SAU DỊCH COVID 19 NÊN CHỌN ĐẦU TƯ Ở ĐÂU

 

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu
 

Mình có 1 người bạn, bạn ra cho mình cái đề bài như sau: Gia đình 4 người, làm việc ở trung tâm Sài Gòn, thu nhập tổng 15-20tr/tháng, có sẵn 5-6 tỷ (bố mẹ cho) nên đầu tư vào gì tiếp theo hả anh? Mình xin lưu ý đây là ý kiến chủ quan của mình, mình nêu ra cũng mong nhận được sự phản biện tích cực để có câu trả lời tốt nhất cho người bạn của mình và những anh em cùng hoàn cảnh như bạn ấy.

1. Đất (Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh), nhà nát khu vực Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp, mua xong để đó.
 

Với option 1, trước đây là một lựa chọn mình sẽ cân nhắc nhưng sau đợt "đại chấn thương" này thì cho thấy nó không còn là một sự lựa chọn tốt nữa. Bởi vì trước đây còn kỳ vọng tỷ suất sinh lời cao, kì vọng kinh tế tốt bất động sản (BĐS) sẽ tăng giá tiếp trong ngắn hạn nên có thể lướt. Nhưng dự là sau đợt này, chấn thương kinh tế nặng nề, nhu cầu sẽ tập trung vào những sản phẩm ở thật sẽ rõ ràng hơn là sản phẩm đầu tư chờ tăng giá trong tương lai gần (trừ cá mập).

Tiếp theo là kinh tế khó khăn, vùng sin giao giữa chu kì ngắn và dài đã đạt đỉnh. Mua 1 sản phẩm chỉ dựa vào sự tăng giá sản phẩm thụ động mà không có nguồn thu khác vào thời điểm này không thực sự khôn ngoan.

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu

 

2. Mua nhà nhỏ (Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh)

Option này mình khuyến khích vì thoả mãn được những yếu tố sau: Giải quyết được nhu cầu ở thật (hơi xa trung tâm 1 chút), vùng an toàn nếu có biến động như 2008 thì cũng xuống 10-20% hoặc đi ngang (vì là khu dân cư hiện hữu và nhu cầu ở thật).

Nếu muốn ở trung tâm hơn thì có thể cho thuê căn nhà đó và lấy tiền đó vô trung tâm thuê căn nhỏ hơn hoặc chung cư 15tr/tháng cũng khá ổn.

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu
 

3. Mua dự án chung cư Bình Dương - Đồng Nai hay khu đô thị hình thành trong tương lai.

Ví dụ Đảo Phụng - Đồng Nai hay  V - Quận 9 lãi suất 0% sau 2-3 năm bán lại cũng đủ có lời.

Đối với phương án 3: Các bạn cần hiểu là Ngân hàng hỗ trợ “trả lãi suất dùm bạn” hay “free lãi xuất” trong vòng 2 năm, rất nhiều người lầm tưởng vấn đề này, ân hạn lãi gốc khác free lãi. Theo mình hiểu không lầm thì sau 2 năm bạn sẽ phải trả lãi lại toàn bộ những gì Ngân hàng gánh dùm bạn trong 2 năm qua (nếu bạn không ra hàng hoặc rơi vào vùng đấy thì sao??  "căng lắm nha").

Với tình hình kinh tế hiện nay đầu tư ra hàng trong 2-3 năm nữa dự là rơi vào vùng đáy (nếu mình đoán ko sai). Lúc này các bạn sẽ thiệt đơn thiệt kép, khó ra hàng, kinh tế khủng hoảng, lạm phát (80% sẽ có). Nên option này ko phù hợp với các bạn có nguồn thu dưới 20tr/tháng, và kế hoạch dưới 3 năm. Về phần đảo Phụng mình nghĩ các đại gia tiền tươi thóc thật sẽ ổn nếu trụ được sau 5 năm dự là 2025-2026. Chứ dân đầu tư lướt mình nghĩ sẽ "ngộp".

Chốt lại phương án 3 này ko hợp lý.

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu

 

4. Vậy thì đất khu Công Nghiệp Bình Dương - Đồng Nai thì sao hở anh?

Theo mình thì các bạn cũng thấy đó, dịch bụp 1 phát Bình Dương - Đồng Nai tê liệt, đất lên giá hay không là yếu tố có dân cư hay không? Qua dịch này các bạn cũng thấy, dân cư Bình Dương - Đồng Nai đa số là công nhân, dịch này kẹt họ mới ở lại, không kẹt thì chắc cũng vắng hoe. Bình Dương - Đồng Nai sẽ ổn nếu không có dịch hoặc dịch được kiểm soát (kiểu gì khu công nghiệp sẽ không chết được). Nên với mình, tuy "ớn" nhưng đây cũng là 1 yếu tố có thể cân nhắc.

CHỐT: Nếu được tư vấn cho người bạn của mình với điều kiện như đã nêu mục tiêu ngắn hạn 3-5 năm mình sẽ chọn theo thứ tự 2-4-1-3. Còn các bạn thì sao ạ? Xin các bạn cho ý kiến để mình học hỏi thêm, nếu mình đúng sẽ là kiến thức cho mọi người, nếu các bạn chỉ ra mình sai sẽ là bài học cho mình tốt hơn. Mong mọi người sẽ đóng góp ý kiến. Xin cám ơn ạ.

(Theo Lê Tuấn Anh)

Có thể bạn cần biết: NHỮNG ĐIỂM THÚ VỊ TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VN MÙA DỊCH

Xem thêm về các dự án tại đây

Xem thêm về các thông tin tư vấn bất động sản tại đây 

Sau dịch Covid nên chọn đầu tư ở đâu

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !