn với việc tìm taxi, grab giá cao ngất ngưởng.

Người ta đang hy vọng Long Thành sẽ giảm tải cho TSN nhưng nhanh nhất phải đến cuối 2025 mới có thể đón khách. Còn nhà ga T3 rầm rộ mấy bữa nay thì cũng đến 2024 mới hoạt động! 

Hành khách khổ sở, hãng bay cũng vật vã vì delay dây chuyền, k có thêm slot để mở đường bay mới và có hãng nước ngoài đã bỏ bớt chuyến, thậm chí hủy luôn kế hoạch mở đường bay sang Tân Sơn Nhất !

Những chuyện như trên, vất vả như thế, khó khăn như vậy đã được cảnh báo có lẽ từ chục năm trước nhưng mấy nhiệm kì chỉ có trầm trọng hơn chứ cải thiện được hay không vẫn phải chờ vài năm nữa! Nói thì hay, họp thì nhiều, hô hào thì giỏi, quyết tâm thì lớn nhưng thực tế rứa đó!

(Theo Hà Phan)

Phúc Nguyễn

Sân bay Tân Sơn Nhất có công suất thiết kế 28 triệu hành khách/năm, nhưng từ nhiều năm nay luôn đón lượng khách vượt xa công suất, như năm 2017 là 36 triệu khách, năm 2018 đạt 38,3 triệu khách và cao điểm du lịch 2019 lên tới 40,130 triệu hành khách. Theo số liệu mới nhất từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong tháng 6.2022, sân bay Tân Sơn Nhất ước phục vụ hơn 3,4 triệu lượt khách bao gồm cả quốc tế và quốc nội, gấp hơn 20 lần cùng kỳ 2021. Tính chung 6 tháng đầu năm, lượng khách qua Tân Sơn Nhất ước đạt gần 14,8 triệu lượt, đạt 52,9% kế hoạch cả năm 2022. Trung bình mỗi ngày, sân bay phục vụ từ 98.000 - 100.000 lượt khách. Kế hoạch cả năm 2022, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ hơn 28,3 triệu hành khách, tuy chỉ bằng khoảng 70% so với cao điểm năm 2019 nhưng lượng khách quốc tế đến nay gần như không đáng kể. Sự tăng trưởng đột biến dồn vào nhà ga quốc nội khiến nhà ga này quá tải trầm trọng.

Công suất thực tế của sân bay Tân Sơn Nhất

Phan Quý

Bạn mình làm giám sát thi công ở đây, bạn nói thúc tiến độ kinh khủng lắm, cả ngày lẫn đêm.

Thế Phương

Century City Kim Oanh DT769

Hiep Vuong

Chuẩn bị khởi công ga T3 và mở rộng 3 đường giao thông vô sân bay TSN thì chắc đa số đều hiểu sân bay long thành trong tương lai gần số phận như thế nào rồi.

Dương Lê

Vậy sao VN airline vẫn báo lỗ nhỉ

Phi Lê

làm cũng nói không làm cũng nói, mình thấy chính phủ đang làm hạ tầng rất nhanh hầu như không bị chậm tiến độ. TSN xây thêm nhà ga cũng k cải thiện đc nhiều

Dương Chí Lâm

Phi Lê đồng tình nhiệm kỳ này chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng nhiều nhất. Vấn đề vốn để xây dựng vô cùng lớn và thủ tục rất lâu.

Phi Lê

Dương Chí Lâm vốn giải ngân rất nhanh luôn bác, lâu nhất vẫn là GPMB và máy móc con người không đủ thi công nhiều dự án liên tiếp. 
Dầu dây phan thiết chắc là dự án đúng hẹn đầu tiên luôn

 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !