SAU DỊCH COVID 19 NÊN CHỌN ĐẦU TƯ Ở ĐÂU

Lượt Xem: 1107 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 01:32:19 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu
 

Mình có 1 người bạn, bạn ra cho mình cái đề bài như sau: Gia đình 4 người, làm việc ở trung tâm Sài Gòn, thu nhập tổng 15-20tr/tháng, có sẵn 5-6 tỷ (bố mẹ cho) nên đầu tư vào gì tiếp theo hả anh? Mình xin lưu ý đây là ý kiến chủ quan của mình, mình nêu ra cũng mong nhận được sự phản biện tích cực để có câu trả lời tốt nhất cho người bạn của mình và những anh em cùng hoàn cảnh như bạn ấy.

1. Đất (Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh), nhà nát khu vực Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp, mua xong để đó.
 

Với option 1, trước đây là một lựa chọn mình sẽ cân nhắc nhưng sau đợt "đại chấn thương" này thì cho thấy nó không còn là một sự lựa chọn tốt nữa. Bởi vì trước đây còn kỳ vọng tỷ suất sinh lời cao, kì vọng kinh tế tốt bất động sản (BĐS) sẽ tăng giá tiếp trong ngắn hạn nên có thể lướt. Nhưng dự là sau đợt này, chấn thương kinh tế nặng nề, nhu cầu sẽ tập trung vào những sản phẩm ở thật sẽ rõ ràng hơn là sản phẩm đầu tư chờ tăng giá trong tương lai gần (trừ cá mập).

Tiếp theo là kinh tế khó khăn, vùng sin giao giữa chu kì ngắn và dài đã đạt đỉnh. Mua 1 sản phẩm chỉ dựa vào sự tăng giá sản phẩm thụ động mà không có nguồn thu khác vào thời điểm này không thực sự khôn ngoan.

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu

 

2. Mua nhà nhỏ (Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh)

Option này mình khuyến khích vì thoả mãn được những yếu tố sau: Giải quyết được nhu cầu ở thật (hơi xa trung tâm 1 chút), vùng an toàn nếu có biến động như 2008 thì cũng xuống 10-20% hoặc đi ngang (vì là khu dân cư hiện hữu và nhu cầu ở thật).

Nếu muốn ở trung tâm hơn thì có thể cho thuê căn nhà đó và lấy tiền đó vô trung tâm thuê căn nhỏ hơn hoặc chung cư 15tr/tháng cũng khá ổn.

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu
 

3. Mua dự án chung cư Bình Dương - Đồng Nai hay khu đô thị hình thành trong tương lai.

Ví dụ Đảo Phụng - Đồng Nai hay  V - Quận 9 lãi suất 0% sau 2-3 năm bán lại cũng đủ có lời.

Đối với phương án 3: Các bạn cần hiểu là Ngân hàng hỗ trợ “trả lãi suất dùm bạn” hay “free lãi xuất” trong vòng 2 năm, rất nhiều người lầm tưởng vấn đề này, ân hạn lãi gốc khác free lãi. Theo mình hiểu không lầm thì sau 2 năm bạn sẽ phải trả lãi lại toàn bộ những gì Ngân hàng gánh dùm bạn trong 2 năm qua (nếu bạn không ra hàng hoặc rơi vào vùng đấy thì sao??  "căng lắm nha").

Với tình hình kinh tế hiện nay đầu tư ra hàng trong 2-3 năm nữa dự là rơi vào vùng đáy (nếu mình đoán ko sai). Lúc này các bạn sẽ thiệt đơn thiệt kép, khó ra hàng, kinh tế khủng hoảng, lạm phát (80% sẽ có). Nên option này ko phù hợp với các bạn có nguồn thu dưới 20tr/tháng, và kế hoạch dưới 3 năm. Về phần đảo Phụng mình nghĩ các đại gia tiền tươi thóc thật sẽ ổn nếu trụ được sau 5 năm dự là 2025-2026. Chứ dân đầu tư lướt mình nghĩ sẽ "ngộp".

Chốt lại phương án 3 này ko hợp lý.

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu

 

4. Vậy thì đất khu Công Nghiệp Bình Dương - Đồng Nai thì sao hở anh?

Theo mình thì các bạn cũng thấy đó, dịch bụp 1 phát Bình Dương - Đồng Nai tê liệt, đất lên giá hay không là yếu tố có dân cư hay không? Qua dịch này các bạn cũng thấy, dân cư Bình Dương - Đồng Nai đa số là công nhân, dịch này kẹt họ mới ở lại, không kẹt thì chắc cũng vắng hoe. Bình Dương - Đồng Nai sẽ ổn nếu không có dịch hoặc dịch được kiểm soát (kiểu gì khu công nghiệp sẽ không chết được). Nên với mình, tuy "ớn" nhưng đây cũng là 1 yếu tố có thể cân nhắc.

CHỐT: Nếu được tư vấn cho người bạn của mình với điều kiện như đã nêu mục tiêu ngắn hạn 3-5 năm mình sẽ chọn theo thứ tự 2-4-1-3. Còn các bạn thì sao ạ? Xin các bạn cho ý kiến để mình học hỏi thêm, nếu mình đúng sẽ là kiến thức cho mọi người, nếu các bạn chỉ ra mình sai sẽ là bài học cho mình tốt hơn. Mong mọi người sẽ đóng góp ý kiến. Xin cám ơn ạ.

(Theo Lê Tuấn Anh)

Có thể bạn cần biết: NHỮNG ĐIỂM THÚ VỊ TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VN MÙA DỊCH

Xem thêm về các dự án tại đây

Xem thêm về các thông tin tư vấn bất động sản tại đây 

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !