Sale bất động sản tiết lộ mánh khóe bán hàng, nhà đầu tư nào cũng cần phải biết để tránh.Phần cuối


Phần trước nhiều bác đọc thấy cuốn quá nên gọi điện thoại cho em kêu em đăng phần tiếp. Nếu các bác đã thành tâm muốn đọc thì em sẵn sàng trả lời. Đây là phần 2 cũng như phần cuối của bài này.

Xem phần trước: Sale bất động sản tiết lộ mánh khóe bán hàng, nhà đầu tư nào cũng cần phải biết để tránh (Phần 1)

 

4. XUỐNG DỰ ÁN LÀ SALE NÀO CŨNG THÀNH DIỄN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

* Trên đoạn đường đi vào dự án, tất cả các băng rôn hay biển bán đất đều được dở bỏ tất tần tật không chừa một thứ gì cả.

Sạch bong như chưa hề tồn tại biển quảng cáo.

 

Làm dự án trông như đã có quy hoạch 1/500

* Khi vừa bước xuống xe, các bác sẽ nhìn thấy một cái rạp được dựng lên sẵn, xung quanh là bãi đất trống cỏ mọc um tùm vì bán lâu quá rồi mà không xong nên cũng lười phát cỏ , một đoạn đường nhỏ được trải nhựa kẻ vạch nhìn cũng ổn - nhưng chỉ dài đúng bằng chiều dài đất của công ty thôi =)) (ông giám đốc kinh doanh khoe công ty bỏ 500 triệu ra làm 50m đường nhựa nhìn cho nó uy tín) xa xa lát đát vài cây xanh công ty mua 200 nghìn / cây về trồng cho có màu xanh, cho tựa tựa các dự án đã có quy hoạch 1/500.

 

Sale phải canh chừng không để khách hỏi giá đất nhà dân xung quanh

Và nhân viên sale sẽ tay xách nách kẹp các khách hàng tiềm năng đi thẳng vào trong rạp chứ không để các bác đi lung tung (đã được lãnh đạo dặn trước, lỡ các bác đi hỏi giá đất nhà dân xung quanh thì công ty bán đất cho ma).

 

Chiến lược “tạo sự khan hiếm”

Và khi vào trong sẽ có 7 đến 9 bàn đc bố trí sẵn xếp song song cách nhau 2m được quy định như sau:

1 bàn toàn chim mồi được giao cho sale không có khách tư vấn, có nhiệm vụ lên chốt cọc sớm để kích cầu và tạo cảm giác cháy hàng để đánh vào tâm lý " Sợ hết mà đặt cọc giữ chỗ ". 1 bàn xen kẽ AC (Action man) và khách thật cứ thế mà kéo dài đến sân khấu, 2 bên cạnh là những " chiếc chiếu chưa trải như em " đứng nhìn để học hỏi .

Trên sân khấu là PGD kinh doanh đứng làm MC, tay cầm điện thoại và giả vờ vừa nói vừa bấm đt thông báo " 10 Giỏ hàng ưu đãi chính thức được mở bán ". Ngay sau khi PGD vừa thông báo tầm một phút thì bàn AC sẽ cầm tiền mặt - nhấn mạnh là tiền mặt các bác nhé, lên bàn đặt cọc ngay một lúc 3 lô. Và PGD sẽ thông báo chúc mừng khoá lô thành công, chỉ còn lại 7 lô, 5 lô, 3 lô và cho đến 15 phút sau khi thông báo mở bán thì đến thông báo hết hàng. Rồi một loạt trưởng phòng sẽ hét từ dưới lên với giọng đầy nài nỉ:

" Sếp ơi sếp ! Còn lô nào không sếp ơi, khách em đặt 2 lô sếp ơi ! ". Đây là chiêu " bán mà không bán mà " nhân viên đã được training rồi. Thì PGD sẽ nói ngay: " Khách em chắc chắn lấy không ! Chắc chắn thì anh xin thêm 5 lô ưu đãi nữa  ! "

Nhân viên: Dạ chắc chắn sếp ơi !!!

Mục đích là để khách thật cảm thấy khan hiếm mà xuống tay đặt cọc

=> Lúc này công ty áp dụng "Hiệu ứng đám đông " và "Hiệu ứng chim mồi" đánh trực tiếp vào tâm lý sợ hết mà đặt cọc trước rồi tính sau (yên tâm các bác đặt cọc là mất các bác nhé, có những trường hợp đặt cọc 300tr cho 3 lô, sau về tỉnh táo hơn đòi lại cọc không đc, nên buộc lòng phải dồn tiền sang thanh toán một lô, bỏ 2 lô vì tiếc tiền. Trong group này cũng có vài bạn bị dính vụ này rồi).

 

Chiết khấu hay bốc thăm trúng thưởng cũng chỉ là cú lừa

* Tiếp theo đến phần bốc thăm trúng thưởng, nếu bác nào đã từng đi và mua đất dự án thì sẽ nghe nhân viên bảo:" A / c thanh toán 30 - 60 - 95% sẽ được chiết khấu 3 - 7 - 10 chỉ vàng"  thì thật ra là tiền đất đã được nâng lên rồi tặng các bác nhé, không có gì là cho là tặng là tri ân cả. Và ngay cả các phần quà bốc thăm trúng thưởng như xe SH, TV, Tủ Lạnh cũng vậy, sắp xếp được hết. Muốn là cho trúng (95% là Action man trúng) . Nên các bác đừng ham chiết khấu mà mua các bác nhé, cú lừa cả đấy . Và sau khi tàn tiệc hoặc đang trong tiệc, nếu có KH thật nào mua 2 3 lô công ty sẽ cho xe ô tô riêng của lãnh đạo chở thẳng về công ty ký hợp đồng luôn (xe Mer đàng hoàng nha)

 

5. SỰ DỬNG DƯNG CỦA BAN LÃNH ĐẠO VÀ CÁCH KIẾM TIỀN VÔ ĐẠO ĐỨC CỦA MỘT BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ GIỚI TRẺ HIỆN NAY TRONG NGÀNH BDS BẨN 

 

Những con người vô cảm - Kiếm tiền vô đạo đức

Em còn nhớ như in sự dửng dưng và sự im lặng của ông Tổng Giám Đốc tên Thông vào cái lúc em bị khách chửi (Khách này của một bạn nữ sale nhờ em tiếp dùm) khi lừa họ đi xuống dự án. Họ chửi em như xối nước vào mặt:" Tụi mày lừa tao xuống đây ! Tụi mày nói bán cho tao đất ở Sài Gòn rồi dắt tao xuống đây làm gì ! Tụi mày lừa đảo phải không ! "

Lần đầu tiên em bị chửi như vậy (mặc dù không phải em sale) , cảm giác bối rối không biết phải làm gì chỉ tỏ ra đồng cảm:" Dạ em xin lỗi anh chị, nếu là em - em cũng sẽ phản ứng như anh chị, nhưng mà em không phải là người lừa chị - em rất hiểu cảm giác của chị nhưng em đâu có lỗi gì mà chị chửi em - tội em chị ạ "

Anh chồng đứng bên cạnh tỏ vẻ đồng cảm bảo vợ:" Nó đâu phải là đứa lừa mình, cái con lúc nãy kia kìa - thôi bỏ đi em "

Xong rồi chị ấy có vẻ chột dạ " Chết mẹ nãy giờ mình chửi nhầm người, may mà nó không chửi lại" nên quay sang bảo:" Giờ em giải quyết xe cho chị về lại Sài Gòn, tiền xe em phải trả "

Lúc đấy có ông TGD đứng gần đó, em quay sang cầu cứu ổng với giọng thành khẩn:" Sếp ơi giờ giải quyết sao sếp ?! "  Các bác biết ổng nói gì không? Ổng không nói một lời nào cả các bác ạ ! Ổng nhìn em với ánh mắt kiểu:" Kẹ mịe mày, tự đi mà giải quyết "

Lúc đấy em cảm giác rằng mình chỉ là con tốt thí mạng cho công ty kiểu " mày lùa được gà thì m ăn, còn mày bị chửi, bị đánh - bị đập thì kệ mịa mày". Và sau cùng thì em cũng thuyết phục được cặp vợ chồng kia chờ 30p sau khi " Đại tiệc lùa gà " kết thúc thì lên xe về lại Sài Gòn .

Ngày hôm đó lúc ngồi trên xe về lại Sài Gòn, tâm trạng em thật sự rất buồn, việc đầu tiên em nghĩ đến là bỏ việc, đi làm phục vụ cũng được, làm cái gì cũng được miễn là hợp pháp và không phải chịu những lời chửi bới thậm tệ như vậy mà không dám phản kháng. Cái cảm giác đó thật sự rất tệ các bác ạ .

Sự vô tâm - vô cảm của ban lãnh đạo làm em bị hụt hẫng và sợ nếu mình bán hàng bằng cách lừa đảo như thế này, thì một ngày nào đó tiền hoa hồng nhận được chỉ tạm đủ mua cái quan tài màu hồng cánh sen mà không đủ mua lô đất 2x2m các bác ạ. Chứ chưa nói gì về tâm lý nơm nớp lo sợ mỗi khi ra đường " được " người thân của khách hàng tặng cho cục gạch vô đầu nữa, sống với tâm lý như vậy chắc em già hơn 20 tuổi mất .

Ấy vậy mà những con người ở nơi đây họ vẫn tỏ ra vui vẻ bình thường, như không hề có chuyện gì xảy ra, như kiểu việc họ làm là đúng là hiển nhiên với một câu khẩu hiệu tự trấn an bản thân  " Công ty nào cũng làm như mình có sao đâu, mình không làm thì người khác làm".

 

Sự tẩy não nhân viên bằng những câu chuyện của bản thân và đòn đánh tâm lý vào Bố Mẹ, người thân nhân viên

Những ngày training sau này số lượng nhân viên càng ít dần (vì các bạn đấy cũng hiểu đc cách làm của công ty có vấn đề) nên ông PGD KD được trời phú cho cái giọng đầy uy lực nói vang giữa hội trường với nhân viên rằng:" Các bạn đừng nghĩ chúng ta lừa khách hàng! Khách hàng thông minh lắm. Nhiều bạn còn bị khách hàng lừa ngược lại nữa là đằng khác. Mình bán là bán đất thật, sổ thật chứ không như Alibaba. Tuổi trẻ các bạn phải cố gắng kiếm tiền lo cho bản thân, phải kiếm tiền lo cho Bố Mẹ, lo cho con ghệ của mình nữa chứ ! Còn bạn nào nghĩ rằng công ty lừa đảo thì các bạn cứ xin nghỉ. Anh duyệt hết, những người như vậy không thể thành công được !!!! " Wow ! Ông này ngày xưa chắc được tham gia các khoá đào tạo khởi nghiệp của các công ty " lổi tiếng " như Thiên Ngọc Minh Uy hay Alibaba là cái chắc.

Đáng buồn nhất là dưới hội trường có những ánh mắt tin rằng việc mình đang làm là đúng. Số tiền mình gửi về gia đình thật đáng tự hào

Họ lại quên đi việc họ vừa soạn hợp đồng giả cam kết mua lại đất sau 3 tháng với khách hàng, họ quên đi việc họ đã lừa những gia đình 4-5 người bỏ hết mọi việc, dắt díu nhau từ Đồng Tháp lên Sài Gòn vào lúc 5h sáng rồi ra về tay trắng vào hôm trước. Họ cũng quên luôn gương mặt của mình mỗi khi có người thân của khách hàng gọi điện mời ra ngoài nói chuyện riêng. Cũng vì tiền, mà một số các bạn trẻ đã đành đánh mất luôn chút lương tri còn sót lại cuối cùng.

(Chợ Đất tổng hợp)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679