Quan niệm phải mua nhà mới lạc nghiệp còn đúng nữa không ?!

Lượt Xem: 1062 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 12:33:46 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Quan niệm phải mua nhà mới lạc nghiệp còn đúng nữa không ?!

An cư lạc nghiệp có đúng không?

Các nước càng phát triển càng có nhiều người lựa chọn đi thuê nhà chứ không sở hữu, "an cư". Ví dụ nước Đức có tới 65% lựa chọn đi thuê nhà chứ không sở hữu nhà.

Vậy cuộc sống của họ so với Vietnam ở đâu sướng hơn, văn minh hơn?

Một số ưu điểm khi thuê nhà:

  1. Chi phí thấp. Hiện thuê nhà chỉ có mức chi phí 3-5%/năm, thấp hơn cả lãi suất gửi tiết kiệm. Nếu bạn dùng số tiền đó đi đầu tư lãi suất 10-20%/năm thì sẽ thấy rằng sở hữu nhà là một lãng phí rất lớn. Nhiều người nói mua nhà, giá vẫn tăng, vừa được ở, vừa đầu tư, có gì mà phải xoắn? Chúng ta nên tách biệt giữa ở và đầu tư. Một ngôi nhà ở tốt chưa chắc đã là một đầu tư tốt. Giống như Steve Job có nói, về mặt kỹ thuật, chúng tôi có thể kết hợp cả tủ lạnh và lò nướng vào một thiết bị, nhưng làm như vậy không phải tối ưu. Đại đa số trường hợp, có nhiều lựa chọn tốt hơn so với việc tăng giá căn nhà mình đang sở hữu.

Chỉ số thống kê mua nhà hay thuê nhà ở các nước phát triển

  1. Linh động. Liệu bạn có làm 1 nơi mãi trong 20 năm không? Khi bạn chuyển chỗ làm cách nhà 20km, hoặc thậm chí ra thành phố khác, không lẽ bạn vẫn muốn sống trong căn nhà mà bạn đã quyết tâm "an cư"? Liệu nhu cầu diện tích ở có tăng lên không (thêm/bớt thành viên trong gia đình)? Khi mới ra trường, bạn chỉ đủ tiền mua 1 phòng ngủ, và cũng chỉ cần từng đó diện tích. Khi lập gia đình, đẻ con, nhu cầu sẽ tăng lên 2-3 pn, khi các con trưởng thành, ra ở riêng, có lẽ bạn chỉ cần 1pn. Thuê nhà giải quyết vấn đề này rất tốt

  2. Trải nghiệm. Nhà bạn mua hiện tại có xịn xò tới đâu, 10 năm sau sẽ là nhà cũ. Lúc đó sẽ có những căn nhà mới hơn, đẹp hơn, nhiều tiện ích mới hơn. Hãy cứ nhìn vào Saigon Pearl, một biểu tượng về căn hộ tại SG trước kia, và nó ra sao khi so với các căn hộ mới xây. Nếu bạn có tài chính, luôn có thể thuê các căn hộ mới nhất, xịn xò nhất để hưởng thụ. Cuộc đời không có một mục đích cuối cùng, mà là một chuỗi các trải nghiệm. Khi có thể, tại sao không trải nghiệm các căn nhà mới, mỗi năm sống 1 nơi, cuộc sống có phong phú hơn không? Còn bạn có sở hữu cái nhà như thế nào, cuối cùng tất cả cũng giống nhau, chỉ cần 5m2. Bỏ tiền đi du lịch các nơi cũng là để trải nghiệm (nếu không chỉ cần xem TV là đầy đủ hết thông tin, hình ảnh rồi). Tại sao không thử trải nghiệm bằng cách sống ở các chung cư khác nhau?

An cư lạc nghiệp có còn đúng ?!

Do vậy, trên quan điểm cá nhân, thuê nhà có khá nhiều ưu điểm mà mọi người nên xem xét, và chúng ta nên xem xét lại quan điểm tồn tại hàng nghìn năm. Không nên để câu nói đó là một cái cùm, kìm hãm cuộc sống của chúng ta.

Với những ai tài chính vứng mạnh, có nhà cao cửa rộng rồi cũng không nhất thiết phải bán nhà để đi thuê.

Còn với các bạn trẻ, khi tài chính vẫn còn eo hẹp, nên cân nhắc thật kỹ mua nhà hay đi thuê.

Người dân phố cổ chật vật trong việc tìm nhà An cư lạc nghiệp

(Theo Thái Hòa)

Trang Jasic

1. Nếu bạn có kinh nghiệm và có 1 kênh đầu tư tốt về BĐS, cổ phiếu, tiền ảo hay ngành nghề khác thì đi thuê nhà sẽ tốt hơn là mua nhà.

2. Nếu bạn ko có kn gì về đầu tư và nó quá rủi ro thì đi mua nhà để ở cũng có thể coi như là 1 kênh đầu tư cho tương lai.

3. Mua nhà đất thì tỷ lệ tăng % hàng năm sẽ cao hơn mua căn hộ.nhưng căn hộ giá trị đầu đầu tư sẽ nhẹ nhàng hơn và vay ngân hàng cũng dễ hơn cho các bạn vốn yếu.nếu còn trẻ ở căn hộ sẽ có nhiều lợi thế hơn đi thuê nhà đất.

=> chốt lại khi muốn đầu tư cái nào đó bạn nên biết về nó thì sẽ tốt hơn, nếu ko biết về nó thì tỷ lệ rủi ro thất bại sẽ cao hơn.

- Còn nhà đất hay căn hộ - mua nhà hay thuê nhà tất cả điều là lựa chọn của sở thích cá nhân và gia đình.

E chỉ biết dc nhiu đó thôi.nên góp ý cho cả nhà.

Nguyễn Duy Đồng

Ở VN e thấy ACLN đi vào tâm thức và văn hóa ng dân rồi.

Mọi con số trên đều chính xác nhưng thực tế ngta vẫn muốn ở nhà của mình. Dù là vay NGH.

Ở ngoài bắc thì cha mẹ sẽ ráng để mỗi đứa con 1 lô đất khi ra riêng.

Hà Duy Hiếu

Nguyễn Duy Đồng : quan niêm " an cư " của bản thân Mình lại khác chút. An cư là sống ở nơi Mình thích, thoải mái, thuận tiện cho công việc, cuộc sống. Chứ không phải có một căn nhà và gắn chặt với nó cả đời thì mới là " an cư ". Mình theo hướng mua nhà cho thuê và đi thuê nơi Mình muốn ????. Và căn nhà cho thuê đó sẽ bán ngay khi có lợi nhuận hợp lý. Vòng lặp nó cứ tiếp tục mãi như vậy. Cho đến khi bước chân vào được giới siêu giàu chắc lúc đó sẽ khác????.

Long Pham

Mình nghĩ khi nào giá nhà không tăng ầm ầm thì tự khắc người ta thuê nhiều thôi. An cư lạc nghiệp không liên quan ở nhà thuê hay nhà mình, là do thói quen thôi (mà thói quen có thể thay đổi)

Xuân Tấn

Khi giá nhà liên tục tăng cao thì thuê nhà rõ ràng hợp lý hơn.

Giá thuê phản ánh chính xác trình độ phát triển kinh tế của một quốc gia, chứ giá nhà tăng cao phi lý không phản ánh được mức độ giàu có của quốc gia đó.

Duong Huu Luan

Hehe giống như cưới 1 bà chi nó chán, đổi đào liên tục có phải hơn ko????????????. Nói chứ nhà mình là đặt biết bao tâm huyết, tình cảm, sở thích, gu bản thân vào đó. Còn bao nhiêu mối quan hệ xung quanh, mỗi lần chuyển nhà mệt mõi vô cùng.

Adam Vo

Ví dụ công việc bạn 20tr một tháng bạn thuê nhà bây giờ phòng trọ là 2tr. Nếu bạn có gia đình bạn thuê cái nhà xấu xấu gớm gớm cho vợ con ở thì cũng tầm 4tr5. Điện nước chi phí lắc nhắc rơi tầm khoảng 6tr. Vậy thu nhập của bạn thật ra chỉ đạt được 14tr sau khi trừ chi phí thuê nhà. Một năm bạn tốn 72tr tiền chi phí thuê nhà. Một con số khá lớn. Đôi khi bạn còn phải tính toán chi tiêu dè dặt để làm sao ko hết 14tr đó là một việc rất khó vì có vợ và con.( chưa kể việc thất nghiệp coi như ở ngoài đường)

Trường hợp 2, bạn có một căn nhà 48m2 thu nhập của bạn 20tr thì bạn thoải mái lo cho vợ con ăn uống ko phải nuôi chủ nhà mà còn được có tài sản tăng giá trị theo thời gian. Ông bà ta luôn có câu đất chật ngươi đông. Bạn ko an cư được thì chủ trọ bán nhà bạn đang thuê hay hết hợp đồng lại bắt bạn dọn đi. Tốn công sức thời gian tiền bạc.

Thế nên các bạn bớt học theo mấy thằng Tây Lông dùm mình . Bên nó tây bây giờ nó cũng đang than vãn vì việc người châu á nắm giữ bds quá nhiều làm chúng nó ko mua nổi mà cứ kiếp ở thuê như thằng rẻ rách đấy các bạn ạ

Thái Hòa

Adam Vo: Một căn nhà cho thuê giá 6tr/tháng hiện có giá khoảng 2 tỷ. Nếu không mua nhà, đem gửi tiết kiệm, hàng tháng hưởng lãi suất 10tr/tháng, đi thuê 6tr vẫn còn 4tr để tiêu. Nếu đầu tư tốt, với 2 tỷ đó có thể thu về mỗi tháng 15-20tr, thậm chí hơn. Hãy tính cho kỹ nên thuê hay mua

Tùng Lâm

Đừng lấy nó là tiêu chuẩn sống cho mình,học cái j tiến bộ thôi. Cứ đi ở thuê đi,già ko làm ra tiền thì lag thag ra đường luôn

Khanh An

Sao không tính là đất tăng giá theo thời gian nhỉ! Chỉ nhà Chung cư theo thời gian bị trượt giá thôi; thuê nhà mất lực lắm. Nguyên tắc cơ bản “ít tiền thì thuê; nhiều tiền thì mua”

Jen Dao

Mua đất to cho người khác thuê nhiều tiền, và lấy lãi đó đi thuê đủ nhu cầu, sở thích ở thôi. ???? Đất tăng bạo hơn những căn nhà khu dân cư già cõi không còn dư địa tăng trưởng.

Em quan niệm k cần nhà cũng được, thuê căn hộ ở okie, MIỄN SAO THẬT NHIỀU ĐẤT.

XH đã thay đổi ai giàu là có cái Nhà cái xe lâu rồi; họ chỉ quan tâm Bctc và sổ đỏ thôi. Kkkk

Anh Khoi Pham

Bản chất là tất cả người Việt Nam đều đang đi thuê. Vì đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước quản lí. Người mua nhà chỉ có quyền sử dụng đất lâu dài thôi. Không có quyền sở hữu tuyệt đối.

Nguyễn Quốc Chiến

Cá nhân em: tư duy an cư lạc nghiệp đã giảm bớt (giảm bớt thôi), k phải do tư duy người dân thay đổi mà là cuộc sống làm tư duy người dân thay đổi (phần lớn) vì cuộc sống ngày càng khó khăn, ngày càng vất vả và nhu cầu hưởng thụ của tầng lớp trẻ ngày càng cao thì việc vùi đầu vào cv, sống tiết kiệm để mua nhà là điều gây khó khăn cho lớp trẻ, thôi thì ăn chơi, hưởng thụ trước..????. Nhưng dù tư duy an cư lạc nghiệp có giảm nhưng sẽ k bao giờ mất đi????.

Tony Hieu

Có cậu bạn thân chức vụ khá cao ở ngoài Bắc vào công tác dài hạn trong SG. Cứ 1 tháng thì vào 2 tuần. Thuê căn hộ bên Q.4 xong ẵm luôn được cô chủ đại gia BĐS. Kể ra thuê nhà cũng có cái lợi đó chứ.

Còn bạn, bạn chọn mua nhà hay thuê nhà ?!

Bạn chọn thuê nhà hay mua nhà ?

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !