Quảng cáo Bất Động Sản và những thăng trầm

Lượt Xem: 84 ||| Ngày Đăng: 2024-06-28 10:07:53 ||| Lượt Yêu Thích: 3

 

 

Có lẽ những ACE nào đã từng tiếp cận khái niệm MMO trước năm 2010 mới là những người bắt kịp xu thế đón đầu xu hướng mày mò chạy quảng cáo bất động sản

 

 

[Quảng cáo Bất Động Sản] và những thăng trầm :

Có lẽ những ACE nào đã từng tiếp cận khái niệm MMO trước năm 2010 mới là những người bắt kịp xu thế đón đầu xu hướng mày mò chạy quảng cáo bất động sản từ những năm 2014.

Ngày ấy, thật ra cũng không cần chạy quảng cáo gì nhiều vì chỉ cần bạn có 1 website đăng thông tin dự án đầy đủ là đủ lên top Google không khó, nhất là những dự án căn hộ SG thời bấy giờ.

Tuy nhiên đến năm 2016 trở đi, bắt đầu có sự tham gia của các ông lớn CĐT chi đậm tay vào Quảng cáo dự án BĐS như An Gia cho dự án River City quận 7 (có lẽ là 1 trong những CĐT đi đầu trong việc đánh bóng hình ảnh online như thế).

Vinhomes vs Novaland hồi ấy thậm chí với ưu thế về sản phẩm đa dạng lẫn lực lượng sale liên kết hùng hậu cũng chỉ đánh chiến trường offline là chính.

Và năm 2018-2019 là thời kỳ bùng nổ của Quảng cáo BĐS khi kể cả 1 bạn sale cũng có thể chi 30-50 triệu / tháng cho việc chạy quảng cáo là rất bình thường.

Xu thế này kéo dài đến năm 2021 thì dịch bệnh Covid gần như là chặt đứt kéo theo việc 80% ACE môi giới rời bỏ thị trường.

Thị trường chạy quảng cáo có khởi sắc trở lại vào 6 tháng đầu năm 2022

nhưng chỉ là đốm nhỏ rồi gần như dập tắt từ cuối năm 2022 đến 2023 khi Nhà Nước bắt đầu siết mạnh tay vào BĐS với việc những Ông lớn đi tù kèm theo ban hành nhiều chính sách Cấm (VD cấm phân lô bán nền,...)

Đến mãi đầu năm 2024 khi thị trường Quảng cáo BĐS đang phải dần chia sẻ miếng bánh cho việc Xây kênh Short Vidoes mà đại diện là Tóp tóp (thực ra là SEO website cũng là 1 dạng xây kênh nhưng tốn time và chất xám nhiều lắm) vì chỉ cần 1 điện thoại và cắm Tripod bạn có thể kiếm KH kết nối trực tiếp nhanh (như thời kỳ đầu làm web 2014-2016)

Đến tầm tháng 5/2024 đến nay các CĐT mới bắt đầu bung tiền cho các chiến dịch online, nhưng đây vẫn chỉ là cuộc chơi của những sàn môi giới, bóng dáng cá nhân bỏ tiền chạy đã rất hiếm rồi.

Thực ra xu thế Xây kênh Short Videos đã có từ trước dịch nhưng chỉ có 1 vài cá nhân, cty nắm bắt và vẫn còn thành công đến hiện tại, tuy nhiên đã sắp bão hoà không phải cứ xây kênh là có người xem, dù có hàng triệu follower nhưng tỷ lệ chuyển đổi vẫn cực kỳ thấp => vẫn phải chạy quảng cáo để tiếp cận đúng tệp và tiết kiệm thời gian cho Kênh đó.

Nhưng đó là chuyện sau khi làm kênh rồi ms chạy quảng cáo.

=> Kết luận : Quảng cáo BĐS vẫn cần thiết nhưng dần là cuộc chơi của doanh nghiệp, các cá nhân rất khó chen chân vào trừ khi đã có sẵn kinh nghiệm từ trước, vì để có thể tìm ra đủ khách tiềm năng chốt bán (đối với cá nhân) thì ít cũng phải tầm 10-30 triệu / tháng tuỳ dự án, hơi khoai đối với ACE sale hiện tại.

Cho nên, ACE sale hãy cố gắng trau dồi kỹ năng HỌC SẢN PHẨM, HỌC THỊ TRƯỜNG trước rồi tự quay short videos riêng mình chia sẻ lên đa kênh (FB-TIKTOK-ZALO-YOUTUBE), clip nào lên trend hẵng chạy thử quảng cáo nhé.

(Theo Hoàn Nguyễn)

P/s : Nếu bà con có thắc mắc gì về việc xây kênh short videos, hay chạy quảng cáo BĐS đa nền tảng có thể để lại bình luận bên dưới hoặc inbox để Chợ Đất hỗ trợ phần nào nhé.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác